Trang chủ » Tư vấn Doanh nghiệp » Phương Án Thành Lập Công Ty Cổ Phần Mọi Người Cần Biết

Phương Án Thành Lập Công Ty Cổ Phần Mọi Người Cần Biết

Phương án thành lập công ty cổ phần được các cá nhân, tổ chức suy tính rất kỹ lưỡng. Bởi nó tác động trực tiếp đến các chiến lược, hiệu quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Tùy thuộc vào từng lĩnh vực ngành nghề mà các cá nhân, tổ chức sẽ có những phương án khác nhau.

Một công việc có kế hoạch cụ thể sẽ đem lại rất nhiều lợi ích như: tiết kiệm thời gian, chi phí, nâng cao hiệu quả, đồng thời dự liệu được những rủi ro trong tương lai. Tương tự như vậy, khi thành lập công ty cổ phần, chủ sở hữu cũng cần chuẩn bị những phương án thành lập công ty cổ phần thật kỹ lưỡng để giúp việc thành lập và vận hành công ty dễ dàng, hiệu quả hơn.

phương án thành lập công ty cổ phần

Lúc nào cần lên phương án thành lập công ty cổ phần?

Khi quý khách hàng muốn làm giàu từ việc kinh doanh và đã nung nấu trong mình những ý tưởng thì việc đầu tiên cần làm đó là lên phương án thành lập công ty cổ phần. Trong đó vạch rõ mục tiêu, định hướng cách thức thực hiện cũng như các vấn đề liên quan khác trước, trong và sau quá trình thành lập. Việc lên phương án giúp khách hàng nhanh chóng đạt được mục tiêu bằng việc biết mình đang mạnh và yếu ở điểm nào qua đó có biện pháp khắc phục.

Phương án thành lập công ty cổ phần bao gồm những nội dung gì?

Với kinh nghiệm đã và đang thực hiện thủ tục thành lập công ty (cổ phần, TNHH một thành viên, TNHH hai thành viên trở lên, hợp danh, tư nhân…) cho hàng nghìn cá nhân, tổ chức trên toàn quốc, Luật Hoàng Phi nhận thấy rằng đa số mọi người đều chưa có kế hoạch, ý tưởng, phương án cũng như nắm rõ các nội dung như:

– Cổ đông sáng lập bao gồm những ai? Lưu ý: số lượng tối thiểu là 03 người đối với hình thức công ty cổ phần

– Tên doanh nghiệp dự kiến là gì?

– Trụ sở chính dự định đặt ở đâu?

– Ngành nghề kinh doanh dự kiến là gì? Chỉ lựa chọn 1 ngành kinh doanh mình dự kiến kinh doanh hay cả những ngành nghề khác có liên quan

– Vốn điều lệ công ty dự kiến là bao nhiêu? Nên để cao hay thấp? Phương thức và thời hạn góp của các cổ đông như thế nào?

– Lựa chọn người đại diện theo pháp luật của công ty và quyết định về cơ cấu tổ chức của công ty.

Đây là những nội dung mà các cổ đông bắt buộc phải bàn bạc và thống nhất. Chỉ cần có một vấn đề nêu trên chưa thỏa thuận và thống nhất được, công ty cổ phần rất khó có thể được thành lập.

Làm thế nào để hiện thực hóa phương án thành lập công ty cổ phần?

Để thành lập công ty cổ phần, ngoài việc lên phương án như đã nêu trên, quý khách hàng cần có những hành động để hiện thực hóa phương án đó. Tuy nhiên, nếu quý khách hàng tự triển khai thì việc làm này thật sự không đơn giản chút nào. Sở dĩ chúng tôi khẳng định như vậy bởi vì việc lên phương án thành lập công ty cổ phần không hề dễ dàng.

Những khó khăn khi lên phươn án thành lập công ty cổ phần

– Tên doanh nghiệp: không hoàn toàn dựa trên ý thích mà cần đảm bảo không trùng và gây nhầm lẫn, có các yếu tố cấu thành tên doanh nghiệp theo quy định;

– Ngành nghề kinh doanh: khi quyết định lựa chọn ngành nghề nào, cần kiểm tra ngành nghề đó là có điều kiện hay không có điều kiện? Trong trường hợp có điều kiện thì cần lên phương án để đảm bảo điều kiện đó. Các nội dung này đòi hỏi quý khách hàng phải có kỹ năng tra cứu văn bản, tra cứu thành thạo trên hệ thống Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, kỹ năng tìm hiểu, xâu chuỗi logic các văn bản pháp luật… và các kỹ năng thực tiễn khác.

– Vốn điều lệ: quý khách hàng cần cân nhắc đánh giá và lựa chọn phù hợp vì vốn điều lệ cao có thể thu hút đầu tư, khẳng định quy mô của doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu không may rủi ro, vốn điều lệ lại chính là phạm vi trách nhiệm mà công ty cổ phần phải gánh chịu với các chủ thể có liên quan. Do đó, quý khách hàng cần cân nhắc kỹ lượng để đưa ra con số thỏa đáng.

phương án thành lập công ty cổ phần

Hiện thực hóa phương án thành lập công ty cổ phần càng khó khăn hơn

Nghĩ là một việc, nhưng hành động lại là một việc làm khác. Các doanh nghiệp muốn thành lập doanh nghiệp cổ phần theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam sẽ phải thực hiện những quy trình, thủ tục. Đầu tiên, mọi người sẽ phải chuẩn bị hồ sơ sao cho hợp lệ, đầy đủ. Sau đó cần nộp hồ sơ theo đúng phương thức tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Chưa hết, mọi người còn phải liên tục theo dõi tình trạng hồ sơ để có các phương án xử lý thích hợp. Ví dụ khi hồ sơ bị trả lại do thiếu, sót thông tin, mọi người sẽ phải bổ sung theo đúng thời gian cơ quan nhà nước đã nêu.

Như vậy, chưa cần đề cập đến biện pháp hiện thực hóa phương án thành lập công ty cổ phần, ngay từ thời điểm lập phương án, khách hàng đã gặp phải rất nhiều khó khăn.

Dịch vụ tư vấn, thành lập công ty cổ phần trọn gói tại Luật Hoàng Phi

Mọi người hoàn toàn vẫn có thể tự mình lên các phương án và thực hiện. Nhưng lưu ý cần tìm hiểu kỹ lưỡng các nội dung kiến thức trước khi thực hiện. Hoặc cách thức đơn giản hơn chính là sử dụng dịch vụ tư vấn, hỗ trợ xây dựng phương án thành lập công ty cổ phần và thực hiện của Luật Hoàng Phi. Đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ nhận được:

– Lên phương án thành lập công ty cổ phần trên cơ sở nguyện vọng, khả năng của quý khách hàng và trên cơ sở quy định pháp luật. Chúng tôi sẽ đưa ra phương án để quyền lợi của khách hàng được đảm bảo cao nhất

– Hiện thực hóa phương án cho khách hàng bằng việc triển khai trọn gói dịch vụ thành lập công ty cổ phần

– Tư vấn cho khách hàng toàn bộ các vấn đề liên quan để việc vận hành công ty cổ phần diễn ra thuận lợi. Chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng toàn diện các vấn đề bao gồm: thuế, doanh nghiệp, bảo hiểm, lao động… qua các kênh tư vấn đa dạng

Cách thức liên hệ yêu cầu dịch vụ của Luật Hoàng Phi

Thực tế, mọi khách hàng có nhu cầu thành lập công ty cổ phần khi liên hệ yêu cầu dịch vụ của Luật Hoàng Phi đều được tư vấn rất chi tiết. Trong đó, vấn đề đầu tiên mà chúng tôi tư vấn cho khách hàng của mình chính là phương án thành lập công ty cổ phần. Đây là nội dung quan trọng và cần được đặt lên hàng đầu. Để được tư vấn chi tiết, báo giá dịch vụ, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua các hình thức sau:

– Hotline: 0981.393.686 – 0981.393.868

– Liên hệ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí: 1900 6557

– Điện thoại: 024.628.52839 (HN) – 028.73090.686 (HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Tham khảo thêm:

+Thành lập công ty TNHH

+Thành lập công ty liên doanh

+Thành lập doanh nghiệp tư nhân

+Thành lập công ty con

+Thành lập công ty hợp danh

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thành lập Chi nhánh công ty nước ngoài

Công ty Luật Hoàng Phi tư vấn và thực hiện dịch vụ thành lập chi nhánh công ty nước ngoài tại Việt Nam, hãy liên hệ

Thủ Tục Thành Lập Văn Phòng Đại Diện Công Ty Mới Nhất 2020

Văn phòng đại diện là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ đại diện theo ủy quyền cho lợi ích doanh

Thành Lập Chi Nhánh Công Ty Cổ Phần 2020

Chi nhánh là đơn vị phụ thuộc của công ty cổ phần,vậy thành lập chi nhánh công ty cổ phần có những điểm gì cần

Mẫu quyết định thành lập công ty cổ phần 2020 – không phải ai cũng biết

Với những ưu điểm trong huy động vốn, số lượng thành viên, công ty cổ phần là loại hình doanh nghiệp được nhiều

Dịch vụ thành lập công ty cổ phần tại Hà Nội

Thành lập công ty cổ phần là một thủ tục hành chính để doanh nghiệp có thể đi vào hoạt động một cách hợp

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."