Trang chủ Dịch vụ Sở hữu trí tuệ Thủ tục Đăng ký bản quyền tại Ninh Bình như thế nào?
  • Thứ năm, 25/01/2024 |
  • Dịch vụ Sở hữu trí tuệ |
  • 2468 Lượt xem

Thủ tục Đăng ký bản quyền tại Ninh Bình như thế nào?

Đăng ký bản quyền là thủ tục không quá phức tạp nhưng yêu cầu chủ thể tiến hành đăng ký phải nắm rõ các quy định liên quan đến bản quyền.

Đăng ký bản quyền tại Ninh Bình hiện đang là vấn đề được nhiều người quan tâm. Vì thế mà gần đây có rất nhiều câu hỏi gửi về email của Luật Hoàng Phi mong hỗ trợ về việc Hướng dẫn thực hiện tờ khai đăng ký bản quyền tác giả chuẩn xác nhất. Để đáp ứng các yêu cầu của Quý vị, chúng tôi thực hiện bài viết dưới đây, hi vọng có thể mang các thông tin hữu ích cho Quý độc giả.

Giới thiệu về tỉnh Ninh Bình

Tỉnh Ninh Bình là một tỉnh nằm ở vùng đồng bằng sông Hồng, thuộc khu vực Bắc Trung Bộ của Việt Nam. Tỉnh này có diện tích khoảng 1.389 km² và dân số khoảng 1,1 triệu người (năm 2021). Ninh Bình được chia thành 6 huyện và 2 tthành phố, trung tâm là thành phố Ninh Bình.

Kinh tế của Ninh Bình tập trung chủ yếu vào ngành công nghiệp và dịch vụ. Tỉnh này có nhiều khu công nghiệp như Khu công nghiệp Khánh Phú, Khu công nghiệp Khánh Cư, Khu công nghiệp Tam Điệp và Khu công nghiệp Phúc Sơn. Ngoài ra, Ninh Bình còn có nhiều sản phẩm nông nghiệp, chủ yếu là cây lúa, đậu nành, sắn, khoai mì và cây ăn quả.

Về văn hóa, Ninh Bình là một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam, với nhiều di sản văn hóa lịch sử, như Cố đô Hoa Lư – nơi từng là kinh đô của đất nước Việt Nam trong thời kỳ Đại Việt, và Di sản Văn hóa và Thiên nhiên Tràng An – một di sản thế giới của UNESCO. Tỉnh cũng có nhiều lễ hội văn hóa truyền thống, như lễ hội Tràng An, lễ hội Cố đô Hoa Lư và lễ hội mùa xuân Yên Thủy.

Về xã hội, tỉnh Ninh Bình có đời sống văn hóa phong phú và các chỉ số về giáo dục, y tế và an ninh đều khá cao. Ninh Bình cũng được đánh giá là một trong những địa phương có môi trường sống tốt nhất Việt Nam.

Tóm lại, Ninh Bình là một tỉnh có nhiều tiềm năng về kinh tế, văn hóa và xã hội, là một địa điểm thú vị để khám phá và tìm hiểu về đất nước và con người Việt Nam.

Tại sao cần phải đăng ký bản quyền tại Ninh Bình?

Việc đăng ký bản quyền tác giả là quá trình đăng ký và xác nhận quyền sở hữu trí tuệ của tác giả đối với một tác phẩm. Việc này mang lại nhiều lợi ích cho tác giả, bao gồm:

+ Bảo vệ quyền lợi của tác giả: Khi tác phẩm của bạn được đăng ký bản quyền, bạn có quyền pháp lý để ngăn chặn bất kỳ ai sao chép, sử dụng hoặc phân phối tác phẩm của bạn mà không được sự cho phép của bạn.

+ Tăng giá trị tác phẩm: Việc đăng ký bản quyền có thể tăng giá trị tác phẩm của bạn, đặc biệt là khi tác phẩm của bạn được sử dụng trong các sản phẩm, dịch vụ hoặc nội dung trực tuyến khác.

+ Bảo vệ sự sang trọng của tác phẩm: Việc đăng ký bản quyền sẽ giúp đảm bảo sự sang trọng của tác phẩm của bạn bởi vì nó được xác nhận là tác phẩm của bạn và sẽ được bảo vệ pháp lý.

+ Tạo niềm tin cho khách hàng: Việc đăng ký bản quyền cũng có thể tạo niềm tin cho khách hàng của bạn, đặc biệt là nếu bạn là một nhà văn, nhà thiết kế hoặc nhà sáng tác. Khách hàng của bạn sẽ biết rằng tác phẩm của bạn được bảo vệ pháp lý và họ có thể tin tưởng rằng sản phẩm của bạn là chính hãng.

+ Tránh tranh chấp pháp lý: Nếu bạn không đăng ký bản quyền tác giả cho tác phẩm của mình, người khác có thể sử dụng hoặc sao chép tác phẩm đó mà không cần sự cho phép của bạn. Điều này có thể dẫn đến tranh chấp pháp lý và ảnh hưởng đến quyền lợi của tác giả.

Tóm lại, việc đăng ký bản quyền tác giả là quá trình quan trọng để bảo vệ quyền lợi của tác giả, tăng giá trị tác phẩm và tránh tranh chấp pháp lý.

Đăng ký bản quyền tại Ninh Bình

Thông tin cần thiết để đăng ký bản quyền tại Ninh Bình

Thực tế đã có rất nhiều trường hợp các cá nhân, tổ chức khi tiến hành thủ tục Đăng ký bản quyền tại Ninh Bình đã nộp hồ sơ nhưng đều bị từ chối, hồ sơ bị trả về với các lý do sử dụng mẫu tờ khai chưa đúng, nội dung điền thông tin trong đơn chưa hợp lệ, thông tin trong đơn chưa đầy đủ,….Vì vậy, có thể nói mẫu đơn đăng ký bản quyền là tài liệu quan trọng, là một trong những yếu tố, căn cứ xác định hồ sơ có được duyệt hay không.

Bởi những lẽ đó Quý vị cần điền đúng và đầy đủ những thông tin yêu cầu trong tờ khai tránh trường hợp sai sót sẽ phải mất thêm thời gian và công sức để sửa đổi, bổ sung tài liệu.

Tờ khai đăng ký phải theo MẪU SỐ 01 Ban hành theo Thông tư số 08/2016/TT-BVHTTDL, Ngày 02 tháng 7 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Quý vị lưu ý phải sử dụng đúng, chuẩn mẫu tờ khai và lưu ý trong cách kê khai ở các mục như sau:

+ Ghi rõ người nộp tờ khai là tác giả hoặc chủ sở hữu quyền tác giả, hoặc người thừa kế, hoặc người được ủy quyền.

+ Ghi rõ nộp hồ sơ cho tác giả hoặc chủ sở hữu quyền tác giả.

+ Ghi rõ tác phẩm thuộc loại hình nào

Ví dụ như: tác phẩm văn học, tác phẩm điện ảnh, tác phẩm âm nhạc….

+ Nếu tác phẩm đã công bố đến công chúng thì ghi rõ ngày tháng năm công bố; nếu tác phẩm chưa công bố thì ghi “chưa công bố”.

+ Ghi rõ hình thức phát hành bản sao tác phẩm như xuất bản, ghi âm,…

+ Tóm tắt nội dung chính của tác phẩm.

+ Khai đầy đủ các thông tin về tác giả, các đồng tác giả như Tên gọi chính thức, bút danh, bí danh (nếu có), địa chỉ, điện thoại, email.

+ Khai đầy đủ thông tin về chủ sở hữu, các đồng chủ sở hữu quyền tác

+ Ghi rõ là chủ sở hữu quyền tác giả đối với tác phẩm do mình sáng tạo hoặc cơ quan, tổ chức giao nhiệm vụ cho tác giả hoặc cá nhân hoặc tổ chức giao kết hợp đồng sáng tạo với tác giả; hoặc hợp đồng chuyển giao quyền tác giả hoặc người thừa kế.

+ Ghi rõ họ, tên, chức danh, ký tên và đóng dấu.

Hồ sơ đăng ký bản quyền tại Ninh Bình gồm những gì?

Ngoài việc chuẩn bị tờ khai Đăng ký bản quyền tại Ninh Bình bằng tiếng Việt thì Quý vị cần bổ sung các tài liệu sau:

– 02 bản sao tác phẩm (bao gồm cả bản điện tử) hoặc 02 bản sao bản định hình cuộc biểu diễn, bản ghi âm, ghi hình, chương trình phát sóng;

– Văn bản ủy quyền nếu người nộp hồ sơ là người được tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả, chủ sở hữu quyền liên quan ủy quyền theo quy định tại khoản 6 Điều 38 của Nghị định 17/2023/NĐ-CP;

– Tài liệu chứng minh là chủ sở hữu quyền:

+Tài liệu chứng minh nhân thân đối với cá nhân: 01 bản sao Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu;

+ Tài liệu chứng minh tư cách pháp lý đối với tổ chức: 01 bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy phép thành lập hoặc Quyết định thành lập;

+ Tài liệu chứng minh chủ sở hữu quyền do giao nhiệm vụ sáng tạo là quyết định giao nhiệm vụ hoặc xác nhận giao nhiệm vụ cho cá nhân thuộc đơn vị, tổ chức đó;

+ Tài liệu chứng minh chủ sở hữu quyền do giao kết hợp đồng sáng tạo là hợp đồng, thể lệ, quy chế tổ chức cuộc thi;

+ Tài liệu chứng minh chủ sở hữu quyền do được thừa kế là văn bản xác định quyền thừa kế có công chứng, chứng thực theo quy định của pháp luật;

+ Tài liệu chứng minh chủ sở hữu quyền do được chuyển giao quyền là hợp đồng chuyển nhượng, tặng cho, mua bán, góp vốn bằng văn bản có công chứng, chứng thực theo quy định của pháp luật;

Trong trường hợp tác giả không đồng thời là chủ sở hữu quyền tác giả phải có văn bản cam đoan về việc tự sáng tạo và sáng tạo theo quyết định hoặc xác nhận giao việc; hợp đồng; tham gia cuộc thi và chịu trách nhiệm trước pháp luật về nội dung cam đoan.

+ Tài liệu chứng minh chủ sở hữu quyền do giao nhiệm vụ sáng tạo, giao kết hợp đồng sáng tạo quy định tại khoản này phải là bản gốc hoặc bản sao có công chứng, chứng thực;

– Văn bản đồng ý của các đồng tác giả, nếu tác phẩm có đồng tác giả;

– Văn bản đồng ý của các đồng chủ sở hữu, nếu quyền tác giả, quyền liên quan thuộc sở hữu chung;

– Trường hợp trong tác phẩm có sử dụng hình ảnh cá nhân của người khác thì phải được sự đồng ý bằng văn bản của người đó theo quy định của pháp luật.

Thẩm quyền đăng ký bản quyền tác giả tại Ninh Bình

Hồ sơ đăng ký bản quyền tác giả tại Ninh Bình sẽ được nộp đến Cục Bản quyền tác giả, cơ quan này có trụ sở chính tại Hà Nội và 02 văn phòng tại Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh. Địa chỉ cụ thể như sau:

– Tại Hà Nội: Số 33 Ngõ 294/2 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội, TP. Hà Nội.

– Tại Đà Nẵng: Số 58 Phan Chu Trinh, Quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

– Tại Hồ Chí Minh: Số 170 Nguyễn Đình Chiểu, P. 6, Q. 3, TP. Hồ Chí Minh.

Đăng ký bản quyền tại Ninh Bình

Dịch vụ Đăng ký bản quyền tại Ninh Bình

Công ty Hoàng Phi là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả với mức chi phí hợp lý nhất. Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cùng đội ngũ chuyên viên tư vấn am hiểu kiến thức pháp luật nên chúng tôi luôn tự tin mình có thể đáp ứng mọi yêu cầu của Quý vị trong việc Đăng ký bản quyền tại Ninh Bình nói riêng hay trên Toàn quốc nói chung.

Đến với dịch vụ của Luật Hoàng Phi mọi vấn đề thắc mắc, khó khăn của Quý vị sẽ được đội ngũ Luật sư, chuyên viên của chúng tôi hỗ trợ một cách hiệu quả nhất. Khi sử dụng dịch vụ chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng trong các công việc như:

– Tư vấn miễn phí về các vấn đề liên quan đến bản quyền, phân loại đối tượng đăng ký bản quyền tác giả;

–  Soạn hồ sơ đăng ký theo đúng quy định của pháp luật;

–  Đại diện thay cho khách hàng tiến hành nộp hồ sơ đăng ký, nhận và trả lời thẩm định, nộp các khoản phí, lệ phí tại Cục bản quyền tác giả;

– Thay mặt cho khách hàng theo dõi quá trình xử lý hồ sơ;

– Bổ sung hoặc sửa chữa hồ sơ theo yêu cầu của chuyên viên thụ lý hồ sơ (nếu có);

– Tiếp nhận  Giấy chứng nhận Đăng ký quyền tác giả và bàn giao tới Quý vị;

– Làm khiếu nại quyết định từ chối cấp giấy chứng nhận (nếu có).

Trên đây là nội dung tư vấn của công ty chúng tôi về Đăng ký bản quyền tại Ninh Bình. Nếu như trong quá trình tư vấn Quý vị còn thắc mắc vấn đề gì về quá trình Đăng ký xin liên hệ qua các thông tin sau:

– Hotline: 0961 981 886 – 0981 378 999;

– Email: lienhe@luathoangphi.vn.

Quý khách có thể tham khảo thêm một số dịch vụ sau của chúng tôi

Đánh giá bài viết:
5/5 - (1 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Năng lực của Luật Hoàng Phi trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký thương hiệu thực phẩm bổ sung

Hiện nay tình trạng xâm phạm sở hữu trí tuệ hiện nay diễn ra khá phổ biến và phức tạp tại Việt Nam và trên thế giới, cùng với việc hội nhập kinh thế thì việc bảo vệ thương hiệu là việc làm vô cùng cần thiết đối với mỗi tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân khi kinh...

Đăng ký thương hiệu linh kiện máy tính

Để giúp Quý độc giả có thêm thông tin khi thực hiện Đăng ký thương hiệu linh kiện máy tính, chúng tôi thực hiện bài viết này với những chia sẻ, do đó, Quý vị đừng bỏ...

Đăng ký thương hiệu bếp nướng

Khi đăng ký thương hiệu vếp nướng thành công, đây là căn cứ để yêu cầu cơ quan có thẩm quyền xử lý những cá nhân, tổ chức có hành vi xâm phạm quyền đối với thương hiệu của...

Đăng ký thương hiệu cho máy bơm

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Đăng ký thương hiệu cho máy bơm. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Đăng ký thương hiệu dịch vụ chăm sóc cây trồng

Việc đăng ký thương hiệu cho dịch vụ chăm sóc cây trồng đem lại nhiều lợi ích to lớn khiến nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp không thể bỏ qua thủ tục bảo hộ...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi