Luật Hoàng Phi Dịch vụ công ty Doanh nghiệp Tra cứu giấy phép quảng cáo mỹ phẩm ở đâu?

Tra cứu giấy phép quảng cáo mỹ phẩm ở đâu?

Giấy phép quảng cáo mỹ phẩm là xác nhận của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền (Sở Y tế), cho phép nội dung quảng cáo sản phẩm mỹ phẩm được sử dụng trên các phương tiện nhằm giới thiệu đến công chúng.

Giấy phép quảng cáo mỹ phẩm là một trong những loại giấy tờ quan trọng trong việc quảng cáo mỹ phẩm. Vậy, tra cứu giấy phép quảng cáo mỹ phẩm ở đâu? Khái niệm sản phẩm mỹ phẩm, giấy phép quảng cáo được hiểu như thế nào? Quý độc giả hãy cùng theo dõi nội dung qua bài viết sau.

Khái niệm sản phẩm mỹ phẩm, giấy phép quảng cáo mỹ phẩm

Sản phẩm mỹ phẩm là một chất hay chế phẩm được sử dụng để tiếp xúc với những bộ phận bên ngoài cơ thể con người (da, hệ thống lông tóc, móng tay, móng chân, môi và cơ quan sinh dục ngoài) hoặc răng và niêm mạc miệng với mục đích chính là để làm sạch, làm thơm, thay đổi diện mạo, hình thức, điều chỉnh mùi cơ thể, bảo vệ cơ thể hoặc giữ cơ thể trong điều kiện tốt.

Giấy phép quảng cáo mỹ phẩm là xác nhận của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền (Sở Y tế), cho phép nội dung quảng cáo sản phẩm mỹ phẩm được sử dụng trên các phương tiện nhằm giới thiệu đến công chúng. Tuy không có định nghĩa cụ thể về giấy phép quảng cáo mỹ phẩm, nhưng Nhà nước có hệ thống văn bản điều chỉnh nội dung xin cấp giấy phép quảng cáo mỹ phẩm.

Tra cứu giấy phép quảng cáo mỹ phẩm ở đâu?

– Tra cứu trên tài khoản đăng ký của doanh nghiệp

Khi nộp hồ sơ quảng cáo thực phẩm chức năng, doanh nghiệp sẽ phải lập một tài khoản trên cổng thông tin của Cục an toàn thực phẩm:

http://xacnhanquangcao.vfa.gov.vn.

Sau khi được cấp giấy phép, nếu muốn tra cứu số giấy phép, ngày cấp, nội dung, doanh nghiệp chỉ cần đăng nhập vào tài khoản của mình. Sau đó, chọn phần hồ sơ đã trả lời kết quả, hệ thống sẽ hiển thị toàn bộ thông tin về các giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng mà doanh nghiệp đã được cấp.

Nội dung hiển thị bao gồm: Mã hồ sơ tiếp nhận, số xác nhận quảng cáo, ngày trả kết quả trực tuyến, tên sản phẩm và phương tiện quảng cáo. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể tải Giấy phép bản mềm tại cột cuối cùng của bảng thông tin.

– Tra cứu trực tiếp trên cổng thông tin http://xacnhanquangcao.vfa.gov.vn.

Một đáp án khác cho câu hỏi thường gặp tra cứu giấy phép quảng cáo mỹ phẩm ở đâu? Chính là trực tiếp trên cổng thông tin của Cục An toàn thực phẩm. Đối với hình thức tra cứu này doanh nghiệp không cần đăng nhập tài khoản, mọi người chỉ cần truy cập vào trang web phía trên.

Sau đó, chọn mục “tra cứu”. Tại ô tìm kiếm, gõ tên doanh nghiệp hoặc tên sản phẩm (gõ chính xác) để xem kết quả tìm kiếm.

Với hình thức này các bạn không chỉ tra cứu được giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng của doanh nghiệp mình mà còn có thể tra cứu giấy phép của các đơn vị khác.

Hồ sơ xin cấp phép quảng cáo mỹ phẩm

Hồ sơ xin cấp phép quảng cáo mỹ phẩm được làm thành 01 bộ và cần có các giấy tờ như sau:

– Giấy đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo.

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp hoặc giấy phép thành lập văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài.

– Nội dung đề nghị xác nhận quảng cáo:

+ Nếu quảng cáo trên báo nói, báo hình thì phải phải có một bản ghi nội dung quảng cáo dự kiến, 03 bản kịch bản dự kiến quảng cáo.

+ Nếu quảng cáo trên các phương tiện quảng cáo không phải báo nói, báo hình thì phải có 03 bản maket nội dung dự kiến quảng cáo.

+ Nếu quảng cáo thông qua hội thảo, hội nghị, tổ chức sự kiện: Cần có thêm mẫu quảng cáo sử dụng trong chương trình đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

– Mẫu nhãn sản phẩm.

Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp.

– Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm đã được cơ quan có thẩm quyền cấp số tiêp nhận.

Quảng cáo mỹ phẩm không có giấy phép xử lý như thế nào?

Quảng cáo mỹ phẩm là một trong những loại hình quảng cáo có điều kiện, doanh nghiệp chỉ có thể tiến hành hoạt động quảng cáo mỹ phẩm khi đã được cơ quan chức năng cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo.

Quy định hiện hành là vậy, nhưng trên thực tế hiện nay cũng có rất nhiều doanh nghiệp tiến hành quảng cáo mỹ phẩm mà không có giấy phép quảng cáo và khi bị cơ quan chức năng phát hiện sẽ bị xử phạt hành chính. Cụ thể đối với mức phạt hành chính khi vi phạm quy định về xác nhận nội dung quảng cáo đối với các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt như sau:

– Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

– Biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc tháo gỡ, tháo dỡ hoặc xóa quảng cáo đối với quy định tại khoản 1 Điều này.

Như vậy, tra cứu giấy phép quảng cáo mỹ phẩm ở đâu? Đã được chúng tôi trình bày rõ ràng trong bài viết phía trên. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng cung cấp thêm tới quý bạn đọc một số nội dung khác liên quan tới giấy phép quảng cáo.

Đánh giá bài viết:

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT