Trang chủ Dịch vụ Giấy phép Hướng dẫn Đăng Ký Khuyến Mại Tại Bến Tre Nhanh Nhất
  • Thứ ba, 07/11/2023 |
  • Dịch vụ Giấy phép |
  • 1194 Lượt xem

Hướng dẫn Đăng Ký Khuyến Mại Tại Bến Tre Nhanh Nhất

Đăng ký khuyến mại tại Bến Tre không thể thực hiện tự do mà phải tiến hành đúng theo quy định của pháp luật về xúc tiến thương mại. Đây là một trong những hoạt động giúp thúc đẩy việc mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ được các tổ chức, doanh nghiệp thực hiện thường xuyên.

Bến Tre là tỉnh thành có tiềm năng lớn để đầu tư phát triển nhiều ngành kinh tế. Trong những năm gần đây nhiều doanh nghiệp được thành lập và đang gặt hái những thành công nhất định. Nhìn chung đa số các đơn vị kinh doanh hiệu quả đều áp dụng các biện pháp xúc tiến thương mại trong đó có hoạt động đăng ký khuyến mại tại Bến Tre.

Không đăng ký khuyến mại tại Bến Tre có sao không?

Đăng ký khuyến mại tại Bến Tre là thủ tục thương nhân tại Bến Tre có nhu cầu thực hiện khuyến mại thực hiện bằng cách nộp hồ sơ theo quy định tại cơ quan quản lý có thẩm quyền và phải được cơ quan này xác nhận trước khi thực hiện các chương trình khuyến mại theo hình thức:

– Bán hàng, cung ứng dịch vụ kèm theo việc tham dự các chương trình mang tính may rủi mà việc tham gia chương trình gắn liền với việc mua hàng hóa, dịch vụ và việc trúng thưởng dựa trên sự may mắn của người tham gia theo thể lệ và giải thưởng đã công bố (chương trình khuyến mại mang tính may rủi)

– Các hình thức khác theo quy định tại Khoản 9 Điều 92 Luật thương mại.

Điểm a khoản 1 Điều 16 Nghị định 81/2018/NĐ-CP quy định về nghĩa vụ của thương nhân thực hiện khuyến mại như sau:

1. Đối với trường hợp quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 2 Nghị định này:

a) Thông báo, đăng ký thực hiện khuyến mại với cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

Như vậy, một trong những trách nhiệm của thương nhân thực hiện khuyến mại là đăng ký khuyến mại . Nếu thương nhân không thực hiện nghĩa vụ đăng ký khuyến mại, thương nhân đối mặt với nguy cơ bị xử phạt. Cụ thể, theo điểm c khoản 2 Điều 33 Nghị định 98/2020/NĐ-CP, được sửa đổi bởi Điểm d Khoản 24 Điều 3 Nghị định 17/2022/NĐ-CP thì:

2. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

[…] c) Không thông báo, thông báo sửa đổi (gọi chung là thông báo) hoặc không đăng ký, đăng ký sửa đổi (gọi chung là đăng ký) với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định khi thực hiện khuyến mại hoặc thông báo, đăng ký không đúng với thực tế.

Như vậy , thương nhân không thực hiện đăng ký khuyến mại có thể bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng.

Nếu không thực hiện đăng ký thì sẽ có rất nhiều hậu quả xảy ra, không chỉ tác động trực tiếp tới thương nhân mà còn có thể ảnh hưởng tới quyền lợi của người tiêu dùng, các doanh nghiệp khác khi việc khuyến mại chưa được xem xét và xác nhận vì có thể vi phạm nguyên tắc khuyến mại hoặc các quy định có liên quan khác về cạnh tranh.

Thủ tục đăng ký khuyến mại tại Bến Tre

Thứ nhất: Về hồ sơ cần chuẩn bị

Để thực hiện đăng ký khuyến mại, Quý vị chuẩn bị hồ sơ gồm các thành phần như sau:

– 01 Đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại theo Mẫu số 02 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định 81/2018/NĐ-CP;

– 01 Thể lệ chương trình khuyến mại theo Mẫu số 03 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định 81/2018/NĐ-CP;

– Mẫu bằng chứng xác định trúng thưởng hoặc mô tả chi tiết về bằng chứng xác định trúng thưởng;

– 01 Bản sao không cần chứng thực giấy tờ về chất lượng của hàng hóa khuyến mại theo quy định của pháp luật.

Thứ hai: Về cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền

Cơ quan tiếp nhận hồ sơ đăng ký khuyến mại tại Bến Tre như sau:

– Với chương trình khuyến mại theo hình thức may rủi được thực hiện chỉ tại Bến Tre: Sở Công thương tỉnh Bến Tre;

– Với chương trình khuyến mại theo hình thức may rủi được thực hiện tại nhiều tỉnh, thành (không chỉ tại Bến Tre) hoặc chương trình khuyến mại theo hình thức khác theo khoản 9 Điều 92 Luật Thương mại: Bộ Công thương.

Thứ ba: Về cách thức nộp hồ sơ

Thương nhân được lựa chọn một trong các cách thức đăng ký sau:

– Nộp 01 hồ sơ đăng ký qua đường bưu điện đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;

– Nộp 01 hồ sơ đăng ký trực tiếp tại trụ sở cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;

– Sử dụng hệ thống dịch vụ công trực tuyến do cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cung cấp.

Thứ tư: Về thời hạn, kết quả

Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ (căn cứ theo ngày nhận ghi trên vận đơn bưu điện hoặc các hình thức có giá trị tương đương trong trường hợp gửi qua đường bưu điện, căn cứ theo ngày ghi trên giấy tiếp nhận hồ sơ trong trường hợp nộp trực tiếp hoặc căn cứ theo ngày ghi nhận trên hệ thống trong trường hợp nộp qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến), cơ quan quản lý nhà nước về thương mại có thẩm quyền xem xét, trả lời xác nhận hoặc không xác nhận việc đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại của thương nhân; trong trường hợp không xác nhận, phải nêu rõ lý do theo quy định của pháp luật. Nội dung xác nhận hoặc không xác nhận thực hiện theo Mẫu số 04 hoặc Mẫu số 05 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định 81/2018/NĐ-CP.

đăng ký khuyến mại tại Bến Tre

Chấm dứt chương trình khuyến mại trước thời hạn kết thúc được không?

Nhiều khi việc kinh doanh của thương nhân gặp vấn đề hoặc số lượng giải thưởng đã hết trước khi chương trình khuyến mại kết thúc. Vậy liệu thương nhân có quyền được chấm dứt chương trình khuyến mại này trước thời hạn đã đăng ký hay không? 

Hiện nay theo quy định của pháp luật thì thương nhân thực hiện chương trình khuyến mại sẽ không được chấm dứt hoạt động khuyến mại trước thời hạn đã công bố hoặc đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền xác nhận. Nhưng để linh hoạt và đảm bảo quyền lợi nhất cho thương nhân, pháp luật có liệt kê một số trường hợp sau đây thì thương nhân hoàn toàn có thể chấm dứt hoạt động khuyến mại trước thời hạn:

+ Một là trong trường hợp bất khả kháng, việc chấm dứt chương trình khuyến mại trước thời hạn phải được thông báo công khai tới khách hàng và cơ quan quản lý nhà nước về thương mại có thẩm quyền

+ Hai là trong trường hợp thương nhân thực hiện khuyến mại đã hết số lượng hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại hoặc dùng để khuyến mại, phát hàng hết số lượng bằng chứng xác định trúng thưởng đã công bố

+ Và ba là trong trường hợp bị cơ quan nhà nước yêu cầu chấm dứt thực hiện toàn bộ chương trình hoặc một phần chương trình khuyến mại của thương nhân. Thương nhân bị cơ quan quản lý nhà nước yêu cầu chấm dứt hoạt động thương mại khi phát hiện ra những sai phạm trong hoạt động xúc tiến thương mại như không thực hiện hoặc thực hiện khộng đúng, không đầy đủ các nội dung trong thể lệ chương trình khuyến mại đã đăng ký tại cơ quan quản lý nhà nước.

Tại sao nên lựa chọn biện pháp xúc tiến thương mại là khuyến mại?

– Khuyến mại là hình thức xuất hiện từ sớm và đánh trực tiếp vào tâm lý của người mua hàng. Hiện nay thời buổi cạnh tranh ngày càng gay gắt giữa nhiều bên cung cấp sản phẩm thì việc làm sao để tiêu thụ được hàng hóa và có nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng dịch vụ là yếu tố quan trọng khẳng định sự thành công của một thương hiệu.

– Khuyến mại hiện nay có đa dạng các hình thức, chính vì vậy doanh nghiệp kinh doanh có thể lựa chọn phù hợp với mục đích và quy định của pháp luật.

– Sử dụng khuyến mại một cách thông minh, có kế hoạch không những có tác động tốt tới sức tiêu thụ, thu hút nhiều khách hàng mới, khách hàng có tiềm năng mà còn có thể giúp xây dựng thương hiệu, làm sôi động trị trường cạnh tranh….

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ đăng ký khuyến mại tại Bến Tre

Không chỉ tiến hành đăng ký khuyến mại tại Bến Tre mà chúng tôi hiện đang cung cấp dịch vụ trong cả nước, đảm bảo chất lượng dịch vụ. Quy trình tiến hành đăng ký đã được các luật sư của chúng tôi nghiên cứu kỹ lưỡng và giao cho chuyên viên pháp lý có kinh nghiệm thực hiện cho từng đối tượng khách hàng. Đến với chúng tôi khách hàng sẽ được hỗ trợ nhanh chóng bởi những lý do sau:

– Quy trình cũng như giải pháp tiến hành thủ tục đã được dự liệu đầy đủ cho tất cả các trường hợp và không ngừng thay đổi theo chiều hướng hoàn thiện hơn. Với việc lập hồ sơ, khách hàng sẽ được chúng tôi hướng dẫn những giấy tờ cần chuẩn bị. Những giấy tờ khác chúng tôi sẽ hoàn thiện và nộp hồ sơ tới cơ quan có thẩm quyền để được giải quyết.

– Khả năng của chúng tôi đã được chứng minh bởi chất lượng cũng như phản hồi tốt từ các khách hàng đã sử dụng dịch vụ, số lượng khách hàng thân thiết cũng tăng đáng kể.

– Là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ pháp lý về doanh nghiệp và kinh doanh thương mại nên chúng tôi có thể tư vấn cũng như thực hiện thủ tục đăng ký khuyến mại chuyên nghiệp nhất.

Thông tin yêu cầu dịch vụ của Luật Hoàng Phi

Hãy tận dụng những cơ hội tốt để tiến hành khuyến mại phù hợp với tình hình sản xuất, kinh doanh tổ chức, doanh nghiệp mình. Những thủ tục phức tạp khi đăng ký khuyến mại tại Bến Tre sẽ không còn là rào cản lớn khi có sự hỗ trợ của chúng tôi. Để được tư vấn và sử dụng dịch vụ, tổ chức, doanh nghiệp vui lòng liên hệ với Luật Hoàng Phi theo các thông tin sau:

– Hotline hỗ trợ dịch vụ: 0981.378.999 – 0961.981.886

– Điện thoại: 024.628.528.39 (HN) – 028.73.090.686 (HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Tìm hiểu thêm một số dịch vụ khác:

Đăng ký mã vạch

Công bố mỹ phẩm

Giấy phép quảng cáo mỹ phẩm

Đánh giá bài viết:
5/5 - (1 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Tiền Giang

Trước khi chuẩn bị hồ sơ để thực hiện thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Tiền Giang thì tổ chức, cá nhân cần xác định loại hình quảng cáo để chuẩn bị hồ sơ cho phù...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thái Bình

Quảng cáo không chỉ là cầu nối tiếp thị, truyền tải thông tin, thông điệp của doanh nghiệp đến khách hàng tiềm năng của mình mà việc thiết lập các chiến lược về sản phẩm, giả thành, nơi phân phối,... cũng trở nên dễ dàng...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thừa Thiên Huế

Quảng cáo tài sản mà pháp luật quy định tài sản đó phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng thì phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng tài...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thanh Hóa

Quảng cáo là việc sử dụng các phương tiện nhằm giới thiệu đến công chúng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ có mục đích sinh lợi; sản phẩm, dịch vụ không có mục đích sinh lợi; tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ được giới thiệu, trừ tin thời sự; chính sách xã hội; thông tin cá...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Vĩnh Long

Khi các thương nhận sử dụng các phương tiện quảng cáo thì cần phải tuân thủ các quy định pháp luật về báo chí, xuất bản, thông tin,… và tuân thủ đầy đủ các quy định về địa điểm quảng cáo, mức độ, thời lượng, thời điểm quy định đối với từng loại phương tiện thông tin đại...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi