Trang chủ » Sở hữu trí tuệ » Làm sao để Đăng ký bản quyền tại Cần Thơ nhanh chóng?

Làm sao để Đăng ký bản quyền tại Cần Thơ nhanh chóng?

(Cập nhật: 09/01/2020 | 13:50)

Trong các thủ tục đăng ký bảo hộ tài sản trí tuệ, đăng ký bản quyền tác giả là thủ tục pháp lý ngày càng được các cá nhân, tổ chức quan tâm, chú trọng thực hiện.

Nhận thấy quyền sở hữu trí tuệ cần phải được bảo vệ, tránh việc nhiều người sao chép ý tưởng mà không có sự cho phép của tác giả hoặc sử dụng tác phẩm nhằm mục đích kinh doanh thu lợi bất chính, trong bài viết dưới đây Luật Hoàng Phi sẽ cung cấp đến Quý khách hàng những thông tin cần thiết nhất về việc đăng ký bản quyền tại Cần Thơ nói riêng và đăng ký bản quyền nói chung.

Đăng ký bản quyền tại Cần Thơ

Thế nào là đăng ký bản quyền?

Đăng ký bản quyền nói chung và đăng ký bản quyền tại Cần Thơ nói riêng là việc chủ sở hữu tác phẩm, tác giả sáng tạo ra tác phẩm tiến hành các thủ tục pháp lý cần thiết để nộp hồ sơ đăng ký bản quyền cho tác phẩm do mình sáng tạo ra tại Cục bản quyền tác giả để bảo hộ cho tác phẩm của mình.

Sau khi được Cục bản quyền tác giả cấp giấy chứng nhận đăng ký, chủ sở hữu, tác giả tác phẩm sẽ dễ dàng thực hiện các quyền của mình để hưởng lợi. Các quyền của tác giả hiện nay được pháp luật sở hữu ghi nhận gồm các quyền nhân thân và các quyền tài sản. Trong đó, một số quyền khi tác giả không trực tiếp thực hiện cho thể chuyển giao cho người khác.

Để một được tác phẩm được bảo hộ phải đáp ứng điều kiện gì? 

Theo quy định của Luật SHTT để một tác phẩm được bảo hộ thì phải đảm bảo các điều kiện sau:

– Tính sáng tạo của tác phẩm: tác phẩm phải có tính sáng tạo của tác giả, không phải sao chép trước đó

 – Tác phẩm phải được thể hiện dưới hình thức vật chất nhất định: quyền tác giả là tài sản vô hình, tuy nhiên, tác phẩm để được đăng ký bảo hộ phải hữu hình (ví dụ: tác phẩm văn học ghi/ đánh máy trên giấy)

 – Tổ chức, cá nhân có tác phẩm được bảo hộ quyền tác giả phải là người trực tiếp sáng tạo ra tác phẩm hoặc là chủ sở hữu quyền tác giả.

Hồ sơ đăng ký bản quyền tác phẩm sẽ được nộp tại đâu? 

Cá nhân, tổ chức có sản phẩm cần đăng ký bản quyền tại Cần Thơ chuẩn một bộ hồ sơ gửi trực tiếp tại Cục bản quyền có trụ sở tại Hà Nội, hoặc các văn phòng đại diện của Cục tại Đà Nẵng và TP. HCM.

Thời gian cấp Giấy chứng nhận : trong 15 ngày làm việc kể từ ngày nộp đủ hồ sơ hợp lệ.

Đăng ký bản quyền tại Cần Thơ

 Lợi ích khi Quý khách hàng sử dụng dịch vụ đăng ký bản quyền Luật Hoàng Phi

Thủ tục đăng ký bản quyền nói chung và đăng ký bản quyền tại Cần Thơ nói riêng không phải dễ dàng thực hiện, mà Quý khách hàng có thể gặp rất nhiều khó khăn trong việc viết tờ khai, tra cứu thông tin, chuẩn bị hồ sơ ra sao để không bị trả lại, dẫn đến tốn kém nhiều thời gian, công sức và chi phí. Tuy nhiên những khó khăn đó sẽ không còn tồn tại khi Quý khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi. Đến với Luật Hoàng Phi Quý khách hàng sẽ được cung cấp những dịch vụ sau đây:

– Trực tiếp tư vấn và hướng dẫn Quý khách hàng chuẩn bị những giấy tờ cần thiết;

– Tra cứu thông tin về tác phẩm có trùng với các tác phẩm đã được công bố trước đó;

– Hướng dẫn trình tự thủ tục đăng ký bảo hộ quyền tác giả tại cơ quan nhà nước;

– Tư vấn về thời gian, lệ phí, thời hạn khi đăng ký bảo hộ quyền tác giả;

– Đại diện soạn thảo tờ khai đăng ký bảo hộ quyền tác giả;

– Đại diện khách hàng nộp hồ sơ và làm việc trực tiếp với cơ quan có thẩm quyền;

– Theo dõi tiến trình và báo cáo quá trình cũng như kết quả đến với khách hàng nhanh và sớm nhất;

 – Nhận kết quả và bàn giao trực tiếp cho Quý khách hàng;

 Mọi yêu cầu tư vấn, hỗ trợ liên quan đến thủ tục đăng ký bản quyền tại Cần Thơ quý khách hàng xin vui lòng liên hệ trực tiếp qua địa chỉ sau:

 Công ty tư vấn đầu tư và sở hữu trí tuệ Hoàng Phi

– Điện thoại: 024.62852839 – 028.73090.686

– Hotline hỗ trợ dịch vụ: 0961.589.688 – 0981.378.999

Xem thêm về :