Trang chủ Dịch vụ Sở hữu trí tuệ Thủ Tục Đăng ký bản quyền tại Cần Thơ nhanh chóng?
  • Thứ ba, 31/10/2023 |
  • Dịch vụ Sở hữu trí tuệ |
  • 2481 Lượt xem

Thủ Tục Đăng ký bản quyền tại Cần Thơ nhanh chóng?

Trong các thủ tục đăng ký bảo hộ tài sản trí tuệ, đăng ký bản quyền tác giả là thủ tục pháp lý ngày càng được các cá nhân, tổ chức quan tâm, chú trọng thực hiện.

Nhận thấy quyền sở hữu trí tuệ cần phải được bảo vệ, tránh việc nhiều người sao chép ý tưởng mà không có sự cho phép của tác giả hoặc sử dụng tác phẩm nhằm mục đích kinh doanh thu lợi bất chính, trong bài viết dưới đây Luật Hoàng Phi sẽ cung cấp đến Quý khách hàng những thông tin cần thiết nhất về việc đăng ký bản quyền tại Cần Thơ nói riêng và đăng ký bản quyền nói chung.

Giới thiệu về thành phố Cần Thơ

Thành phố Cần Thơ là cửa ngõ giao lưu quan trọng về giao thông đường bộ, đường sông, đường biển và đường hàng không. Giao thông đường bộ theo quốc lộ 1A về hướng Đông Bắc, Thành phố Cần Thơ cách Thành phố Hồ Chí Minh 169 Km, đến các tỉnh trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long từ 60- 190 Km. Thành phố có địa hình tương đối bằng phẳng với thời tiết 2 mùa mưa nắng, nước ngọt quanh năm, môi trường sinh thái với nhiều kênh rạch đã tạo nên một vẽ đẹp hiền hòa của con người Cần Thơ nhân ái và thanh lịch.

Thành phố Cần Thơ nằm ở trung tâm vùng hạ lưu châu thổ sông Cửu Long, trải dài trên 65 Km dọc bờ Tây sông Hậu với diện tích tự nhiên 1.401 Km2, theo số liệu tổng điều tra dân số năm 2009 có 1.188.435 người, có 65,89% là dân thành thị; dân tộc Kinh chiếm 96,95%; mật độ dân số 848 người/Km2, quận Ninh Kiều có mật độ dân cư đông nhất 8.407 người/Km2 và mật độ dân cư thấp nhất là huyện Vĩnh Thạnh 274 người/Km2. Cần Thơ có 9 đơn vị hành chính bao gồm 5 quận (Ninh Kiều, Bình Thủy, Cái Răng, Ô Môn, Thốt Nốt) và 4 huyện (Vĩnh Thạnh, Cờ Đỏ, Thới Lai, Phong Điền) với 85 xã phường thị trấn.

Về địa hình: Bắc giáp tỉnh An Giang; Đông giáp tỉnh Đồng Tháp, Vĩnh Long; Tây giáp tỉnh Kiên Giang; Nam giáp tỉnh Hậu Giang.

Nằm trong giới hạn: 105độ 13’ 38’’ – 105 độ 50’ 35’’ kinh độ Đông.       9độ 55’ 08’’ – 10 độ 19’ 38’’ vĩ độ Bắc.

Khí hậu, thủy văn: Cần Thơ có khí hậu nhiệt đới, hai mùa rõ rệt: mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 11, mùa khô từ tháng 12 năm trước đến tháng 4 năm sau. Nhiệt độ trung bình trong năm 2009 là 27 độ C, lượng mưa trung bình 1.500- 1.800 mm/năm, tổng số giờ nắng 2.300- 2.500 giờ, độ ẩm trung bình là 83%.

Tài nguyên thiên nhiên: Cần Thơ nằm ở khu vực bồi tụ phù sa của sông Mêkong, trong đó Sông Hậu là con sông lớn với chiều dài chảy qua thành phố là 65 Km, tổng lượng phù sa của sông Hậu là 35 triệu m3/năm. Sông Cái Lớn dài 20 Km có khả năng tiêu thoát nước tốt. Sông Cần Thơ dài 16 Km đổ ra sông Hậu, nước ngọt quanh năm, có tác dụng tưới nước trong mùa nước kém vừa tiêu úng trong mùa nước đổ; đồng thời do có hệ thống kênh rạch dày đặc nên thuận lợi cho phục vụ sản xuất nông nghiệp.

Thế nào là đăng ký bản quyền tại Cần Thơ?

Đăng ký bản quyền nói chung và đăng ký bản quyền tại Cần Thơ nói riêng là việc chủ sở hữu tác phẩm, tác giả sáng tạo ra tác phẩm tiến hành các thủ tục pháp lý cần thiết để nộp hồ sơ đăng ký bản quyền cho tác phẩm do mình sáng tạo ra tại Cục bản quyền tác giả để bảo hộ cho tác phẩm của mình.

Sau khi được Cục bản quyền tác giả cấp giấy chứng nhận đăng ký, chủ sở hữu, tác giả tác phẩm sẽ dễ dàng thực hiện các quyền của mình để hưởng lợi. Các quyền của tác giả hiện nay được pháp luật sở hữu ghi nhận gồm các quyền nhân thân và các quyền tài sản. Trong đó, một số quyền khi tác giả không trực tiếp thực hiện cho thể chuyển giao cho người khác.

Để một được tác phẩm được bảo hộ tại Cần Thơ phải đáp ứng điều kiện gì? 

Theo quy định của Luật SHTT để một tác phẩm được bảo hộ thì phải đảm bảo các điều kiện sau:

– Tính sáng tạo của tác phẩm: tác phẩm phải có tính sáng tạo của tác giả, không phải sao chép trước đó

 – Tác phẩm phải được thể hiện dưới hình thức vật chất nhất định: quyền tác giả là tài sản vô hình, tuy nhiên, tác phẩm để được đăng ký bảo hộ phải hữu hình (ví dụ: tác phẩm văn học ghi/ đánh máy trên giấy)

 – Tổ chức, cá nhân có tác phẩm được bảo hộ quyền tác giả phải là người trực tiếp sáng tạo ra tác phẩm hoặc là chủ sở hữu quyền tác giả.

Hồ sơ đăng ký bản quyền tác phẩm tại Cần Thơ sẽ được nộp tại đâu? 

Cá nhân, tổ chức có sản phẩm cần đăng ký bản quyền tại Cần Thơ chuẩn một bộ hồ sơ gửi trực tiếp tại Cục bản quyền có trụ sở tại Hà Nội, hoặc các văn phòng đại diện của Cục tại Đà Nẵng và TP. HCM.

Thời gian cấp Giấy chứng nhận : trong 15 ngày làm việc kể từ ngày nộp đủ hồ sơ hợp lệ.

Đăng ký bản quyền tại Cần Thơ

 Lợi ích khi Quý khách hàng sử dụng dịch vụ đăng ký bản quyền Luật Hoàng Phi

Thủ tục đăng ký bản quyền tác giả nói chung và đăng ký bản quyền tại Cần Thơ nói riêng không phải dễ dàng thực hiện, mà Quý khách hàng có thể gặp rất nhiều khó khăn trong việc viết tờ khai, tra cứu thông tin, chuẩn bị hồ sơ ra sao để không bị trả lại, dẫn đến tốn kém nhiều thời gian, công sức và chi phí. Tuy nhiên những khó khăn đó sẽ không còn tồn tại khi Quý khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi. Đến với Luật Hoàng Phi Quý khách hàng sẽ được cung cấp những dịch vụ đảm bảo uy tín, chất lượng như sau đây:

– Trực tiếp tư vấn và hướng dẫn Quý khách hàng chuẩn bị những giấy tờ cần thiết;

– Tra cứu thông tin về tác phẩm có trùng với các tác phẩm đã được công bố trước đó;

– Hướng dẫn trình tự thủ tục đăng ký bảo hộ quyền tác giả tại cơ quan nhà nước;

– Tư vấn về thời gian, lệ phí, thời hạn khi đăng ký bảo hộ quyền tác giả;

– Đại diện soạn thảo tờ khai đăng ký bảo hộ quyền tác giả;

– Đại diện khách hàng nộp hồ sơ và làm việc trực tiếp với cơ quan có thẩm quyền;

– Theo dõi tiến trình và báo cáo quá trình cũng như kết quả đến với khách hàng nhanh và sớm nhất;

– Nhận kết quả và bàn giao trực tiếp cho Quý khách hàng;

 Mọi yêu cầu tư vấn, hỗ trợ liên quan đến thủ tục đăng ký bản quyền tại Cần Thơ quý khách hàng xin vui lòng liên hệ trực tiếp qua địa chỉ sau:

 Công ty tư vấn đầu tư và sở hữu trí tuệ Hoàng Phi

– Điện thoại: 024.62852839 – 028.73090.686

– Hotline hỗ trợ dịch vụ: 0961.589.688 – 0981.378.999

– Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900.6557

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Năng lực của Luật Hoàng Phi trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký thương hiệu cửa hàng chụp ảnh

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Đăng ký thương hiệu cửa hàng chụp ảnh. Mời Quý vị theo...

Đăng ký thương hiệu bao cao su

Đăng ký thương hiệu bao cao su là nội dung được chúng tôi chia sẻ trong bài viết này. Do đó, Quý độc giả đừng bỏ...

Đăng ký thương hiệu lông mi giả

Để giúp Quý độc giả hiểu hơn về Đăng ký thương hiệu lông mi giả, chúng tôi thực hiện bài viết với những chia sẻ này. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Đăng ký thương hiệu nước khoáng

Đăng ký thương hiệu nước khoáng như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết này để có thêm thông tin hữu ích...

Đăng ký thương hiệu sơn chống cháy

Việc đăng ký thương hiệu cho sản phẩm sơn chống cháy đem lại nhiều lợi ích khiến nhiều cá nhân, tổ chức không thể bỏ qua thủ tục...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi