Trang chủ Dịch vụ Sở hữu trí tuệ Đăng ký logo cho trung tâm dạy ngoại ngữ thế nào?
  • Thứ sáu, 26/01/2024 |
  • Dịch vụ Sở hữu trí tuệ |
  • 1053 Lượt xem

Đăng ký logo cho trung tâm dạy ngoại ngữ thế nào?

Đăng ký logo cho trung tâm dạy ngoài ngữ là điều vô cùng quan trọng giúp cho logo của trung tâm được bảo hộ, có thể sử dụng độc quyền logo trên toàn bộ lãnh thổ Việt Nam trong khoảng thời gian 10 năm, có thể gia hạn thêm.

Với xu hướng hội nhập quốc tế, thì việc học tập, trau dồi vốn ngoại ngữ là điều vô cùng quan trọng. Nắm bắt được nhu cầu đó trên thị trường, các trung tâm dạy ngoại ngữ ngày càng phát triển hơn, đặc biệt tại các thành phố lớn.

Cho nên nhằm mục đích phân biệt các trung tâm với nhau, xây dựng lòng tin, uy tín thì các trung tâm ngoại ngữ nên thực hiện đăng ký logo với cơ quan có thẩm quyền.

Việc đăng ký logo cho trung tâm dạy ngoại ngữ như thế nào? Phân nhóm trung tâm dạy ngoại ngữ? Thời hạn xử lý đơn đăng ký logo trung tâm ngoại ngữ? Chi phí đăng ký logo? Dịch vụ đăng ký logo của Luật Hoàng Phi?

Đăng ký logo cho trung tâm dạy ngoại ngữ là gì?

Đăng ký logo độc quyền cho trung tâm dạy ngoài ngữ là điều vô cùng quan trọng giúp cho logo của trung tâm được bảo hộ, có thể sử dụng độc quyền logo trên toàn bộ lãnh thổ Việt Nam trong khoảng thời gian 10 năm, có thể gia hạn thêm.

Để thực hiện đăng ký logo cho trung tâm dạy ngoại ngữ các chủ thể cần chuẩn bị đơn đăng ký logo bao gồm những thông tin sau:

– Tờ khai đăng ký logo trung tâm dạy ngoại ngữ theo mẫu.

– Mẫu logo cần đăng ký.

– Giấy tờ chứng minh tư các cá nhân, tư cách pháp nhân của chủ sở hữu logo.

– Giấy ủy quyền theo quy định pháp luật.

– Các giấy tờ khác tùy từng trường hợp cụ thể.

Phân nhóm trung tâm dạy ngoại ngữ

Khi thực hiện điền thông tin vào đơn đăng ký logo cần thực hiện phân nhóm cho sản phẩm mình đăng ký. Việc phân nhóm này được dựa vào quy định pháp luật, thông qua bảng phân loại hàng hóa, dịch vụ Ni-xơ.

Bảng này được xếp thành các nhóm khác nhau, bao gồm 35 nhóm hàng hóa, 10 nhóm dịch vụ. Và trung tâm dịch dạy ngoại ngữ thuộc nhóm 41.

Nhóm 41: Học viện đào tạo theo mô hình phòng học nhóm hoặc cá nhân; sản xuất phim trừ phim quảng cáo; điều hành việc học tập qua trải nghiệm cho trẻ em vì mục đích giáo dục; dịch vụ giáo dục giảng dạy và hướng dẫn để thực hiện việc nghiên cứu thực địa liên quan đến việc giáo dục cho trẻ em; sắp xếp/tổ chức/đăng cai/tiến hành các sự kiện và cuộc thi vì mục đích giáo dục; dịch vụ trò chơi trực tuyến được cung cấp qua các ứng dụng di động; xuất bản tài liệu giáo dục; tổ chức triển lãm vì mục đích văn hóa; học viện đào tạo về tư vấn tâm linh; cung cấp các phương tiện vui chơi cho trẻ em; cung cấp thông tin trong lĩnh vực giảng dạy ngôn ngữ; dịch vụ giáo dục và đào tạo ngôn ngữ; học viện đào tạo về chỉnh sửa lời nói/ngôn ngữ; học viện đào tạo ngôn ngữ tiếng Anh; điều hành trường mầm non giảng dạy bằng tiếng Anh; học viện đào tạo ngoại ngữ; dịch vụ đào tạo từ xa; dịch vụ trường mẫu giáo; sản xuất bản ghi âm; cung cấp ấn phẩm điện tử trực tuyến, không thể tải xuống.

Do đó khi thực hiện phân loại quý khách hàng lưu ý để tránh không thực hiện phân nhóm, dẫn đến sai xót và bị trả lại đơn đăng ký khi không đáp ứng được yêu cầu.

Hồ sơ đăng ký logo trung tâm ngoại ngữ

Hồ sơ đăng ký logo trung tâm ngoại ngữ gồm những giấy tờ, tài liệu như sau:

– 02 Tờ khai đăng ký nhãn hiệu, đánh máy theo mẫu số: 04-NH Phụ lục A của Thông tư số 16/2016/TT-BKHCN;

Phần mô tả nhãn hiệu: mẫu nhãn hiệu phải được mô tả để làm rõ các yếu tố cấu thành của nhãn hiệu và ý nghĩa tổng thể của nhãn hiệu nếu có; nếu nhãn hiệu có từ, ngữ thuộc ngôn ngữ tượng hình thì từ, ngữ đó phải được phiên âm; nhãn hiệu có từ, ngữ bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch ra tiếng Việt.

Nếu nhãn hiệu có chứa chữ số không phải là chữ số ả-rập hoặc la-mã thì phải dịch ra chữ số ả-rập; phần Danh mục các hàng hoá/dịch vụ trong tờ khai phải được phân  nhóm phù hợp với bảng phân loại quốc tế về hàng hoá, dịch vụ (theo Thoả ước Nice lần thứ 11)]

– 05 Mẫu nhãn hiệu kèm theo (mẫu nhãn hiệu kèm theo phải giống hệt mẫu nhãn hiệu dán trên tờ khai đơn đăng ký kể cả về kích thước và màu sắc. Mẫu nhãn hiệu phải được trình bày rõ ràng với kích thước của mỗi thành phần trong nhãn hiệu không lớn hơn 80mm và không nhỏ hơn 8mm, tổng thể nhãn hiệu phải được trình bày trong khuôn mẫu nhãn hiệu có kích thước 80mm x 80mm. Nếu yêu cầu bảo hộ màu sắc thì tất cả các mẫu nhãn hiệu trên tờ khai và kèm theo đều phải được trình bày đúng màu sắc cần bảo hộ);

– Chứng từ nộp phí, lệ phí;

– Giấy uỷ quyền (nếu nộp đơn đăng ký nộp thông qua các tổ chức dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp);

– Tài liệu xác nhận được phép sử dụng các dấu hiệu đặc biệt (nếu nhãn hiệu yêu cầu bảo hộ có chứa các biểu tượng, cờ, huy hiệu của cơ quan, tổ chức trong nước và quốc tế…);

– Tài liệu xác nhận quyền đăng ký;

– Tài liệu xác nhận thụ hưởng quyền đăng ký từ người khác;

– Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên (nếu đơn có yêu cầu hưởng quyền ưu tiên).

Thời hạn xử lý đơn đăng ký logo trung tâm ngoại ngữ

Sau khi nộp đơn được Cục sở hữu trí tuệ tiếp nhận đơn, đơn đăng ký logo cho trung tâm ngoại ngữ sẽ được xử lý theo trình tự và thời gian như sau:

– Thẩm định về hình thức của đơn yêu cầu đăng ký logo, đánh giá tính hợp lệ của đơn yêu cầu. Thời gian thẩm định về mặt hình thức sẽ là 01 tháng từ ngày người có quyền nộp đơn yêu cầu.

+ Nếu đơn không đáp ứng yêu cầu, cơ quan có thẩm quyền sẽ ra thông báo bằng văn bản dự định từ chối tiếp nhận đơn, hoặc thông báo từ chối tiếp nhận đơn.

+ Nếu đơn yêu cầu được cơ quan có thẩm quyền chấp nhận là hợp lệ, sẽ tiến hành công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp.

– Việc công bố này sẽ được công bố trong thời hạn 02 tháng kể từ ngày đơn được chấp nhận là hợp lệ.

– Thẩm định về nội dung đơn yêu cầu sau khi đã được công bố hợp lệ. Việc thẩm định về mặt nội dung này sẽ thực hiện trong vòng 09 tháng kể từ ngày đơn được công bố là hợp lệ.

Có thể xảy ra hai trường hợp:

+ Đơn chưa đáp ứng yêu cầu, cơ quan nhà nước sẽ thông báo từ chối cấp văn bằng bảo hộ, người nộp đơn thực hiện sửa chữa, bổ sung đơn, nếu không đạt thì ra quyết định thông báo từ chối cấp văn bằng bảo hộ.

+ Đơn đáp ứng yêu cầu, cơ quan có thẩm quyền thông báo dự định cấp văn bằng bảo hộ thương hiệu và yêu cầu nộp lệ phí.

Thực tế, thời gian cho việc xem xét, thẩm định đơn đăng ký nhãn hiệu của Cục Sở hữu trí tuệ khoảng 2 năm.

Chi phí đăng ký logo trung tâm dạy ngoại ngữ

Khi thực hiện đăng ký logo với cơ quan có thẩm quyền, người nộp đơn sẽ phải chịu mức phí , lệ phí quy định tại Thông tư số 263/2016/TT-BTC quy định về mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí sở hữu công nghiệp như sau:

– Lệ phí nộp đơn là 150.000 đồng.

– Phí công bố đơn là 120.000 đồng.

– Phí tra cứu phục vụ Thẩm định nội dung đơn là 180.000 đồng trên một nhóm dịch vụ.

– Phí tra cứu phục vụ Thẩm định nội dung đơn cho dịch vụ thứ 7 trở đi là 30.000 đồng trên một nhóm dịch vụ.

– Phí thẩm định nội dung là 550.000 đồng trên một nhóm dịch vụ.

– Phí thẩm định nội dung cho dịch vụ thứ 7 trở đi là 120.000 đồng trên một nhóm dịch vụ.

Dịch vụ đăng ký logo của Luật Hoàng Phi

Đến với Luật Hoàng Phi quý khách hàng sẽ được hỗ trợ từ A đến Z, chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách hàng thực hiện những công việc như sau:

– Tư vấn, hỗ trợ thiết kế logo cho khách hàng.

– Thực hiện tra cứu khả năng bảo hộ của logo.

– Soạn thảo hồ sơ đăng ký logo.

– Nộp hồ sơ đăng ký logo tới cơ quan có thẩm quyền.

– Theo dõi quá trình xử lý đơn của cơ quan thẩm quyền.

– Tiến hành sửa đổi, bổ sung đơn đăng ký, thực hiện công việc khác với cơ quan nhà nước.

– Thông báo các quá trình của đơn đăng ký và thông báo cho khách hàng về tình trạng đơn đăng ký.

– Thực hiện các biện pháp, thực hiện thủ tục khách để đơn đăng ký logo của khách hàng đăng ký thành công.

– Nhận giấy chứng nhận đăng ký logo và chuyển cho khách hàng.

– Thực hiện giải đáp thắc mắc cho khách hàng về các vấn đề có liên quan khi có yêu cầu.

– Giảm giá từ 10-30% chi phí cho khách hàng khi thực hiện dịch vụ tại Luật Hoàng Phi lần tiếp theo.

Luật Hoàng Phi là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong việc đăng ký logo, nơi quý khách hàng yên tâm về sự uy tín, tính hiệu quả trong công việc. Giúp quý khách hàng có thể thực hiện công việc mà không cần tiêu tốn quá nhiều công sức, thời gian.

Luật Hoàng Phi luôn là một đơn vị tư vấn trung thực, khách quan, thực hiện mọi công việc vì lợi ích của khách hàng. Chúng tôi luôn cung cấp gói dịch vụ với giá cả phải chăng, đảm bảo kết quả như mong muốn của khách hàng.

Nếu quý khách hàng có thắc mắc về đăng ký logo cho trung tâm dạy ngoại ngữ hãy liên hệ ngay tới Luật Hoàng Phi 0981.378.999 hoặc lienhe@luathoangphi.vn, chúng tôi luôn sẵn sàng gỡ bỏ khúc mắc cho quý vị.

>>>>> Tham khảo: Đăng ký bản quyền logo

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Năng lực của Luật Hoàng Phi trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký thương hiệu cửa hàng chụp ảnh

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Đăng ký thương hiệu cửa hàng chụp ảnh. Mời Quý vị theo...

Đăng ký thương hiệu bao cao su

Đăng ký thương hiệu bao cao su là nội dung được chúng tôi chia sẻ trong bài viết này. Do đó, Quý độc giả đừng bỏ...

Đăng ký thương hiệu lông mi giả

Để giúp Quý độc giả hiểu hơn về Đăng ký thương hiệu lông mi giả, chúng tôi thực hiện bài viết với những chia sẻ này. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Đăng ký thương hiệu nước khoáng

Đăng ký thương hiệu nước khoáng như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết này để có thêm thông tin hữu ích...

Đăng ký thương hiệu sơn chống cháy

Việc đăng ký thương hiệu cho sản phẩm sơn chống cháy đem lại nhiều lợi ích khiến nhiều cá nhân, tổ chức không thể bỏ qua thủ tục...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi