Trang chủ Tìm hiểu pháp Luật Tư vấn Luật Lao động – Tiền Lương Khấu trừ tiền lương là gì? Quy định về khấu trừ tiền lương?
  • Thứ ba, 14/05/2024 |
  • Tìm hiểu pháp Luật |
  • 484 Lượt xem

Khấu trừ tiền lương là gì? Quy định về khấu trừ tiền lương?

Người sử dụng lao động chỉ được khấu trừ tiền lương của người lao động để bồi thường thiệt hại do làm hư hỏng dụng cụ, thiết bị, tài sản của người sử dụng lao động theo quy định tại Điều 129 của Bộ luật lao động.

Quy định về khấu trừ tiền lương theo Bộ luật lao động mới nhất

Điều 102 Bộ luật lao động hiện hành quy định về Khấu trừ tiền lương như sau:

1. Người sử dụng lao động chỉ được khấu trừ tiền lương của người lao động để bồi thường thiệt hại do làm hư hỏng dụng cụ, thiết bị, tài sản của người sử dụng lao động theo quy định tại Điều 129 của Bộ luật này.

2. Người lao động có quyền được biết lý do khấu trừ tiền lương của mình. 

3. Mức khấu trừ tiền lương hằng tháng không được quá 30% tiền lương thực trả hằng tháng của người lao động sau khi trích nộp các khoản bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, thuế thu nhập cá nhân. 

Tư vấn về khấu trừ tiền lương theo Bộ luật lao động mới nhất

Tiền lương với đa số người lao động là nguồn thu nhập chính, là yếu tố bảo đảm ổn định cuộc sống của người lao động và gia đình họ, do đó pháp luật luôn coi trọng việc bảo vệ tiền lương đối với người lao động và điều này cũng được thể hiện qua quy định về khấu trừ tiền lương của người lao động. 

Điều 8 Công ước số 95 về bảo vệ tiền lương của ILO quy định: “1. Chỉ được phép khấu trừ lương trong những điều kiện và giới hạn quy định bởi pháp luật, quy định quốc gia, hoặc ấn định bởi một thoả ước tập thể hay một phán quyết của trọng tài. 2. Những người lao động phải được thông báo theo cách mà cơ quan có thẩm quyền coi là thích hợp nhất, về những điều kiện và những giới hạn mà những khấu trừ đó có thể được tiến hành.” 

Xuất phát từ tinh thần Công ước số 95 và yêu cầu thực tiễn, BLLĐ năm 1994 đến nay đã đưa ra một số quy định giới hạn về việc khấu tiền lương, đó là: chỉ được khấu trừ đối với trường hợp người lao động sơ suất làm hư hỏng dụng cụ, thiết bị, tài sản do BLLĐ năm 1994 không quy định (quy định tại Điều 129 BLLĐ năm 2019, trường hợp người lao động gây thiệt hại không quá nghiêm trọng do sơ suất với giá trị không vượt quá 10 tháng lương tối thiểu do Chính phủ công bố thì người lao động phải bồi thường tối đa 03 tháng tiền lương, khấu trừ vào lương từng tháng, đối với trường hợp vượt giá trị 10 tháng lương tối thiểu thì bồi thường theo tiền mặt hoặc tài sản tương đương); khi khấu trừ người sử dụng lao động có nghĩa vụ nói rõ lý do khấu trừ tiền lương của người lao động, không được khấu trừ quá 30% tiền lương thực trả hằng tháng của người lao động sau khi trích nộp các khoản bảo hiểm bắt buộc và thuế thu nhập cá nhân.

Quy định giới hạn khấu trừ tiền lương này là nhằm bảo vcho người lao động, bảo đảm hằng tháng họ vẫn nhận được phần lớn tiền lương để duy trì ổn định cuộc sống. 

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Hợp đồng làm việc không xác định thời hạn được hiểu như thế nào?

Hợp đồng làm việc không xác định thời hạn được hiểu như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu để có thêm thông tin giải đáp qua bài viết này...

Thời gian thử việc đối với trình độ đại học là bao lâu?

Thời gian thử việc đối với trình độ đại học là bao lâu? là thắc mắc được chúng tôi chia sẻ, làm rõ trong bài viết này. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Hành vi nào được xem là tiết lộ bí mật kinh doanh?

Bí mật kinh doanh là thông tin thu được từ hoạt động đầu tư tài chính, trí tuệ, chưa được bộc lộ và có khả năng sử dụng trong kinh...

Ai có thẩm quyền ban hành quyết định chấm dứt hợp đồng lao động?

Quyết định chấm dứt hợp đồng lao động là văn bản do người sử dụng lao động ban hành nhằm thông báo việc chấm dứt hợp đồng lao động với người lao...

Công ty có phải thông báo trước khi hợp đồng lao động hết thời hạn không?

Từ 1/1/2021, khi Bộ luật lao động 2019 có hiệu lực thi hành, công ty không phải thông báo với người lao động khi hợp đồng lao động hết thời...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi