Trang chủ Dịch vụ Giấy phép Đăng Ký Khuyến Mại Sở Công Thương Bình Thuận Như Thế Nào?
  • Thứ ba, 07/11/2023 |
  • Dịch vụ Giấy phép |
  • 1456 Lượt xem

Đăng Ký Khuyến Mại Sở Công Thương Bình Thuận Như Thế Nào?

Thủ tục đăng ký khuyến mại Sở Công thương Bình Thuận vì sao lại quan trọng đối với các tổ chức, doanh nghiệp kinh doanh buôn bán sản phẩm, hàng hóa trên địa bàn? Nó có ý nghĩa gì cho sự phát triển của doanh nghiệp không? Hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giản trong bài viết sau.

Trong bối cảnh hiện nay, ở bất kỳ tỉnh thành phố nào trên khắp cả nước không riêng gì Bình Thuận nhu cầu mua sắm đều tăng cao, đặc biệt là trong các ngày cận lễ, Tết. “Trăm người bán, vạn người mua” làm sao để khách hàng lựa chọn sản phẩm của doanh nghiệp mình cung cấp đó là việc mà các tổ chức cần phải giải đáp. Đa số các doanh nghiệp hiện nay đều lựa chọn hình thức tổ chức khuyến mại.

Đây được xem là hình thức mang về cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích. Tuy vậy để chương trình trở nên hợp pháp, doanh nghiệp cần phải đăng ký chương trình khuyến mại sở công thương tỉnh Bình Thuận.

Vì sao đăng ký khuyến mại Sở Công thương Bình Thuận lại quan trọng?

Không phải là thủ tục quá phổ biến nên việc đăng ký khuyến mại như thế nào? Có giá trị ra sao? Tại vì sao lại cần thiết? không phải doanh nghiệp nào cũng hiểu rõ. Cho nên trước khi hỗ trợ tổ chức, doanh nghiệp bắt tay vào thực hiện thủ tục chúng tôi muốn đề cập sơ qua về tầm quan trọng của thủ tục này.

Thứ nhất: Đăng ký khuyến mại Sở Công thương Bình Thuận nói riêng và các tỉnh thành khác trên toàn quốc nói chung là cần thiết vì nó mang tính chất bắt buộc nếu Quý vị thực hiện khuyến mại theo một trong hai hình thức sau:

– Khuyến mại bán hàng, cung ứng dịch vụ kèm theo việc tham dự các chương trình mang tính may rủi mà việc tham gia chương trình gắn liền với việc mua hàng hóa, dịch vụ và việc trúng thưởng dựa trên sự may mắn của người tham gia theo thể lệ và giải thưởng đã công bố (chương trình khuyến mại mang tính may rủi);

– Các hình thức khuyến mại khác được cơ quan quản lý nhà nước về thương mại chấp thuận theo khoản 9 Điều 92 Luật Thương mại.

Trường hợp không thực hiện đăng ký, cơ quan có thẩm quyền có thể áp dụng chế tài xử phạt, đó là:

Theo điểm c khoản 2 Điều 33 Nghị định 98/2020/NĐ-CP, được sửa đổi bởi Điểm d Khoản 24 Điều 3 Nghị định 17/2022/NĐ-CP thì:

2. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

[…] c) Không thông báo, thông báo sửa đổi (gọi chung là thông báo) hoặc không đăng ký, đăng ký sửa đổi (gọi chung là đăng ký) với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định khi thực hiện khuyến mại hoặc thông báo, đăng ký không đúng với thực tế.

Như vậy , thương nhân không thực hiện đăng ký khuyến mại có thể bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng.

Thứ hai: Các hoạt động khuyến mại đã đăng ký tạo dựng lòng tin với khách hàng tham gia chương trình. Nguyên nhân là vì những hoạt động đã đăng ký khuyến mại tại cơ quan nhà nước sẽ có những điều khoản đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người tham gia.

đăng ký khuyến mại Sở Công thương Bình Thuận

Đăng ký khuyến mại Sở Công thương Bình Thuận ra sao?

Mặc dù không được biết đến nhiều, tuy nhiên để thực hiện thủ tục này không quá phức tạp. Chỉ cần bớt thời gian và công sức để nghiên cứu các văn bản pháp luật có liên quan, việc đăng ký khuyến mại Sở Công thương Bình Thuận sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy vậy, tổ chức, doanh nghiệp khi thực hiện vẫn không nên quá chủ quan, tránh trường hợp hồ sơ bị trả lại.

Do vậy mà khi bắt tay vào đăng ký khuyến mại Sở Công thương Bình Thuận tổ chức, doanh nghiệp nên tìm hiểu Nghị định 81/2018/NĐ-CP. Hoặc nhờ đến sự trợ giúp từ các luật sư, chuyên gia pháp lý của Luật Hoàng Phi. Còn sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu một quy trình đăng ký chương trình khuyến mại chuẩn chỉnh để mọi người tham khảo và thực hiện.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký khuyến mại

Thương nhân chuẩn bị hồ sơ đủ các thành phần, áp dụng đúng biểu mẫu như sau:

– 01 Đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại theo Mẫu số 02 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định 81/2018/NĐ-CP;

– 01 Thể lệ chương trình khuyến mại theo Mẫu số 03 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định 81/2018/NĐ-CP;

– Mẫu bằng chứng xác định trúng thưởng hoặc mô tả chi tiết về bằng chứng xác định trúng thưởng;

– 01 Bản sao không cần chứng thực giấy tờ về chất lượng của hàng hóa khuyến mại theo quy định của pháp luật.

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký khuyến mại

Thương nhân nộp hồ sơ đăng ký khuyến mại theo một trong những cách thức sau đây về cơ quan có thẩm quyền:

– Nộp 01 hồ sơ đăng ký qua đường bưu điện đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;

– Nộp 01 hồ sơ đăng ký trực tiếp tại trụ sở cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;

– Sử dụng hệ thống dịch vụ công trực tuyến do cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cung cấp.

Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền giải quyết đăng ký khuyến mại như sau:

– Sở Công Thương đối với chương trình khuyến mại mang tính may rủi thực hiện trên địa bàn một tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương;

– Bộ Công Thương đối với chương trình khuyến mại mang tính may rủi thực hiện trên địa bàn từ 2 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trở lên và chương trình khuyến mại theo các hình thức khác.

Bước 3: Nhận giấy xác nhận thông báo/đăng ký khuyến mại

Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ (căn cứ theo ngày nhận ghi trên vận đơn bưu điện hoặc các hình thức có giá trị tương đương trong trường hợp gửi qua đường bưu điện, căn cứ theo ngày ghi trên giấy tiếp nhận hồ sơ trong trường hợp nộp trực tiếp hoặc căn cứ theo ngày ghi nhận trên hệ thống trong trường hợp nộp qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến), cơ quan quản lý nhà nước về thương mại có thẩm quyền xem xét, trả lời xác nhận hoặc không xác nhận việc đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại của thương nhân; trong trường hợp không xác nhận, phải nêu rõ lý do theo quy định của pháp luật. Nội dung xác nhận hoặc không xác nhận thực hiện theo Mẫu số 04 hoặc Mẫu số 05 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định 81/2018/NĐ-CP.

Đăng ký sửa đổi, bổ sung nội dung chương trình khuyến mại

Trường hợp sửa đổi, bổ sung nội dung chương trình khuyến mại đã được xác nhận đăng ký trước đó, thương nhân trước khi sửa đổi, bổ sung phải thực hiện thủ tục hành chính đăng ký sửa đổi, bổ sung nội dung chương trình khuyến mại đến cơ quan quản lý nhà nước nơi đã đăng ký.

Thương nhân được lựa chọn một trong các cách thức đăng ký sau:

– Nộp 01 hồ sơ đăng ký qua đường bưu điện đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;

– Nộp 01 hồ sơ đăng ký trực tiếp tại trụ sở cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;

– Sử dụng hệ thống dịch vụ công trực tuyến do cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cung cấp.

Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ (căn cứ theo ngày nhận ghi trên vận đơn bưu điện hoặc các hình thức có giá trị tương đương trong trường hợp gửi qua đường bưu điện, căn cứ theo ngày ghi trên giấy tiếp nhận hồ sơ trong trường hợp nộp trực tiếp hoặc căn cứ theo ngày ghi nhận trên hệ thống trong trường hợp nộp qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến), cơ quan quản lý nhà nước về thương mại có thẩm quyền xem xét, trả lời xác nhận hoặc không xác nhận việc đăng ký sửa đổi, bổ sung nội dung chương trình khuyến mại của thương nhân; trong trường hợp không xác nhận, phải nêu rõ lý do theo quy định của pháp luật.

Trường hợp Bộ Công Thương là cơ quan xác nhận đăng ký sửa đổi, bổ sung nội dung chương trình khuyến mại, Bộ Công Thương cung cấp cho Sở Công Thương nơi thương nhân tổ chức khuyến mại nội dung chương trình đã được xác nhận sửa đổi, bổ sung để phối hợp quản lý.

Việc sửa đổi, bổ sung nội dung chương trình khuyến mại phải đảm bảo không ảnh hưởng đến quyền lợi của các khách hàng đã tham gia chương trình trước khi chương trình được sửa đổi, bổ sung nội dung.

Những khó khăn khi doanh nghiệp tự đăng ký khuyến mại

Về cơ bản, việc đăng ký khuyến mại của doanh nghiệp chỉ bao gồm 4 bước trên. Vậy nhưng thực tế để tiến hành thủ tục phức tap hơn khá nhiều. Ví dụ như trong bước một chuẩn bị hồ sơ, doanh nghiệp sẽ phải tự giải quyết hồ sơ đó gồm những gì? Các thành phần phải kê khai như thế nào? Tài liệu nào phải sử dụng đúng mẫu do pháp luật quy định? Có được giảm bớt thành phần hồ sơ nào hay không? Trong đó việc kê khai hồ sơ được đánh giá khó nhất. Với một người không chuyên, việc làm này còn khó khăn gấp bội.

Chưa kể, sau khi gửi hồ sơ đăng ký khuyến mại Sở Công thương Bình Thuận, hồ sơ của doanh nghiệp có thể bị từ chối. Lúc này, doanh nghiệp phải dựa trên phản hồi từ Sở Công thương để sửa đổi lại các thành phần tài liệu không được chấp thuận. Trong giới hạn thời gian mà cơ quan nhà nước đưa ra, doanh nghiệp phải gửi lại một bộ hồ sơ đã chỉnh sửa, bổ sung.

Luật Hoàng Phi – địa chỉ uy tín về đăng ký khuyến mại

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ đăng ký khuyến mại tại 63 tỉnh thành trên toàn quốc. Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, Luật Hoàng Phi luôn nhận được những phải hồi tích cực từ phía quý vị khách hàng.

Sự hài lòng và tin tưởng của quý khách hàng là tiêu chí để đánh giá chất lượng dịch vụ của công ty Luật Hoàng Phi. Chúng tôi bằng chính kinh nghiệm và kiến thức sẵn có chắc chắn sẽ đem đến những dịch vụ có chất lượng vượt trội hơn sự mong đợi cho khách hàng.

Quy trình đăng ký khuyến mại tại Hòa Bình của Luật Hoàng Phi gồm các bước cơ bản sau:

Bước 1: Tư vấn lựa chọn hình thức, nội dung chương trình khuyến mại

Luật Hoàng Phi tư vấn giúp doanh nghiệp lựa chọn hình thức khuyến mại phù hợp, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp, đồng thời đảm bảo phù hợp hạn mức khuyến mại theo quy định.

Bước 2: Soạn thảo hồ sơ đăng ký khuyến mại

Để đăng ký khuyến mại tại Hòa Bình, Luật Hoàng Phi sẽ thay mặt khách hàng tiến hành soạn thảo, chuẩn bị tất cả các giấy tờ, tài liệu theo đúng quy định pháp luật.

Bước 3: Nộp hồ sơ và trả kết quả

Luật Hoàng Phi sẽ thay mặt khách hàng trực tiếp nộp hồ sơ đến bộ phận tiếp nhận của Sở Công thương hoặc Bộ Công thương tùy thuộc vào phạm vi khuyến mại. Sau 5 ngày làm việc cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ thông báo kết quả phê duyệt hồ sơ cho doanh nghiệp được biết.

Do vậy mà hiện nay 90% doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký khuyến mại đều sử dụng dịch vụ. Thay vì tự thực hiện, họ ủy quyền cho các đơn vị chuyên nghiệp thực hiện thay thủ tục đăng ký. Luật Hoàng Phi là một trong số ít đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký chương trình khuyến mại uy tín hiện nay. Cho nên, nếu cần chúng tôi tư vấn, hỗ trợ, cung cấp dịch vụ đăng ký khuyến mại Sở Công thương Bình Thuận hãy liên hệ theo các thông tin sau:

– Hotline hỗ trợ dịch vụ: 0981.378.999 – 0961.981.886

– Điện thoại: 024.628.528.39 (HN) – 028.73.090.686 (HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Đánh giá bài viết:
5/5 - (1 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Tiền Giang

Trước khi chuẩn bị hồ sơ để thực hiện thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Tiền Giang thì tổ chức, cá nhân cần xác định loại hình quảng cáo để chuẩn bị hồ sơ cho phù...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thái Bình

Quảng cáo không chỉ là cầu nối tiếp thị, truyền tải thông tin, thông điệp của doanh nghiệp đến khách hàng tiềm năng của mình mà việc thiết lập các chiến lược về sản phẩm, giả thành, nơi phân phối,... cũng trở nên dễ dàng...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thừa Thiên Huế

Quảng cáo tài sản mà pháp luật quy định tài sản đó phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng thì phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng tài...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thanh Hóa

Quảng cáo là việc sử dụng các phương tiện nhằm giới thiệu đến công chúng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ có mục đích sinh lợi; sản phẩm, dịch vụ không có mục đích sinh lợi; tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ được giới thiệu, trừ tin thời sự; chính sách xã hội; thông tin cá...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Vĩnh Long

Khi các thương nhận sử dụng các phương tiện quảng cáo thì cần phải tuân thủ các quy định pháp luật về báo chí, xuất bản, thông tin,… và tuân thủ đầy đủ các quy định về địa điểm quảng cáo, mức độ, thời lượng, thời điểm quy định đối với từng loại phương tiện thông tin đại...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi