Trang chủ Tìm hiểu pháp Luật Lương là gì? Tiền lương là gì?
  • Thứ ba, 24/05/2022 |
  • Tìm hiểu pháp Luật |
  • 5015 Lượt xem

Lương là gì? Tiền lương là gì?

Tiền lương là sự trả công được biểu hiện bằng tiền của người sử dụng lao động cho người lao động để thực hiện công việc theo thỏa thuận, tiền lương được trả cho người lao động bao gồm mức lương theo công việc hoặc mức lương theo chức danh, phụ cấp và những khoản bổ sung khác.

Đối với người lao động khi tham gia làm việc tại các công ty, doanh nghiệp thì tiền lương là vấn đề luôn được quan tâm hàng đầu. Bởi lẽ tiền lương mà người lao động nhận được phải phù hợp với công sức lao động mà họ bỏ ra và tiền lương có vai trò rất quan trọng đối với đời sống sinh hoạt của họ. Vậy tiền lương là gì? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp băn khoăn về vấn đề này.

Lương là gì?

Lương là sự trả công hoặc thu nhập mà có thể biểu hiện bằng tiền và được ấn định bằng thỏa thuận giữa người sử dụng lao động và người lao động, hoặc bằng pháp luật, pháp quy Quốc gia, do người sử dụng lao động phải trả cho người lao động theo hợp đồng lao động cho một công việc đã thực hiện hay sẽ phải thực hiện, hoặc những dịch vụ đã làm hoặc sẽ phải làm.

Tiền lương là gì?

Tiền lương là sự trả công được biểu hiện bằng tiền của người sử dụng lao động cho người lao động để thực hiện công việc theo thỏa thuận, tiền lương được trả cho người lao động bao gồm mức lương theo công việc hoặc mức lương theo chức danh, phụ cấp và những khoản bổ sung khác.

Mức lương theo công việc hoặc mức lương theo chức danh có thể hiểu là mức lương trong thang lương, bảng lương được người sử dụng lao động xây dựng. Đây là mức lương đối với công việc đơn giản nhất trong điều kiện lao động và thời gian làm việc bình thường đối với người lao động.

Phụ cấp lương được hiểu là khoản bù đắp các yếu tố về điều kiện lao động, tính chất phức tạp của công việc chưa được tính đến hay đã được tính nhưng chưa đầy đủ trong mức lương theo công việc hoặc theo chức danh.

Khoản bổ sung khác là khoản tiền bổ sung ngoài mức lương, phụ cấp lương có liê quan tới việc thực hiện công việc hoặc chức danh trong hợp đồng lao động trừ các khoản như tiền thưởng, tiền ăn giữa ca, các khoản hỗ trợ của người sử dung lao động.

Qua những thông tin trên hy vọng quý độc giả đã nắm được khái niệm tiền lương là gì? và khoản tiền lương được trả cho người lao động.

Quy định về tiền lương theo quy định của pháp luật hiện hành

Mức lương tối thiểu là mức lương thấp nhất được trả cho người lao động làm những công việc đơn giản nhất trong điều kiện lao động bình thường nhưng phải bảo đảm được nhu cầu sống tối thiểu của người lao động và gia đình của họ.

Mức lương cơ sở được hiểu là căn cứ để tính toàn bộ các khoản liên quan đến lương, phụ cấp trong bản lương; để tính toán các loại chi phí phát sinh phục vụ cho các hoạt động, sinh hoạt; để tính các khoản trích nộp của doanh nghiệp để chi trả, tính các chế độ của người lao động được hưởng khi làm việc tại doanh nghiệp.

Quy định về kỳ hạn trả tiền lương

Ở nội dung trên đã giải thích được khái niệm tiền lương là gì?, nội dung tiếp theo sau đây sẽ cung cấp một số thông tin cần thiết về kỳ hạn trả lương và các vấn đề liên quan đến việc trả tiền lương cho người lao động.

Người sử dụng lao động và người lao động có quyền thỏa thuận về việc lựa chọn hình thức trả lươngkỳ hạn trả lương nhưng phải tuân theo quy định của pháp luật.

Trong trường hợp người lao động hưởng lương theo giờ, theo ngày, theo tuần thì sẽ được trả lương sau giờ, ngày, tuần làm việc hoặc được gộp lại để trả do bên sử dụng lao động và người lao động tự thỏa thuận nhưng ít nhất là 15 ngày phải được trả gộp một lần.

Trong trường hợp người lao động được hưởng lương theo tháng được trả lương tháng một lần hoặc là nửa tháng một lần. Thời điểm trả lương sẽ do hai bên tự thỏa thuận và được ấn định vào một ngày cụ thể trong tháng.

Người sử dụng lao động phải có trách nhiệm trả lương cho người lao động đầy đủ và đúng thời hạn như đã thỏa thuận.

Trong trường hợp bất khả kháng mà bên sử dụng lao động đã tìm mọi biện pháp khắc phục nhưng vẫn không thể trả lương đúng hạn theo như đã thỏa thuận trước đó thì không được trả chậm quá một tháng.

Nếu bên sử dụng lao động trả lương chậm dưới 15 ngày cho người lao động thì sẽ không phải trả thêm tiền. Nếu thời gian trả lương chậm từ 15 ngày trở lên thì phải trả thêm một khoản tiền ít nhất là bằng số tiền trả chậm nhân với lãi suất trần huy động tiền gửi có kỳ hạn là một tháng do ngân hàng công bố tại thời điểm trả lương.

Bài viết trên của Luật Hoàng Phi đã giúp khách hàng hiểu được tiền lương là gì? và kỳ hạn trả tiền lương theo quy định của pháp luật. Có vấn đề thắc mắc hãy liên hệ cho chúng tôi theo số Tổng đài 19006557.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Hành vi nào được xem là tiết lộ bí mật kinh doanh?

Bí mật kinh doanh là thông tin thu được từ hoạt động đầu tư tài chính, trí tuệ, chưa được bộc lộ và có khả năng sử dụng trong kinh...

Ai có thẩm quyền ban hành quyết định chấm dứt hợp đồng lao động?

Quyết định chấm dứt hợp đồng lao động là văn bản do người sử dụng lao động ban hành nhằm thông báo việc chấm dứt hợp đồng lao động với người lao...

Công ty có phải thông báo trước khi hợp đồng lao động hết thời hạn không?

Từ 1/1/2021, khi Bộ luật lao động 2019 có hiệu lực thi hành, công ty không phải thông báo với người lao động khi hợp đồng lao động hết thời...

Người lao động có được sắp xếp công việc mới khi công ty phá sản không?

Công ty phá sản sẽ dẫn tới việc chấm dứt hoạt động. Người lao động có được sắp xếp công việc mới khi công ty phá sản...

Công ty được chấm dứt hợp đồng lao động trước thời hạn trong những trường hợp nào?

Công ty được chấm dứt hợp đồng lao động trước thời hạn trong những trường hợp nào? Quý vị hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi