Luật Hoàng Phi Dịch vụ công ty Dịch vụ Sở hữu trí tuệ Thủ tục Đăng ký bản quyền tại Ninh Bình như thế nào?

Thủ tục Đăng ký bản quyền tại Ninh Bình như thế nào?

Đăng ký bản quyền là thủ tục không quá phức tạp nhưng yêu cầu chủ thể tiến hành đăng ký phải nắm rõ các quy định liên quan đến bản quyền.

Đăng ký bản quyền tại Ninh Bình hiện đang là vấn đề được nhiều người quan tâm. Vì thế mà gần đây có rất nhiều câu hỏi gửi về email của Hoàng Phi mong hỗ trợ về việc Hướng dẫn thực hiện tờ khai đăng ký bản quyền chuẩn xác nhất. Để đáp ứng các yêu cầu của Quý vị, chúng tôi thực hiện bài viết dưới đây, hi vọng có thể mang các thông tin hữu ích cho Quý độc giả.

Đăng ký bản quyền tại Ninh Bình

Thông tin cần thiết để đăng ký bản quyền tại Ninh Bình

Thực tế đã có rất nhiều trường hợp các cá nhân, tổ chức khi tiến hành thủ tục Đăng ký bản quyền tại Ninh Bình đã nộp hồ sơ nhưng đều bị từ chối, hồ sơ bị trả về với các lý do sử dụng mẫu tờ khai chưa đúng, nội dung điền thông tin trong đơn chưa hợp lệ, thông tin trong đơn chưa đầy đủ,….Vì vậy, có thể nói mẫu đơn đăng ký bản quyền là tài liệu quan trọng, là một trong những yếu tố, căn cứ xác định hồ sơ có được duyệt hay không. Bởi những lẽ đó Quý vị cần điền đúng và đầy đủ những thông tin yêu cầu trong tờ khai tránh trường hợp sai sót sẽ phải mất thêm thời gian và công sức để sửa đổi, bổ sung tài liệu.

Tờ khai đăng ký phải theo MẪU SỐ 01 Ban hành theo Thông tư số 08/2016/TT-BVHTTDL, Ngày 02 tháng 7 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Quý vị lưu ý phải sử dụng đúng, chuẩn mẫu tờ khai và lưu ý trong cách kê khai ở các mục như sau:

+ Ghi rõ người nộp tờ khai là tác giả hoặc chủ sở hữu quyền tác giả, hoặc người thừa kế, hoặc người được ủy quyền.

+ Ghi rõ nộp hồ sơ cho tác giả hoặc chủ sở hữu quyền tác giả.

+ Ghi rõ tác phẩm thuộc loại hình nào

Ví dụ như: tác phẩm văn học, tác phẩm điện ảnh, tác phẩm âm nhạc….

+ Nếu tác phẩm đã công bố đến công chúng thì ghi rõ ngày tháng năm công bố; nếu tác phẩm chưa công bố thì ghi “chưa công bố”.

+ Ghi rõ hình thức phát hành bản sao tác phẩm như xuất bản, ghi âm,…

+ Tóm tắt nội dung chính của tác phẩm.

+ Khai đầy đủ các thông tin về tác giả, các đồng tác giả như Tên gọi chính thức, bút danh, bí danh (nếu có), địa chỉ, điện thoại, email.

+ Khai đầy đủ thông tin về chủ sở hữu, các đồng chủ sở hữu quyền tác

+ Ghi rõ là chủ sở hữu quyền tác giả đối với tác phẩm do mình sáng tạo hoặc cơ quan, tổ chức giao nhiệm vụ cho tác giả hoặc cá nhân hoặc tổ chức giao kết hợp đồng sáng tạo với tác giả; hoặc hợp đồng chuyển giao quyền tác giả hoặc người thừa kế.

+ Ghi rõ họ, tên, chức danh, ký tên và đóng dấu.

Hồ sơ đăng ký bản quyền tại Ninh Bình gồm những gì?

Ngoài việc chuẩn bị tờ khai Đăng ký bản quyền tại Ninh Bình bằng tiếng Việt thì Quý vị cần bổ sung các tài liệu sau:

+ Bản sao giấy phép kinh doanh hoặc quyết định thành lập tổ chức là tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả;

+ Hai bản sao tác phẩm đăng ký quyền tác giả

+ Văn bản ủy quyền, nếu người nộp đơn là người được ủy quyền;

+ Tài liệu chứng minh quyền nộp đơn, nếu người nộp đơn thụ hưởng quyền đó của người khác do được thừa kế, chuyển giao, kế thừa;

+ Văn bản đồng ý của các đồng tác giả, nếu tác phẩm có đồng tác giả;

+ Văn bản đồng ý của các đồng chủ sở hữu, nếu quyền tác giả thuộc sở hữu chung.

+ Bản sao chứng minh thư nhân dân của tác giả, hoặc Bản sao chứng minh thư nhân dân của chủ sở hữu tác phẩm trong trường hợp cá nhân đăng ký.

Đăng ký bản quyền tại Ninh Bình

Dịch vụ Đăng ký bản quyền tại Ninh Bình

Hoàng Phi là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả với mức chi phí hợp lý nhất. Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cùng đội ngũ chuyên viên tư vấn am hiểu kiến thức pháp luật nên chúng tôi luôn tự tin mình có thể đáp ứng mọi yêu cầu của Quý vị trong việc Đăng ký bản quyền tại Ninh Bình nói riêng hay trên Toàn quốc nói chung.

Đến với dịch vụ của Luật Hoàng Phi mọi vấn đề thắc mắc, khó khăn của Quý vị sẽ được đội ngũ Luật sư, chuyên viên của chúng tôi hỗ trợ một cách hiệu quả nhất. Khi sử dụng dịch vụ chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng trong các công việc như:

– Tư vấn miễn phí về các vấn đề liên quan đến bản quyền, phân loại đối tượng đăng ký bản quyền tác giả;

–  Soạn hồ sơ đăng ký theo đúng quy định của pháp luật;

–  Đại diện thay cho khách hàng tiến hành nộp hồ sơ đăng ký, nhận và trả lời thẩm định, nộp các khoản phí, lệ phí tại Cục bản quyền tác giả;

– Thay mặt cho khách hàng theo dõi quá trình xử lý hồ sơ;

– Bổ sung hoặc sửa chữa hồ sơ theo yêu cầu của chuyên viên thụ lý hồ sơ (nếu có);

– Tiếp nhận  Giấy chứng nhận Đăng ký quyền tác giả và bàn giao tới Quý vị;

– Làm khiếu nại quyết định từ chối cấp giấy chứng nhận (nếu có).

Trên đây là nội dung tư vấn của công ty chúng tôi về Đăng ký bản quyền tại Ninh Bình. Nếu như trong quá trình tư vấn Quý vị còn thắc mắc vấn đề gì về quá trình Đăng ký xin liên hệ qua các thông tin sau:

– Hotline: 0961 981 886 – 0981 378 999;

– Email: lienhe@luathoangphi.vn.

Quý khách có thể tham khảo thêm một số dịch vụ sau của chúng tôi

Đăng ký bản quyền thương hiệu

Đăng ký thương hiệu sản phẩm

Đăng ký logo công ty

Đăng ký sáng chế

Đánh giá bài viết:
5/5 - (1 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký nhãn hiệu cho người nước ngoài tại Việt Nam

Cá nhân nước ngoài không thường trú tại Việt Nam, tổ chức, cá nhân nước ngoài không có cơ sở sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam nộp đơn đăng ký xác lập quyền sở hữu công nghiệp thông qua đại diện hợp pháp tại Việt...

Đăng ký thương hiệu cho quán bida

Hiện nay thú vui chơi bida chưa bao giờ hạ nhiệt với một lượng người chơi rất đông đảo. Vì thể việc xây dựng một quán bida là một ý tưởng kinh doanh làm giàu rất khả thi, theo đó việc Đăng ký thương hiệu cho quán bida cũng rất được quan...

Đăng ký thương hiệu độc quyền cho facebook page

Trước khi tra cứu nhãn hiệu, nộp đơn đăng ký nhãn hiệu, người nộp đơn cần xác định danh mục hàng hóa và/hoặc dịch vụ đăng ký cho nhãn hiệu dựa trên bảng phân loại...

Đăng ký thương hiệu cho dịch vụ mua bán xe ô tô

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Đăng ký thương hiệu cho dịch vụ mua bán xe ô tô. Mời Quý vị theo...

Đăng ký nhãn hiệu cho phòng khám nha khoa

Hồ sơ Đăng ký nhãn hiệu cho phòng khám nha khoa thường được nộp trực tiếp đến Cục SHTT tại Hà Nội hoặc một trong hai văn phòng đại diện tại thành phố Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi