Trang chủ Dịch vụ Sở hữu trí tuệ Đăng ký logo cho công ty quảng cáo
  • Thứ bẩy, 14/10/2023 |
  • Dịch vụ Sở hữu trí tuệ |
  • 69 Lượt xem

Đăng ký logo cho công ty quảng cáo

Logo là một trong những dấu hiệu nhận biết sản phẩm, dịch vụ đối với người tiêu dùng. Vì thế, lợi ích khi đăng ký logo đầu tiên sẽ là xác lập quyền sở hữu của cá nhân, tổ chức đối với logo của mình.

Đăng ký logo cho công ty quảng cáo là nội dung được chúng tôi chia sẻ trong bài viết này, mời Quý vị theo dõi, tham khảo để có thêm thông tin hữu ích khi thực hiện thủ tục này.

Tại sao không nên bỏ qua đăng ký logo cho công ty quảng cáo?

Ngày càng nhiều người quan tâm và mong muốn đăng ký logo nói chung và đăng ký logo cho công ty quảng cáo nói riêng bởi:

– Logo là một trong những dấu hiệu nhận biết sản phẩm, dịch vụ đối với người tiêu dùng. Vì thế, lợi ích khi đăng ký logo đầu tiên sẽ là xác lập quyền sở hữu của cá nhân, tổ chức đối với logo của mình.

– Khi đăng ký logo, cá nhân, tổ chức sẽ ngăn chặn được các đối thủ cạnh tranh sao chép hoặc nhái lại logo. Nếu phát hiện có hành vi xâm phạm, chủ sở hữu có quyền yêu cầu cơ quan nhà nước có thẩm quyền can thiệp xử lý vi phạm;

– Ngăn chặn cá nhân, tổ chức khác sử dụng logo mà doanh nghiệp đang sử dụng đi đăng ký độc quyền, khi đó, doanh nghiệp sẽ không được sử dụng logo một cách rộng rãi nữa. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh, mà cụ thể là doanh thu của doanh nghiệp;

– Nếu logo trở nên nổi tiếng, doanh nghiệp có thể thu về một khoản doanh thu từ việc nhượng quyền, cho thuê hoặc bán lại logo;

– Đăng ký logo độc quyền giúp doanh nghiệp gia tăng uy tín đối với người tiêu dùng.

Đăng ký logo cho công ty quảng cáo theo nhóm nào?

Theo Cục Sở hữu trí tuệ, hàng hóa và dịch vụ mang logo sẽ được phân nhóm dựa vào bảng phân loại quốc tế về hàng hóa, dịch vụ theo Thỏa ước Ni-xơ. Việc phân loại sẽ góp phần xác định phạm vi bảo hộ đối với logo, đồng thời xác định các khoản phí, lệ phí phải đóng khi nộp đơn đăng ký logo. Theo đó, Khách hàng có nhu cầu đăng ký logo cho công ty quảng cáo thì đăng ký theo nhóm 35 và có thể mô tả như sau:

Nhóm 35: Dịch vụ quảng cáo và xúc tiến thương mại; dịch vụ quảng cáo và xúc tiến thương mại thay mặt cho người khác; tư vấn trong lĩnh vực quảng cáo; dịch vụ xúc tiến thương mại dưới hình thức chia sẻ nội dung đa phương tiện qua internet và các mạng thông tin liên lạc khác, cụ thể là quảng bá và tiếp thị hàng hóa và dịch vụ của người khác bằng cách cung cấp siêu liên kết đến các trang web của người khác; phát triển/xây dựng các kế hoạch tiếp thị và chiến dịch tiếp thị; quản lý kinh doanh; quản trị kinh doanh; dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin về thương mại; dịch vụ chức năng văn phòng; cung cấp thông tin và nghiên cứu thị trường; dịch vụ giám sát kinh doanh, cụ thể là theo dõi trang web của người khác để cung cấp thông tin chi tiết về lưu lượng nhấp chuột của người dùng hoặc lượt truy cập vào trang web; nghiên cứu thị trường, phân tích thị trường và báo cáo các hoạt động tiếp thị trực tuyến cho người khác.

Hồ sơ đăng ký logo cho công ty quảng cáo

Hồ sơ hay đơn đăng ký logo cho công ty quảng cáo gồm những giấy tờ, tài liệu sau đây:

– 02 Tờ khai đăng ký logo, đánh máy theo mẫu số: 08 Phụ lục I của Nghị định 65/2023/NĐ-CP;

– 05 Mẫu logo kèm theo;

– Chứng từ nộp phí, lệ phí;

– Giấy uỷ quyền (nếu nộp đơn đăng ký nộp thông qua các tổ chức dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp);

– Tài liệu xác nhận được phép sử dụng các dấu hiệu đặc biệt (nếu logo yêu cầu bảo hộ có chứa các biểu tượng, cờ, huy hiệu của cơ quan, tổ chức trong nước và quốc tế…);

– Tài liệu xác nhận quyền đăng ký;

– Tài liệu xác nhận thụ hưởng quyền đăng ký từ người khác;

– Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên (nếu đơn có yêu cầu hưởng quyền ưu tiên);

– Các tài liệu khác trong trường hợp cụ thể.

Nộp hồ sơ đăng ký logo cho công ty quảng cáo như thế nào?

Để đăng ký logo cho công ty quảng cáo, Quý vị có thể nộp hồ sơ bản giấy hoặc trực tuyến như sau:

Thứ nhất: Hình thức nộp đơn giấy

Người nộp đơn có thể nộp đơn đăng ký logo trực tiếp hoặc qua dịch vụ của bưu điện đến một trong các điểm tiếp nhận đơn của Cục Sở hữu trí tuệ, cụ thể:

– Trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ, địa chỉ: 386 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

– Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Hồ Chí Minh, địa chỉ: Lầu 7, tòa nhà Hà Phan, 17/19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

– Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Đà Nẵng, địa chỉ: Tầng 3, số 135 Minh Mạng, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Trường hợp nộp hồ sơ đơn đăng ký logo qua bưu điện, người nộp đơn cần chuyển tiền qua dịch vụ của bưu điện, sau đó phô tô Giấy biên nhận chuyển tiền gửi kèm theo hồ sơ đơn đến một trong các điểm tiếp nhận đơn nêu trên của Cục Sở hữu trí tuệ để chứng minh khoản tiền đã nộp.

Lưu ý: Khi chuyển tiền phí, lệ phí đến một trong các điểm tiếp nhận đơn nêu trên của Cục Sở hữu trí tuệ, người nộp đơn cần gửi hồ sơ qua bưu điện tương ứng đến điểm tiếp nhận đơn đó.

Thứ hai: Hình thức nộp đơn trực tuyến

– Điều kiện để nộp đơn trực tuyến: Người nộp đơn cần có chứng thư số và chữ ký số, đăng ký tài khoản trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến và được Cục Sở hữu trí tuệ phê duyệt tài khoản để thực hiện các giao dịch đăng ký quyền sở hữu công nghiệp.

– Trình tự nộp đơn trực tuyến:

Người nộp đơn cần thực hiện việc khai báo và gửi đơn đăng ký logo trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến của Cục Sở hữu trí tuệ, sau khi hoàn thành việc khai báo và gửi đơn trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến, Hệ thống sẽ gửi lại cho người nộp đơn Phiếu xác nhận nộp tài liệu trực tuyến.

Trong thời hạn 01 tháng kể từ ngày gửi đơn trực tuyến, người nộp đơn phải đến một trong các điểm tiếp nhận đơn của Cục Sở hữu trí tuệ vào các ngày làm việc trong giờ giao dịch để  xuất trình Phiếu xác nhận tài liệu nộp trực tuyến và tài liệu kèm theo (nếu có) và nộp phí/lệ phí theo quy định.

Nếu tài liệu và phí/lệ phí đầy đủ theo quy định, cán bộ nhận đơn sẽ thực hiện việc cấp số đơn vào Tờ khai trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến, nếu không đủ tài liệu và phí/lệ phí theo quy định thì đơn sẽ bị từ chối tiếp nhận.

Trong trường hợp Người nộp đơn không hoàn tất thủ tục nộp đơn theo quy định, tài liệu trực tuyến sẽ bị hủy và Thông báo hủy tài liệu trực tuyến được gửi cho Người nộp đơn trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến.

Dịch vụ đăng ký logo cho công ty quảng cáo

Luật Hoàng Phi là đại diện sở hữu công nghiệp thành lập và hoạt động theo quy định pháp luật, có đầy đủ tư cách, năng lực và đội ngũ chuyên môn để đại diện Quý khách hàng thực hiện thủ tục đăng ký sở hữu công nghiệp nói chung và đăng ký logo nói riêng.

Đến với Công ty Luật Hoàng Phi quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về đội ngũ luật sư, chuyên viên am hiểu kiến thức và có kinh nghiệm thực tế trong thực hiện thủ tục đăng ký logo.

Chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách hàng các công việc như sau:

– Tư vấn các quy định của pháp luật hiện hành về đăng ký logo và các vấn đề khác có liên quan.

– Nộp hồ sơ đăng ký logo tại cơ quan có thẩm quyền.

– Theo dõi hồ sơ, tiến hành sửa đổi bổ sung hồ sơ (nếu có).

– Nhận và bàn giao Giấy chứng nhận cho khách hàng.

Chi phí đăng ký bảo hộ logo là hợp lý và tối ưu nhất cho khách hàng, chúng tôi sẽ gửi đến quý khách hàng báo giá về dịch vụ và cam kết không phát sinh thêm chi phí trong quá trình làm việc.

Trên đây là những chia sẻ của Công ty Luật Hoàng Phi về Đăng ký logo cho công ty quảng cáo. Quý độc giả có những băn khoăn, vướng mắc trong quá trình tham khảo nội dung bài viết hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ có thể liên hệ chúng tôi qua hotline 0981.378.999 (Mr. Nam) để được hỗ trợ nhanh chóng và chính xác.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (7 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký sở hữu trí tuệ tại Ninh Thuận

Việc đăng ký sở hữu trí tuệ góp phần gia tăng giá trị thương mại của quyền sở hữu trí tuệ trong các trường hợp chuyển giao chuyển quyền, bảo hộ quyền của cá nhân, tổ chức khỏi các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ....

Đăng ký sở hữu trí tuệ tại Nghệ An

Để tạo ra một sản phẩm mới hoặc dây chuyền công nghệ mới, doanh nghiệp cần bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức. Do đó, doanh nghiệp cần đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ để tạo nên uy tín thương hiệu từ đó sẽ được khách hàng, người tiêu dùng đón...

Đăng ký sở hữu trí tuệ tại Nam Định

Dịch vụ đăng ký sở hữu trí tuệ tại Công ty Luật Hoàng Phi được nhiều tổ chức, cá nhân lựa chọn với ưu điểm là thực hiện thủ tục nhanh chóng, trọn gói và tiết kiệm thời gian, chi...

Đăng ký sở hữu trí tuệ tại Long An

Đăng ký sở hữu trí tuệ tại Long An như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết này để có thêm thông tin hữu...

Đăng ký sở hữu trí tuệ tại Ninh Bình

Với mỗi sản phẩm đăng ký sẽ có yêu cầu hồ sơ chuẩn bị khác nhau để nộp cho các cơ quan quản lý thực hiện việc thẩm tra hồ sơ và cấp giấy chứng nhận đăng ký...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi