Trang chủ Dịch vụ Giấy phép Quy Trình Đăng Ký Khuyến Mại Tại Bắc Kạn Nhanh Nhất
  • Thứ ba, 07/11/2023 |
  • Dịch vụ Giấy phép |
  • 1135 Lượt xem

Quy Trình Đăng Ký Khuyến Mại Tại Bắc Kạn Nhanh Nhất

Khuyến mại là việc doanh nghiệp dành một số ưu đãi nhất định cho khách hàng của mình thông qua việc thực hiện các hoạt động xúc tiến thương mại. Tùy vào từng hoạt động cụ thể mà các doanh nghiệp, tổ chức sẽ phải đăng ký khuyến mại tại Bắc Kạn với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Đăng ký khuyến mại tại Bắc Kạn phải đáp ứng những điều kiện gì? Quy trình thủ tục như thế nào? Nếu tổ chức, doanh nghiệp đang cần tìm hiểu những quy định liên quan đến việc đăng ký chương trình khuyến mại, tuyệt đối đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Luật Hoàng Phi.

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi bằng chính kinh nghiệm và chuyên môn của mình sẽ đề cập đến một số nội dung quan trọng mà bất kỳ tổ chức, doanh nghiệp nào có ý định đăng ký khuyến mại tại Bắc Kạn nói riêng và trên toàn quốc nói chung cần phải biết.

Giới thiệu về tỉnh Bắc Kạn

Bắc Kạn là một tỉnh nằm ở phía Bắc của Việt Nam, có diện tích khoảng 4855,3 km² và dân số khoảng 329.500 người (năm 2020). Tỉnh Bắc Kạn giáp với các tỉnh Cao Bằng, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Giang và Quảng Ninh.

Bắc Kạn có nhiều địa điểm du lịch thu hút khách du lịch như hồ Ba Bể, thác Dau Dang, đỉnh Mẫu Sơn, động Puông, vườn quốc gia Bái Tử Long. Hồ Ba Bể là hồ nước lớn nhất ở Bắc Kạn, là một trong những địa danh du lịch nổi tiếng của Việt Nam. Hồ có diện tích khoảng 500 ha, là nơi sinh sống của nhiều loài cá, tôm, ếch, rùa và chim. Ngoài ra, còn có nhiều điểm đến khác như đền Đuống, đền Thủy Đường, chùa Tổ Đường và hang động Nàng Đen.

Về kinh tế, Bắc Kạn có nền kinh tế chủ yếu là nông nghiệp, sản xuất lâm nghiệp và du lịch. Tỉnh cũng có một số ngành công nghiệp như chế biến gỗ, sản xuất nông sản, dệt may và chế tạo máy móc. Tuy nhiên, Bắc Kạn là một trong những tỉnh có chỉ số phát triển con người thấp nhất tại Việt Nam, với mức độ đói nghèo và khó khăn về giáo dục và y tế đôi khi còn gặp phải.

Khuyến mại là gì?

Khuyến mại là các hoạt động quảng cáo được sử dụng để tăng cường doanh số bán hàng bằng cách cung cấp giá cả, ưu đãi hoặc các phần thưởng khác cho khách hàng. Khuyến mại thường được sử dụng như một phương tiện để kích thích việc mua sắm, giúp thu hút khách hàng mới và duy trì khách hàng cũ.

Các hình thức khuyến mại phổ biến bao gồm giảm giá, khuyến mãi mua một tặng một, khuyến mãi giá trị gia tăng (ví dụ như miễn phí vận chuyển hoặc tặng quà), chương trình khuyến mãi tích điểm, quà tặng khách hàng thân thiết và các chương trình giảm giá cho khách hàng thường xuyên.

Khuyến mại là một công cụ quan trọng trong chiến lược tiếp thị của các doanh nghiệp, giúp thu hút và giữ chân khách hàng, đồng thời cũng giúp nâng cao nhận thức thương hiệu và doanh số bán hàng.

Khuyến mại có lợi ích gì trong hoạt động kinh doanh?

Khuyến mại là một chiến lược quan trọng trong hoạt động kinh doanh để thu hút khách hàng và tăng doanh số bán hàng. Các lợi ích chính của khuyến mại bao gồm:

– Tăng doanh số bán hàng: Khuyến mại giúp tăng doanh số bán hàng bằng cách kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng thông qua việc giảm giá, tặng quà hoặc các ưu đãi khác.

– Tạo ra sự quan tâm: Khuyến mại cũng giúp tạo ra sự quan tâm từ phía khách hàng, đặc biệt là khi các khuyến mại được quảng cáo mạnh mẽ và đầy hấp dẫn.

– Tăng tính cạnh tranh: Các chương trình khuyến mại có thể giúp tăng tính cạnh tranh của doanh nghiệp so với các đối thủ cạnh tranh khác trong ngành.

– Tạo thương hiệu: Khuyến mại cũng có thể giúp tạo thương hiệu bằng cách giới thiệu sản phẩm mới hoặc đưa ra thông điệp quảng cáo mới với mục đích thu hút sự chú ý của khách hàng.

– Xóa bỏ tồn kho: Khuyến mại cũng là một cách để giải quyết tình trạng tồn kho của doanh nghiệp bằng cách giảm giá hoặc tặng quà cho các sản phẩm không bán được trong quá khứ.

Tóm lại, việc áp dụng chiến lược khuyến mại có thể giúp doanh nghiệp tăng doanh số bán hàng, tạo ra sự quan tâm, tăng tính cạnh tranh, tạo thương hiệu và giải quyết tình trạng tồn kho.

Có bắt buộc phải thông báo khuyến mại với cơ quan nhà nước không?

Việc đăng ký, thông báo chương trình khuyến mại tại Bắc Kạn cũng như các tỉnh thành khác được quy định tại Điều 16 Nghị định 81/2018/NĐ-CP hướng dẫn Luật thương mại về hoạt động xúc tiến thương mại đã quy định về nghĩa vụ của thương nhân khi thực hiện chương trình khuyến mại như sau:

Thương nhân sản xuất, kinh doanh hàng hóa/dịch vụ trực tiếp thực hiện khuyến mại hoặc thực hiện khuyến mại thông qua các thương nhân phân phối (bán buôn, bán lẻ, đại lý, nhượng quyền thương mại và các thương nhân phân phối khác theo quy định của pháp luật) thì chương trình khuyến mại phải đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Như vậy, khi thực hiện chương trình khuyến mại tại Bắc Kạn thì doanh nghiệp có nghĩa vụ phải thực hiện thông báo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền, cụ thể là Sở Công thương Bắc Kạn.

Ai có quyền đăng ký chương trình khuyến mại tại Bắc Kạn?

1. Thương nhân thực hiện khuyến mại, gồm:

a) Thương nhân sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ trực tiếp thực hiện khuyến mại hoặc thực hiện khuyến mại thông qua các thương nhân phân phi (bán buôn, bán lẻ, đại lý, nhượng quyn thương mại và các thương nhân phân phối khác theo quy định của pháp luật);

b) Thương nhân kinh doanh dịch vụ khuyến mại thực hiện khuyến mại cho hàng hóa, dịch vụ của thương nhân khác theo thỏa thuận với thương nhân đó.

2. Thương nhân trực tiếp tổ chức hội chợ, triển lãm thương mại, gồm:

a) Thương nhân tổ chức hội chợ, triển lãm thương mại hoặc tổ chức cho các thương nhân khác, tổ chức, cá nhân tham gia hội chợ, triển lãm thương mại (thương nhân kinh doanh dịch vụ hội chợ, triển lãm thương mại);

b) Thương nhân trực tiếp hoặc thuê thương nhân khác tổ chức hội chợ, triển lãm thương mại cho riêng sản phẩm hàng hóa, dịch vụ mà mình kinh doanh.

3. Các tổ chức, cá nhân hoạt động có liên quan đến thương mại, các đối tượng có quyền hoạt động xúc tiến thương mại quy định tại Điều 91, Điều 131 Luật thương mại khi thực hiện hoạt động xúc tiến thương mại phải tuân thủ các quy định tại Nghị định 81/2018/nĐ-CP và các quy định pháp luật có liên quan.

đăng ký khuyến mại tại Bắc Kạn

Khi nào chương trình khuyến mại của doanh nghiệp phải đăng ký?

Theo quy định tại Điều 17 Nghị định 81/2018/NĐ-CP, hồ sơ thông báo chương trình khuyến mại tại Bắc Kạn phải được gửi đến Sở Công thương tỉnh trước ít nhất 3 ngày làm việc khi tổ chức, doanh nghiệp thực hiện các hoạt động dưới đây:

– Tổ chức cho khách hàng tham gia các chương trình văn hóa, nghệ thuật, giải trí và các sự kiện khác vì mục đích khuyến mại;

– Đưa hàng mẫu, cung ứng dịch vụ mẫu để khách hàng dùng thử không phải trả tiền;

– Tặng hàng hóa, cung ứng dịch vụ không thu tiền;

– Bán hàng, cung ứng dịch vụ với giá thấp hơn giá bán hàng, cung ứng dịch vụ trước đó, được áp dụng trong thời gian khuyến mại đã thông báo (khuyến mại bằng hình thức giảm giá);

– Bán hàng, cung ứng dịch vụ có kèm theo phiếu mua hàng, phiếu sử dụng dịch vụ;

– Bán hàng, cung ứng dịch vụ có kèm theo phiếu dự thi cho khách hàng để chọn người trao thưởng theo thể lệ và giải thưởng đã công bố (hoặc các hình thức tổ chức thi và trao thưởng khác tương đương);

– Tổ chức chương trình khách hàng thường xuyên, theo đó việc tặng thưởng cho khách hàng căn cứ trên số lượng hoặc trị giá mua hàng hóa, dịch vụ mà khách hàng thực hiện được thể hiện dưới hình thức thẻ khách hàng, phiếu ghi nhận sự mua hàng hóa, dịch vụ hoặc các hình thức khác.

Ngoài ra, trường hợp các doanh nghiệp bắt buộc phải tiến hành đăng ký khuyến mại tại Bắc Kạn với cơ quan nhà nước bao gồm:

– Bán hàng, cung ứng dịch vụ kèm theo việc tham dự các chương trình mang tính may rủi mà việc tham gia chương trình gắn liền với việc mua hàng hóa, dịch vụ và việc trúng thưởng dựa trên sự may mắn của người tham gia theo thể lệ và giải thưởng đã công bố;

– Một số chương trình khuyến mại khác được cơ quan nhà nước chấp thuận.

Nếu doanh nghiệp thuộc các trường hợp trên nhưng không đăng ký với cơ quan nhà nước thì sẽ bị xử phạt theo quy định pháp luật.

Luật Hoàng Phi hỗ trợ khách hàng đăng ký khuyến mại tại Bắc Kạn như thế nào?

Việc đăng ký khuyến mại giúp cho doanh nghiệp tại Bắc Kạn có thể giới thiệu sản phẩm/dịch vụ tới nhiều khách hàng hơn và chiếm được vị thế trong lòng người tiêu dùng. Do vậy mà đăng ký khuyến mại tại Bắc Kạn là việc doanh nghiệp cần thực hiện. Luật Hoàng Phi với những luật sư chuyên về giấy phép sẽ hỗ trợ khách hàng tất cả những vấn đề vướng mắc liên quan tới đăng ký khuyến mại ở Bắc Kạn như:

– Hướng dẫn đăng ký khuyến mại với Sở Công thương;

– Tư vấn về các hình thức khuyến mại phù hợp với mô hình doanh nghiệp;

– Tư vấn quy trình, cách soạn hồ sơ cần thiết khi thực hiện chương trình khuyến mại phải đăng ký;

– Đại diện khách hàng thông báo khuyến mại tới cơ quan nhà nước khi cần thiết.

Khi cần Luật Hoàng Phi hỗ trợ, khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline 1900 6557 hoặc 0981.378.999 để được tư vấn chi tiết hơn.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (1 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Tiền Giang

Trước khi chuẩn bị hồ sơ để thực hiện thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Tiền Giang thì tổ chức, cá nhân cần xác định loại hình quảng cáo để chuẩn bị hồ sơ cho phù...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thái Bình

Quảng cáo không chỉ là cầu nối tiếp thị, truyền tải thông tin, thông điệp của doanh nghiệp đến khách hàng tiềm năng của mình mà việc thiết lập các chiến lược về sản phẩm, giả thành, nơi phân phối,... cũng trở nên dễ dàng...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thừa Thiên Huế

Quảng cáo tài sản mà pháp luật quy định tài sản đó phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng thì phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng tài...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thanh Hóa

Quảng cáo là việc sử dụng các phương tiện nhằm giới thiệu đến công chúng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ có mục đích sinh lợi; sản phẩm, dịch vụ không có mục đích sinh lợi; tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ được giới thiệu, trừ tin thời sự; chính sách xã hội; thông tin cá...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Vĩnh Long

Khi các thương nhận sử dụng các phương tiện quảng cáo thì cần phải tuân thủ các quy định pháp luật về báo chí, xuất bản, thông tin,… và tuân thủ đầy đủ các quy định về địa điểm quảng cáo, mức độ, thời lượng, thời điểm quy định đối với từng loại phương tiện thông tin đại...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi