Trang chủ Thông tin hữu ích Thông tin Chi cục thuế Số điện thoại, Địa chỉ Chi cục thuế huyện Thanh Trì, Hà Nội
  • Thứ ba, 23/07/2024 |
  • Thông tin Chi cục thuế |
  • 6370 Lượt xem

Số điện thoại, Địa chỉ Chi cục thuế huyện Thanh Trì, Hà Nội

Chi cục thuế huyện Thanh Trì là đơn vị trực thuộc cục thuế Hà Nội. Cơ quan này có chức năng chính là tuyên truyền các chính sách, pháp luật thuế và giải đáp các thắc mắc của người nộp đồng thời tổ chức thực hiện các hoạt động thu thuế, quản lý thuế, lệ phí trên địa bàn huyện Thanh Trì.

Chi cục thuế ở các quận, huyện, thị xã, thành phố, chi cục thuế khu vực được hiểu là tổ chức trực thuộc cục thuế cấp tỉnh với chức năng chính là tổ chức, thực hiện công tác, quản lý thuế, lệ phí, các khoản thu khác của ngân sách nhà nước. Thuế là một trong những lĩnh vực phức tạp, với các cá nhân, tổ chức đang có hộ khẩu thường trú tại huyện Thanh Trì sẽ có nghĩa vụ nộp báo cáo thuế, quyết toán thuế tại Chi cục thuế huyện Thanh Trì. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm được những thông tin cần thiết về Chi cục thuế huyện Thanh Trì. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ làm rõ hơn về vấn đề này.

Nhiệm vụ, quyền hạn của Chi cục thuế huyện Thanh Trì

Chi cục thuế huyện Thanh Trì là đơn vị trực thuộc cục thuế Hà Nội. Cơ quan thuế này có chức năng chính là tuyên truyền các chính sách, pháp luật thuế và giải đáp các thắc mắc của người nộp đồng thời tổ chức thực hiện các hoạt động thu thuế, quản lý thuế, lệ phí trên địa bàn huyện Thanh Trì. Thuộc phạm vi và nhiệm vụ của Chi cục thuế huyện Thanh Trì trên địa bàn theo quy định của pháp luật.

Nhiệm vụ, quyền hạn của Chi cục thuế huyện Thanh Trì được thực hiện theo quy định của Luật quản lý thuế cũng như Luật thuế và các văn bản pháp luật có liên quan. Một số nhiệm vụ, quyền hạn của Chi cục thuế huyện Thanh Trì được quy định tại Khoản 1 Điều 1 Quyết định số 110/QĐ-BTC quy định về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của chi cục thuế quận, huyện, thị xã, thành phố và chi cục thuế khu vực trực thuộc cục thuế tỉnh, thành phố, cụ thể Chi cục thuế huyện Thanh Trì có chức năng, nhiệm vụ như sau:

– Tổ chức thực hiện, thống nhất các văn phản quy phạm pháp luật về thuế, quy trình, biện pháp nghiệp vụ quản lý thuế.

– Tổ chức việc thu thuế hàng năm. Tổng hợp, phân tích, đánh giá công tác quản lý thuế, tham mưu với cấp ủy chính quyền địa phương…

– Quản lý thông tin người nộp thuế

– Quyết định hoặc kiến nghị cơ quan có thẩm quyền về quyết định miễn, giảm, hoàn thuế, gia hạn thời hạn khai thuế, gia hạn thời hạn nộp tiền thuế… Và các chức năng khác theo quy định của pháp luật.

Chi cục Thuế huyện Thanh Trì có tư cách pháp nhân, con dấu riêng, được mở tài khoản tại Kho bạc Nhà nước theo quy định của pháp luật.

Địa chỉ của Chi cục thuế huyện Thanh Trì

– Chi cục thuế huyện Thanh Trì nằm trong khối các cơ quan hành chính của huyện Thanh Trì gồm có: Viện kiểm sát nhân dân, kho bạc Nhà nước, ngân hàng chính sách xã hội, huyện ủy,…

Trụ sở hoạt động của Chi cục thuế huyện Thanh Trì được đặt tại: Xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội. Vị trí Chi cục thuế huyện Thanh Trì nằm ngay vòng xoay ngã 5 xã Tứ Hiệp, gần chùa Văn Điển, công viên Pháp Vân, nằm trên đường Nguyễn Bặc cách trụ sở cũ 350 m.

Số điện thoại Chi cục thuế huyện Thanh Trì

Số điện thoại của Chi cục thuế là từ khóa được tìm kiếm nhiều, do khi có vướng mắc về mặt thủ tục hay những vấn đề liên quan tới thuế thì cá nhân, tổ chức thường muốn liên hệ qua số điện thoại để được tư vấn, hỗ trợ trước khi thực hiện. Quý khách hàng có thể tham khảo thông tin về số điện thoại Chi cục thuế huyện Thanh Trì như sau: Điện thoại hỗ trợ: 02438615253.

Đây là số điện thoại bộ phận một cửa của Chi cục thuế huyện Thanh Trì. Tất cả các hầu hết các giao dịch liên hệ với Chi cục thuế huyện Thanh Trì đều được thực hiện thông qua số điện thoại này tại bộ phận một cửa.

Ngoài ra, Quý khách hàng cũng có thể liên lạc qua đường dây nóng của Chi cục thuế huyện Thanh Trì như sau:

Đường dây nóng liên hệ: (024) 38614075, (024) 36811998

Như vậy, thông tin về địa chỉ và số điện thoại liên hệ của Chi cục thuế huyện Thanh Trì là rất quan trọng và cần thiết do trong những trường hợp cá nhân, tổ chức muốn đến trực tiếp giải quyết các thủ tục liên quan hoặc liên hệ để giải đáp vướng mắc.

Thời gian làm việc của Chi cục thuế huyện Thanh Trì

Cũng giống như những cơ quan nhà nước khác, Chi cục thuế huyện Thanh Trì chỉ làm việc trong giờ hành chính. Vì vậy, khi có công việc liên quan cần giải quyết trực tiếp tại trụ sở của Công ty, Quý khách hàng cần lưu ý về mặt thời gian để tránh trường hợp đến quá sớm hoặc quá muộn dẫn tới việc mất thời gian chờ đợi quá lâu mà không giải quyết được công việc. Thời gian làm việc của Chi cục thuế thuế Thanh Trì như sau:

– Từ thứ hai đến thứ sáu: Sáng từ 8h00 – 11h00, chiều từ 13h30 đến 17h30

– Thứ 7 làm buổi sáng từ 8h00 – 11h30, buổi chiều thứ 7 và chủ nhật nghỉ.

Một số cơ quan nhà nước sẽ chỉ làm việc giờ hành chính từ thứ hai đến thứ sáu hoặc đến sáng thứ bảy. Do đó, cá nhân tổ chức cần lưu ý về ngày làm việc và thời gian làm việc như trên để giải quyết công việc được nhanh chóng.

Mã số thuế Chi cục thuế huyện Thanh Trì

Thông tin mã số thuế Chi cục thuế Thanh Trì: 0100786940-010

Mã đơn vị quản lý ngân sách Chi cục thuế Thanh Trì: 1054921

Lưu ý: Để hạn chế tối đa những sai sót trong quá trình tính thuế, khai thuế và nộp thuế của người nộp thuế trên địa bàn quận Thanh Trì, các bạn của các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp trên địa bàn cần chủ động hỏi đáp, liên hệ với cán bộ thuế chi cục thuế quận để tiến hành khai thuế, nộp quyết toán thuế đúng hạn. 

Trên đây là nội dung bài viết chi cục thuế huyện Thanh Trì trong mục cơ quan thuế của luathoangphi.vn. Mọi thắc mắc có liên quan, Quý khách hàng vui lòng liên hệ tổng đài 1900.6557

Chúng tôi hân hạnh được đồng hành và hợp tác cùng Quý khách hàng.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Địa chỉ Chi cục thuế huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh

Chi cục Thuế thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn, trách nhiệm theo quy định của Luật Quản lý thuế, các luật thuế, các quy định pháp luật khác có liên quan và các nhiệm vụ, quyền hạn cụ...

Thông tin chi tiết Chi cục thuế quận Hà Đông, TP Hà Nội

Chi cục thuế tổ chức thực hiện công tác quản lý thuế, phí, lệ phí, các khoản thu khác của Ngân sách Nhà nước thuộc phạm vi nhiệm vụ của cơ quan thuế quản lý thu trên địa bàn theo quy định của pháp...

Danh bạ Chi cục thuế quận 4, TP Hồ Chí Minh

Chi cục thuế quận 4, với chức năng, nhiệm vụ quản lý thuế đối với người nộp thuế được Cục thuế Thành phố phân cấp quản lý. Nhiệm vụ chính trị chủ yếu của Chi Cục thuế là thực hiện hoàn thành dự toán thu ngân sách nhà...

Thông tin cần biết Chi cục thuế quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

Để có thể giải quyết các vấn đề liên quan đến thuế, các thủ tục về khấu trừ thuế, miễn thuế, hoàn thuế,…thì địa chỉ của chi cục thuế được rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp quan tâm hiện...

Chi cục thuế huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội

Chức năng, nhiệm vụ của chi cục thuế huyện Chương Mỹ được quy định trong quyết định số 110/QĐ-BTC ngày 14 tháng 01 năm 2019 quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của chi cục thuế quận, huyện, thị xã, thành phố và chi cục thuế khu vực trực thuộc cục thuế tỉnh, thành phố....

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi