Luật Hoàng Phi Dịch vụ công ty Sở hữu trí tuệ Đăng ký bảo hộ độc quyền Fanpage

Đăng ký bảo hộ độc quyền Fanpage

Fanpage có thể được sử dụng để tạo ra một nhóm cộng đồng có cùng sở thích chung nhằm gắn kết họ lại với nhau và có chung một mục tiêu hoặc cùng chung quan điểm, sự yêu thích đối với một vấn đề nào đó.

Hiện nay, mạng xã hội phát triển rất nhanh chóng do sự bùng nổ của Internet. Một trong số đó là các trang fanpage, nơi có thể chia sẻ rộng rãi, công khai, nhiều hình ảnh và nội dung tới nhiều người. Bài viết dưới đây sẽ tập trung đề cập tới vấn đề đăng ký độc quyền tên Fanpage. Nếu Quý khách hàng đang tìm hiểu về vấn đề này và có nhu cầu đăng ký bảo hộ độc quyền Fanpage của mình thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

Fanpage là gì?

Fanpage là thuật ngữ được tìm kiếm rất nhiều trong các lĩnh vực đặc biệt là Facebook. Đây là một trang được thiết lập và được gây dựng tạo ra trên nền tảng của Facebook.

Fanpage có thể được sử dụng để tạo ra một nhóm cộng đồng có cùng sở thích chung nhằm gắn kết họ lại với nhau và có chung một mục tiêu hoặc cùng chung quan điểm, sự yêu thích đối với một vấn đề nào đó. Ngoài ra, Fanpage còn để quảng bá sản phẩm là một cách để các doanh nghiệp thực hiện chiến dịch Marketing của mình và đưa sản phẩm tới gần hơn với khách hàng.

Ngày nay, các Fanpage được sử dụng ngày càng rộng rãi và thu hút rất nhiều người sử dụng với các chức năng khác nhau. Nhờ đó, gắn kết và giúp cho doanh nghiệp thực hiện đúng các hoạt động kinh doanh hoặc thu hút được các lợi nhuận nhất định từ việc quảng bá và sử dụng Fanpage.

Chính vì sự phổ biến của Fanpage mà nhiều cá nhân, doanh nghiệp hiện nay chú trọng đến việc đăng ký bảo hộ độc quyền Fanpage. Vậy Fanpage có thể đăng ký bảo hộ dưới hình thức nào và thủ tục thực hiện ra sao? Phần tiếp theo bài viết sẽ đề cập tới vấn đề này.

Thủ tục đăng ký bảo hộ độc quyền Fanpage

Để đăng ký bảo hộ độc quyền Fanpage, cần thực hiện các bước như sau:

– Bước 1: Xác định đối tượng, loại hình tác phẩm đăng ký bảo hộ

Fanpage không thuộc đối tượng được bảo hộ trực tiếp quyền tác giả vì căn cứ quy định tại khoản 1 Điều 14 Luật sở hữu trí tuệ thì các loại hình tác phẩm được bảo hộ không có fanpage. Tuy nhiên để bảo hộ cho fanpage, có thể đăng ký bảo hộ quyền cho các đối tượng như Logo, bài viết, hình ảnh, video dưới dạng các tác phẩm văn học, tác phẩm báo chí, tác phẩm mỹ thuật ứng dụng.

– Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký

Hồ sơ để đăng ký bảo hộ độc quyền Fanpage bao gồm những thành phần sau đây:

+ Tờ khai đăng ký bản quyền tác giả;, quyền liên quan

+ Hai bản sao tác phẩm đăng ký quyền tác giả;

+ Giấy uỷ quyền, nếu người nộp đơn là người được uỷ quyền;

+ Tài liệu chứng minh quyền nộp đơn, nếu người nộp đơn thụ hưởng quyền đó của người khác do được thừa kế, chuyển giao, kế thừa;

+ Văn bản đồng ý của các đồng tác giả, nếu tác phẩm có đồng tác giả;

+ Văn bản đồng ý của các đồng chủ sở hữu, nếu quyền tác giả thuộc sở hữu chung.

– Bước 3: Nộp hồ sơ và nhận kết quả

Hồ sơ được nộp tại Cục Bản quyền tác giả. Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đầy đủ hồ sơ, Cục Bản quyền tác giả quyết định cấp Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả cho người nộp hồ sơ.

Lợi ích của việc đăng ký bảo hộ độc quyền Fanpage

Các trang mạng xã hội và các nền tảng giao tiếp, tương tác trực tuyến như fanpage hiện nay ngày càng trở nên phổ biến để có thể cung cấp thông tin. Tuy nhiên, cũng có nhiều Fanpage giả mạo, đăng tải những nội dung thiếu chính xác và nhằm mục đích trục lợi dựa trên tên tuổi, uy tín của những cá nhân, tổ chức khác. Vì vậy việc đăng ký bảo hộ độc quyền Fanpage sẽ góp phần giúp cho người sử dụng nhận biết được Fanpage nào là Fanpage chính thống đồng thời cũng tạo ra cơ sở pháp lý bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho chủ sở hữu.

Đồng thời, đăng ký bảo hộ Fanpage cũng ngăn chặn những hành vi xâm phạm có khả năng xảy ra, việc đăng ký này cũng giúp cho cá nhân, tổ chức dễ dàng khai thác quyền của mình hơn. Khi có hành vi xâm phạm xảy ra trên thực tế, cá nhân hay tổ chức có quyền yêu cầu các cơ quan có thẩm quyền xử lý theo quy định của pháp luật.

Trên đây, bài viết với nội dung đăng ký bảo hộ độc quyền Fanpage đã cung cấp những thông tin cần thiết liên quan tới những lợi ích cũng như thủ tục đăng ký bảo hộ fanpage tại cơ quan có thẩm quyền.

Nếu có bất cứ vướng mắc nào liên quan tới vấn đề này, Quý khách hàng đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

>>>>> Tham khảo thêm: Đăng ký thương hiệu kênh youtube

Đánh giá bài viết:

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ