Trang chủ Dịch vụ Sở hữu trí tuệ Thủ tục đăng ký bản quyền tại Kiên Giang thế nào?
  • Thứ bẩy, 28/10/2023 |
  • Dịch vụ Sở hữu trí tuệ |
  • 177 Lượt xem

Thủ tục đăng ký bản quyền tại Kiên Giang thế nào?

Quyền tác giả là quyền của tổ chức, cá nhân đối với tác phẩm do mình sáng tạo ra hoặc sở hữu. Đăng ký bản quyền tại Kiên Giang cần hồ sơ gì?

Xã hội phát triển thì nhận thức của con người về quyền sở hữu trí tuệ cũng từ đó mà tăng lên. Ở nước ta hiện nay vấn đề bảo hộ quyền tác giả nói chung còn rất yếu kém. Vì thế, để bảo vệ quyền và lợi ích của mình thì đăng ký bản quyền là chuyện rất cần thiết. Sau đây chúng tôi xin gửi đến Quý vị nội dung đăng ký bản quyền tại Kiên Giang.

Đôi nét về tỉnh Kiên Giang

Kiên Giang nằm ở phía tây nam của Việt Nam, thuộc đồng bằng sông Cửu Long, là tỉnh có địa điểm thuận lợi kết nối với các nước Đông Nam Á, đặc biệt là Campuchia và Thái Lan bằng đường bộ, đường biển và đường hàng không; phía bắc giáp Vương quốc Campuchia với đường biên giới dài 56,8km, phía nam giáp tỉnh Cà Mau và tỉnh Bạc Liêu, phía đông và đông nam giáp tỉnh An Giang, thành phố Cần Thơ và tỉnh Hậu Giang, phía Tây giáp Vịnh Thái Lan.

Kiên Giang có khí hậu nhiệt đới gió mùa, nóng ẩm quanh năm. Mưa, bão tập trung vào từ tháng 8 đến tháng 10 với lượng mưa trung bình hàng năm là 2.146,8mm. Nhiệt độ trung bình hàng năm từ 26,4°C đến 28°C, tháng lạnh nhất là tháng 12; không có hiện tượng sương muối xảy ra. Kiên Giang không chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão nhưng lượng nước mưa do bão chiếm một tỷ trọng đáng kể, nhất là vào cuối mùa mưa. Ðiều kiện khí hậu thời tiết của Kiên Giang có những thuận lợi cơ bản mà các tỉnh khác ở phía bắc không có được như: ít thiên tai, không rét, không có bão đổ bộ trực tiếp, ánh sáng và nhiệt lượng dồi dào, nên rất thuận lợi cho nhiều loại cây trồng và vật nuôi sinh trưởng.

Tỉnh Kiên Giang có địa hình đa dạng, bờ biển dài (hơn 200km), với hơn 100 đảo lớn nhỏ, nhiều sông núi, kênh rạch và hải đảo; phần đất liền tương đối bằng phẳng, có hướng thấp dần theo hướng đông bắc – tây nam.

Tại sao nên đăng ký bản quyền tại Kiên Giang?

Đăng ký bản quyền tại Kiên Giang hay đăng ký quyền tác giả tại Kiến Giang là việc cá nhân, tổ chức tại Kiên Giang nộp hồ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền để được ghi nhận các thông tin về tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả, tác phẩm.

Khi đăng ký bản quyền tại Kiên Giang, Quý vị có thể dễ dàng thực hiện các quyền tác giả, bao gồm các quyền về nhân thân và tài sản như sau:

Quyền nhân thân bao gồm các quyền sau:

+ Đặt tên cho tác phẩm;

+ Đứng tên thật hoặc bút danh trên tác phẩm; được nêu tên thật hoặc bút danh khi tác phẩm được công bố, sử dụng;

+ Công bố tác phẩm hoặc cho phép người khác công bố tác phẩm;

+ Bảo vệ sự toàn vẹn của tác phẩm, không cho người khác sửa chữa, cắt xén hoặc xuyên tạc tác phẩm dưới bất kỳ hình thức nào gây phương hại đến danh dự và uy tín của tác giả.

Quyền tác giả bao gồm các quyền sau đây:

+ Làm tác phẩm phái sinh;

+ Biểu diễn tác phẩm trước công chúng;

+ Sao chép tác phẩm;

+ Phân phối, nhập khẩu bản gốc hoặc bản sao tác phẩm;

+ Truyền đạt tác phẩm đến công chúng bằng phương tiện hữu tuyến, vô tuyến, mạng thông tin điện tử hoặc bất kỳ phương tiện kỹ thuật nào khác;

+ Cho thuê bản gốc hoặc bản sao tác phẩm điện ảnh, chương trình máy tính.

Đăng ký bản quyền tác giả là một trong những biện pháp hữu hiệu để bảo vệ quyền tác giả trước các hành vi xâm phạm, sẽ đảm bảo cho người sáng tạo, chủ sở hữu tác phẩm chống lại các hành vi sử dụng trái phép như: ăn trộm, sao chép, lạm dụng tác phẩm đó.

Để tạo ra một tác phẩm có giá trị và sáng tạo, đòi hỏi sự lao động trí óc, trí tuệ, thời gian và tài chính. Việc đăng ký bản quyền là sự ghi nhận sự sáng tạo, đóng góp ấy của tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả.

Thời điểm xác lập quyền tác giả tại Kiên Giang

Khoản 1 Điều 6 Luật Sở hữu trí tuệ quy định: Quyền tác giả phát sinh kể từ khi tác phẩm được sáng tạo và được thể hiện d­ưới một hình thức vật chất nhất định, không phân biệt nội dung, chất lượng, hình thức, phương tiện, ngôn ngữ, đã công bố hay ch­ưa công bố, đã đăng ký hay ch­ưa đăng ký.

Như vậy, quyền tác giả nói chung và quyền tác giả tại Kiên Giang nói riêng phát sinh kể từ khi tác phẩm được sáng tạo và được thể hiện dưới một hình thức vật chất nhất định, không phân biệt đã công bố hay chưa công bố, đã đăng ký hay chưa đăng ký. Tuy nhiên, như đã chia sẻ trên đây, việc đăng ký bản quyền nên được thực hiện càng sớm càng tốt để tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả thực hiện được các quyền của mình, có biện pháp xử lý khi có hành vi xâm phạm.

Đối tượng bảo hộ quyền tác giả tại Kiên Giang

Các loại hình tác phẩm văn học, nghệ thuật và khoa học sau đây được bảo hộ quyền tác giả:

– Tác phẩm văn học, khoa học, sách giáo khoa, giáo trình và tác phẩm khác được thể hiện dưới dạng chữ viết hoặc ký tự khác;

– Bài giảng, bài phát biểu và bài nói khác;

– Tác phẩm báo chí;

– Tác phẩm âm nhạc;

– Tác phẩm sân khấu;

– Tác phẩm điện ảnh và tác phẩm được tạo ra theo phương pháp tương tự (sau đây gọi chung là tác phẩm điện ảnh);

– Tác phẩm tạo hình, mỹ thuật ứng dụng;

– Tác phẩm nhiếp ảnh;

– Tác phẩm kiến trúc;

– Bản họa đồ, sơ đồ, bản đồ, bản vẽ liên quan đến địa hình, kiến trúc, công trình khoa học;

– Tác phẩm văn học, nghệ thuật dân gian;

– Chương trình máy tính, sưu tập dữ liệu.

Ngoài ra, các đối tượng sau đâyko được bảo hộ quyền tác giả:

– Tin tức thời sự thuần tuý đưa tin.

– Văn bản quy phạm pháp luật, văn bản hành chính, văn bản khác thuộc lĩnh vực tư pháp và bản dịch chính thức của văn bản đó.

– Quy trình, hệ thống, phương pháp hoạt động, khái niệm, nguyên lý, số liệu.

Đối tượng không được đăng ký bản quyền tại Kiên Giang

Điều 15 Luật Sở hữu trí tuệ quy định về Các đối tượng không thuộc phạm vi bảo hộ quyền tác giả như sau:

1. Tin tức thời sự thuần tuý đưa tin.

2. Văn bản quy phạm pháp luật, văn bản hành chính, văn bản khác thuộc lĩnh vực tư pháp và bản dịch chính thức của văn bản đó.

3. Quy trình, hệ thống, phương pháp hoạt động, khái niệm, nguyên lý, số liệu.

Hồ sơ đăng ký bản quyền tại Kiên Giang

Đăng ký bản quyền tại Kiên Giang cần chuẩn bị hồ sơ gồm:

– Tờ khai đăng ký quyền tác giả theo mẫu số 01 ban hành kèm theo Thông tư 08/2016/TT-BVHTTDL. Tờ khai do chính tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả ký tên hoặc điểm chỉ, trừ trường hợp không có khả năng về thể chất để ký tên hoặc điểm chỉ.

– Hai bản sao tác phẩm đăng ký bản quyền tác giả (bao gồm cả bản điện tử);

– Văn bản ủy quyền, nếu chủ thể nộp đơn được ủy quyền. Văn bản ủy quyền phải ghi cục thể thông tin liên hệ của bên ủy quyền, bên được ủy quyền, tên tác phẩm, phạm vi ủy quyền, thời hạn ủy quyền. Trong trường hợp bên ủy quyền là cá nhân, văn bản này phải được chúng thực theo quy định pháp luật.

– Tài liệu chứng minh chủ sở hữu quyền:

+ Tài liệu chứng minh nhân thân đối với cá nhân: 01 bản sao Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu;

+ Tài liệu chứng minh tư cách pháp lý đối với tổ chức: 01 bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy phép thành lập hoặc Quyết định thành lập;

+ Tài liệu chứng minh chủ sở hữu quyền do giao nhiệm vụ sáng tạo là quyết định giao nhiệm vụ hoặc xác nhận giao nhiệm vụ cho cá nhân thuộc đơn vị, tổ chức đó;

+ Tài liệu chứng minh chủ sở hữu quyền do giao kết hợp đồng sáng tạo là hợp đồng, thể lệ, quy chế tổ chức cuộc thi;

+ Tài liệu chứng minh chủ sở hữu quyền do được thừa kế là văn bản xác định quyền thừa kế có công chứng, chứng thực theo quy định của pháp luật;

+ Tài liệu chứng minh chủ sở hữu quyền do được chuyển giao quyền là hợp đồng chuyển nhượng, tặng cho, mua bán, góp vốn bằng văn bản có công chứng, chứng thực theo quy định của pháp luật;

+ Trong trường hợp tác giả không đồng thời là chủ sở hữu quyền tác giả phải có văn bản cam đoan về việc tự sáng tạo và sáng tạo theo quyết định hoặc xác nhận giao việc; hợp đồng; tham gia cuộc thi và chịu trách nhiệm trước pháp luật về nội dung cam đoan.

+ Tài liệu chứng minh chủ sở hữu quyền do giao nhiệm vụ sáng tạo, giao kết hợp đồng sáng tạo quy định tại khoản này phải là bản gốc hoặc bản sao có công chứng, chứng thực;

– Văn bản đồng ý của các đồng tác giả, nếu tác phẩm có đồng tác giả;

– Văn bản đồng ý của các đồng chủ sở hữu, nếu quyền tác giả thuộc sở hữu chung;

– Văn bản đồng ý của cá nhân, người mà có hình ảnh được sử dụng trong tác phẩm nếu tác phẩm có sử dụng hình ảnh cá nhân.

Đăng ký bản quyền tại Kiên Giang ở đâu?

Hồ sơ đăng ký bản quyền tại Kiên Giang sẽ được nộp đến Cục Bản quyền tác giả. Cục Bản quyền tác giả có địa chỉ trụ sở chính tại Hà Nội và 02 văn phòng đại diện tại Đà Nẵng và Hồ Chí Minh. Cụ thể:

– Trụ sở Hà Nội:

 Số 33 Ngõ 294/2 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội, TP. Hà Nội.

ĐT: 024.38 234 304.

– Văn phòng Đà Nẵng:

Số 01 Đường An Nhơn 7, Phường An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng.

ĐT: 0236.3 606 967

– Văn phòng Hồ Chí Minh:

Số 170 Nguyễn Đình Chiểu, P. 6, Q. 3, TP. Hồ Chí Minh.

ĐT: 028.39 308 086

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ đăng ký bản quyền trọn gói

Nhận thức được tầm quan trọng của việc đăng ký bản quyền, ngày càng nhiều cá nhân, tổ chức khi sáng tạo, đầu tư vào việc sáng tạo tác phẩm mong muốn đăng ký bản quyền. Tuy vậy, họ thường gặp nhiều khó khăn, vướng mắc khi thực hiện thủ tục đăng ký bản quyền bởi nhiều nguyên nhân như thiếu chuyên môn, kiến thức pháp lý, kinh nghiệm làm việc với cơ quan nhà nước,… Hiểu được điều này, Luật Hoàng Phi đem đến dịch vụ đăng ký bản quyền trọn gói giúp Quý khách hàng tiết kiệm được tối đa thời gian, công sức và chi phí khi đăng ký bản quyền, yên tâm vào việc sáng tạo, đầu tư vào việc sáng tạo tác phẩm, hạn chế tối đa những rủi ro từ hành vi xâm phạm bản quyền.

Khi đã có tác phẩm được định hình có nhu cầu đăng ký bản quyền, Quý vị chỉ cần liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ toàn bộ các nội dung:

– Tư vấn về quyền tác giả, thủ tục đăng ký quyền tác giả theo quy định pháp luật mới nhất;

– Hướng dẫn cung cấp thông tin để hoàn thiện hồ sơ chính xác, đầy đủ, hợp lệ;

– Thay mặt khách hàng làm việc với cơ quan nhà nước trong quá trình tiếp nhận, xử lý hồ sơ;

– Xử lý tất cả những vướng mắc phát sinh (nếu có) trong quá trình xử lý hồ sơ;

– Nhận và bàn giao kết quả – Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả cho khách hàng;

– Tư vấn để thực hiện các quyền tác giả để đạt được lợi ích tối đa, hạn chế, xử lý các hành vi xâm phạm bản quyền.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, chất lượng dịch vụ của chúng tôi được khẳng định bởi sự hài lòng tuyệt đối của các khách hàng đã trải nghiệm dịch vụ.

Luật Hoàng Phi đang có những chương trình ưu đãi hấp dẫn khi Quý vị có nhu cầu đăng ký bản quyền tại Kiên Giang và các tỉnh thành khác tại Việt Nam.

Quý khách hàng cần liên hệ dịch vụ vui lòng liên hệ:

– Điện thoại: 024.62852839 (HN) – 028.73090.686 (HCM)

– Hotline hỗ trợ dịch vụ: 0961.589.688 – 0981.378.999

– Liên hệ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Địa chỉ Email: lienhe@luathoangphi.vn

Đánh giá bài viết:
5/5 - (4 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký sở hữu trí tuệ tại Ninh Thuận

Việc đăng ký sở hữu trí tuệ góp phần gia tăng giá trị thương mại của quyền sở hữu trí tuệ trong các trường hợp chuyển giao chuyển quyền, bảo hộ quyền của cá nhân, tổ chức khỏi các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ....

Đăng ký sở hữu trí tuệ tại Nghệ An

Để tạo ra một sản phẩm mới hoặc dây chuyền công nghệ mới, doanh nghiệp cần bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức. Do đó, doanh nghiệp cần đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ để tạo nên uy tín thương hiệu từ đó sẽ được khách hàng, người tiêu dùng đón...

Đăng ký sở hữu trí tuệ tại Nam Định

Dịch vụ đăng ký sở hữu trí tuệ tại Công ty Luật Hoàng Phi được nhiều tổ chức, cá nhân lựa chọn với ưu điểm là thực hiện thủ tục nhanh chóng, trọn gói và tiết kiệm thời gian, chi...

Đăng ký sở hữu trí tuệ tại Long An

Đăng ký sở hữu trí tuệ tại Long An như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết này để có thêm thông tin hữu...

Đăng ký sở hữu trí tuệ tại Ninh Bình

Với mỗi sản phẩm đăng ký sẽ có yêu cầu hồ sơ chuẩn bị khác nhau để nộp cho các cơ quan quản lý thực hiện việc thẩm tra hồ sơ và cấp giấy chứng nhận đăng ký...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi