Trang chủ » Doanh nghiệp » Dịch vụ doanh nghiệp » Vốn Tối Thiểu Thành Lập Công Ty Cổ Phần Là Bao Nhiêu?

Vốn Tối Thiểu Thành Lập Công Ty Cổ Phần Là Bao Nhiêu?

(Cập nhật: 07/05/2019 | 11:40)

Với kinh nghiệm đã và đang đồng hành cùng hàng nghìn doanh nghiệp, Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn cho quý khách hàng cách lựa chọn mức vốn tổi thiểu thành lập công ty cổ phần hợp lý nhất, đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh diễn ra suôn sẻ.

Vốn tối thiểu thành lập công ty cổ phần là bao nhiêu? Có quy định cụ thể nào về vốn điều lệ không? Cần cân nhắc đến những yếu tố nào khi lựa chọn vốn điều lệ?… Bài viết sau đây Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn cho mọi người các thông tin cần thiết về vốn điều lệ để thành lập công ty cổ phần. Hoặc nếu quý khách hàng không có nhiều thời gian để nghiên cứu, tìm hiểu, muốn được cung cấp thông tin nhanh có thể liên hệ tổng đài 1900 6557 các luật sư, chuyên viên pháp lý của Luật Hoàng Phi sẽ hỗ trợ ngay lập tức.

vốn tối thiểu thành lập công ty cổ phần

Để thành lập công ty cổ phần cần bao nhiêu vốn?

Vốn được chia làm 2 loại là vốn pháp định và vốn điều lệ. Trong đó, vốn điều lệ là tổng giá trị mệnh giá cổ phần đã bán hoặc đã được đăng ký mua khi thành lập công ty cổ phần. Còn vốn pháp định là số vốn tối thiểu mà doanh nghiệp phải có khi doanh nghiệp kinh doanh một số ngành nghề có điều kiện yêu cầu vốn.

Như vậy, vốn điều lệ là số vốn mà công ty cổ phần dù kinh doanh bất kì ngành nghề nào cũng cần phải có, còn vốn pháp định thì lại chỉ áp dụng cho một số ngành nghề.

Vậy vốn tối thiểu thành lập công ty cổ phần là bao nhiêu?

Đối với vốn điều lệ: Công ty có thể lựa chọn mức vốn từ vài chục triệu đến vài tỷ, vài trăm tỷ tùy vào từng chiến lược dự kiến kinh doanh của các cổ đông sáng lập bởi vì pháp luật không có bất kỳ quy định nào về mức vốn tối thiểu thành lập công ty cổ phần mà cá nhân, tổ chức phải đáp ứng.

Đối với vốn pháp định: Mỗi ngành nghề kinh doanh có điều kiện về vốn pháp định đều yêu cầu mức vốn khác nhau. Quý khách hàng cần căn cứ vào các văn bản trong từng lĩnh vực để xác định mức vốn cần đáp ứng.

Luật Hoàng Phi giúp cân đối mức vốn tối thiểu thành lập công ty cổ phần hợp lý

Có người lựa chọn cho mình phương án an toàn là đưa ra mức vốn rất thấp và cực kỳ thấp. Nhưng cũng có người sẽ lựa chọn mức vốn cao để thu hút các nhà đầu tư tiềm năng và các hợp đồng kinh tế. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ kinh nghiệm, chuyên môn để lựa chọn ra mức vốn tối thiểu thành lập công ty cổ phần hợp lý nhất.

Với kinh nghiệm đã đồng hành cùng hàng nghìn doanh nghiệp, Luật Hoàng Phi hiểu rằng:

– Mức vốn điều lệ quá thấp: sẽ gây khó khăn khi doanh nghiệp thực hiện giao dịch và làm việc với các đối tác, ngân hàng… gây trở ngại khi muốn thực hiện các hợp đồng có giá trị lớn.

– Mức vốn điều lệ quá cao: công ty sẽ phải chịu trách nhiệm bằng số vốn điều lệ (bao gồm số cổ phần đã được cổ đông mua và đăng ký mua). Nếu như công ty chỉ đặt ra số vốn “ảo” nhằm mục đích thu hút đầu tư thì sau này, khi có rủi ro xảy ra, công ty cũng sẽ phải chịu cũng sẽ dựa trên số vốn đó.

Luật Hoàng Phi tư vấn, hỗ trợ quý khách hàng:

– Không lựa chọn mức vốn tối thiểu thành lập công ty cổ phần mà lựa chọn mức vốn điều lệ hợp lý nhất

– Tư vấn mức vốn pháp định với ngành nghề kinh doanh cụ thể khách hàng lựa chọn

– Tư vấn các cách thức góp vốn, rút vốn, chuyển nhượng vốn và toàn bộ các vấn đề khác có liên quan khác về vốn của công ty cổ phần

– Thực hiện toàn bộ các dịch vụ doanh nghiệp trọn gói khác

Quý khách hàng quan tâm đến dịch vụ tư vấn vốn tối thiểu thành lập công ty cổ phần của Luật Hoàng Phi vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua các hình thức sau:

– Hotline yêu cầu dịch vụ: 0981.393.686 – 0981.393.868

– Liên hệ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Tổng đài tư vấn hồ sơ, thủ tục, quy trình miễn phí: 1900 6557

– Điện thoại: 024.628.52839 (HN) – 028.73090.686 (HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Tham khảo thêm một số dịch vụ khác: