Trang chủ Kiến thức pháp luật Giấy phép doanh nghiệp Cấp Giấy phép lao động Thủ tục Gia hạn Giấy phép lao động mới nhất 2024
  • Thứ bẩy, 13/07/2024 |
  • Cấp Giấy phép lao động |
  • 4153 Lượt xem

Thủ tục Gia hạn Giấy phép lao động mới nhất 2024

Theo quy định của Pháp luật Việt Nam, Giấy phép lao động sẽ phải được gia hạn trước 01 tháng tính đến ngày Giấy phép lao động hết hạn. Luật Hoàng Phi tư vấn thủ tục gia hạn giấy phép lao động tại Việt Nam

Khi nào cần gia hạn giấy phép lao động?

Giấy phép lao động là giấy do cơ quan có thẩm quyền (Sở LĐTBXH) cấp, cho phép người lao động được phép lao động tại Việt Nam.  Trong một số trường hợp người sử dụng lao động phải tiến thành thủ tục gia hạn Giấy phép lao động để tiếp tục được phép sử dụng người lao động là người nước ngoài làm việc  tại Doanh nghiệp.

Những trường hợp sau đây phải xin cấp lại Giấy phép lao động:

– Giấy phép lao động còn thời hạn bị mất, bị hỏng hoặc thay đổi nội dung ghi trong giấy phép lao động, trừ các trường hợp :

+ Đối với người lao động nước ngoài đã được cấp giấy phép lao động và đang còn hiệu lực mà làm việc cho người sử dụng lao động khác ở cùng vị trí công việc ghi trong giấy phép lao động

+ Đối với người lao động nước ngoài đã được cấp giấy phép lao động và đang còn hiệu lực mà làm khác vị trí công việc ghi trong giấy phép lao động

+ Đối với người lao động nước ngoài đã được cấp giấy phép lao động nhưng hết hiệu lực

– Giấy phép lao động còn thời hạn ít nhất 05 ngày nhưng không quá 45 ngày.

Không gia hạn giấy phép lao động bị xử phạt như thế nào?

Vì giấy phép lao động là điều kiện bắt buộc đối với người lao động ngoại quốc. Cho nên, nếu không có giấy phép, hoặc không gia hạn giấy phép lao động trước thời hạn, đồng nghĩa với việc vi phạm pháp luật Việt Nam. Cụ thể, người lao động và người sử dụng lao động ngoại quốc sẽ bị xử lý như sau:

(i) Đối với người lao động:

– Bị trục xuất khỏi Việt Nam

(ii) Đối với đơn vị, tổ chức sử dụng người lao động nước ngoài không có giấy phép hoặc không gia hạn giấy phép

– Bị đình chỉ hoạt động kinh doanh từ 1 – 3 tháng

– Xử phạt hành chính 30.000.000 – 45.000.000 VNĐ nếu số lao động vi phạm từ 1 – 10 người

– Xử phạt hành chính 45.000.000 – 60.000.000 VNĐ nếu số lao động vi phạm từ 11 – 20 người

– Xử phạt hành chính 60.000.000 – 75.000.000 VNĐ nếu số lao động vi phạm từ 21 người trở lên

Gia hạn Giấy phép lao động

Hồ sơ gia hạn giấy phép lao động bao gồm những gì?

Hồ sơ gia hạn giấy phép lao động gồm có:

– Giấy đề nghị gia hạn giấy phép (theo mẫu quy định)

– 2 ảnh 4 x 6 cm chụp trên nền trắng (ảnh chụp không quá 6 tháng)

– Giấy phép đã được cấp

+ Nếu giấy phép cũ bị mất cần có xác nhận của Công an (cấp xã) nơi làm việc hoặc cơ quan có thẩm quyền ở nước ngoài (bản chụp kèm theo bản gốc hoặc bản sao có chứng thực)

+ Nếu muốn sửa đổi thông tin trên giấy phép cần phải có giấy tờ chứng minh (bản chụp kèm theo bản gốc hoặc bản sao có chứng thực)

+ Nếu muốn gia hạn giấy phép lao động khi hết hạn cần có giấy chứng minh sức khỏe (bản chụp kèm theo bản gốc hoặc bản sao có chứng thực)

+ Văn bản chứng minh người lao động đáp ứng các yêu cầu quy định (bản chụp kèm theo bản gốc hoặc bản sao có chứng thực)

Trình tự cấp lại giấy phép lao động

Được quy định tại Điều 18, Nghị định Số: 152/2020/NĐ-CP Quy định chi tiết thi hành một số điều của bộ Luật Lao Động về lao động nước ngoài tại Việt Nam:

– Trước ít nhất 05 ngày nhưng không quá 45 ngày, trước ngày giấy phép lao động hết hạn, người sử dụng lao động phải nộp hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép lao động cho Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã cấp giấy phép lao động đó.

– Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép lao động, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cấp lại giấy phép lao động. Trường hợp không cấp lại giấy phép lao động thì trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Gia hạn Giấy phép lao động

TƯ VẤN THỦ TỤC GIA HẠN GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG GỌI 0936.327.656

Thời hạn của giấy phép lao động được cấp lại

Được quy định tại Điều 19, Nghị định Số: 152/2020/NĐ-CP Quy định chi tiết thi hành một số điều của bộ Luật Lao Động về lao động nước ngoài tại Việt Nam:

Thời hạn của giấy phép lao động được cấp lại không quá 02 năm và theo thời hạn của một trong các trường hợp sau đây:

– Thời hạn của hợp đồng lao động dự kiến sẽ ký kết;

– Thời hạn của phía nước ngoài cử người lao động nước ngoài sang làm việc tại Việt Nam;

– Thời hạn của hợp đồng hoặc thỏa thuận ký kết giữa đối tác phía Việt Nam và phía nước ngoài;

– Thời hạn của hợp đồng cung cấp dịch vụ ký kết giữa đối tác phía Việt Nam và phía nước ngoài;

– Thời hạn trong văn bản của nhà cung cấp dịch vụ cử người lao động nước ngoài vào Việt Nam để đàm phán cung cấp dịch vụ;

– Thời hạn đã được xác định trong giấy chứng nhận tổ chức phi chính phủ nước ngoài, tổ chức quốc tế được phép hoạt động theo quy định của pháp luật;

– Thời hạn trong văn bản của nhà cung cấp dịch vụ cử người lao động nước ngoài vào Việt Nam để thành lập hiện diện thương mại của nhà cung cấp dịch vụ đó;

– Thời hạn trong văn bản chứng minh người lao động nước ngoài được tham gia vào hoạt động của một doanh nghiệp nước ngoài đã thành lập hiện diện thương mại tại Việt Nam.

Dịch vụ Gia hạn Giấy phép lao động được cung cấp bởi Công ty Luật Hoàng Phi

Với tư cách là đơn vị tư vấn chuyên nghiệp, uy tín tại Việt Nam. Luật Hoàng Phi tự hào là một trong những đơn vị tư vấn hàng đầu trong lĩnh vực gia hạn giấy phép Lao động cho người lao động tại Việt Nam, Quý khách hàng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn bởi Công ty Luật Hoàng Phi.

Trong quá trình tư vấn xin Gia hạn Giấy phép lao động cho khách hàng, chúng tôi sẽ cung cấp dịch vụ sau

– Tư vấn điều kiện và thủ tục gia hạn Giấy phép lao động cho người lao động;

– Tư vấn và hướng dẫn người lao động chuẩn bị hồ sơ, tài liệu cần thiết;

– Soạn thảo tất cả các tài liệu cần thiết cho việc gia hạn Giấy phép lao động;

– Tư vấn và hướng dẫn khách hàng tiến hành thủ tục khám sức khỏe tại Việt Nam;

– Nộp hồ sơ Đăng ký sử dụng lao động nước ngoài tại Sở Lao động thương binh xã hội;

– Nộp hồ sơ gia hạn Giấy phép lao động tại Sở Lao động thương binh xã hội, trao đổi với chuyên viên phụ trách hồ sơ, bổ sung hoặc sửa đổi hồ sơ (nếu có) theo yêu cầu của chuyên viên;

– Nhận kết quả và bàn giao cho khách hàng;

– Tư vấn các vấn đề khác liên quan đến Giấy phép lao động tại Việt Nam cho khách hàng;

Tại sao nên chọn Luật Hoàng Phi khi cần dịch vụ gia hạn giấy phép lao động?

Thị trường dịch vụ gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài đang cạnh tranh vô cùng gay gắt. Chỉ với một vài từ khóa như “gia hạn giấy phép lao động”, “gia hạn giấy phép lao động giá rẻ”, “dịch vụ gia hạn giấy phép lao động”, quý khách hàng đã tìm thấy hàng trăm lựa chọn khác nhau. Thậm chí, nhiều công ty, đơn vị còn sẵn sàng hạ thấp giá so với mặt bằng chung để tìm kiếm khách hàng, đánh vào số lượng để đem về lợi nhuận.

Giữa thị trường cạnh tranh khốc liệt đấy, Luật Hoàng Phi không những vẫn tồn tại mà còn phát triển mạnh mẽ theo thời gian. Nhiều đối thủ của Luật Hoàng Phi cũng không khỏi bất ngờ chúng tôi có thể làm được điều đó. Bởi vì xét về giá cả, Luật Hoàng Phi thậm chí còn cao hơn nhiều đơn vị cung cấp cùng dịch vụ. Vậy lý do gì khiến dịch vụ gia hạn giấy phép của Luật Hoàng Phi được nhiều khách hàng lựa chọn như hiện nay?

Dịch vụ gia hạn giấy phép lao động trọn gói

Bắt đầu từ việc lắng nghe những chia sẻ, yêu cầu từ quý khách hàng, Luật Hoàng Phi sẽ cử một (hoặc nhiều hơn) luật sư, chuyên viên phụ trách riêng cho dịch vụ gia hạn giấy phép của quý khách. Nhờ đó, mọi quy trình, thủ tục, hồ sơ đều được thực hiện nhanh và chính xác. Các luật sư, chuyên viên sẽ hỗ trợ quý khách hàng gần như 24/7, kịp thời giải quyết mọi thắc mắc.

Chưa hết, khách hàng sử dụng dịch vụ của chúng tôi còn không phải lo lắng bất kỳ vấn đề gì vì các luật sư, chuyên viên của Luật Hoàng Phi đều được đào tạo bài bản và có kinh nghiệm xử lý gia hạn giấy phép cho nhiều người lao động nước ngoài. Chính vì thế, chúng tôi cam kết không để xảy ra bất kỳ sai lầm nào gây ảnh hưởng đến khách hàng.

Ngoài ra, quý khách hàng sử dụng dịch vụ giấy phép lao động của Luật Hoàng Phi còn không phải mất thời gian cho việc di chuyển. Bởi nếu cần lấy hay bàn giao hồ sơ, tài liệu, chúng tôi sẽ cử nhân viên trực tiếp đến thu nhận. Vừa đảm bảo an toàn cho tài liệu, vừa nhanh chóng, tiện lợi.

Chính sách hậu mãi khách hàng tuyệt vời

Trước đây, chỉ khi quý khách hàng sử dụng một sản phẩm nào đó mới được hưởng chính sách hậu mãi. Nhưng hiện nay, khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi quý khách hàng cũng sẽ nhận được chế độ này. Chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ quý khách hàng kể cả khi kết thúc hợp đồng dịch vụ mà không thu bất kỳ khoản phí nào.

Việc gia hạn giấy phép lao động sẽ không mất nhiều thời gian, chi phí, công sức nếu bạn lựa chọn được một đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín và chuyên nghiệp như Luật Hoàng Phi. Quý khách hàng quan tâm hãy liên hệ với chúng tôi qua:

Mọi thông tin cần thiết liên quan đến thủ tục gia hạn Giấy phép lao động, khách hàng vui lòng liên hệ Công ty Luật Hoàng Phi theo thông tin sau:

Địa chỉ Email: lienhe@luathoangphi.vn

Hotline hỗ trợ dịch vụ: 096.1981.8860904.686.594

Gặp chuyên viên yêu cầu dịch vụ: 024. 62852839 – 028. 73090686

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Dịch vụ xin giấy phép lao động tại Hưng Yên

Khi hồ sơ đã chuẩn bị đầy đủ thì Doanh nghiệp nộp tại Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Hưng Yên để được kiểm định và phê duyệt quyền được sử dụng lao động nước ngoài cũng như lao động được làm việc tại các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hưng...

Tra cứu giấy phép quảng cáo mỹ phẩm ở đâu?

Giấy phép quảng cáo mỹ phẩm là xác nhận của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền (Sở Y tế), cho phép nội dung quảng cáo sản phẩm mỹ phẩm được sử dụng trên các phương tiện nhằm giới thiệu đến công...

Thủ tục xin giấy phép lao động tại Hải Dương

Căn cứ theo vị trí được sử dụng người nước ngoài đã được chấp thuận tổ chức sử dụng lao động khai nộp hồ sơ để được cơ quan quản lý lao động cấp Giấy phép lao...

Miễn giấy phép lao động là gì? Trường hợp miễn giấy phép lao động 2024?

Miễn giấy phép lao động là cụm từ chỉ lao động người nước ngoài làm việc tại Việt Nam thuộc trường hợp mà không phải thực hiện thủ tục cấp giấy phép lao...

Dịch vụ vụ giấy phép lao động tại Vĩnh Phúc

Dịch vụ vụ giấy phép lao động tại Vĩnh Phúc do Luật Hoàng Phi thực hiện sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian, công sức khi làm thủ...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi