Trang chủ Dịch vụ Giấy phép Đăng Ký Khuyến Mại Tại Kiên Giang Như Thế Nào?
  • Thứ ba, 07/11/2023 |
  • Dịch vụ Giấy phép |
  • 1685 Lượt xem

Đăng Ký Khuyến Mại Tại Kiên Giang Như Thế Nào?

Khuyến mại là một trong những cách xúc tiến thương mại hiệu quả nhất hiện nay. Chính vì thế mà không có gì lạ khi hầu hết các tổ chức, doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm, dịch vụ thường xuyên tổ chức các hoạt động này với nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên, đối với một số hoạt động, tổ chức, doanh nghiệp phải đăng ký khuyến mại tại cơ quan nhà nước.

Đăng ký khuyến mại là một trong những cách thức quảng bá thương hiệu, sản phẩm được nhiều tổ chức, doanh nghiệp sử dụng. Cách thức này thu hút sự chú ý của đông đảo tầng lớp khách hàng nhờ những ưu đãi hấp dẫn. Qua đó, tổ chức, doanh nghiệp không chỉ thu về lợi nhuận khủng mà còn tạo dấu ấn với khách hàng mục tiêu.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ cụ thể về Đăng ký khuyến mại tại Kiên Giang để Quý vị có thêm thông tin.

Khuyến mại là gì theo quy định pháp luật?

Theo quy định của Luật Thương mại thì: “Khuyến mại là hoạt động xúc tiến việc mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ bằng cách dành cho khách hàng những lợi ích nhất định”.

Trước khi thực hiện chương trình khuyến mại các thương nhân phải tiến hành thủ tục đăng ký với cơ quan nhà nước và công bố công khai chương trình trên các trang truyền thông, trên băng rôn, tờ rơi, banner website, mạng xã hội, truyền hình…

Hạn mức tối đa về giá trị hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại

Giá trị vật chất dùng để khuyến mại cho một đơn vị hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại không được vượt quá 50% giá của đơn vị hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại đó trước thời gian khuyến mại, trừ trường hợp khuyến mại bằng các hình thức quy định tại Khoản 8 Điều 92 Luật thương mại, Điều 8, Khoản 2 Điều 9, Điều 12, Điều 13, Điều 14 Nghị định 81/2018/NĐ-CP.

Tổng giá trị của hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại mà thương nhân thực hiện trong một chương trình khuyến mại không được vượt quá 50% tng giá trị của hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại, trừ trường hợp khuyến mại bng hình thức quy định tại Khoản 8 Điều 92 Luật thương mại, Điều 8 và Khoản 2 Điều 9 Nghị định 81/2018/NĐ-CP.

Giá trị hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại thuộc một trong các trường hợp sau đây:

– Trường hợp thương nhân thực hiện khuyến mại không trực tiếp sản xuất, nhập khu hàng hóa hoặc không trực tiếp cung ứng dịch vụ dùng để khuyến mại, giá trị được tính bằng giá thanh toán của thương nhân thực hiện khuyến mại để mua hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại hoặc giá thị trường của hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại tại thời điểm công bố;

Hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại là hàng hóa của thương nhân đó trực tiếp sản xuất, nhập khẩu hoặc cung ứng dịch vụ, giá trị được tính bằng giá thành hoặc giá nhập khẩu của hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại.

Trong các trường hợp tổ chức các chương trình khuyến mại tập trung (giờ, ngày, tun, tháng, mùa khuyến mại) thì áp dụng hạn mức tối đa về giá trị của hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại là 100%. Hạn mức tối đa về giá trị của hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại 100% cũng được áp dụng đối với các hoạt động khuyến mại trong khuôn khổ các chương trình, hoạt động xúc tiến thương mại do Thủ tướng Chính phủ quyết định.

Chương trình khuyến mại tập trung theo quy định tại Khoản 4 Điều 6 Nghị định 81/2018/NĐ-CP gồm:

– Chương trình do cơ quan nhà nước (cấp trung ương và cấp tỉnh) chủ trì tổ chức, trong một khoảng thời gian xác định, theo hình thức giờ, ngày, tuần, tháng, mùa khuyến mại nhằm thực hiện các chính sách phát triển kinh tế có mục tiêu của Quốc gia, của địa phương. Nhà nước có chính sách khuyến khích việc tổ chức các chương trình khuyến mại tập trung. Mọi thương nhân đều được quyền tham gia vào các chương trình;

Các đợt khuyến mại vào các dịp lễ, tết theo quy định của pháp luật lao động, gồm:

+ Đợt Tết Âm lịch: 30 ngày ngay trước ngày đầu tiên của năm Âm lịch;

+ Các ngày nghỉ lễ, tết khác. Thời hạn khuyến mại của từng đợt khuyến mại vào các dịp lễ, tết không được vượt quá thời gian nghỉ của các dịp lễ, tết tương ứng theo quy định của pháp luật lao động.

đăng ký khuyến mại tại Kiên Giang

Đăng ký khuyến mại có bắt buộc không?

Điều 16 Nghị định 81/2018/NĐ-CP quy định về nghĩa vụ của thương nhân thực hiện khuyến mại như sau:

1. Đối với trường hợp quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 2 Nghị định này:

a) Thông báo, đăng ký thực hiện khuyến mại với cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

b) Chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật và khách hàng về chương trình khuyến mại (trừ trường hợp thuê thương nhân kinh doanh dịch vụ theo quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều 2 Nghị định này);

c) Cung cấp cho khách hàng, các thương nhân phân phối và các bên liên quan đy đủ, chính xác và rõ ràng các nội dung thông tin phải thông báo công khai theo quy định tại Điều 97 Luật thương mại;

d) Các nghĩa vụ khác theo quy định tại Điều 96 Luật thương mại và Nghị định này.

2. Đối với trường hợp quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều 2 Nghị định này:

a) Các nghĩa vụ theo quy định tại Khoản 5 Điều 96 Luật thương mại và Nghị định này;

b) Chịu trách nhiệm trước pháp luật và khách hàng đối với các hoạt động thuộc phạm vi hợp đồng dịch vụ khuyến mại.

Như vậy, một trong những trách nhiệm của thương nhân thực hiện khuyến mại là đăng ký khuyến mại. Với thương nhân thực hiện khuyến mại theo hình thức may rủi hoặc hình thức khác theo khoản 9 Điều 92 Luật Thương mại,  phải thực hiện đăng ký khuyến mại, tức là phải có sự xác nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi thực hiện khuyến mại.

Nếu thương nhân không thực hiện nghĩa vụ đăng ký khuyến mại, thương nhân đối mặt với nguy cơ bị xử phạt. Cụ thể, theo điểm c khoản 2 Điều 33 Nghị định 98/2020/NĐ-CP, được sửa đổi bởi Điểm d Khoản 24 Điều 3 Nghị định 17/2022/NĐ-CP thì:

2. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

[…] c) Không thông báo, thông báo sửa đổi (gọi chung là thông báo) hoặc không đăng ký, đăng ký sửa đổi (gọi chung là đăng ký) với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định khi thực hiện khuyến mại hoặc thông báo, đăng ký không đúng với thực tế.

Như vậy , thương nhân không thực hiện đăng ký khuyến mại có thể bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng.

Thẩm quyền đăng ký khuyến mại tại Kiên Giang thuộc về cơ quan nào?

Đăng ký khuyến mại tại Kiên Giang là thủ tục pháp lý cần thiết mà thương nhân phải thực hiện một số công việc nhất định để đăng ký và thông báo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi thực hiện các chương trình khuyến mại.

Theo quy định của pháp luật hiện hành thì phạm vi thực hiện chương trình khuyến mại sẽ chi phối đến thẩm quyền đăng ký khuyến mại. Cụ thể như sau:

– Nộp hồ sơ tại Bộ Công thương: Khi khách hàng muốn thực hiện chương trình khuyến mại may rủi trên địa bàn toàn quốc hoặc trên địa bàn từ 2 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trở lên.

– Nộp hồ sơ tại Sở Công thương: Khi khách hàng chỉ triển khai chương trình khuyến mại trên 1 tỉnh/thành phố hoặc toàn quốc nhưng chương trình khuyến mại không mang tính chất may rủi.

Giấy tờ cần chuẩn bị khi đăng ký khuyến mại

Để thực hiện thủ tục đăng ký chương trình khuyến mãi tổ chức, doanh nghiệp cần chuẩn bị bộ hồ sơ bao gồm đầy đủ các giấy tờ, tài liệu theo quy định của pháp luật hiện hành như:

– 01 Đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại;

– 01 Thể lệ chương trình khuyến mại;

– Phương pháp xác định khách hàng (người chơi) trúng thưởng;…

Và một số giấy tờ quan trọng khác tổ chức, doanh nghiệp có thể liên hệ với công ty Luật Hoàng Phi để được tư vấn một cách chi tiết, đầy đủ về thành phần hồ sơ đăng ký khuyến mại tại Kiên Giang.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ tư vấn và đăng ký khuyến mại của Luật Hoàng Phi?

– Luật Hoàng Phi là đơn vị tiên phong đi đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ đăng ký khuyến mại tại Kiên Giang và trên toàn quốc.

– Với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đăng ký khuyến mãi, Luật Hoàng Phi cam kết sẽ đem đến cho khách hàng những dịch vụ pháp lý toàn diện, hiệu quả.

– Theo thời gian chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình để xây dựng, thiết kế những gói dịch vụ phù hợp, đa dạng và chi phí vô cùng hợp lý giúp quý khách hàng tiếp cận rộng rãi, có nhiều lựa chọn đa dạng, phù hợp hơn.

– Sự hài lòng và tin tưởng của quý khách hàng luôn là tiêu chí để đánh giá chất lượng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Chúng tôi chắc chắn sẽ đem đến những dịch vụ có chất lượng vượt trội hơn sự mong đợi cho khách hàng.

Trong quá trình cung cấp dịch vụ, Luật Hoàng Phi tư vấn miễn phí:

– Tư vấn miễn toàn bộ thủ tục đăng ký khuyến mại tại Kiên Giang;

– Tư vấn cho khách hàng cách lựa chọn loại hình khuyến mại phù hợp;

– Hướng dẫn khách hàng cách chuẩn bị hồ sơ đăng ký khuyến mại;

– Hướng dẫn khách hàng cách soạn thảo, điền thông tin vào tờ khai đăng ký khuyến mại;

– Tư vấn về thẩm quyền tiếp nhận và giải quyết hồ sơ cho khách hàng;

– Tư vấn một số hoạt động khác khi khách hàng yêu cầu;

Mọi thắc mắc về trình tự, thủ tục đăng ký khuyến mại tại Kiên Giang tổ chức, doanh nghiệp vui lòng liên hệ đến các thông tin sau:

– Hotline hỗ trợ dịch vụ: 0981.378.999 – 0961.981.886

– Điện thoại: 024.628.528.39 (HN) – 028.73.090.686 (HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Đánh giá bài viết:
5/5 - (6 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Tiền Giang

Trước khi chuẩn bị hồ sơ để thực hiện thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Tiền Giang thì tổ chức, cá nhân cần xác định loại hình quảng cáo để chuẩn bị hồ sơ cho phù...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thái Bình

Quảng cáo không chỉ là cầu nối tiếp thị, truyền tải thông tin, thông điệp của doanh nghiệp đến khách hàng tiềm năng của mình mà việc thiết lập các chiến lược về sản phẩm, giả thành, nơi phân phối,... cũng trở nên dễ dàng...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thừa Thiên Huế

Quảng cáo tài sản mà pháp luật quy định tài sản đó phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng thì phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng tài...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thanh Hóa

Quảng cáo là việc sử dụng các phương tiện nhằm giới thiệu đến công chúng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ có mục đích sinh lợi; sản phẩm, dịch vụ không có mục đích sinh lợi; tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ được giới thiệu, trừ tin thời sự; chính sách xã hội; thông tin cá...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Vĩnh Long

Khi các thương nhận sử dụng các phương tiện quảng cáo thì cần phải tuân thủ các quy định pháp luật về báo chí, xuất bản, thông tin,… và tuân thủ đầy đủ các quy định về địa điểm quảng cáo, mức độ, thời lượng, thời điểm quy định đối với từng loại phương tiện thông tin đại...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi