Trang chủ » Tư vấn Giấy phép » Hồ sơ xin giấy phép lao động gồm những gì?

Hồ sơ xin giấy phép lao động gồm những gì?

Để được phép làm việc tại Việt Nam thì người Lao động cần có giấy phép lao động do cơ quan có thẩm quyền cấp trừ một số trường hợp được miễn giấy phép lao động.

Và để có được giấy phép này thì người sử dụng lao động phải nộp Hồ sơ xin giấy phép lao động tại Sở Lao động – Thương Binh và Xã hội. Luật Hoàng Phi sẽ cung cấp thông tin tới quý vị về Hồ sơ xin giấy phép lao động gồm những gì?

Hồ sơ xin giấy phép lao động cần  nhiều thông tin của cả người sử dụng lao động và người lao động. Tuỳ từng ngành nghề mà có thể thay đổi cũng như khác biệt về yêu cầu. Bài viết dưới đây sẽ thông tin tới quý vị.

Hồ sơ xin giấy phép lao động là gì?

Hồ sơ xin giấy phép lao động là những tài liệu cần có theo quy định của pháp luật, mà theo đó người sử dụng lao động nộp hồ sơ xin giấy phép lao động tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền với mục đích là xin giấy phép lao động cho người lao động.

Giấy phép lao động là điều kiện cần có khi người lao động sử dụng lao động nước ngoài tại Việt Nam trừ một số trường hợp được miễn giấy phép lao động được quy định tại Bộ Luật Lao động hiện hành.

Hồ sơ xin giấy phép lao động gồm những gì?

Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động gồm:

– Bản sao của hộ chiếu hoặc của giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu/ giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế còn giá trị sử dụng

– Văn bản đề nghị cấp giấp phép lao động của người sử dụng lao động

Trong văn bản đề nghị người sử dụng lao động phải cung cấp  những thông tin sau:

+ Thông tin của công ty: Tên doanh nghiệp, tổ chức; loại hình doanh nghiệp; Tổng số lao động trong công ty, tổng sô người lao động là người nước ngoài trong công ty; thông tin ghi trên giấy phép đăng ký doanh nghiệp; lĩnh vực kinh doanh/hoạt động; thông tin liên hệ người nộp hồ sơ.

+ Thông tin của lao động nước ngoài: Thông tin về nhân thân như Họ và tên, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, hộ chiếu, trình độ chuyên môn (nếu có); các thông tin khi lao động làm việc tại doanh nghiệp như vị trí, chức danh,địa điểm làm việc, mức lương,thời hạn làm việc, hình thức làm việc, nơi đăng ký nhận giấy phép lao động. Nếu trong trường hợp cấp lại giấy phép lao động thì cần có thêm lý do đề nghị.

+ Ngoài ra đơn vị còn phải điền thông tin: Quá trình đào tạo và quá trình làm việc của Lao động ( không áp dụng trọng trường hợp xin cấp lại giấy phép lao động)

– Giấy chứng nhận sức khoẻ do cơ quan y tế có thẩm quyền cấp và còn giá trị

– Phiếu lý lịch tư pháp hoặc giấy tờ xác nhận người nước ngoài không phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự do cơ quan có thẩm quyền cấp

– Văn bản chứng minh là chuyên gia

Người lao động sẽ phải chứng minh mình được đào tạo chuyên ngành kỹ thuật hoặc chuyên ngành khác tương được với công việc dự định tại Việt Nam có thời gian ít nhất là một năm phù hợp làm việc

Hoặc sẽ phải chứng minh rằng mình có ít nhất ba năm kinh nghiệp làm việc trong chuyên ngành đã được đào tạo mà sẽ dự kiến làm việc tại Việt Nam.

Ngoài ra trong một số trường hợp tại Nghị định 11/2016/NĐ – CP thì người lao động có thể thay thế bằng giấy tờ khác như:

+ Đối với ngành nghề truyền thống: Giấy chứng nhận là nghệ nhân do cơ quan có thẩm quyền nước ngoài cấp

+ Đối với cầu thủ đá bóng: văn bản chứng minh kinh nghiệm

+ Đối với lao động là phi công, bảo dưỡng tàu bày: Giấy phép  ngành nghề nêu trên của cơ quan có thẩm quyền Việt Nam cấp.

– Ánh chụp của người lao động theo quy định

– Các giấy tờ khác của người lao động tuỳ từng trường hợp quy định tại khoản 7 Điều 10 Nghị định 11/2016/NĐ – CP.

 

Nộp hồ sơ xin giấy phép lao động ở đâu?

Theo quy định hiện hành thì chủ thể sẽ nộp hồ sơ xin giấy phép lao động tại Sở Lao động, Thương binh và xã hội nơi người lao động nước ngoài dự kiến làm việc.

Trong thời hạn  ít nhất 15 ngày trước khi người lao động nước ngoài dự kiến lao động tại Việt Nam thì người sử dụng lao động phải nộp hồ sơ xin giấy phép lao động tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền nói trên

Tiếp theo bài viết  Hồ sơ xin giấy phép lao động gồm những gì?  Sẽ  chuyển sang phần các bước khi muốn xin giấy phép lao động tại Việt Nam.

Các bước cơ bản xin giấy phép lao động tại Việt Nam

Người lao động muốn xin giấy phép lao động tại Việt Nam phải thực hiện các bước cơ bản sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin giấy phép lao động

Tại bước này người sử dụng lao động và người lao động đều sẽ phải chuẩn bị các giấy tờ như ở phần trước Tổng đài đã trình bày.  Giấy tờ theo yêu cầu sẽ chuẩn bị theo mẫu và đúng như yêu cầu đã đề  ra để tránh mất thời gian khi thực hiện thủ tục hành chính tại cơ quan nhà nước.

Bước 2: Nộp hồ sơ

Hồ sơ sau khi chuẩn bị đầy đủ sẽ do người sử dụng lao động nộp tại Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tại nơi người lao động dự kiến làm việc.

Khi nộp hồ sơ thì người sử dụng lao động sẽ phải lưu ý về thời gian nộp hồ sơ rằng  sẽ phải nộp trước ít nhất 15 ngày người lao động dự kiến làm việc tại Việt Nam.

Bước 3: Nhận kết quả giấy phép lao động

Sau khi nhận được hồ sơ của người sử dụng lao động, trong thời hạn 5 ngày kể từ khi nhận được hồ sơ đầy đủ, Sở sẽ cấp giấy phép cho người lao động theo mẫu đã được quy định sẵn.

Trong trường hợp Sở từ chối cấp giấy phép lao động thì phải ghi rõ lý do vì sao được ghi trong văn bản trả lời.

Từ những phân tích trên Công ty Luật Hoàng Phi mong rằng Quí vị sẽ có thêm những thông tin cần thiết về Hồ sơ xin giấy phép lao động gồm những gì?  Nếu Quí vị còn thắc mắc hoặc muốn biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ vào số điện thoại 0981.378.999 hoặc email: lienhe@luathoangphi.vn.

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Quyết định tăng lương 2020

Theo đó số bậc của thang lương, bảng lương sẽ phụ thuộc vào mức độ phức tạp yêu cầu của vị trí, công việc.

Hợp đồng lao động là gì? Các loại hợp đồng lao động 2020?

Hợp đồng lao động là căn cứ pháp lý ràng buộc các bên trong quan hệ lao động, giữa người lao động và người sử

Trợ cấp thôi việc là gì? Khi nào được nhận trợ cấp thôi việc?

Trợ cấp thôi việc có thể hiểu là một khoản tiền nhất định mà người lao động được chi trả, khi chấm dứt hợp

Thông tư hướng dẫn trợ cấp thôi việc mới nhất 2020

Hiện nay, các công ty và doanh nghiệp được thành lập và phát triển với quy mô và loại hình khác nhau. Việc sử dụng

Phân biệt trợ cấp thôi việc và trợ cấp thất nghiệp mới nhất?

Khi người lao động chấm dứt hợp đồng lao động mà đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định của Bộ luật lao

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."