Trang chủ Dịch vụ Giấy phép Đăng Ký Khuyến Mại Online (trực tuyến) 2024 Như Thế Nào?
  • Chủ nhật, 24/03/2024 |
  • Dịch vụ Giấy phép |
  • 5170 Lượt xem

Đăng Ký Khuyến Mại Online (trực tuyến) 2024 Như Thế Nào?

Đăng ký khuyến mại online là việc mà doanh nghiệp thực hiện thủ tục đăng ký thông qua hệ thống dịch vụ công của cơ quan nhà nước.

Pháp luật có quy định đối với một số chương trình khuyến mại cụ thể phải đăng ký trước khi thực hiện trên thực tế. Hiện nay, công nghệ thông tin phát triển, dịch vụ công trực tuyến đang được hoàn thiện và khuyến khích thực hiện.

Thủ tục đăng ký khuyến mại online khó không? Luật Hoàng Phi sẽ hướng dẫn thủ tục đăng ký online trong bài viết sau đây.

Khuyến mại là gì?

Khuyến mại là một hình thức quảng cáo hoặc bán hàng mà các công ty sử dụng để thúc đẩy khách hàng mua sản phẩm hoặc dịch vụ của họ. Đây là một chiến lược thị trường nhằm kích thích sự quan tâm và tăng doanh số bán hàng bằng cách cung cấp giá cả hoặc ưu đãi đặc biệt cho khách hàng. Các chương trình khuyến mại thường bao gồm giảm giá, tặng quà, chương trình tích điểm, miễn phí vận chuyển hoặc các ưu đãi khác để thu hút khách hàng và tạo động lực cho họ mua hàng.

Đăng ký khuyến mại online (trực tuyến) là gì?

Trước khi tìm câu trả lời cho câu hỏi thủ tục đăng ký khuyến mại online khó không, chúng ta cần tìm hiểu về định nghĩa, khái niệm về đăng ký khuyến mại online trước.

Đăng ký chương trình khuyến mại sở công thương là thủ tục bắt buộc các doanh nghiệp phải thực hiện khi tổ chức một số hình thức khuyến mại nhất định. Khi thực hiện đăng ký, doanh nghiệp cần chuẩn bị bộ hồ sơ theo quy định nộp tại cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền để được cấp giấy phép thực hiện.

Đăng ký khuyến mại online là việc doanh nghiệp thực hiện thủ tục đăng ký trên thông qua dịch vụ công trực tuyến của Bộ Công thương hoặc Sở Công thương tại các tỉnh, thành phố.

Hàng hóa, dịch vụ nào không được khuyến mại, dùng để khuyến mại?

Hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại, dùng để khuyến mại thực hiện theo quy định của Luật thương mại và các quy định cụ thể sau:

1. Hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại không bao gồm rượu, xổ s, thuốc lá, sữa thay thế sữa mẹ, thuốc chữa bệnh cho người kể cả các loại thuc đã được phép lưu thông theo quy định của Bộ Y tế (trừ trường hợp khuyến mại cho thương nhân kinh doanh thuốc) dịch vụ khám, chữa bệnh của cơ sở y tế công lập, dịch vụ giáo dục của cơ sở công lập, cơ sở giáo dục nghề nghiệp công lập, hàng hóa, dịch vụ bị cấm lưu hành tại Việt Nam và các hàng hóa, dịch vụ khác bị cấm khuyến mại theo quy định của pháp luật.

2. Hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại không bao gồm rượu, xổ số, thuốc lá, thuốc chữa bệnh cho người kể cả các loại thuốc đã được phép lưu thông theo quy định của Bộ Y tế (trừ trường hợp khuyến mại cho thương nhân kinh doanh thuốc), hàng hóa, dịch vụ bị cấm lưu hành tại Việt Nam và các hàng hóa, dịch vụ bị cấm khuyến mại khác theo quy định của pháp luật.

3. Tiền có thể được sử dụng như hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại trừ các trường hợp khuyến mại theo quy định tại các Điều 8, Điều 10, Điều 11 Nghị định 81/2018/NĐ-CP.

Có được đăng ký khuyến mại trực tuyến không?

Theo quy định tại Điều 19 Nghị định 81/2018/NĐ-CP, thương nhân thuộc đối tượng phải đăng ký chương trình khuyến mại được lựa chọn một trong các cách thức đăng ký sau:

– Phương án 1: Nộp 01 hồ sơ đăng ký qua đường bưu điện đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;

– Phương án 2: Nộp 01 hồ sơ đăng ký trực tiếp tại trụ sở cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;

– Phương án 3: Sử dụng hệ thống dịch vụ công trực tuyến do cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cung cấp;

Theo đó, thương nhân hoàn toàn có thể sử dụng hệ thống dịch vụ công trực tuyến do cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cung cấp để tiến hành đăng ký khuyến mại trực tuyến.

Cơ quan tiếp nhận hồ sơ đăng ký khuyến mại trực tuyến?

Cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận giải quyết thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động khuyến mại cho thương nhân được quy định như sau:

– Sở Công Thương tỉnh/thành phố thực hiện khuyến mại:

Sở Công thương là cơ quan có thẩm quyền giải quyết đối với chương trình khuyến mại (i) với hình thức khuyến mại mang tính may rủi, được thực hiện trên địa bàn một tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (ii) tiếp nhận thông báo thực hiện khuyến mại (thông báo thực hiện khuyến mại là hình thức khuyến mại KHÔNG mang tính chất may rủi)

Ví dụ khuyến mại mang tính chất may rủi: Bốc thăm trúng thưởng, quay số may mắn…( khách hàng có thể được phần thưởng hoặc không)

Ví dụ về khuyến mại không mang tính chất may rủi: Tặng hàng cho khách hàng, mua cái này tặng cái kia, bán hàng giảm giá…(khách hàng chắc chắn sẽ được phần thưởng/lợi ích khi tham gia chương trình)

– Cục xúc tiến thương mại – Bộ Công thương

Cục xúc tiến thương mại là cơ quan giải quyết đăng ký khuyến mại đối với chương trình khuyến mại mang tính may rủi thực hiện trên địa bàn từ 2 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trở lên và chương trình khuyến mại theo các hình thức khác theo quy định pháp luật.

thủ tục đăng ký khuyến mại online khó không

Thủ tục đăng ký khuyến mại online khó không?

Khi thực hiện đăng ký khuyến mại thông qua hình thức online, nhiều doanh nghiệp cùng có thắc mắc: thủ tục đăng ký khuyến mại online khó không? Để thực hiện đăng ký khuyến mại online, doanh nghiệp cần phải thiết lập tài khoản trên hệ thống dịch vụ công trực tuyến của Bộ Công thương hoặc dịch vụ công trực tuyến tại các tỉnh, thành phố.

Sau khi đăng ký tài khoản thành công và được cấp thông tin tài khoản, doanh nghiệp đăng nhập vào hệ thống theo thông tin tài khoản đã được cấp và thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Từ thông tin màn hình chính của hệ thống, chọn loại hồ sơ đăng ký khuyến mại.

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin chương trình khuyến mại: tên chương trình khuyến mại, địa bàn khuyến mại, địa chỉ khuyến mại.

Xong khi điền xong thông tin, doanh nghiệp tải đầy đủ các biểu mẫu đăng ký trong mục hồ sơ đính kèm.

Bước 3: Chọn phương thức xác thực và thực hiện theo các hướng dẫn trên màn hình.

Bước 4: Hoàn tất việc nộp hồ sơ đăng ký khuyến mại.

Như vậy, tổ chức, doanh nghiệp đã phần nào giải quyết được câu hỏi thủ tục đăng ký khuyến mại online khó không? Tuy nhiên, chủ thể thực hiện cần nắm được các quy trình đăng ký cơ bản như trên.

Quy trình đăng ký khuyến mại Online mà doanh nghiệp cần thực hiện

Việc đăng ký online được thực hiện thông qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cung cấp. Tùy thuộc vào hệ thống dịch vụ công trực tuyến của Sở Công thương từng địa phương và Bộ Công thương các bước tiến hành thủ tục sẽ khác nhau.

Tuy nhiên thông thường sẽ bao gồm các bước: Truy cập hệ thống dịch vụ công trực tuyến của cơ quan có thẩm quyền; lựa chọn mục đăng ký khuyến mại trực tuyến; điền hồ sơ theo mẫu và tải tệp đính kèm liên quan; hoàn tất việc nộp hồ sơ và thực hiện hướng dẫn trên website…

Lưu ý: Khi hoàn tất việc nộp hồ sơ thì hồ sơ đã được Sở Công thương tiếp nhận và xử lý. Thương nhân sẽ nhận được mail từ hệ thống thông báo tiếp nhận và mã hồ sơ tiếp nhận. Thương nhân cần theo dõi trạng thái của hồ sơ tại menu hồ sơ và email để biết được quá trình xử lý hồ sơ.

Thời hạn giải quyết là 05 ngày làm việc kể từ ngày nộp đủ hồ sơ hợp lệ.

Dịch vụ đăng ký khuyến mại online (trực tuyến) do Luật Hoàng Phi cung cấp

Để đăng ký khuyến mại online, quý khách hàng cần phải tìm hiểu thao tác, các bước của trên hệ thống dịch vụ công. Để tránh mất thời gian và đảm bảo cho việc đăng ký, quý khách hàng có thể sử dụng dịch vụ đăng ký khuyến mại trọn gói do công ty của chúng tôi cung cấp.

Khi sử dụng dịch vụ, quý khách hàng không cần phải thực hiện bất cứ công việc gì, luật sư, chuyên viên của chúng tôi sẽ đại diện quý khách hàng thực hiện tất cả các công việc. Cụ thể các công việc mà chúng tôi sẽ thực hiện như sau:

– Tư vấn các vấn pháp lý liên quan đến đăng ký khuyến mại, giải đáp các thắc mắc theo yêu cầu của quý khách hàng.

– Tư vấn lựa chọn hình thức khuyến mại phù hợp với sản phẩm, quy mô kinh doanh của quý khách hàng.

– Hướng dẫn chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để thực hiện đăng ký khuyến mại.

– Trực tiếp hoàn thiện bộ hồ sơ đăng ký khuyến mại dựa trên các giấy tờ, tài liệu mà quý khách hàng cung cấp và theo yêu cầu của pháp luật.

– Đại diện theo ủy quyền nộp hồ sơ đăng ký khuyến mại tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền: Bộ Công thương, Sở Công thương tại các tỉnh, thành phố.

– Nhận kết quả và bàn giao lại cho quý khách hàng để sử dụng.

– Hỗ trợ quý khách hàng trong các vấn đề phát sinh sau khi đăng ký.

Các thông tin liên hệ khi cần yêu cầu dịch vụ đăng ký khuyến mại

Hy vọng bài chia sẻ trên đây sẽ giúp cho quý khách hàng tự trả lời được câu hỏi thủ tục đăng ký khuyến mại online khó không? Quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc hay có nhu cầu sử dụng dịch vụ đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại trọn gói của chúng tôi vui lòng liên hệ với công ty Luật Hoàng Phi theo các thông tin sau:

– Hotline hỗ trợ dịch vụ: 096.1981.886 – 0981.378.999

– Liên hệ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Một số dịch vụ khác cũng rất được quan tâm:

Đăng ký mã vạch

Công bố mỹ phẩm

Giấy phép quảng cáo

Giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử

Đánh giá bài viết:
5/5 - (1 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Rượu bao nhiêu cồn thì không được phép quảng cáo?

Rượu bao nhiêu cồn thì không được phép quảng cáo? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này để có thêm thông tin làm rõ...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Tiền Giang

Trước khi chuẩn bị hồ sơ để thực hiện thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Tiền Giang thì tổ chức, cá nhân cần xác định loại hình quảng cáo để chuẩn bị hồ sơ cho phù...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thái Bình

Quảng cáo không chỉ là cầu nối tiếp thị, truyền tải thông tin, thông điệp của doanh nghiệp đến khách hàng tiềm năng của mình mà việc thiết lập các chiến lược về sản phẩm, giả thành, nơi phân phối,... cũng trở nên dễ dàng...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thừa Thiên Huế

Quảng cáo tài sản mà pháp luật quy định tài sản đó phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng thì phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng tài...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thanh Hóa

Quảng cáo là việc sử dụng các phương tiện nhằm giới thiệu đến công chúng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ có mục đích sinh lợi; sản phẩm, dịch vụ không có mục đích sinh lợi; tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ được giới thiệu, trừ tin thời sự; chính sách xã hội; thông tin cá...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi