Trang chủ Dịch vụ Giấy phép Đăng Ký Khuyến Mại Tại Hà Tĩnh Như Thế Nào?
  • Thứ ba, 07/11/2023 |
  • Dịch vụ Giấy phép |
  • 1046 Lượt xem

Đăng Ký Khuyến Mại Tại Hà Tĩnh Như Thế Nào?

Khuyến mại là hoạt động không thể của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh nói riêng và trên cả toàn quốc nói chung. Vậy, quy định của pháp luật hiện hành về đăng ký khuyến mại tại Hà Tĩnh như thế nào? Công ty Luật Hoàng Phi sẽ giải đáp cho tổ chức, doanh nghiệp, quý độc giả thông qua bài viết dưới đây.

Không thể phũ nhận, thời gian gần đây nền kinh tế Hà Tĩnh đang có những bước tiến vượt bậc. Số lượng các doanh nghiệp trên địa bàn đang không ngừng gia tăng, tạo nên một môi trường kinh doanh có tính cạnh tranh cao. Để tồn tại và phát triển, các doanh nghiệp cần tổ chức những hoạt động nhằm thu hút khách hàng, kích thích nhu cầu mua bán. Trong đó, khuyến mại là một hình thức được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Tuy nhiên, để thực hiện được hình thức này, doanh nghiệp phải tiến hành thủ tục đăng ký khuyến mại.

Giới thiệu về tỉnh Hà Tĩnh

Hà Tĩnh là một tỉnh nằm ở vùng duyên hải miền Trung Việt Nam, có vị trí địa lý quan trọng khi nằm giữa Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh và gần cảng biển quốc tế Cửa Lò. Tỉnh Hà Tĩnh có các điều kiện tự nhiên, kinh tế và xã hội sau:

Điều kiện tự nhiên:

– Địa hình chủ yếu là núi đồi, có đất phù sa, ven biển có bãi cát và bờ đá.

– Thủy văn phong phú với nhiều con sông lớn, đặc biệt là sông Sông Lam, sông Cả và sông Bến Hải.

– Khí hậu nhiệt đới gió mùa, nắng nóng và mưa vào mùa hè, mùa đông khô lạnh.

Điều kiện kinh tế:

– Nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản là hai ngành kinh tế chính của tỉnh.

– Các sản phẩm chủ lực bao gồm gạo, mía đường, hồ tiêu, lúa mì, bắp cải, cà phê và các loại thủy sản như tôm, cá tra và cá bông lau.

– Tỉnh Hà Tĩnh có một số khu công nghiệp và khu chế xuất như Khu công nghiệp Vũng Áng và Khu chế xuất Hồng Lĩnh, tập trung vào các ngành như sản xuất thép, năng lượng điện và dệt may.

Điều kiện xã hội:

– Dân số tỉnh Hà Tĩnh là khoảng 1,3 triệu người, với đa số là người Kinh.

– Các dân tộc thiểu số khác bao gồm người Thái, người Mường và người Hrê.

– Tỉnh Hà Tĩnh có nhiều trường đại học và trường cao đẳng, bao gồm Đại học Hà Tĩnh, Đại học Vinh và Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh.

– Các di sản văn hóa và lịch sử nổi tiếng của tỉnh bao gồm di tích cố đô Kẻ Bàng, đền Hải Vân và di tích lịch sử đường Ho Chi Minh.

Tóm lại, Hà Tĩnh có điều kiện tự nhiên đa dạng, nền kinh tế chủ yếu là nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản, và có các trường đại học và di sản văn hóa lịch

Các hình thức khuyến mại tại Hà Tĩnh bao gồm những hình thức nào?

Hình thức khuyến mại tại Hà Tĩnh bao gồm những hình thức sau:

Đưa hàng mẫu, cung ứng dịch vụ mẫu để khách hàng dùng thử không phải trả tiền

Tặng hàng hóa, cung ứng dịch vụ không thu tiền

Bán hàng, cung ứng dịch vụ với giá thấp hơn giá bán hàng, cung ứng dịch vụ trước đó, được áp dụng trong thời gian khuyến mại đã thông báo (khuyến mại bằng hình thức giảm giá)

Bán hàng, cung ứng dịch vụ có kèm theo phiếu mua hàng, phiếu sử dụng dịch vụ

Bán hàng, cung ứng dịch vụ có kèm theo phiếu dự thi cho khách hàng để chọn người trao thưởng theo thể lệ và giải thưởng đã công bố (hoặc các hình thức tổ chức thi và trao thưởng khác tương đương)

Bán hàng, cung ứng dịch vụ kèm theo việc tham dự các chương trình mang tính may rủi mà việc tham gia chương trình gắn liền với việc mua hàng hóa, dịch vụ và việc trúng thưởng dựa trên sự may mắn của người tham gia theo thể lệ và giải thưởng đã công bố (chương trình khuyến mại mang tính may rủi)

Tổ chức chương trình khách hàng thường xuyên, theo đó việc tặng thưởng cho khách hàng căn cứ trên số lượng hoặc trị giá mua hàng hóa, dịch vụ mà khách hàng thực hiện được thể hiện dưới hình thức thẻ khách hàng, phiếu ghi nhận sự mua hàng hóa, dịch vụ hoặc các hình thức khác

Khuyến mại hàng hóa, dịch vụ mà quá trình thực hiện có sử dụng internet, phương tiện, thiết bị điện tử, ứng dụng công nghệ thông tin

Ý nghĩa của việc đăng ký khuyến mại tại Hà Tĩnh

Đảm bảo mặt pháp lý:

– Tuân thủ nghiêm ngặt quy định của pháp luật về xúc tiến thương mại hàng hoá nói chung và khuyến mại nói riêng;

– Được xác nhận đăng ký của cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi tổ chức;

– Hạn chế tình trạng cạnh tranh không lành mạnh;

Đảm bảo về mặt lợi ích

– Doanh nghiệp: Đăng ký khuyến mại tại Hà Tĩnh giúp tăng khả năng tiêu thụ hàng hoá, mang sản phẩm hàng hoá, dịch vụ đến gần hơn với người tiêu dùng. Tri ân khách hàng cũ, thu hút khách hàng mới;

– Người tiêu dùng: Được bảo vệ quyền lợi khi thương nhân tổ chức khuyến mại mang tính chất may rủi.

đăng ký khuyến mại tại Hà Tĩnh

Điều kiện để đăng ký khuyến mại tại Hà Tĩnh doanh nghiệp cần biết

Hình thức khuyến mại thương nhân lựa chọn tổ chức phải là một trong 2 loại hình khuyến mại sau đây: Chương trình khuyến mại mang tính chất may rủi; Loại hình khuyến mại được nhà nước chấp thuận.

Điều kiện về hàng hoá khuyến mại

Hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại không bao gồm rượu, sổ số, thuốc lá, thuốc chữa bệnh cho người kể cả các loại thuốc đã được phép lưu thông theo quy định của Bộ Y tế (trừ trường hợp khuyến mại cho thương nhân kinh doanh thuốc), hàng hóa, dịch vụ bị cấm lưu hành tại Việt Nam và các hàng hóa, dịch vụ bị cấm khuyến mại khác theo quy định của pháp luật.

Điều kiện về nguyên tắc tổ chức

Chương trình khuyến mại phải được thực hiện hợp pháp, trung thực, công khai, minh bạch và đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng, của các thương nhân, tổ chức hoặc cá nhân khác.

Điều kiện việc thực hiện khuyến mại

– Không đưa ra điều kiện để khách hàng được hưởng khuyến mại là phải từ bỏ, từ chối hoặc đổi hàng hóa, dịch vụ của thương nhân, tổ chức khác;

– Không có sự so sánh trực tiếp hàng hóa, dịch vụ của mình với hàng hóa, dịch vụ của thương nhân, tổ chức hoặc cá nhân khác.

Mức giảm giá tối đa đối với hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại tại Hà Tĩnh

1. Mức giảm giá tối đa đối với hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại không được vượt quá 50% giá hàng hóa, dịch vụ đó ngay trước thời gian khuyến mại.

2. Trong các trường hợp tổ chức các chương trình khuyến mại tập trung (giờ, ngày, tuần, tháng, mùa khuyến mại) theo quy định tại Khoản 5 Điều 6 thì áp dụng mức giảm giá tối đa đối với hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại là 100%. Mức giảm giá tối đa 100% cũng áp dụng đối với các hoạt động khuyến mại trong khuôn khổ các chương trình, hoạt động xúc tiến thương mại do Thủ tướng Chính phủ quyết định.

3. Không áp dụng hạn mức giảm giá tối đa khi thực hiện khuyến mại giảm giá cho:

a) Hàng hóa dịch vụ khi thực hiện chính sách bình ổn giá của Nhà nước;

b) Hàng thực phẩm tươi sống;

c) Hàng hóa, dịch vụ trong trường hợp doanh nghiệp phá sản, giải thể, thay đổi địa điểm, ngành nghề sản xuất, kinh doanh.

Hồ sơ đăng ký khuyến mại tại Hà Tĩnh

Đối với trường hợp thông báo thực hiện khuyến mại Sở Công thương, hồ sơ gồm:

– Bản thông báo chương trình khuyến mại

– Bản danh sách sản phẩm khuyến mại hoặc các giấy tờ khác có liên quan.

Đối với trường hợp đăng ký chương trình khuyến mại Sở Công thương hoặc Cục xúc tiến thương mại (Bộ công thương), hồ sơ gồm:

– Đơn đăng ký chương trình khuyến mại

– Thể lệ chương trình khuyến mại

– Bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

– Mẫu bằng chứng xác định trúng thưởng

– Giấy tờ về chất lượng hàng hóa

Có nên chọn Luật Hoàng Phi khi muốn đăng ký khuyến mại tại Hà Tĩnh?

Luật Hoàng Phi nhận ủy quyền của khách hàng đăng ký chương trình khuyến mại trên tất cả các tỉnh thành của cả nước. Chúng tôi sẽ thực hiện thủ tục đăng ký ở các tỉnh thành theo nhiều cách thức khác nhau nhưng vẫn đảm bảo quyền lợi cho khách hàng ở mức cao nhất.

Thời gian là yếu tố được Luật Hoàng Phi coi trọng trong việc đăng ký khuyến mại tại Hà Tĩnh và trên cả nước. Dịch vụ của chúng tôi luôn thực hiện và trả kết quả trong thời gian nhanh nhất, đúng như cam kết khi nhận ủy quyền của khách hàng.

Lợi ích của khách hàng là yếu tố quan trọng hàng đầu. Toàn bộ công việc do chúng tôi thực hiện vì mục tiêu đảm bảo lợi ích khách hàng được nhà nước chấp thuận. Bên cạnh đó, dịch vụ của chúng tôi giúp khách hàng tiết kiệm tối đa chi phí về dịch vụ.

Mọi chi tiết về đăng ký khuyến mại tại Hà Tĩnh, tổ chức, doanh nghiệp vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau để được hỗ trợ:

– Hotline hỗ trợ dịch vụ: 0981.378.999 – 0961.981.886

– Điện thoại: 024.628.528.39 (HN) – 028.73.090.686 (HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Đánh giá bài viết:
5/5 - (1 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Tiền Giang

Trước khi chuẩn bị hồ sơ để thực hiện thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Tiền Giang thì tổ chức, cá nhân cần xác định loại hình quảng cáo để chuẩn bị hồ sơ cho phù...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thái Bình

Quảng cáo không chỉ là cầu nối tiếp thị, truyền tải thông tin, thông điệp của doanh nghiệp đến khách hàng tiềm năng của mình mà việc thiết lập các chiến lược về sản phẩm, giả thành, nơi phân phối,... cũng trở nên dễ dàng...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thừa Thiên Huế

Quảng cáo tài sản mà pháp luật quy định tài sản đó phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng thì phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng tài...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thanh Hóa

Quảng cáo là việc sử dụng các phương tiện nhằm giới thiệu đến công chúng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ có mục đích sinh lợi; sản phẩm, dịch vụ không có mục đích sinh lợi; tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ được giới thiệu, trừ tin thời sự; chính sách xã hội; thông tin cá...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Vĩnh Long

Khi các thương nhận sử dụng các phương tiện quảng cáo thì cần phải tuân thủ các quy định pháp luật về báo chí, xuất bản, thông tin,… và tuân thủ đầy đủ các quy định về địa điểm quảng cáo, mức độ, thời lượng, thời điểm quy định đối với từng loại phương tiện thông tin đại...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi