Trang chủ Dịch vụ Sở hữu trí tuệ Quy Trình Đăng Ký Nhãn Hiệu Thời Trang Như Thế Nào?
  • Thứ tư, 31/01/2024 |
  • Dịch vụ Sở hữu trí tuệ |
  • 1638 Lượt xem

Quy Trình Đăng Ký Nhãn Hiệu Thời Trang Như Thế Nào?

Thời trang là một trong những lĩnh vực bị làm giả, làm nhái nhãn hiệu nhiều nhất hiện nay. Hiểu được điều này, chúng tôi khuyến nghị khách hàng nên đăng ký nhãn hiệu thời trang.

May mặc, ăn uống luôn là nhu cầu thiết yếu của con người từ xưa đến nay. Xã hội phát triển, những tiêu chuẩn về cái đẹp cũng được đặt ra với yêu cầu cao hơn. Mọi người không chỉ chú ý đến kiểu dáng, màu sắc mà còn đặc biệt quan tâm đến nhãn hiệu thời trang. Nhãn hiệu càng nổi tiếng càng có sức thu hút. Vậy làm thế nào để có thể đăng ký nhãn hiệu thời trang, Luật Hoàng Phi sẽ hướng dẫn cho quý khách hàng trong nội dung bài viết dưới đây.

Lợi ích của việc đăng ký nhãn hiệu thời trang

Đi trên bất kì quãng đường, con phố nào chúng ta cũng thấy vô vàn các cửa hàng thời trang với những thương hiệu khác nhau như Zara, TNG, D&G, Daisy… Họ đã phát triển thương hiệu và xây dựng hệ thống bán hàng ở rất nhiều nơi và nhiều kênh bán hàng. Khách hàng chỉ cần biết quần áo, giày dép của các nhãn hiệu trên sẽ mua sắm vì có sự tin tưởng nhất định.

Để có thể tạo được niềm tin cho khách hàng như vậy, ngay từ đầu các chủ sở hữu này đã đăng ký nhãn hiệu. Nhờ đó tạo dựng thương hiệu, tránh các trường hợp làm giả, làm nhái sản phẩm của công ty mình. Bởi vì khi đăng ký nhãn hiệu thời trang, chủ sở hữu nhãn hiệu sẽ được pháp luật bảo vệ, mọi chủ thể khác có hành vi xâm phạm nhãn hiệu như cố tình làm hàng giả với chất lượng thấp hơn, lợi dụng nhãn hiệu để hạ thấp uy tín, ảnh hưởng đến doanh thu của chủ sở hữu nhãn hiệu thời trang đều bị xử lý nghiêm trọng. Đăng ký nhãn hiệu thời trang là một hình thức bảo hộ tài sản trí tuệ của mình một cách hợp pháp và phù hợp.

Quyền đăng kỹ nhãn hiệu thời trrang

Quyền đăng ký nhãn hiệu thời trang được quy định tại Điều 87 Luật Sở hữu trí tuệ như sau:

1. Tổ chức, cá nhân có quyền đăng ký nhãn hiệu dùng cho hàng hoá do mình sản xuất hoặc dịch vụ do mình cung cấp.

2. Tổ chức, cá nhân tiến hành hoạt động thương mại hợp pháp có quyền đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm mà mình đưa ra thị trường nhưng do người khác sản xuất với điều kiện người sản xuất không sử dụng nhãn hiệu đó cho sản phẩm và không phản đối việc đăng ký đó.

3. Tổ chức tập thể được thành lập hợp pháp có quyền đăng ký nhãn hiệu tập thể để các thành viên của mình sử dụng theo quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể; đối với dấu hiệu chỉ nguồn gốc địa lý của hàng hóa, dịch vụ, tổ chức có quyền đăng ký là tổ chức tập thể của các tổ chức, cá nhân tiến hành sản xuất, kinh doanh tại địa phương đó; đối với địa danh, dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý đặc sản địa phương của Việt Nam thì việc đăng ký phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép.

4. Tổ chức có chức năng kiểm soát, chứng nhận chất lượng, đặc tính, nguồn gốc hoặc tiêu chí khác liên quan đến hàng hóa, dịch vụ có quyền đăng ký nhãn hiệu chứng nhận với điều kiện không tiến hành sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ đó; đối với địa danh, dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý đặc sản địa phương của Việt Nam thì việc đăng ký phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép.

5. Hai hoặc nhiều tổ chức, cá nhân có quyền cùng đăng ký một nhãn hiệu để trở thành đồng chủ sở hữu với những điều kiện sau đây:

+ Việc sử dụng nhãn hiệu đó phải nhân danh tất cả các đồng chủ sở hữu hoặc sử dụng cho hàng hoá, dịch vụ mà tất cả các đồng chủ sở hữu đều tham gia vào quá trình sản xuất, kinh doanh;

+ Việc sử dụng nhãn hiệu đó không gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng về nguồn gốc của hàng hoá, dịch vụ.

6. Người có quyền đăng ký quy định tại các khoản 1, 2, 3, 4 và 5, kể cả người đã nộp đơn đăng ký có quyền chuyển giao quyền đăng ký cho tổ chức, cá nhân khác dưới hình thức hợp đồng bằng văn bản, để thừa kế hoặc kế thừa theo quy định của pháp luật với điều kiện các tổ chức, cá nhân được chuyển giao phải đáp ứng các điều kiện đối với người có quyền đăng ký tương ứng.

7. Đối với nhãn hiệu được bảo hộ tại một nước là thành viên của điều ước quốc tế có quy định cấm người đại diện hoặc đại lý của chủ sở hữu nhãn hiệu đăng ký nhãn hiệu đó mà Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam cũng là thành viên thì người đại diện hoặc đại lý đó không được phép đăng ký nhãn hiệu nếu không được sự đồng ý của chủ sở hữu nhãn hiệu, trừ trường hợp có lý do chính đáng.

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu thời trang

Bước đầu khi muốn đăng ký nhãn hiệu thời trang cá nhân, tổ chức sẽ phải chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm:

– 07 mẫu nhãn hiệu (không vượt quá 8 × 8 cm).

– Danh mục nhóm sản phẩm, dịch vụ dự định đăng ký nhãn hiệu. (Ví dụ trường hợp đăng ký nhãn hiệu cho nhóm sản phẩm thời trang là quần áo, giày dép sẽ là nhóm 25, nhóm sản phẩm túi xách là nhóm 18…).

– 02 tờ khai đăng ký thương hiệu, nhãn hiệu thời trang.

– Giấy ủy quyền (trường hợp khách hàng ủy quyền cho tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ đăng ký).

Ngoài ra chúng ta phải chuẩn bị lệ phí đăng ký nhãn hiệu là 1.000.000 (Một triệu đồng) để đăng ký cho 01 nhãn hiệu/01 nhóm sản phẩm hàng hóa, dịch vụ.

đăng ký nhãn hiệu thời trang

Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu của Luật Hoàng Phi

Việc đăng ký nhãn hiệu cho các sản phẩm thời trang của mình dù không phải là một thủ tục bắt buộc nhưng lại vô cùng cần thiết. Thế nhưng thủ tục này khá phức tạp và thời gian kéo dài. Hiểu được sự khó khăn của các cá nhân, doanh nghiệp khi muốn xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm thời trang, Luật Hoàng Phi đã cung cấp dịch vụ đăng ký nhãn hiệu. Tự hào một trong những Tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ được cấp giấy phép, Luật Hoàng Phi sẽ thay mặt khách hàng thực hiện mọi công việc với Cục Sở hữu trí tuệ và tư vấn cho khách hàng mọi vấn đề trước, trong và sau quá trình đăng ký:

– Tư vấn về thủ tục đăng ký nhãn hiệu.

– Thiết kế nhãn hiệu cho khách hàng.

– Tra cứu nhãn hiệu của khách hàng có khả năn đăng ký không?

– Soạn thảo giấy tờ, tài liệu và thay mặt ủy quyền nộp lên Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam.

– Theo dõi, thông báo đến chủ sở hữu về các giai đoạn về thẩm định hình thức, đăng công báo, thẩm định nội dung trong quy trình thủ tục đăng ký. Hỗ trợ xử lý những sai sót về đơn khi có thông báo từ Cục Sở hữu trí tuệ cho đến khi được cấp văn bằng.

– Tư vấn sử dụng, gia hạn nhãn hiệu sau khi được cấp văn bằng (Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu).

Quý khách hàng cần được tư vấn chi tiết hơn nữa về dịch vụ đăng ký nhãn hiệu thời trang vui lòng liên hệ cho Luật Hoàng Phi theo các thông tin sau:

– Hotline: 0981.378.999 – 0981.059.868

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Đánh giá bài viết:
5/5 - (1 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký thương hiệu cho chân gà rút xương, ủ muối

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Đăng ký thương hiệu cho chân gà rút xương, ủ muối. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Đăng ký thương hiệu cho đồ trang trí

Đăng ký thương hiệu cho đồ trang trí như thế nào? Khi có thắc mắc này, Quý độc giả có thể tham khảo nội dung bài viết của Luật Hoàng...

Đăng ký thương hiệu cho nước xốt

Để giúp Quý độc giả hiểu hơn về thủ tục Đăng ký thương hiệu cho nước xốt, chúng tôi thực hiện bài viết với những chia sẻ này, do đó, Quý vị đừng bỏ...

Đăng ký thương hiệu cho mắm nêm

Đăng ký thương hiệu cho mắm nêm là nội dung được chúng tôi chia sẻ, làm rõ trong bài viết này. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Đăng ký thương hiệu cho thạch hoa quả

Đăng ký thương hiệu cho thạch hoa quả như thế nào? Ùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết này để có thêm thông tin...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi