Trang chủ Kiến thức pháp luật sở hữu trí tuệ Bảo hộ nhãn hiệu/thương hiệu Thủ tục Đăng ký bảo hộ thương hiệu cho bếp dùng điện mới nhất
  • Thứ tư, 03/07/2024 |
  • Bảo hộ nhãn hiệu/thương hiệu |
  • 1071 Lượt xem

Thủ tục Đăng ký bảo hộ thương hiệu cho bếp dùng điện mới nhất

Hiện nay nhiều cá nhân, doanh nghiệp đăng ký bảo hộ thương hiệu cho các sản phẩm của mình xuất phát từ việc sẽ nhận được sự bảo vệ từ pháp luật, nâng cao được khả năng cạnh tranh…

Đối với sản phẩm bếp dùng điện thì quá trình đăng ký bảo hộ thương hiệu cũng tương tự như các sản phẩm khác. Để tìm hiểu rõ hơn về thủ tục Đăng ký bảo hộ thương hiệu cho bếp dùng điện thì mới Qúy khách tham khảo bài viết dưới đây.

Bếp dùng điện là gì?

Bếp dùng điện là một loại bếp sử dụng nguồn điện để tạo ra nhiệt và nấu nướng. Thay vì sử dụng lửa hoặc nhiên liệu khác như bếp gas hoặc bếp từ, bếp dùng điện hoạt động bằng cách truyền dòng điện qua các thành phần bên trong để tạo ra nhiệt.

Có hai loại chính của bếp dùng điện:

– Bếp điện từ: Bếp điện từ sử dụng nguyên lý từ trường và dòng điện để tạo ra nhiệt. Bên trong bếp, có một cuộn dây dẫn điện được vòng quanh một tấm kính hoặc tấm gốm, và khi dòng điện chạy qua cuộn dây, nó tạo ra một trường từ, tạo ra nhiệt và truyền nhiệt cho nồi hoặc chảo đặt lên bề mặt.

– Bếp điện từ trở: Bếp điện từ trở sử dụng các ống trở điện để tạo ra nhiệt. Các ống trở điện có thể làm bằng các chất liệu như thép không gỉ hoặc nhôm, và khi dòng điện chạy qua ống, nhiệt được tạo ra và truyền cho nồi hoặc chảo.

Bếp dùng điện thường có các điều khiển để điều chỉnh mức nhiệt độ và thời gian nấu nướng. Một số bếp dùng điện còn có tính năng như chức năng hẹn giờ, điều khiển nhiệt độ tự động và các chế độ nấu nướng khác để đáp ứng nhu cầu nấu ăn đa dạng của người dùng.

Phân nhóm danh mục sản phẩm khi đăng ký nhãn hiệu cho bếp dùng điện

Đăng ký bảo hộ thương hiệu là thủ tục hành chính thông dụng diễn ra tại Cục sở hữu trí tuệ, được thực hiện bởi các cá nhân, tổ chức có nhu cầu đăng ký bảo hộ cho thương hiệu của mình.

Lưu ý khi tiến hành thực hiện thủ tục đăng ký bảo hộ thương hiệu cho bếp dùng điện, Qúy khách có nhu cầu đăng ký cần lưu ý trong việc xác định và phân nhóm sản phẩm khi đăng ký theo đúng quy định của Luật sở hữu trí tuệ. Theo đó, các loại bếp dùng điện sẽ được phân vào nhóm sau:

Nhóm 11: Bếp từ; bếp điện từ; bếp hồng ngoại

Hồ sơ đăng ký bảo hộ thương hiệu cho bếp dùng điện

Trên thị trường hiện nay sản phẩm là các loại bếp sử dụng điện thì có rất nhiều trên thị trường với nhiều nhà sản xuất khác nhau, do đó Qúy khách khi có nhu cầu đưa sản phẩm bếp sử dụng điện ra thị trường thì cần phải đăng ký thương hiệu cho sản phẩm.

Việc đăng ký bảo hộ thương hiệu cho sản phẩm bếp dung điện sẽ giúp cho người tiêu dùng dễ dàng phân biệt được sản phẩm bếp của công ty này với sản phẩm bếp của công ty khác.

Theo đó Qúy khách có nhu cầu đăng ký thương hiệu thì cần chuẩn bị hồ sơ gồm các loại giấy tờ sau đây:

– Tờ đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu

Lưu ý: Tờ đơn phải được chuẩn bị theo mẫu mà pháp luật quy định để hạn chế sai sót gây mất thời gian và chi phí khi đi đăng ký

Tờ khai phải được soạn thảo thành hai bản, 1 bản sẽ nộp theo hồ sơ đăng ký cho Cục sở hữu trí tuệ, bản còn lại thì sẽ do chủ thể nộp đơn giữ.

– Bản mẫu thương hiệu để đăng ký bảo hộ thương hiệu

Bản mẫu phải đảm bảo về kích thước quy định là trong khoảng từ 3×3 cm đến 8×8 cm

Đảm bảo nội dụng và hình thức của thương hiệu đăng ký phải đáp ứng đúng tiêu chí của pháp luật về sở hữu trí tuệ quy định, tránh gây sự nhầm lẫn hoặc trùng lặp với những thương hiệu đã đăng ký trước đó.

– Danh mục hàng hóa đăng ký bảo hộ thương hiệu

Vì ở đây hàng hóa cần đăng ký bảo hộ thương hiệu là bếp dùng điện nên theo quy định của páp luật hiện hành, sản phẩm này thuộc Nhóm 11: bếp từ; bếp điện từ; bếp hồng ngoại.

– Thông tin của chủ thể sẽ thụ hưởng các quyền liên quan đến đăng ký bảo hộ thương hiệu.

Nếu chủ thể ở đây là doanh nghiệp thì phải cung cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, nếu chủ thể là cá nhân thì cung cấp một trong các giấy tờ có giá trị chứng minh nhân thân như chứng minh thư, thẻ căn cước….

– Các loại chứng từ chứng minh việc chủ thể đăng ký thương hiệu đã hoàn tất các khoản phí, lệ phí theo quy định.

– Trương hợp chủ thể đi đăng ký không phải là chủ sở hữu của sản phẩm thì phải cung cấp thêm văn bản ủy quyền giữa hai bên được pháp luật công nhân.

Thủ tục đăng ký bảo hộ thương hiệu cho bếp dùng điện

Qúy khách khi đi Đăng ký bảo hộ thương hiệu cho bếp dùng điện thì vẫn phải trải qua các trình tự, thủ tục theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ, bao gồm các bước sau:

Bước 1: Chủ thể tiến hành quyết định mẫu thương hiệu sẽ đăng ký bảo hộ

Mẫu thương hiệu phải gồm đầy đủ các yêu tố mà pháp luật quy định về nội dung, hình thức, màu sắc…

Đảm bảo thương hiệu lựa chọn phải không gây nhầm lẫn hoặc trùng lặp. Do đó trước khi đưa ra quyết định cuối cùng thì Qúy khách có thể tham khảo ý kiến của các tổ chức uy tín trong lĩnh vực này.

Ngoài ra sau khi quyết định được mẫu thương hiệu thì cần kiểm tra trên thực tế xem đã có chủ thể nào đăng ký mẫu thương hiệu này cho các sản phẩm khác của họ chưa.

Hiện nay thì Qúy khách có thể kiểm tra bằng cách tra cứu thông tin trên mạng hay trên cổng thông tin dữ liệu của Cục sở hữu trí tuệ…

Bước 2: Phân nhóm sản phẩm đăng ký bảo hộ thương hiệu

Để đảm bảo hồ sơ của Qúy khách sẽ được giải quyết, đồng thời tránh tình trạng mất thời gian và chi phi nếu có sai sót xảu ra thì cần phải kiểm tra và xác định đúng nhóm sản phẩm theo quy định của luật.

Như đã cung cấp phái trên, sản phẩm là bếp sử dụng điện thì sẽ thuộc Nhóm 11: bếp từ; bếp điện từ; bếp hồng ngoại.

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ

Trong bước này thì chủ thể sẽ tiến hành chuẩn bị hồ sơ gồm có các giấy tờ nêu trên.

Đối với trường hợp Qúy khách không trực tiếp đi đăng ký mà ủy quyền cho chủ thể khác thì sẽ do chủ thể đó tiến hành chuẩn bị hồ sơ.

Sau khi chuẩn bị xong thì sẽ nộp hồ sơ tại Cục sở hữu trí tuệ.

Bước 4: Quy trình tiếp nhận và giải quyết hồ sơ

Tại đây sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký bảo hộ thương hiệu thì Cục sở hữu trí tuệ sẽ tiến hành kiểm duyệt theo trình tự mà pháp luật đã quy định.

– Trước tiến Cục sở hữu trí tuệ sẽ thẩm định về mặt hình thức của hồ sơ

Quá trình này sẽ diễn ra từ 1 cho đến 2 tháng kể từ ngày Cục sở hữu trí tuệ nhận được hồ sơ đăng ký.

Nếu đơn khai đúng, hồ sơ hợp lệ thì hồ sơ sẽ được giữ lại và tiếp tục thực hiện các bước kiểm duyệt tiếp theo.

Trường hợp hồ sơ không hợp lệ thì Cục sẽ gửi thông báo đến cho chủ thể nộp đơn theo địa chỉ đã cung cấp trong hồ sơ về việc từ chối giải quyết.

– Đối với hồ sơ hợp lệ trên thì trong vòng 2 tháng Cục sẽ tiến hành đăng thông báo về thương hiệu đang được đăng ký bảo hộ.

– Tiếp đến Cục sở hữu trí tuệ sẽ tiến hành thẩm định đến nội dung của đơn

Đây là quy trình qua trọng nhất nên sẽ diễn ra từ 9 đến 12 tháng tùy thuộc vào việc sử chữa, bổ sung lại đơn của chủ thể.

Hết thời gian thẩm định, nếu đơn hợp lệ thì sẽ Cục sẽ thông báo về việc cấp văn bằng bảo hộ thương hiệu đối với sản phẩm bếp dùng điện.

– Cuối cùng, khi chủ thể đã hoàn tất xong việc nộp phí, lệ phí thì sẽ được cấp văn bằng bảo hộ thương hiệu và sẽ có giá trị trong 10 năm kể từ ngày nộp đơn đăng ký.

Dịch vụ bảo hộ thương hiệu cho bếp dùng điện tại Luật Hoàng Phi

Với hơn 10 năm hỗ trợ dịch vụ đăng ký thương hiệu nói chung và dịch vụ bảo hộ thương hiệu cho bếp dùng điện nói riêng, Luật Hoàng Phi luôn thấu hiểu những khó khăn và mong muốn của Quý khách hàng khi thực hiện dịch vụ, vì vậy chúng tôi đã và đang triển khai quy trình thực hiện dịch vụ tinh gọn nhưng hỗ trợ trọn gói với các nội dung:

– Tư vấn, giải đáp các thắc mắc liên quan đến thương hiệu, đăng ký thương hiệu, hỗ trợ Khách hàng Thiết kế thương hiệu (trường hợp khách hàng chưa có thương hiệu);

– Tra cứu để đánh giá khả năng bảo hộ thương hiệu;

– Hướng dẫn cung cấp thông tin, xác định nhu cầu đăng ký;

– Soạn hồ sơ đăng ký thương hiệu đầy đủ, theo thông tin khách hàng cung cấp;

– Nộp hồ sơ trực tiếp tại Cục Sở hữu trí tuệ;

– Theo dõi tình trạng xử lý hồ sơ và kịp thời thông tin tới Quý khách hàng;

– Xử lý các vướng mắc phát sinh (nếu có) trong quá trình tiếp nhận, xử lý hồ sơ của cơ quan có thẩm quyền;

– Nhận và bàn giao giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho Quý khách hàng;

– Tư vấn, hỗ trợ các nội dung liên quan đến thương hiệu sau đăng ký.

Với mức chi phí hợp lý cùng dịch vụ chất lượng, chúng tôi luôn là sự lựa chọn hàng đầu khi Quý khách hàng cần đăng ký thương hiệu nói chung và đăng ký thương hiệu dịch vụ xuất khẩu lao động nói riêng.

Trên đây là toàn bộ nội dung về Thủ tục Đăng ký bảo hộ thương hiệu cho bếp dùng điện. Nếu Qúy khách còn thắc mắc gì vấn đề này hoặc muốn biết thêm thông tin chi tiết thì vui lòng liên hệ đến Luật Hoàng Phi theo số tổng đài tư vấn pháp luật 0981.378.999.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký thương hiệu cho mắm nêm

Đăng ký thương hiệu cho mắm nêm là nội dung được chúng tôi chia sẻ, làm rõ trong bài viết này. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Đăng ký thương hiệu cho nước xốt

Để giúp Quý độc giả hiểu hơn về thủ tục Đăng ký thương hiệu cho nước xốt, chúng tôi thực hiện bài viết với những chia sẻ này, do đó, Quý vị đừng bỏ...

Đăng ký thương hiệu cho tôn cách nhiệt

Là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đăng ký thương hiệu Công ty Luật Hoàng Phi sẽ hỗ trợ quý khách hàng thực hiện thủ tục đăng ký thương hiệu cho tôn cách nhiệt nhanh...

Đăng ký thương hiệu cho đồ trang trí

Đăng ký thương hiệu cho đồ trang trí như thế nào? Khi có thắc mắc này, Quý độc giả có thể tham khảo nội dung bài viết của Luật Hoàng...

Quy trình đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm quạt nhanh nhất

Phân nhóm danh mục sản phẩm là một trong những bước cần thiết trước khi cá nhân hoặc tổ chức nào đó thực hiện việc đăng ký nhãn hiệu sản phẩm quạt. Đây là một bước quan trọng để xác định về phạm vi được bảo hộ đối với sản phẩm quạt và chi phí đăng ký theo quy định của Luật sở hữu trí tuệ....

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi