Trang chủ » Tư vấn Sở hữu trí tuệ » Hồ sơ Đăng ký bản quyền tại Ninh Bình như thế nào?

Hồ sơ Đăng ký bản quyền tại Ninh Bình như thế nào?

Đăng ký bản quyền là thủ tục không quá phức tạp nhưng yêu cầu chủ thể tiến hành đăng ký phải nắm rõ các quy định liên quan đến bản quyền.

Đăng ký bản quyền tại Ninh Bình hiện đang là vấn đề được nhiều người quan tâm. Vì thế mà gần đây có rất nhiều câu hỏi gửi về email của Hoàng Phi mong hỗ trợ về việc Hướng dẫn thực hiện tờ khai đăng ký bản quyền chuẩn xác nhất. Để đáp ứng các yêu cầu của Quý vị, chúng tôi thực hiện bài viết dưới đây, hi vọng có thể mang các thông tin hữu ích cho Quý độc giả.

Đăng ký bản quyền tại Ninh Bình

Hướng dẫn chuẩn bị tờ khai

Thực tế đã có rất nhiều trường hợp các cá nhân, tổ chức khi tiến hành thủ tục Đăng ký bản quyền tại Ninh Bình đã nộp hồ sơ nhưng đều bị từ chối, hồ sơ bị trả về với các lý do sử dụng mẫu tờ khai chưa đúng, nội dung điền thông tin trong đơn chưa hợp lệ, thông tin trong đơn chưa đầy đủ,….Vì vậy, có thể nói mẫu đơn đăng ký bản quyền là tài liệu quan trọng, là một trong những yếu tố, căn cứ xác định hồ sơ có được duyệt hay không. Bởi những lẽ đó Quý vị cần điền đúng và đầy đủ những thông tin yêu cầu trong tờ khai tránh trường hợp sai sót sẽ phải mất thêm thời gian và công sức để sửa đổi, bổ sung tài liệu.

Tờ khai đăng ký phải theo MẪU SỐ 01 Ban hành theo Thông tư số 08/2016/TT-BVHTTDL, Ngày 02 tháng 7 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Quý vị lưu ý phải sử dụng đúng, chuẩn mẫu tờ khai và lưu ý trong cách kê khai ở các mục như sau:

+ Ghi rõ người nộp tờ khai là tác giả hoặc chủ sở hữu quyền tác giả, hoặc người thừa kế, hoặc người được ủy quyền.

+ Ghi rõ nộp hồ sơ cho tác giả hoặc chủ sở hữu quyền tác giả.

+ Ghi rõ tác phẩm thuộc loại hình nào

Ví dụ như: tác phẩm văn học, tác phẩm điện ảnh, tác phẩm âm nhạc….

+ Nếu tác phẩm đã công bố đến công chúng thì ghi rõ ngày tháng năm công bố; nếu tác phẩm chưa công bố thì ghi “chưa công bố”.

+ Ghi rõ hình thức phát hành bản sao tác phẩm như xuất bản, ghi âm,…

+ Tóm tắt nội dung chính của tác phẩm.

+ Khai đầy đủ các thông tin về tác giả, các đồng tác giả như Tên gọi chính thức, bút danh, bí danh (nếu có), địa chỉ, điện thoại, email.

+ Khai đầy đủ thông tin về chủ sở hữu, các đồng chủ sở hữu quyền tác

+ Ghi rõ là chủ sở hữu quyền tác giả đối với tác phẩm do mình sáng tạo hoặc cơ quan, tổ chức giao nhiệm vụ cho tác giả hoặc cá nhân hoặc tổ chức giao kết hợp đồng sáng tạo với tác giả; hoặc hợp đồng chuyển giao quyền tác giả hoặc người thừa kế.

+ Ghi rõ họ, tên, chức danh, ký tên và đóng dấu.

Hồ sơ đăng ký bản quyền tại Ninh Bình cần những gì?

Ngoài việc chuẩn bị tờ khai Đăng ký bản quyền tại Ninh Bình bằng tiếng Việt thì Quý vị cần bổ sung các tài liệu sau:

+ Bản sao giấy phép kinh doanh hoặc quyết định thành lập tổ chức là tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả;

+ Hai bản sao tác phẩm đăng ký quyền tác giả

+ Văn bản ủy quyền, nếu người nộp đơn là người được ủy quyền;

+ Tài liệu chứng minh quyền nộp đơn, nếu người nộp đơn thụ hưởng quyền đó của người khác do được thừa kế, chuyển giao, kế thừa;

+ Văn bản đồng ý của các đồng tác giả, nếu tác phẩm có đồng tác giả;

+ Văn bản đồng ý của các đồng chủ sở hữu, nếu quyền tác giả thuộc sở hữu chung.

+ Bản sao chứng minh thư nhân dân của tác giả, hoặc Bản sao chứng minh thư nhân dân của chủ sở hữu tác phẩm trong trường hợp cá nhân đăng ký.

Đăng ký bản quyền tại Ninh Bình

Luật Hoàng Phi – điểm dịch vụ đăng ký bản quyền lý tưởng

Hoàng Phi là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả với mức chi phí hợp lý nhất. Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cùng đội ngũ chuyên viên tư vấn am hiểu kiến thức pháp luật nên chúng tôi luôn tự tin mình có thể đáp ứng mọi yêu cầu của Quý vị trong việc Đăng ký bản quyền tại Ninh Bình nói riêng hay trên Toàn quốc nói chung.

Đến với dịch vụ của Luật Hoàng Phi mọi vấn đề thắc mắc, khó khăn của Quý vị sẽ được đội ngũ Luật sư, chuyên viên của chúng tôi hỗ trợ một cách hiệu quả nhất. Khi sử dụng dịch vụ chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng trong các công việc như:

– Tư vấn miễn phí về các vấn đề liên quan đến bản quyền, phân loại đối tượng đăng ký bản quyền tác giả;

–  Soạn hồ sơ đăng ký theo đúng quy định của pháp luật;

–  Đại diện thay cho khách hàng tiến hành nộp hồ sơ đăng ký, nhận và trả lời thẩm định, nộp các khoản phí, lệ phí tại Cục bản quyền tác giả;

– Thay mặt cho khách hàng theo dõi quá trình xử lý hồ sơ;

– Bổ sung hoặc sửa chữa hồ sơ theo yêu cầu của chuyên viên thụ lý hồ sơ (nếu có);

– Tiếp nhận  Giấy chứng nhận Đăng ký quyền tác giả và bàn giao tới Quý vị;

– Làm khiếu nại quyết định từ chối cấp giấy chứng nhận (nếu có).

Trên đây là nội dung tư vấn của công ty chúng tôi về Đăng ký bản quyền tại Ninh Bình. Nếu như trong quá trình tư vấn Quý vị còn thắc mắc vấn đề gì về quá trình Đăng ký xin liên hệ qua các thông tin sau:

– Hotline: 0961 981 886 – 0981 378 999;

– Email: lienhe@luathoangphi.vn.

 

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách Tính Lệ Phí Đăng Ký Bản Quyền Tác Giả Mới Nhất

Công ty Luật Hoàng Phi Tư vấn và cung cấp Dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả với lệ phí đăng ký bản quyền hợp

Thủ Tục Đăng Ký Bản Quyền Tại Cà Mau

Cá nhân, tổ chức khi có nhu cầu Đăng ký bản quyền tại Cà Mau có thể lựa chọn nộp hồ sơ trực tiếp tại Cục bản

Thủ Tục Đăng Ký Bản Quyền Tại Long An

Để thực hiện đăng ký bản quyền, cá nhân, tổ chức nộp bộ hồ sơ theo quy định pháp luật đến trụ sở chính

Thủ Tục Đăng Ký Bản Quyền Tại Trà Vinh

Không đăng ký bản quyền tại Trà Vinh, các tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả nơi đây gặp phải không ít rủi ro

Chi Phí Nhà Nước Lĩnh Vực Đăng Ký Bản Quyền Bao Nhiêu ?

Chi phí nhà nước lĩnh vực đăng ký bản quyền chính là khoản tiền cần thiết mà các chủ thể bỏ ra trong quá trình

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Bà Quỳnh Trang
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Đoàn Thanh Tân
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."