Trang chủ » Tư vấn Sở hữu trí tuệ » Đăng Ký Logo Thương Hiệu Cho Thực Phẩm Chức Năng Thế Nào?

Đăng Ký Logo Thương Hiệu Cho Thực Phẩm Chức Năng Thế Nào?

Thực phẩm chức năng ngày càng được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng, việc xây dựng thương hiệu cho sản phẩm chức năng của mình cũng ngày càng được các doanh nghiệp quan tâm.

Hiện nay, Việt Nam đang sản xuất, lưu thông, sử dụng rất nhiều loại dược phẩm với tên gọi chung là “thực phẩm chức năng”. Trên các phương tiện thông tin đại chúng quảng cáo rất nhiều nên việc một logo thương hiệu bị “ăn cắp”, làm giả, làm nhái rất dễ xảy ra. Để bảo đảm được độc quyền sử dụng tên gọi của thực phẩm chức năng, doanh nghiệp cần tiến hành thủ tục đăng ký logo độc quyền cho thực phẩm chức năng do mình sản xuất, kinh doanh.

Quý khách hàng có thể tham khảo thêm giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng

 

Tại sao phải đăng ký logo thương hiệu cho thực phẩm chức năng?

Cá nhân, tổ chức khi đăng ký logo thương hiệu cho thực phẩm chức năng của mình sẽ:

– Được xác lập quyền sở hữu với nhãn hiệu thực phẩm chức năng theo quy định của pháp luật;

– Có công cụ tiếp thị, tạo dựng uy tín và hình ảnh của thương hiệu thực phẩm chức năng;

– Ngăn chặn được các cá nhân, tổ chức khác sử dụng nhãn hiệu tương tự, gây nhầm lẫn ảnh hưởng đến quyền, lợi ích của mình;

– Có nền tảng để xây dựng thương hiệu cho sản phẩm thực phẩm chức năng đó sau này.

Cách đăng ký logo thương hiệu cho thực phẩm chức năng

Hồ sơ đăng ký logo thương hiệu cho thực phẩm chức năng bao gồm:

– Tờ khai đăng ký nhãn hiệu logo (theo mẫu 04-NH quy định tại Phụ lục A TT 01/2007/TT – BKHCN);

– Mẫu nhãn hiệu logo: phải được trình bày rõ ràng; tổng thể nhãn hiệu logo phải được trình bày trong khuôn mẫu nhãn hiệu logo có kích thước 8×8 cm in trên tờ khai;

– Bản sao hợp lệ giấy tờ chứng thực cá nhân nếu chủ sở hữu là cá nhân; giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy chứng nhận đầu tư nếu chủ sở hữu là tổ chức;

– Chứng từ nộp phí, lệ phí;

– Giấy ủy quyền của chủ sở hữu thương hiệu ủy quyền cho tổ chức đại diện tiến hành thủ tục đăng ký;

– Các giấy tờ khác liên quan tùy từng trường hợp cụ thể. 

Trình tự thủ tục đăng ký logo thương hiệu cho thực phẩm chức năng :

Bước 1: Chuẩn bị tên thương hiệu đặt cho sản phẩm

Lưu ý: Do tên thương hiệu cho sản phẩm thực phẩm chức năng tương đối nhiều nên khách hàng cần chuẩn bị 03 tên để tránh trường hợp trùng hoặc tương tự với tên gọi của sản phẩm công ty khác

Bước 2: Tra cứu khả năng đăng ký của thương hiệu

Sau khi đã lựa chọn được tên gọi cho sản phẩm, khách hàng cần tiến hành thủ tục tra cứu thương hiệu để đánh giá tại thời điểm nộp đơn đã có ai đăng ký tên gọi này chưa?

Bước 3: Nộp đơn đăng ký thương hiệu cho thực phẩm chức năng

Việc nộp đơn đăng ký thương hiệu cần được tiến hành ngay sau khi kết quả tra cứu cho thấy tên gọi của sản phẩm có khả năng đăng ký để được nhận ngay ưu tiên sớm nhất. Đơn đăng ký sẽ được cơ quan có thẩm quyền xử lý, xét thấy đơn hợp lệ thì được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đối với logo.

Dịch vụ đăng ký logo thương hiệu cho thực phẩm chức năng của Luật Hoàng Phi

Không chỉ riêng các sản phẩm chức năng, các sản phẩm, dịch vụ muốn tạo dấu ấn, cạnh tranh và được pháp luật bảo hộ nên đăng ký logo thương hiệu càng sớm càng tốt. Luật Hoàng Phi đem đến cho Quý khách hàng dịch vụ đăng ký logo thương hiệu với cam kết:

– Nhanh gọn:

Quý khách hàng không mất thời gian tìm hiểu các quy định pháp luật, trực tiếp soạn thảo hồ sơ, giải quyết vướng mắc do hồ sơ không đầy đủ, bị chậm giải quyết bởi tất cả các công việc cần thiết được đội ngũ Chuyên viên, Luật sư, đội ngũ thiết kế giàu chuyên môn, kinh nghiệm của chúng tôi thực hiện để sớm đem đến kết quả trao tận tay Quý khách;

– Hiệu quả:

Kết quả sau đăng ký phù hợp với quy mô ngành hàng của doanh nghiệp do Luật Hoàng Phi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ, do đó hơn ai hết chúng tôi hiểu rõ mong muốn của Quý khách hàng và có khả năng hiện thực hóa những mong muốn ấy;

– Giá thành ưu đãi: 

Phí dịch vụ chúng tôi đưa ra luôn nằm ở mức hợp lý và cạnh tranh với các đơn vị cùng cung cấp dịch vụ trên thị trường đảm bảo làm hài lòng cả những khách hàng khó tính nhất. Ngoài ra, Luật Hoàng Phi cũng có những chương trình ưu đãi dành cho các khách hàng thường xuyên, thân thiết.

Do đó, khi có nhu cầu đăng ký thương hiệu cho thực phẩm chức năng, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với Bộ phận Sở hữu trí tuệ của chúng tôi theo các thông tin liên hệ sau:

Công ty TNHH Tư vấn đầu tư và Sở hữu trí tuệ Hoàng Phi

Liên hệ để yêu cầu hoặc giải đáp thắc mắc vềcác dịch vụ: 024.6285 2839; 024.39954438;

Đường dây nóng: 0981.378.999   Email: lienhe@luathoangphi.vn

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Bà Quỳnh Trang
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Đoàn Thanh Tân
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."