Trang chủ » Tư vấn Đầu tư nước ngoài » Chi Phí thành lập công ty 100% vốn nước ngoài

Chi Phí thành lập công ty 100% vốn nước ngoài

Trong thời gian gần đây, Luật Hoàng Phi nhận được nhiều câu hỏi từ các cá nhân, tổ chức là nhà đầu tư nước ngoài về chi phí thành lập công ty 100% vốn nước ngoài. Qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ trả lời cho thắc mắc của khách hàng.

Việt Nam tham gia vào những điều ước quốc tế và thiết lập pháp luật quốc gia nhằm tạo ra những ưu đãi cho nhà đầu tư nước ngoài khi đầu tư vào thị trường Việt Nam. Bởi lẽ đó, việc thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài nói chung và công ty 100% vốn nước ngoài nói riêng đang là xu thế.

Trong thời gian gần đây, Luật Hoàng Phi nhận được nhiều câu hỏi từ các cá nhân, tổ chức là nhà đầu tư nước ngoài về chi phí thành lập công ty 100% vốn nước ngoài. Do đó, để hỗ trợ khách hàng thực hiện thủ tục thành lập công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài, chúng tôi thực hiện bài viết này để chia sẻ những thông tin có liên quan, mời Quý vị theo dõi bài viết:

Cách thức thành lập công ty 100% vốn nước ngoài

Trước khi đi vào tìm hiểu về phí thành lập công ty 100% vốn nước ngoài, Luật Hoàng Phi sẽ hướng dẫn Quý vị cách thức thành lập công ty 100% vốn nước ngoài, cụ thể như sau:

Bước 1: Thực hiện thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Quý vị thực hiện nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại Sở Kế hoạch và Đầu tư hoặc Ban quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế, khu công nghệ cao tùy thuộc tính chất của dự án đầu tư.

Hồ sơ phải đảm bảo đầy đủ những giấy tờ, tài liệu theo khoản 1 Điều 33 Luật đầu tư gồm:

– Văn bản đề nghị thực hiện dự án đầu tư theo mẫu hướng dẫn tại Thông tư số 16/2015/TT-BKHĐT ngày 18 tháng 11 năm 2015 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư Quy định biểu mẫu thực hiện thủ tục đầu tư và báo cáo hoạt động đầu tư tại Việt Nam;

– Bản sao chứng thực các giấy tờ chứng minh tư cách nhân thân, tổ chức của nhà đầu tư như: Chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hộ chiếu, Giấy chứng nhận thành lập hoặc tài liệu tương đương;

– Bản đề xuất dự án đầu tư với các nội dung như: nhà đầu tư, mục tiêu dự án đầu tư, quy mô đầu tư, vốn đầu tư, phương án huy động vốn,…

– Bản sao một trong các tài liệu thể hiện năng lực tài chính của nhà đầu tư như: báo cáo tài chính 2 năm gần nhất, cam kết hỗ trợ tài chính của công ty mẹ/ công ty tài chính, bảo lãnh về năng lực tài chính của nhà đầu tư, tài liệu thuyết minh khả năng tài chính;

– Bản đề xuất nhu cầu sử dụng đất;

Trong trường hợp dự án không đề nghị giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất thì nộp bản sao văn bản thỏa thuận thuê địa điểm hoặc tài lệu khác chứng minh nhà đầu tư có quyền sử dụng địa điểm để thực hiện dự án;

– Bản giải trình về sử dụng công nghệ với các dự án thuộc nhóm dự án có sử dụng công nghệ nằm trong danh mục công nghệ hạn chế chuyển giao theo pháp luật về chuyển giao công nghệ.

Lưu ý: Trong một số trường hợp, do tính chất của dự án phải xin quyết định chủ trương đầu tư, hồ sơ phải chuẩn bị nhiều bộ hơn, nhiều tài liệu hơn.

Thông thường thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư được thực hiện trong khoảng 30-45 ngày.

Bước 2: Thực hiện thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Tùy vào loại hình doanh nghiệp lựa chọn đăng ký, Quý vị phải chuẩn bị hồ sơ đăng ký doanh nghiệp khác nhau, nhưng nhìn chung hồ sơ gồm:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo mẫu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư tại Thông tư số 02/2019/TT-BKHĐT;

– Danh sách thành viên;

Điều lệ công ty;

– Bản sao các tài liệu chứng minh tư cách thành viên là cá nhân, tổ chức được hợp pháp hóa lãnh sự;

– Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đã được cấp.

Thời hạn đăng ký doanh nghiệp là 3 ngày làm việc.

Bước 3: Thực hiện một số thủ tục sau thành lập công ty

Công ty cần thực hiện các thủ tục để đảm bảo hoạt động sau thành lập, đó là:

– Công bố công khai thông tin đăng ký doanh nghiệp;

– Làm dấu và công bố mẫu dấu;

– Mở tài khoản ngân hàng

– Đăng ký chữ ký số;

– Kê khai thuế ban đầu;…

Chi phí thành lập công ty 100% vốn nước ngoài

Chi phí thành lập công ty 100% vốn nước ngoài theo các bước trên là không giống nhau. Pháp luật Việt Nam hiện hành chưa có quy định cụ thể về phí thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài nói chung và công ty 100% vốn nước ngoài nói riêng để áp dụng chung (mới có quy định về phí đăng ký doanh nghiệp tại cơ quan đăng ký kinh doanh). Thực tế, phí thành lập công ty 100% vốn nước ngoài phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nhà đầu tư đến từ quốc gia có tham khảo vào điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên có cam kết những ưu đãi cho nhà đầu tư không, ngành nghề kinh doanh có điều kiện không, sử dụng đơn vị cung cấp dịch vụ nào,…. Để xác định mức phí cần thiết khi thành lập công ty 100% vốn nước ngoài, Quý vị có thể liên hệ Luật Hoàng Phi để được hỗ trợ cụ thể.

Làm sao để thành lập công ty 100% vốn nước ngoài nhanh chóng, tiết kiệm?

Luật Hoàng Phi đem đến giải pháp hữu ích giúp Quý vị thực hiện thủ tục thành lập công ty 100% vốn nước ngoài hiệu quả, nhanh chóng mà vẫn tiết kiệm. Đó chính là dịch vụ thành lập công ty 100% vốn nước ngoài do chúng tôi cung cấp.

Vậy tại sao lựa chọn Luật Hoàng Phi thay vì các đơn vị hỗ trợ pháp lý cung cấp dịch vụ tương tự trên thị trường hiện nay?

Chúng tôi là đơn vị hỗ trợ dịch vụ pháp lý cho doanh nghiệp với hơn 10 năm kinh nghiệm trên thị trường. Uy tín của Luật Hoàng Phi được tạo lập và khẳng định bởi đánh giá từ các khách hàng đã trải nghiệm dịch vụ, có:

– Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm luôn nỗ lực vì lợi ích của khách hàng;

– Quy trình thực hiện thủ tục khoa học, minh bạch, tiết kiệm thời gian tối đa;

– Các dịch vụ không chỉ về đăng ký doanh nghiệp, đầu tư mà còn giấy phép và sở hữu trí tuệ, tư vấn pháp luật để tối đa hóa lợi ích cho khách hàng ngay cả sau khi thành lập công ty thành công, đảm bảo công ty hoạt động ổn định, bền vững, tránh khỏi những trở ngại pháp lý.

Chúng tôi cam kết:

– Dịch vụ trọn gói từ A-Z hỗ trợ tất cả các nội dung từ trước, trong và sau đăng ký;

– Chi phí dịch vụ hợp lý, có dành những ưu đãi, chiết khấu cho khách hàng thường xuyên, thân thiết.

Để được hỗ trợ thêm thông tin về phí thành lập công ty 100% vốn nước ngoài, dịch vụ của Luật Hoàng Phi, Quý khách hàng hãy gọi ngay tới Hotline tư vấn 0981.378.999, trân trọng!

>>>>>> Tham khảo thêm: Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tư vấn thành lập Công ty 100% vốn nước ngoài

Công ty Luật Hoàng Phi chuyên tư vấn Thành lập công ty 100% vốn nước ngoài. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm và tin

Thủ tục Thành lập công ty 100% vốn nước ngoài

Việc mở cửa thị trường khiến cho các nhà đầu tư nước ngoài dễ dàng gia nhập vào thị trường Việt Nam, vì thế

Thành Lập Công Ty 100% Vốn Nước Ngoài Tại Việt Nam

Công ty Luật Hoàng Phi chuyên tư vấn, cung cấp dịch vụ thành lập công ty 100% vốn nước ngoài với thủ tục nhanh chóng,

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Bà Quỳnh Trang
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Đoàn Thanh Tân
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."