Trang chủ » Giấy phép » Dịch vụ giấy phép » Đăng Ký Khuyến Mại Có Phải Nghĩa Vụ Bắt Buộc Hay Không?

Đăng Ký Khuyến Mại Có Phải Nghĩa Vụ Bắt Buộc Hay Không?

  • Nguyễn Thị Kiều |
  • Cập nhật: 20/01/2020 |
  • Dịch vụ giấy phép |
  • 171 Lượt xem

Đăng ký khuyến mại có phải nghĩa vụ bắt buộc không là một trong những câu hỏi được nhiều tổ chức, doanh nghiệp đặt ra trước khi tiến hành thủ tục trên thực tế. Luật Hoàng Phi sẽ giúp tổ chức, doanh nghiệp có được đáp án chính xác nhất cho câu hỏi này.

Hiện nay, hình thức khuyến mại ngày càng nhiều và phổ biến trên thị trường kinh doanh. Trong khi rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp đã thực hiện thủ tục đăng ký chương trình khuyến mại và đạt được những thành tựu nhất định, vẫn còn có các đối tượng thắc mắc: đăng ký khuyến mại có phải nghĩa vụ bắt buộc không? Bằng những kiến thức và kinh nghiệm thực tế, Luật Hoàng Phi sẽ giúp các doanh nghiệp giải đáp thắc mắc trên qua bài chia sẻ dưới đây.

Khái niệm khuyến mại? Đăng ký khuyến mại?

Trước khi tìm hiểu về đăng ký khuyến mại có phải nghĩa vụ bắt buộc hay không, chúng ta cần nắm vững khái niệm của khuyến mại và đăng ký khuyến mại trước.

Theo quy định của pháp luật khuyến mại được hiểu là hình thức xúc tiến thương mại của các thương nhân nhằm xúc tiến việc mua bán sản phẩm, cung ứng dịch vụ bằng cách dành cho khách hàng những lợi ích về vật chất, tinh thần nhất định nào đó.

Đăng ký khuyến mại là việc các doanh nghiệp nộp hồ sơ theo quy định tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền và nhận kết quả là việc xác nhận việc đăng ký của cơ quan đó.

phần còn lại của chúng

Đăng ký khuyến mại có phải nghĩa vụ bắt buộc không?

Đăng ký khuyến mại là nghĩa vụ bắt buộc các doanh nghiệp phải làm trước khi thực hiện chương trình khuyến mại trên thực tế. Tuy nhiên, không phải tất cả các chương trình khuyến mại đều phải thực hiện đăng ký, mà chỉ có một số hình thức phải thực hiện. Cụ thể, các hình thức phải thực hiện đăng ký khuyến mại bao gồm:

– Các chương trình khuyến mại có tính chất may rủi như bán hàng, cung ứng dịch vụ kèm theo việc tham dự các chương trình mang tính may rủi mà việc tham gia chương trình gắn liền với việc mua sản phẩm, dịch vụ và việc trúng thưởng sẽ dựa trên sự may mắn của khách hàng theo thể lệ và cơ cấu giải thưởng đã công bố trước đó.

– Các chương trình khuyến mại khác theo pháp luật quy định.

Nếu doanh nghiệp đã lựa chọn một trong hai hình thức khuyến mại nêu trên mà không thực hiện đăng ký doanh nghiệp sẽ phải chịu các chế tài theo quy định của Nghị định 81/2018/NĐ-CP.

Lý do nên lựa chọn đăng ký khuyến mại tại Luật Hoàng Phi?

Luật Hoàng Phi đã hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực giấy phép đặc biệt là thực hiện đăng ký các chương trình khuyến mại. Chúng tôi nhận được rất nhiều sự tin tưởng của khách hàng trên cả nước vào sử dụng dịch vụ đăng ký mã vạch.

Lý do nào mà Luật Hoàng Phi nhận được nhiều sự tin tưởng như vậy? Bởi vì các lý do sau đây:

– Thứ nhất, Luật Hoàng Phi cung cấp đến quý khách hàng dịch vụ đăng ký khuyến mại trọn gói, toàn diện và uy tín mà không phải đơn vị nào cũng cung cấp được.

– Thứ hai, quý khách hàng sẽ được tư vấn, giải đáp các quy định của pháp luật, các thắc mắc liên quan đến đăng ký khuyến mại như hồ sơ đăng ký khuyến mại, đăng ký khuyến mại có phải bắt buộc không, thời hạn đăng ký khuyến mại…

– Thứ ba, quý khách hàng sẽ được chúng tôi đại diện thực hiện các thủ tục, công việc cần thiết trong quá trình đăng ký khuyến mại mà không cần phải thực hiện bất kỳ công việc gì.

– Thứ tư, quý khách hàng sẽ được các luật sư, chuyên viên đảm bảo thời gian chuẩn bị hồ sơ, thời gian đăng ký để chương trình khuyến mại được tiến hành đúng như dự định.

– Thứ năm, quý khách hàng sẽ được sử dụng dịch vụ với mức phí hợp lý, dựa trên các công việc thực tế cần làm. Các lợi ích mà quý khách hàng nhận được và đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Thông tin khi cần yêu cầu dịch vụ của Luật Hoàng Phi

Hy vọng với bài chia sẻ này, quý khách hàng đã hiểu được đăng ký khuyến mại có phải nghĩa vụ bắt buộc hay không. Mọi vấn đề thắc mắc hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ:

– Đường dây nóng: 096.1981.886 – 0981.378.999

– Điện thoại: 024.6285.2839 (HN) – 028.7309.0686 (TP HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Các dịch vụ tiêu biểu khác