Trang chủ » Doanh nghiệp » Thủ Tục Thành Lập Công Ty Cổ Phần Thương Mại Năm 2020

Thủ Tục Thành Lập Công Ty Cổ Phần Thương Mại Năm 2020

  • Luật Hoàng Phi |
  • Cập nhật: 07/01/2020 |
  • Doanh nghiệp |
  • 206 Lượt xem

Do được nhiều người lựa chọn đăng ký thành lập , nên thủ tục thành lập công ty cổ phần thương mại là vấn đề mà Luật Hoàng Phi được nhiều khách hàng đặt câu hỏi nhất. Để có được câu trả lời các câu hỏi này, khách hàng vui lòng tham khảo bài viết dưới đây.

Doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ có một câu nói rất nổi tiếng “: Nhiều tiền để làm gì?”. Nhưng thiết nghĩ đứng trên cương vị là một doanh nhân thành đạt ,nắm giữ trong tay cả 1 tập đoàn cà phê lớn nhất cả nước với tài sản ước tính 10.000 tỷ đồng thì có lẽ Ông chỉ cần đặt dấu chấm than vào cuối câu nói của mình. Dấu hỏi chấm có lẽ phù hợp hơn khi đặt vào một câu nói khác : Làm gì để nhiều tiền? Dưới góc độ là những doanh nhân, chắc hẳn có không ít người tìm được câu trả lời cho câu hỏi đó – phải bắt tay thành lập cho mình một công ty. Công ty cổ phần hay cụ thể hơn là công ty Cổ phần thương mại đang được nhiều doanh nhân lựa chọn bởi tính chất công ty cũng như quá trình vận hành, giao thương rất phù hợp với môi trường kinh tế hiện nay. Vậy thủ tục thành lập công ty cổ phần thương mại được tiến hành như thế nào?

thủ tục thành lập công ty cổ phần thương mại

Lưu ý trước khi thực hiện các thủ tục thành lập công ty

Tên công ty

Điều đầu tiên khách hàng cần chuẩn bị là việc phải đặt tên cho công ty. Tên công ty cổ phần bao gồm tên tiếng việt, tên bằng tiếng nước ngoài, có thể có tên viết tắt Quan trọng nhất là tên không được trùng lặp với các công ty khác đã có trước đó tính trên cả nước.

VD:  CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI Á ÂU

Vốn điều lệ

Ngành nghề lĩnh vực thương mại dịch vụ không thuộc nhóm ngành nghề yêu cầu vốn pháp định khi đăng ký kinh doanh nên khi thành lập công ty TNHH thương mại dịch vụ không cần phải chứng minh vốn và cũng không yêu cầu mức vốn nào cố định. Nên bạn có thể linh động lựa chọn 1 mức vốn nào đó để đăng ký kinh doanh.

Địa chỉ trụ sở chính

Trụ sở công ty có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử

Chủ sở hữu

Nếu khách hàng muốn thành lập công ty Cổ phần thì phải cần có ít nhất 3 cá nhân hoặc tổ chức góp vốn để mở công ty cũng chính là 3 cổ đông sáng lập của công ty. Nếu khách hàng chỉ có 1 hoặc 2 người góp vốn thì quý khách cần gọi thêm cá nhân ,tổ chức nữa hoặc lựa chọn thành lập loại hình công ty khác.

Thủ tục thành lập công ty cổ phần thương mại năm 2020

Khi đã chuẩn bị được các thông tin trên, khách hàng sẽ tiến hành thực hiện các thủ tục dưới đây để đăng ký thành lập công ty cổ phần đúng trình tự pháp luật :

– Soạn thảo hồ sơ thành lập công ty cổ phần

 Hồ sơ thành lập công ty cổ phần gồm các giấy tờ sau:

+ Đơn đề nghị đăng ký thành lập công ty cổ phần;

+ Điều lệ công ty;

+ Danh sách cổ đông sáng lập của công ty

+ Chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu của cổ đông công ty cổ phần; hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với tổ chức hoặc giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

– Nộp hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp

 Khi đã chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ, khách hàng sẽ trực tiếp tới phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch đầu tư nơi doanh nhiệp dự định đặt trụ sở chính để nộp bộ hồ sơ đó. Đồng thời khi đi nộp hồ sơ khách hàng cũng nộp thêm phí và lệ phí thành lập doanh nghiệp.

– Xử lý hồ sơ và nhận đăng ký kinh doanh

Khi đã nộp đủ hồ sơ và phí, chuyên viên trên Sở kế hoạch sẽ xử lý bộ hồ sơ của khách hàng, nếu hồ sơ không có sai sót thì quý khách hàng sẽ nhận được Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Nếu hồ sơ thiếu sót hoặc sai, sẽ được chuyên viên yêu cầu sửa đổi, bổ sung và nộp lại hồ sơ.

Tại sao Luật Hoàng Phi lại là công ty cung cấp dịch vụ thủ tục thành lập công ty cổ phần thương mại tốt nhất ?

Có rất nhiều khách hàng mong muốn thành lập cho mình 1 công ty Cổ phần thương mại để bắt tay vào kinh doanh, giao thương nhưng chưa nắm bắt được hết kiến thức pháp lý cũng như hạn chế thời gian để thực hiện công việc. Đây là lúc mà các công ty dịch vụ thành lập công ty được đông đảo quý khách hàng lựa chọn sử dụng. Thế nhưng giữa hàng loạt các công ty cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp, đâu mới là công ty khách hàng cần tin tưởng sử dụng nhất ?

Với bề dày nhiều năm kinh nghiệm cộng với đó đội ngũ luật sư, tư vấn viên nhiệt tình và chuyên môn cao, chỗ đứng của Luật Hoàng Phi trong lĩnh vực thành lập doanh nghiệp đã được khẳng đinh trong và ngoài nước. Luật Hoàng Phi tự hào là hàng luật đi đầu trong việc cung cấp dịch vụ trọn gói, hỗ trợ khách hàng tất cả các công đoạn : Từ tư vấn miễn phí mọi vấn đề liên quan đến thành lập công ty cho khách hàng ; đến tận nơi khách hàng yêu cầu để tư vấn, kí kết hợp đồng, giao nhận hồ sơ; dám công khai niêm yết bảng giá dịch vụ;  hỗ trợ cho khách hàng trọn đời các vấn đề pháp lý liên quan đến doanh nghiệp; cung cấp tất cả các dịch vụ liên quan tới doanh nghiệp với mức giá ưu đãi nhất…..

Chúng tôi không chỉ mang lại một dịch vụ hoàn chỉnh, hoàn hảo cho quý khách mà hơn tất thảy chúng tôi muốn tạo ra giá trị tốt đẹp nhất tới khách hàng của mình. Giưa vô vàn công ty có dịch vụ tương tự, Luật Hoàng Phi vẫn là cái tên được đông đảo khách hàng lựa chọn nhất bởi chính “ cái tâm, cái tầm và sự tận tụy’’ suốt thời gian hoạt động của Luật Hoàng Phi

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ thành lập công ty Cổ phần thương mại trọn gói

Luật Hoàng Phi mang đến cho khách hàng dịch vụ thủ tục đăng ký thành lập công ty Cổ phần thương mại dịch vụ trọn gói với mức phí hợp lý nhất. Khi sử dụng dịch vụ, quý khách sẽ được :

–  Tư vấn khái quát các vấn đề về thành lập công ty, báo giá dchj vụ cũng như đưa cho khách hàng các biểu mẫu tham khảo;

–  Tư vấn soạn thảo hoặc trực tiếp soạn thảo hồ sơ đăng ký đầy đủ và chính xác nhất cho khách hàng;

–  Nộp hồ sơ ngay khi hoàn thành, giúp tiết kiệm tối đa thời gian cho khách hàng;

–  Trực tiếp làm việc với cơ quan hành chính Nhà nước khi nộp hồ sơ;

–  Nhận kết quả và trao tận tay kết quả đăng ký kinh doanh đến khách hàng cùng con dấu công ty;

–  Tư vấn sau khi thành lập, cung cấp các dịch vụ khác như hóa đơn điện tử, chữ ký số, kê khai thuế….

Khách hàng muốn biết thêm bất kỳ thông tin nào về thủ tục thành lập công ty Cổ phần thương mại dịch vụ hãy liên hệ cho chúng tôi theo các hình thức dưới đây:

– Yêu cầu dịch vụ: 0981.393.686 – 0981.393.868

– Yêu cầu dịch vụ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi.