Trang chủ Dịch vụ Giấy phép Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Kon Tum
  • Chủ nhật, 24/03/2024 |
  • Dịch vụ Giấy phép |
  • 104 Lượt xem

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Kon Tum

Mỗi loại sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ khi xin xác nhận nội dung quảng cáo cần thực hiện các thủ tục khác nhau, tại các cơ quan khác nhau.

Các phương tiện dùng để quảng cáo tại Kon Tum?

Quảng cáo là việc sử dụng các phương tiện nhằm giới thiệu đến công chúng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ có mục đích sinh lợi; sản phẩm, dịch vụ không có mục đích sinh lợi; tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ được giới thiệu, trừ tin thời sự; chính sách xã hội; thông tin cá nhân.

Trước khi tìm hiểu về thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Kon Tum thì cần nắm được các phương tiện dùng để quảng cáo như sau:

– Báo chí.

– Trang thông tin điện tử, thiết bị điện tử, thiết bị đầu cuối và các thiết bị viễn thông khác.

– Các sản phẩm in, bản ghi âm, ghi hình và các thiết bị công nghệ khác.

– Bảng quảng cáo, băng-rôn, biển hiệu, hộp đèn, màn hình chuyên quảng cáo.

– Phương tiện giao thông.

– Hội chợ, hội thảo, hội nghị, tổ chức sự kiện, triển lãm, chương trình văn hoá, thể thao.

– Người chuyển tải sản phẩm quảng cáo; vật thể quảng cáo.

– Các phương tiện quảng cáo khác theo quy định của pháp luật.

Trường hợp nào bị cấm quảng cáo tại Kon Tum?

Theo quy định tại Luật Quảng cáo 2012 quy định về các hành vi cấm trong hoạt động quảng cáo bao gồm:

– Quảng cáo những sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ quy định tại Điều 7 của Luật Quảng cáo.

– Quảng cáo làm tiết lộ bí mật nhà nước, phương hại đến độc lập, chủ quyền quốc gia, an ninh, quốc phòng.

– Quảng cáo thiếu thẩm mỹ, trái với truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam.

– Quảng cáo làm ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị, trật tự an toàn giao thông, an toàn xã hội.

– Quảng cáo gây ảnh hưởng xấu đến sự tôn nghiêm đối với Quốc kỳ, Quốc huy, Quốc ca, Đảng kỳ, anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa, lãnh tụ, lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

– Quảng cáo có tính chất kỳ thị dân tộc, phân biệt chủng tộc, xâm phạm tự do tín ngưỡng, tôn giáo, định kiến về giới, về người khuyết tật.

– Quảng cáo xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm của tổ chức, cá nhân.

– Quảng cáo có sử dụng hình ảnh, lời nói, chữ viết của cá nhân khi chưa được cá nhân đó đồng ý, trừ trường hợp được pháp luật cho phép.

– Quảng cáo không đúng hoặc gây nhầm lẫn về khả năng kinh doanh, khả năng cung cấp sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ; về số lượng, chất lượng, giá, công dụng, kiểu dáng, bao bì, nhãn hiệu, xuất xứ, chủng loại, phương thức phục vụ, thời hạn bảo hành của sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ đã đăng ký hoặc đã được công bố.

– Quảng cáo bằng việc sử dụng phương pháp so sánh trực tiếp về giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của mình với giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cùng loại của tổ chức, cá nhân khác.

– Quảng cáo có sử dụng các từ ngữ “nhất”, “duy nhất”, “tốt nhất”, “số một” hoặc từ ngữ có ý nghĩa tương tự mà không có tài liệu hợp pháp chứng minh theo quy định của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

– Quảng cáo có nội dung cạnh tranh không lành mạnh theo quy định của pháp luật về cạnh tranh.

– Quảng cáo vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ.

– Quảng cáo tạo cho trẻ em có suy nghĩ, lời nói, hành động trái với đạo đức, thuần phong mỹ tục; gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, an toàn hoặc sự phát triển bình thường của trẻ em.

– Ép buộc cơ quan, tổ chức, cá nhân thực hiện quảng cáo hoặc tiếp nhận quảng cáo trái ý muốn.

– Treo, đặt, dán, vẽ các sản phẩm quảng cáo trên cột điện, trụ điện, cột tín hiệu giao thông và cây xanh nơi công cộng.

Theo đó các hành vi quảng cáo như trên sẽ bị cấm quảng cáo tại Kon Tum theo quy định của pháp luật.

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Kon Tum như thế nào?

Mỗi loại sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ khi xin xác nhận nội dung quảng cáo cần thực hiện các thủ tục khác nhau, tại các cơ quan khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung quy trình xin giấy xác nhận nội dung quảng cáo sẽ gồm các bước sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin giấy phép quảng cáo

Tùy thuộc vào từng sản phẩm, hàng hóa xin giấy phép quảng cáo thì cần chuẩn bị hồ sơ khác nhau, thông thường hồ sơ xin giấy phép quảng cáo gồm:

– Đơn xin cấp giấy phép thực hiện quảng cáo;

– Bản sao giấy đăng ký và bản công bố sản phẩm;

– Mẫu nhãn sản phẩm;

– Kịch bản và nội dung dự kiến quảng cáo ghi sẵn trong đĩa hình, đĩa âm thanh (trường hợp quảng cáo trên báo nói, báo hình) hoặc phải có ma két (mẫu nội dung) đối với việc quảng cáo trên các phương tiện khác;

– Đối với nội dung quảng cáo ngoài công dụng, tính năng của sản phẩm có trong bản công bố sản phẩm phải có tài liệu khoa học chứng minh;

– Các giấy tờ khác tùy theo từng sản phẩm, dịch vụ xin quảng cáo.

Bước 2: Nộp hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền

Đối với mỗi ngành nghề khác nhau thì sẽ có những đơn vị chức năng chịu trách nhiệm quản lý khác nhau do đó cần xác định đúng cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép quảng cáo cho ngành, nghề của mình.

Ví dụ: Cục quản lý dược chịu trách nhiệm xem xét, phê duyệt áp dụng với hồ sơ xin phép quảng cáo các nội dung về thuốc; Cục an toàn thực phẩm trực tiếp chịu trách nhiệm về đơn xin phép quảng cáo các nội dung về thực phẩm chức năng, sữa và dinh dưỡng dùng cho trẻ;….

Bước 3: Theo dõi hồ sơ và nhận kết quả

Khi tiếp nhận hồ sơ cơ quan có thẩm quyền sẽ xem xét, nếu hồ sơ đáp ứng đủ điều kiện sẽ được cấp giấy phép quảng cáo, trường hợp từ chối cấp sẽ phải thông báo bằng văn bản có nêu rõ lý do.

Bước 4: Thực hiện quảng cáo

Sau khi được cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo thì doanh nghiệp tiến hành quảng cáo theo nội dung đã được xác nhận.

Những lưu ý khi xin giấy phép quảng cáo tại Kon Tum

Để thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Kon Tum được thực hiện nhanh chóng, trong quá trình xin giấy phép cần lưu ý các vấn đề sau đây:

– Xác định rõ sản phẩm, dịch vụ quảng cáo là gì và có thuộc đối tượng phải xin giấy xác nhận nội dung quảng cáo theo quy định của pháp luật hay không;

– Xác định rõ phương tiện quảng cáo là gì và có thuộc trường hợp phải thông báo đến Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch hay không;

– Kiểm tra tính hợp pháp của sản phẩm, dịch vụ quảng cáo; 

– Soạn thảo, kiểm tra các hồ sơ, tài liệu đầy đủ và đúng theo quy định của pháp luật.

Dịch vụ xin giấy phép quảng cáo nhanh chóng tại Công ty Luật Hoàng Phi

Hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ xin giấy phép quảng cáo nhưng để tìm được một đơn vị cung cấp dịch vụ xin giấy phép quảng cáo uy tín và chất lượng là một việc rất khó. Công ty Luật Hoàng Phi luôn nhận được sự ưu tiên lựa chọn của khách hàng bởi lẽ chúng tôi có đội ngũ Luật sư, chuyên viên nhiều kinh nghiệm sẽ cung cấp đến khách hàng dịch vụ xin giấy phép quảng cáo trọn gói với các công việc như:

– Tư vấn các quy định của pháp luật hiện hành liên quan đến quảng cáo và các vấn đề khác có liên quan;

– Tư vấn cho khách hàng hình thức, nội dung quảng cáo trước khi tiến hành công việc;

– Tư vấn cho khách hàng sửa lại kịch bản, nội dung quảng cáo cho phù hợp với quy định của pháp luật;

– Soạn thảo hồ sơ xin giấy phép quảng cáo cho khách hàng. Sau đó chuyển cho khách hàng tham khảo và hướng dẫn khách hàng ký hồ sơ;

– Nộp hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền, theo dõi hồ sơ, nhận kết quả và bàn giao cho khách hàng.

Đến với Công ty Luật Hoàng Phi quý khách hàng chỉ cần cung cấp các thông tin về hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ quý khách hàng muốn quảng cáo, các vấn đề còn lại sẽ được chúng tôi tư vấn, hỗ trợ giải quyết nhanh chóng nhất theo quy định của pháp luật.

Trường hợp cần tư vấn thêm về Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Kon Tum hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ xin giấy phép quảng cáo quý khách hàng hãy liên hệ đến Công ty Luật Hoàng Phi theo hotline 0981.378.999 để được giải đáp nhanh chóng nhất.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Rượu bao nhiêu cồn thì không được phép quảng cáo?

Rượu bao nhiêu cồn thì không được phép quảng cáo? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này để có thêm thông tin làm rõ...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Tiền Giang

Trước khi chuẩn bị hồ sơ để thực hiện thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Tiền Giang thì tổ chức, cá nhân cần xác định loại hình quảng cáo để chuẩn bị hồ sơ cho phù...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thái Bình

Quảng cáo không chỉ là cầu nối tiếp thị, truyền tải thông tin, thông điệp của doanh nghiệp đến khách hàng tiềm năng của mình mà việc thiết lập các chiến lược về sản phẩm, giả thành, nơi phân phối,... cũng trở nên dễ dàng...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thừa Thiên Huế

Quảng cáo tài sản mà pháp luật quy định tài sản đó phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng thì phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng tài...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thanh Hóa

Quảng cáo là việc sử dụng các phương tiện nhằm giới thiệu đến công chúng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ có mục đích sinh lợi; sản phẩm, dịch vụ không có mục đích sinh lợi; tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ được giới thiệu, trừ tin thời sự; chính sách xã hội; thông tin cá...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi