Trang chủ Dịch vụ Giấy phép Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Hà Nam
  • Chủ nhật, 24/03/2024 |
  • Dịch vụ Giấy phép |
  • 106 Lượt xem

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Hà Nam

Tại Hà Nam, để được cấp giấy phép kinh doanh quảng cáo theo quy định của pháp luật, doanh nghiệp, tổ chức, hoặc cá nhân có nhu cầu cần thực hiện việc chuẩn bị hồ sơ và xin phép từ cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Giấy phép quảng cáo là gì?

Quảng cáo là hình thức tuyên truyền và được trả tiền để thực hiện việc giới thiệu cung cấp thông tin về sản phẩm, dịch vụ, công ty hay ý tưởng. Ngăn gọn hơn quảng cáo chính là hoạt động truyền thông phi trực tiếp giữa người với người. Trong đó, người muốn truyền thông thì phải trả tiền cho các phương tiện truyền thông đại chúng. Từ đó, các phương tiện truyền thông sẽ đưa thông tin đến để thuyết phục hay tác động đến người nhận thông tin.

Giấy phép quảng cáo là một tài liệu được cấp cho cá nhân, doanh nghiệp có nhu cầu quảng cáo dịch vụ hoặc sản phẩm của họ đến mục tiêu là người tiêu dùng. Và để được cấp giấy phép kinh doanh quảng cáo theo quy định của pháp luật, doanh nghiệp, tổ chức, hoặc cá nhân có nhu cầu cần thực hiện việc chuẩn bị hồ sơ và xin phép từ cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Khi tất cả các thủ tục và yêu cầu hợp pháp được thực hiện đầy đủ và thành công, giấy phép quảng cáo sẽ được cấp ngay lập tức. Điều này giúp đảm bảo tính tuân thủ và đáng tin cậy trong quá trình quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ trước công chúng.

Tại Hà Nam khi nào phải xin giấy phép quảng cáo?

– Các hình thức, phương tiện quảng cáo, cần phải xin giấy phép quảng cáo gồm:

+ Quảng cáo bằng băng rôn. 

+ Quảng cáo bằng biển, bảng, panô; 

+ Quảng cáo bằng biển đèn neon sign, bạt thả gắn khung đặt ốp, gắn hoắc sơn vẽ tại trung tâm thương mại, siêu thị, cao ốc (văn phòng – nhà ở). 

+ Quảng cáo tại dải phân cách 

+ Quảng cáo tại các nhà chờ, điểm bán vé xe buýt, quảng cáo trên xe buýt cũng cần phải làm thủ tục cấp giấy phép quảng cáo trên xe

+ Quảng cáo bằng màn hình điện tử

+ Quảng cáo tấm lớn trong khu vực vành đai I

+ Quảng cáo tấm lớn trong khu vực vành đai II

+ Quảng cáo tấm lớn ngoài khu vực vành đai III 

+ Quảng cáo tấm lớn tại 2 bên hành lang giao thông đường bộ, đường thủy, đường sắt. 

– Các loại hàng hóa, dịch vụ Phải thực hiện quảng cáo này bao gồm:

+ Quảng cáo thuốc

+ Quảng cáo mỹ phẩm

+ Quảng cáo hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực gia dụng và y tế

+ Quảng cáo sữa và sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ nhỏ

+ Quảng cáo thực phẩm, phụ gia thực phẩm phải

+ Quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh

+ Quảng cáo trang thiết bị y tế

+ Quảng cáo thuốc bảo vệ thực vật, nguyên liệu thuốc bảo vệ thực vật, vật tư bảo vệ thực vật

+ Quảng cáo thuốc thú y, vật tư thú y

+ Quảng cáo phân bón, chế phẩm sinh học phục vụ trồng trọt, thức ăn chăn nuôi, chế phẩm sinh học phục vụ chăn nuôi

Tại Hà Nam, sản phẩm nào bị cấm quảng cáo dưới mọi hình thức?

Thông tư số 27/2021/TT-BCT của Bộ Công Thương có quy định một số sản phẩm bị cấm quảng cáo dưới mọi hình thức. Danh mục này bao gồm:

– Thuốc lá, thuốc lá điện tử và các sản phẩm thuốc lá khác.

– Rượu, bia và các sản phẩm thức uống có chứa cồn.

– Thực phẩm và đồ uống có chứa chất kích thích, caffeine, taurin, guarana, ginseng và các chất có tác dụng tương tự.

– Sản phẩm dầu mỡ, sản phẩm chăm sóc cá nhân, sản phẩm làm đẹp có chứa các chất có tác dụng kích thích, tăng cường trí nhớ, giảm cân hoặc tác động đến sức khỏe con người.

– Máy móc, thiết bị y tế, thuốc và hóa chất phục vụ cho mục đích y tế và chữa bệnh.

– Sản phẩm có tính chất ma túy, bao gồm cần sa, heroin, thuốc phiện, cocaine và các chất gây nghiện khác.

Điều kiện xin giấy phép quảng cáo tại Hà Nam là gì?

– Điều kiện chung để xin giấy phép quảng cáo gồm:

+ Quảng cáo về hoạt động kinh doanh hàng hóa, dịch vụ phải có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

+ Quảng cáo cho các loại sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ phải có các tài liệu chứng minh về sự hợp chuẩn, hợp quy của sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ theo quy định của pháp luật.

+ Quảng cáo tài sản mà pháp luật quy định tài sản đó phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng thì phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng tài sản.

– Điều kiện riêng đối với một số hàng hóa, dịch vụ, sản phẩm 

+ Quảng cáo thuốc được phép quảng cáo theo quy định của pháp luật về y tế; phải có giấy phép lưu hành tại Việt Nam đang còn hiệu lực và tờ hướng dẫn sử dụng do Bộ Y tế phê duyệt;

+ Quảng cáo mỹ phẩm phải có phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm theo quy định của pháp luật về y tế;

+ Quảng cáo hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực gia dụng và y tế phải có giấy chứng nhận đăng ký lưu hành do Bộ Y tế cấp;

+ Quảng cáo sữa và sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ nhỏ không thuộc quy định tại khoản 4 Điều 7 của Luật Quảng cáo phải có giấy chứng nhận tiêu chuẩn, giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm đối với sản phẩm dinh dưỡng sản xuất trong nước; đối với sản phẩm dinh dưỡng nhập khẩu thì phải có giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm của cơ quan có thẩm quyền của nước sản xuất và giấy phép lưu hành;

+ Quảng cáo thực phẩm, phụ gia thực phẩm phải có giấy chứng nhận đăng ký chất lượng vệ sinh an toàn đối với thực phẩm, phụ gia thực phẩm thuộc danh mục phải đăng ký chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm hoặc giấy tiếp nhận hồ sơ công bố tiêu chuẩn của cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với thực phẩm, phụ gia thực phẩm thuộc danh mục phải công bố tiêu chuẩn.

+ Quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh phải có giấy chứng nhận đủ tiêu chuẩn hành nghề do ngành y tế cấp theo quy định của pháp luật;

+ Quảng cáo trang thiết bị y tế phải có giấy phép lưu hành đối với thiết bị y tế sản xuất trong nước hoặc giấy phép nhập khẩu đối với thiết bị y tế nhập khẩu;

+ Quảng cáo thuốc bảo vệ thực vật, nguyên liệu thuốc bảo vệ thực vật, vật tư bảo vệ thực vật phải có giấy chứng nhận đăng ký thuốc bảo vệ thực vật.

+ Quảng cáo thuốc thú y, vật tư thú y phải có giấy phép lưu hành sản phẩm và bản tóm tắt đặc tính của sản phẩm;

+ Quảng cáo phân bón, chế phẩm sinh học phục vụ trồng trọt, thức ăn chăn nuôi, chế phẩm sinh học phục vụ chăn nuôi phải có giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm hoặc văn bản tự công bố chất lượng sản phẩm.

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Hà Nam ra sao?

Với mỗi loại hình thức quảng cáo sẽ đòi hỏi một hồ sơ khác nhau và yêu cầu sự chính xác tối đa, vì cơ quan nhà nước rất cẩn thận và kỹ lưỡng trong việc duyệt hồ sơ quảng cáo. Hiện nay có 3 hình thức quảng cáo là quảng cáo báo hình, báo nói; quảng cáo trên băng rôn, bảng quảng cáo, biển báo và xây dựng công trình quảng cáo. Tại Hà Nam, chúng tôi xin phép hướng dẫn khách hàng thực hiện thủ tục theo hình thức quảng cáo xây dựng công trình.

Theo đó, Công trình quảng cáo bao gồm: màn hình chuyên quảng cáo ngoài trời, biển hiệu lớn, bảng quảng cáo độc lập hoặc gắn vào công trình xây dựng đã có trước. Khi thực hiện thủ tục, doanh nghiệp có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:

Bước 1: Chuẩn bị & soạn thảo hồ sơ xin xây dựng công trình quảng cáo

– Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của tổ chức hoặc cá nhân đề nghị cấp giấy phép xây dựng công trình quảng cáo.

– Bản sao giấy tờ có chứng thực bao gồm một trong các loại giấy tờ sau: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, văn bản thỏa thuận hoặc hợp đồng thuê đất theo quy định của pháp luật về đất đai đối với công trình quảng cáo đứng độc lập; hợp đồng thuê địa điểm giữa chủ đầu tư xây dựng công trình quảng cáo với chủ sở hữu hoặc chủ sử dụng hợp pháp đối với công trình quảng cáo gắn với công trình xây dựng có sẵn; hoặc văn bản thông báo kết quả trúng thầu đối với trường hợp địa điểm quảng cáo trong quy hoặc phải tổ chức đấu thầu.

– Bản vẽ thiết kế của tổ chức thiết kế hợp pháp thể hiện vị trí mặt bằng, mặt cắt, mặt đứng điển hình, mặt bằng móng của công trình, có chữ ký và đóng dấu của chủ đầu tư xây dựng công trình quảng cáo.

– Trường hợp công trình quảng cáo gắn vào công trình đã có trước, cần có văn bản thỏa thuận hoặc hợp đồng giữa chủ đầu tư xây dựng công trình quảng cáo và chủ sở hữu hoặc người được giao quyền quản lý công trình đã có trước.

Bước 2: Gửi hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền

Sau khi hoàn tất những tài liệu, hồ sơ trên thì anh chị nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền về xây dựng của địa phương là Sở xây dựng.

Bước 3: Cơ quan có thẩm quyền xử lý hồ sơ và nhận kết quả

– Nếu địa điểm quảng cáo được Ủy ban nhân dân cấp tỉnh phê duyệt thì trong vòng 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền về xây dựng của địa phương sẽ cấp giấy phép xây dựng công trình quảng cáo cho doanh nghiệp.

– Nếu hồ sơ không hợp lệ, cơ quan sẽ trả lời lại bằng văn bản nêu rõ lý do.

– Nếu địa phương chưa phê duyệt địa điểm quảng cáo, trong thời hạn 02 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền sẽ gửi văn bản xin ý kiến các sở, ban, ngành liên quan. Trong 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được văn bản xin ý kiến của cơ quan, các sở, ban, ngành nêu trên nêu ý kiến bằng văn bản gửi cho cơ quan có thẩm quyền về xây dựng của địa phương. Và cuối cùng trong 13 ngày kể từ ngày nhận được ý kiến của các sở, ban, ngành nêu trên, cơ quan có thẩm quyền về xây dựng của địa phương phải cấp giấy phép xây dựng công trình quảng cáo cho tổ chức, cá nhân. Nếu không cấp giấy phép sẽ phải gửi văn bản nêu rõ lý do.

Trên đây là những chia sẻ của Công ty Luật Hoàng Phi về Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Hà Nam. Quý độc giả có những băn khoăn, vướng mắc trong quá trình tham khảo nội dung bài viết hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ có thể liên hệ chúng tôi qua hotline 0981.378.999 (Mr. Nam) để được hỗ trợ nhanh chóng và chính xác.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Năng lực của Luật Hoàng Phi trong lĩnh vực Giấy phép Doanh nghiệp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Rượu bao nhiêu cồn thì không được phép quảng cáo?

Rượu bao nhiêu cồn thì không được phép quảng cáo? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này để có thêm thông tin làm rõ...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Tiền Giang

Trước khi chuẩn bị hồ sơ để thực hiện thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Tiền Giang thì tổ chức, cá nhân cần xác định loại hình quảng cáo để chuẩn bị hồ sơ cho phù...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thái Bình

Quảng cáo không chỉ là cầu nối tiếp thị, truyền tải thông tin, thông điệp của doanh nghiệp đến khách hàng tiềm năng của mình mà việc thiết lập các chiến lược về sản phẩm, giả thành, nơi phân phối,... cũng trở nên dễ dàng...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thừa Thiên Huế

Quảng cáo tài sản mà pháp luật quy định tài sản đó phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng thì phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng tài...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thanh Hóa

Quảng cáo là việc sử dụng các phương tiện nhằm giới thiệu đến công chúng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ có mục đích sinh lợi; sản phẩm, dịch vụ không có mục đích sinh lợi; tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ được giới thiệu, trừ tin thời sự; chính sách xã hội; thông tin cá...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi