Trang chủ Dịch vụ Sở hữu trí tuệ Đăng ký logo cho shop kinh doanh thời trang
  • Thứ bẩy, 28/10/2023 |
  • Dịch vụ Sở hữu trí tuệ |
  • 75 Lượt xem

Đăng ký logo cho shop kinh doanh thời trang

Kinh doanh thời trang là hoạt động mua, bán và quảng bá các sản phẩm như quần áo… Đăng ký logo cho shop kinh doanh thời trang thế nào?

Kinh doanh thời trang là gì?

Kinh doanh thời trang là hoạt động mua, bán và quảng bá các sản phẩm thời trang như áo quần, giày dép, túi xách, phụ kiện… để thu hút khách hàng và mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp. Đây là một trong những lĩnh vực kinh doanh rất tiềm năng và phát triển trong thời gian này.

Phân nhóm sản phẩm/ dịch vụ đăng ký logo cho shop kinh doanh thời trang

Căn cứ theo Bảng phân loại Nice 11, kinh doanh thời trang được phân vào nhóm 25 hoặc nhóm 35, những nhóm này có thể bao gồm:

Nhóm 25: Quần áo; váy; mũ; giày dép; khăn đội đầu; thắt lưng (trang phục)

Nhóm 25: Quần áo (thời trang); thắt lưng (trang phục thời trang); đồ đội đầu (thời trang); đồ đi chân (thời trang); khăn quàng cổ; mũ nón

Nhóm 35: Quảng cáo, quản lý các hoạt động kinh doanh thương mại, mua bán, xuất nhập khẩu, trưng bày và giới thiệu sản phẩm: da và giả da, ba lô, túi xách, ví (bóp), vali, cặp da, quần áo, giày dép, mũ (nón), thắt lưng (dày nịt) [thang phục], tất (vớ), găng tay (trang phục), khăn quàng cô [khăn choàng cổ].

Ai có quyền đăng ký logo cho shop kinh doanh thời trang?

Những cá nhân, tổ chức theo quy định tại Điều 87 luật sở hữu trí tuệ có quyền đăng ký logo cho shop kinh doanh thời trang, cụ thể như sau:

1. Tổ chức, cá nhân có quyền đăng ký logo dùng cho hàng hoá do mình sản xuất hoặc dịch vụ do mình cung cấp.

2. Tổ chức, cá nhân tiến hành hoạt động thương mại hợp pháp có quyền đăng ký logo cho sản phẩm mà mình đưa ra thị trường nhưng do người khác sản xuất với điều kiện người sản xuất không sử dụng logo đó cho sản phẩm và không phản đối việc đăng ký đó.

3. Tổ chức tập thể được thành lập hợp pháp có quyền đăng ký logo tập thể để các thành viên của mình sử dụng theo quy chế sử dụng logo tập thể; đối với dấu hiệu chỉ nguồn gốc địa lý của hàng hóa, dịch vụ, tổ chức có quyền đăng ký là tổ chức tập thể của các tổ chức, cá nhân tiến hành sản xuất, kinh doanh tại địa phương đó; đối với địa danh, dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý đặc sản địa phương của Việt Nam thì việc đăng ký phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép.

4. Tổ chức có chức năng kiểm soát, chứng nhận chất lượng, đặc tính, nguồn gốc hoặc tiêu chí khác liên quan đến hàng hóa, dịch vụ có quyền đăng ký logo chứng nhận với điều kiện không tiến hành sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ đó; đối với địa danh, dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý đặc sản địa phương của Việt Nam thì việc đăng ký phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép.

5. Hai hoặc nhiều tổ chức, cá nhân có quyền cùng đăng ký một logo để trở thành đồng chủ sở hữu với những điều kiện sau đây:

+ Việc sử dụng logo đó phải nhân danh tất cả các đồng chủ sở hữu hoặc sử dụng cho hàng hoá, dịch vụ mà tất cả các đồng chủ sở hữu đều tham gia vào quá trình sản xuất, kinh doanh;

+ Việc sử dụng logo đó không gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng về nguồn gốc của hàng hoá, dịch vụ.

6. Người có quyền đăng ký quy định tại các khoản 1, 2, 3, 4 và 5, kể cả người đã nộp đơn đăng ký có quyền chuyển giao quyền đăng ký cho tổ chức, cá nhân khác dưới hình thức hợp đồng bằng văn bản, để thừa kế hoặc kế thừa theo quy định của pháp luật với điều kiện các tổ chức, cá nhân được chuyển giao phải đáp ứng các điều kiện đối với người có quyền đăng ký tương ứng.

7. Đối với logo được bảo hộ tại một nước là thành viên của điều ước quốc tế có quy định cấm người đại diện hoặc đại lý của chủ sở hữu logo đăng ký logo đó mà Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam cũng là thành viên thì người đại diện hoặc đại lý đó không được phép đăng ký logo nếu không được sự đồng ý của chủ sở hữu logo, trừ trường hợp có lý do chính đáng.

Hồ sơ đăng ký logo cho shop kinh doanh thời trang

Đăng ký logo cho shop kinh doanh thời trang cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm:

– 02 Tờ khai đăng ký logo, theo mẫu tại Nghị định 65/2023/NĐ-CP;

– 05 Mẫu logo kèm theo;

– Chứng từ nộp phí, lệ phí;

– Một số tài liệu khác có liên quan (nếu có).

Thủ tục đăng ký logo cho shop kinh doanh thời trang

Đăng ký logo nói chung được thực hiện theo quy trình các bước như sau:

Bước 1: Nộp hồ sơ và đóng lệ phí đăng ký logo

Hồ sơ đăng ký có thể nộp trực tiếp hoặc gửi qua bưu điện tới trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội hoặc 2 Văn phòng đại diện của Cục tại TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Hoặc nộp online trên Cổng dịch vụ công trực tuyến của Cục Sở hữu trí tuệ.

Bước 2: Thẩm định hình thức đơn

Cục Sở hữu trí tuệ kiểm tra việc tuân thủ các quy định về hình thức đối với đơn và đưa ra quyết định:

– Trường hợp đơn hợp lệ, Cục Sở hữu trí tuệ ra quyết định chấp nhận đơn hợp lệ.

– Trường hợp đơn không hợp lệ, Cục Sở hữu trí tuệ ra thông báo dự định từ chối chấp nhận đơn hợp lệ trong đó nêu rõ các lý do và ấn định thời hạn 2 tháng để người nộp đơn có ý kiến hoặc sửa chữa thiếu sót.

Bước 3: Công bố đơn

Sau khi có quyết định chấp nhận đơn hợp lệ, đơn sẽ được công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp.

Bước 4: Thẩm định nội dung đơn

Cục Sở hữu trí tuệ đánh giá khả năng được bảo hộ của đối tượng nêu trong đơn theo các điều kiện bảo hộ, qua đó xác định phạm vi bảo hộ tương ứng.

Bước 5: Ra quyết định cấp/từ chối cấp văn bằng bảo hộ

– Nếu đối tượng nêu trong đơn không đáp ứng được các yêu cầu về bảo hộ, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra quyết định từ chối cấp văn bằng bảo hộ và nêu các lý do từ chối.

– Nếu đối tượng nêu trong đơn đáp ứng được các yêu cầu về bảo hộ, và người nộp đơn nộp phí, lệ phí đầy đủ, đúng hạn thì Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra quyết định cấp văn bằng bảo hộ, ghi nhận vào Sổ đăng ký quốc gia về logo và công bố trên Công báo Sở hữu công nghiệp.

Bước 6: Cấp giấy chứng nhận đăng ký logo

Sau khoảng 2 – 3 tháng kể từ khi có Quyết định cấp Giấy chứng nhận đăng ký logo và chủ đơn đã đóng đủ lệ phí, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký logo.

Dịch vụ đăng ký logo cho shop kinh doanh thời trang tại Luật Hoàng Phi

Một trong những cách giúp giải quyết những khó khăn, vướng mắc, e ngại khi làm thủ tục đăng ký logo chính là sử dụng dịch vụ của các tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp như Công ty Luật Hoàng Phi.

Dịch vụ của Công ty Luật Hoàng Phi sẽ thay mặt khách hàng thực hiện mọi công đoạn của thủ tục.

Dịch vụ đăng ký logo của Công ty Luật Hoàng Phi sẽ bao gồm các công việc:

– Tư vấn, giải đáp thắc mắc về logo, quyền sở hữu công nghiệp đối với logo, thủ tục đăng ký logo;

– Thiết kế logo (nếu chưa có logo);

– Tra cứu, đánh giá khả năng đăng ký logo và xác định phương án đăng ký logo;

– Soạn đơn đăng ký logo đầy đủ, chính xác;

– Nộp đơn đăng ký logo trực tiếp tại trụ sở chính của Cục Sở hữu trí tuệ;

– Theo dõi sát sao quá trình xử lý hồ sơ của Cục Sở hữu trí tuệ và kịp thời thông tin, xử lý vướng mắc phát sinh (nếu có);

– Nhận và bàn giao văn bằng bảo hộ cho khách hàng;

– Tư vấn, hỗ trợ thực hiện quyền sở hữu công nghiệp sau đăng ký một cách hiệu quả.

Trên đây là nội dung bài viết Đăng ký logo cho shop kinh doanh thời trang, Quý khách hàng cần liên hệ dịch vụ của Công ty Luật Hoàng Phi vui lòng liên hệ Hotline: 0981.378.999

Đánh giá bài viết:
5/5 - (3 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký sở hữu trí tuệ tại Ninh Thuận

Việc đăng ký sở hữu trí tuệ góp phần gia tăng giá trị thương mại của quyền sở hữu trí tuệ trong các trường hợp chuyển giao chuyển quyền, bảo hộ quyền của cá nhân, tổ chức khỏi các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ....

Đăng ký sở hữu trí tuệ tại Nghệ An

Để tạo ra một sản phẩm mới hoặc dây chuyền công nghệ mới, doanh nghiệp cần bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức. Do đó, doanh nghiệp cần đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ để tạo nên uy tín thương hiệu từ đó sẽ được khách hàng, người tiêu dùng đón...

Đăng ký sở hữu trí tuệ tại Nam Định

Dịch vụ đăng ký sở hữu trí tuệ tại Công ty Luật Hoàng Phi được nhiều tổ chức, cá nhân lựa chọn với ưu điểm là thực hiện thủ tục nhanh chóng, trọn gói và tiết kiệm thời gian, chi...

Đăng ký sở hữu trí tuệ tại Long An

Đăng ký sở hữu trí tuệ tại Long An như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết này để có thêm thông tin hữu...

Đăng ký sở hữu trí tuệ tại Ninh Bình

Với mỗi sản phẩm đăng ký sẽ có yêu cầu hồ sơ chuẩn bị khác nhau để nộp cho các cơ quan quản lý thực hiện việc thẩm tra hồ sơ và cấp giấy chứng nhận đăng ký...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi