Trang chủ Dịch vụ Giấy phép Thủ tục Đăng Ký Khuyến Mại Tại Đà Nẵng Mới Nhất
  • Thứ ba, 07/11/2023 |
  • Dịch vụ Giấy phép |
  • 1321 Lượt xem

Thủ tục Đăng Ký Khuyến Mại Tại Đà Nẵng Mới Nhất

Khi và chỉ khi thương nhân được cơ quan quản lý nhà nước mà cụ thể hơn là Sộ Công thương xác nhận, lúc này mới có thể tổ chức chương trình khuyến mại. Trường hợp chống đối, cố tình không đăng ký hoặc đăng ký không đúng sẽ bị xử phạt hành chính, nặng hơn là xử phạt hình sự.

So với các thủ tục pháp lý khác thì đăng ký khuyến mại có phần phức tạp hơn rất nhiều. Nguyên nhân là do cá nhân, tổ chức muốn tiến hành đăng ký phải xác định được hình thức, cách thức, nơi thực hiện cùng nhiều vấn đề khác. Chính vì vậy mà khi muốn đăng ký khuyến mại tại Đà Nẵng hay bất kỳ khu vực nào, cá nhân, tổ chức cũng cần phải tìm hiểu, cập nhật những văn bản pháp luật liên quan.

Thế nhưng trên thực tế để tìm hiểu đầy đủ các văn bản pháp luật lại là một công việc không hề dễ dàng. Bởi hiện nay có quá nhiều văn bản pháp luật, mỗi văn bản đều dài hơn 5 đến 10 trang hoặc hơn. Chưa kể đến những thuật ngữ chuyên môn được sử dụng khá nhiều trong các văn bản này.

Hiểu được những khó khăn đó, Luật Hoàng Phi – với vai trò là một trong những đơn vị tiên phong cung cấp dịch vụ đăng ký khuyến mại trên toàn quốc hiện nay sẽ tư vấn, hướng dẫn cho mọi người bằng những kiến thức hữu ích, thiết thực và có giá trị cao.

Khuyến mại là gì?

Khuyến mại là một hình thức quảng cáo hay bán hàng mà các doanh nghiệp sử dụng để thu hút khách hàng. Khuyến mại thường bao gồm các ưu đãi, giảm giá, quà tặng hoặc các phần thưởng khác được cung cấp cho khách hàng khi họ mua sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp đó. Mục đích của khuyến mại là tạo ra sự quan tâm và động lực để khách hàng mua sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp, tăng doanh số bán hàng và tạo ra mối quan hệ lâu dài giữa doanh nghiệp và khách hàng. Các hình thức khuyến mại có thể được triển khai trên nhiều kênh, bao gồm truyền thông đại chúng, mạng xã hội, email, quảng cáo trực tuyến và tại điểm bán hàng.

Khi nào phải đăng ký khuyến mại tại Đà Nẵng?

Như nội dung phần trên chúng tôi đã đề cập, khuyến mại có khá nhiều hình thức, cách thức. Cho nên, không phải chương trình khuyến mại nào mọi người cũng đăng ký tại Đà Nẵng.

Trường hợp doanh nghiệp thực hiện một trong các hình thức xúc tiến thương mại sau đây sẽ phải tiến hành nộp thông báo hoặc đăng ký chương trình khuyến mại, cụ thể như sau:

Đưa hàng mẫu, cung ứng dịch vụ mẫu để khách hàng dùng thử không phải trả tiền

Tặng hàng hóa, cung ứng dịch vụ không thu tiền

Bán hàng, cung ứng dịch vụ với giá thấp hơn giá bán hàng, cung ứng dịch vụ trước đó, được áp dụng trong thời gian khuyến mại đã thông báo (khuyến mại bằng hình thức giảm giá)

Bán hàng, cung ứng dịch vụ có kèm theo phiếu mua hàng, phiếu sử dụng dịch vụ

Bán hàng, cung ứng dịch vụ có kèm theo phiếu dự thi cho khách hàng để chọn người trao thưởng theo thể lệ và giải thưởng đã công bố (hoặc các hình thức tổ chức thi và trao thưởng khác tương đương)

Bán hàng, cung ứng dịch vụ kèm theo việc tham dự các chương trình mang tính may rủi mà việc tham gia chương trình gắn liền với việc mua hàng hóa, dịch vụ và việc trúng thưởng dựa trên sự may mắn của người tham gia theo thể lệ và giải thưởng đã công bố (chương trình khuyến mại mang tính may rủi)

Tổ chức chương trình khách hàng thường xuyên, theo đó việc tặng thưởng cho khách hàng căn cứ trên số lượng hoặc trị giá mua hàng hóa, dịch vụ mà khách hàng thực hiện được thể hiện dưới hình thức thẻ khách hàng, phiếu ghi nhận sự mua hàng hóa, dịch vụ hoặc các hình thức khác

Khuyến mại hàng hóa, dịch vụ mà quá trình thực hiện có sử dụng internet, phương tiện, thiết bị điện tử, ứng dụng công nghệ thông tin

Hàng hóa hoặc dịch vụ nào không được khuyến mại, dùng để khuyến mại tại Đà Nẵng

Hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại, dùng để khuyến mại thực hiện theo quy định của Luật thương mại và các quy định cụ thể sau:

1. Hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại không bao gồm rượu, xổ s, thuốc lá, sữa thay thế sữa mẹ, thuốc chữa bệnh cho người kể cả các loại thuc đã được phép lưu thông theo quy định của Bộ Y tế (trừ trường hợp khuyến mại cho thương nhân kinh doanh thuốc) dịch vụ khám, chữa bệnh của cơ sở y tế công lập, dịch vụ giáo dục của cơ sở công lập, cơ sở giáo dục nghề nghiệp công lập, hàng hóa, dịch vụ bị cấm lưu hành tại Việt Nam và các hàng hóa, dịch vụ khác bị cấm khuyến mại theo quy định của pháp luật.

2. Hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại không bao gồm rượu, xổ số, thuốc lá, thuốc chữa bệnh cho người kể cả các loại thuốc đã được phép lưu thông theo quy định của Bộ Y tế (trừ trường hợp khuyến mại cho thương nhân kinh doanh thuốc), hàng hóa, dịch vụ bị cấm lưu hành tại Việt Nam và các hàng hóa, dịch vụ bị cấm khuyến mại khác theo quy định của pháp luật.

3. Tiền có thể được sử dụng như hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại trừ các trường hợp khuyến mại theo quy định tại các Điều 8, Điều 10, Điều 11 Nghị định 81/2018/NĐ-CP.

Lưu ý mức giảm giá tối đa đối với hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại tại Đà Nẵng

1. Mức giảm giá tối đa đối với hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại không được vượt quá 50% giá hàng hóa, dịch vụ đó ngay trước thời gian khuyến mại.

2. Trong các trường hợp tổ chức các chương trình khuyến mại tập trung (giờ, ngày, tuần, tháng, mùa khuyến mại) theo quy định tại Khoản 5 Điều 6 thì áp dụng mức giảm giá tối đa đối với hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại là 100%. Mức giảm giá tối đa 100% cũng áp dụng đối với các hoạt động khuyến mại trong khuôn khổ các chương trình, hoạt động xúc tiến thương mại do Thủ tướng Chính phủ quyết định.

3. Không áp dụng hạn mức giảm giá tối đa khi thực hiện khuyến mại giảm giá cho:

a) Hàng hóa dịch vụ khi thực hiện chính sách bình ổn giá của Nhà nước;

b) Hàng thực phẩm tươi sống;

c) Hàng hóa, dịch vụ trong trường hợp doanh nghiệp phá sản, giải thể, thay đổi địa điểm, ngành nghề sản xuất, kinh doanh.

 

đăng ký khuyến mại tại Đà Nẵng

Làm thế nào để đăng ký khuyến mãi ở Đà Nẵng?

Khi và chỉ khi thương nhân được cơ quan quản lý nhà nước mà cụ thể hơn là Sộ Công thương xác nhận, lúc này mới có thể tổ chức chương trình khuyến mại. Trường hợp chống đối, cố tình không đăng ký hoặc đăng ký không đúng sẽ bị xử phạt hành chính, nặng hơn là xử phạt hình sự. Do vậy mà để đảm bảo hoạt động kinh doanh diễn ra suôn sẽ, mỗi thương nhân nên chủ động đăng ký khuyến mãi khi cần thiết.

Để tiến hành thủ  tục đăng ký, thương nhân sẽ phải chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm các tài liệu, giấy tờ sau:

– 01 Giấy đăng ký khuyến mãi (theo mẫu Nghị định 81/2018/NĐ-CP)

– 01 Thể lệ chương trình (theo mẫu Nghị định 81/2018/NĐ-CP)

– 01 Mẫu bằng chứng dùng để xác định đối tượng trúng thưởng

– 01 Tài liệu kê khai thông tin về chất lượng hàng hóa khuyến mại

Sau khi chuẩn bị và kê khai đầy đủ thông tin các tài liệu, giấy tờ trong hồ sơ đăng ký khuyến mại tại Đà Nẵng, thương nhân sẽ tiến hành nộp hồ sơ đến Sở Công thương ở địa chỉ Tầng 19, Trung tâm Hành chính Đà Nẵng – 24 Trần Phú. Với trường hợp thương nhân ở cách xa địa chỉ trên, có thể lựa chọn hình thức gửi qua đường bưu điện thay vì đến trực tiếp nộp hồ sơ.

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ đăng ký khuyến mại tại Đà Nẵng

Mặc dù ở thời điểm hiện tại, chúng tôi chưa có văn phòng đại diện ở Đà Nẵng, nhưng Luật Hoàng Phi cam kết vẫn có thể hỗ trợ quý khách hàng thực hiện các thủ tục một cách suôn sẻ, nhanh chóng và hiệu quả. Chúng tôi với đội ngũ nhân sự giỏi, dày dặn kinh nghiệm, đã không chỉ thực hiện thủ tục đăng ký khuyến mại tại Đà Nẵng cho hàng trăm khách hàng mà còn cung cấp nhiều dịch vụ pháp lý khác ở khu vực này. Cho nên, nếu quý khách hàng lo ngại về vấn đề địa lý hãy an tâm, chúng tôi tự tin 100% có thể phục vụ và mang lại sự hài lòng tuyệt đối.

Nếu quý khách hàng cần được tư vấn kỹ lưỡng hơn về dịch vụ đăng ký khuyến mại tại Đà Nẵng của chúng tôi, hay đang quan tâm đến bất kỳ nội dung kiến thức nào, hãy liên hệ với Luật Hoàng Phi thông qua các hình thức sau:

– Tổng đài tư vấn: 1900 6557

– Hotline hỗ trợ dịch vụ: 0981.378.999 – 0961.981.886

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

– Website: https://luathoangphi.vn

Đánh giá bài viết:
5/5 - (1 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Tiền Giang

Trước khi chuẩn bị hồ sơ để thực hiện thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Tiền Giang thì tổ chức, cá nhân cần xác định loại hình quảng cáo để chuẩn bị hồ sơ cho phù...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thái Bình

Quảng cáo không chỉ là cầu nối tiếp thị, truyền tải thông tin, thông điệp của doanh nghiệp đến khách hàng tiềm năng của mình mà việc thiết lập các chiến lược về sản phẩm, giả thành, nơi phân phối,... cũng trở nên dễ dàng...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thừa Thiên Huế

Quảng cáo tài sản mà pháp luật quy định tài sản đó phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng thì phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng tài...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thanh Hóa

Quảng cáo là việc sử dụng các phương tiện nhằm giới thiệu đến công chúng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ có mục đích sinh lợi; sản phẩm, dịch vụ không có mục đích sinh lợi; tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ được giới thiệu, trừ tin thời sự; chính sách xã hội; thông tin cá...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Vĩnh Long

Khi các thương nhận sử dụng các phương tiện quảng cáo thì cần phải tuân thủ các quy định pháp luật về báo chí, xuất bản, thông tin,… và tuân thủ đầy đủ các quy định về địa điểm quảng cáo, mức độ, thời lượng, thời điểm quy định đối với từng loại phương tiện thông tin đại...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi