• Thứ hai, 08/07/2024 |
  • Thông tin biển số xe các tỉnh |
  • 9871 Lượt xem

Biển số xe Vĩnh Phúc là bao nhiêu?

Biển số xe Vĩnh Phúc là 88 và do Phòng cảnh sát giao thông công an tỉnh Vĩnh Phúc quản lý và cấp cho các phương tiện trên địa bàn tỉnh.

Vĩnh Phúc là tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, cửa ngõ của Thủ đô Hà Nội, gần sân bay Quốc tế Nội Bài, là cầu nối giữa các tỉnh phía Tây Bắc với Hà Nội và đồng bằng Châu thổ sông Hồng.

Vị trí địa lý thuận lời cùng địa hình khá bằng phẳng, cơ sở hạ tầng và giao thông vận tải ở đây rất phát triển cùng nhiều loại hình phương tiện giao thông khác nhau. Và để phân biệt phương tiện giao thông của Vĩnh Phúc với các tỉnh khác, điều đầu tiên chúng ta cần quan sát đó là dựa vào biển số xe.

Vậy Biển số xe Vĩnh Phúc là bao nhiêu? Hãy cùng Luật Hoàng Phi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này.

Biển số xe Vĩnh Phúc là bao nhiêu?

Thông tin về Biển số xe Vĩnh Phúc được quy định tại Phụ lục 2 Thông tư 58/2020/TT-BCA về Quy định quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ:

Biển số xe Vĩnh Phúc là 88 và do Phòng cảnh sát giao thông công an tỉnh Vĩnh Phúc quản lý và cấp cho các phương tiện trên địa bàn tỉnh.

Đôi nét về tỉnh Vĩnh Phúc

Vĩnh Phúc có diện tích tự nhiên là 1.235,87 km2 (số liệu năm 2018), phía Bắc giáp với tỉnh Tuyên Quang và Thái Nguyên, phía Tây giáp tỉnh Phú Thọ, phía Nam giáp Thủ đô Hà Nội, phía Đông giáp 2 huyện Sóc Sơn và Đông Anh – Hà Nội, dân số 1.151.154 người (số liệu năm 2019), có 41 dân tộc anh, enh sinh sống trên địa bàn tinh và có đến 9 đơn vị hành chính, 7 huyện; và 137 xã, phường, thị trấn.

Sau hơn 20 năm tái lập, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Vĩnh Phúc đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng và đáng tự hào trên tất cả các lĩnh vực, bao gồm: Kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, giáo dục,… hứa hẹn đến năm 2025 Vĩnh Phúc sẽ phấn đấu trở thành một tỉnh công nghiệp phát triển, một trong những trung tâm công nghiệp, dịch vụ, du lịch của vùng và cả nước.

Chi tiết về mã biển số xe ở tỉnh Vĩnh Phúc

Cũng như các tỉnh, thành phố khác, ở Vĩnh Phúc, các đơn vị hành chính lãnh thổ mặc dù cùng sở hữu mã số xe 88 nhưng ở mỗi thành phố và huyện trực thuộc tỉnh lại có một ký hiệu riêng. Cụ thể:

– Đối với biển số xe máy

Địa giới hành chínhKý hiệuĐịa giới hành chínhKý hiệu
Thành phố Vĩnh Yên88 – B1Huyện Yên Lạc88 – F1
Thành phố Phúc Yên88 – H1Huyện Bình Xuyên88 – G1
Huyện Sông Lô88 – C1Huyện Tam Dương88 – K1
Huyện Lập Thạch88 – D1Huyện Vĩnh Tường88 – L1
Huyện Tam Đảo88 – E1

– Đối với biển số xe ô tô: 88 – A; 88 – B; 88 – C; 88 – D; 88 – LD; 88 – R; 88 – KT.

Ở Vĩnh Phúc, phương tiện giao thông chưa làm biển số xe thì có được lưu thông trên đường không?

Điều 12 Thông tư 58/2020/TT-BCA quy định: Trong trường hợp xe chưa được đăng ký, cấp biển số chính thức vẫn có thể được lưu thông trên đường nếu chủ sở hữu làm thủ tục đăng ký tạm thời cho chiếc xe đó.

– Về thành phần hồ sơ:

+ Giấy khai đăng ký xe theo Mẫu số 01 đi kèm Thông tư 58/2020/TT-BCA;

+ Bản sao hóa đơn bán hàng theo quy định hoặc phiếu xuất kho; hoặc giấy tờ khác trong các trường hợp cụ thể.

– Về thủ tục thực hiện:

+ Bước 1: Chủ sở hữu nộp 01 bộ hồ sơ xin đăng ký tạm thời lên Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt tỉnh Vĩnh Phúc;

+ Bước 2: Sau khi cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ đăng ký xe kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ thì cấp Giấy chứng nhận tạm thời của phương tiện tham gia giao thông.

– Về thời hạn có giá trị của giấy chứng nhận đăng ký xe tạm thời: Giá trị thời hạn sử dụng tối đa 30 ngày.

– Nơi đăng ký xe tạm thời: Tại cơ quan đăng ký xe gần nhất.

Trên đây là những nội dung mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc liên quan đến câu hỏi Biển số xe Vĩnh Phúc là bao nhiêu? thuộc mục biển số xe. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan, bạn đọc vui lòng liên hệ đến tổng đài 1900 6557 của Luật Hoàng Phi để được tư vấn trực tiếp.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Biển số 92 ở đâu?

Quảng Nam có địa lý vô cùng thuận lợi để kết nối các địa phương của Việt Nam và Thế giới, có nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú. Theo quy định tại Phụ lục 2 ban hành kèm theo Thông tư số 58/2020/TT-BCA, ký hiệu biển số xe 92 là của tỉnh Quảng Nam....

Biển số xe 68 là ở đâu?

Để thực hiện đăng ký xe thì giấy tờ cần có của xe được quy định tại Điều 8, Thông tư số 58/2020/TT-BCA quy định về quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường...

Thủ tục đổi biển số xe máy 2024?

Ngày 01 tháng 8 năm 2020, Bộ Công An ban hành Thông tư 58/2020/TT-BCA của Bộ Công an về việc quy định quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ....

Mua xe mới thì bao lâu có biển số?

Công an huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong nước có trụ sở hoặc cư trú tại địa phương...

Biển số xe Bình Dương bao nhiêu?

Phụ lục 02 ban hành kèm theo Thông tư 58/2020/TT-BCA quy định về quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi