Trang chủ » Doanh nghiệp » Dịch vụ doanh nghiệp » Lưu Ý Khi Thành Lập Công Ty Cổ Phần Mọi Người Nên Biết

Lưu Ý Khi Thành Lập Công Ty Cổ Phần Mọi Người Nên Biết

(Cập nhật: 07/05/2019 | 9:46)

Khi thành lập công ty cổ phần, khách hàng cần tuân thủ một số lưu ý về ngành nghề kinh doanh, hồ sơ, thủ tục để tránh mất thời gian, tốn kém chi phí. Bài viết sau đây, Luật Hoàng Phi sẽ giúp quý bạn đọc, quý khách hàng nắm bắt được những nội dung quan trọng.

Lưu ý khi thành lập công ty cổ phần là bài viết mà chúng tôi muốn dành để hướng dẫn quý khách hàng, quý bạn đọc một số vấn đề liên quan đến việc thành lập loại hình doanh nghiệp cổ phần. Thông qua những nội dung mà chúng tôi đề cập, quý khách hàng quý bạn đọc sẽ biết được cần phải làm những gì, làm như thế nào để việc thành lập công ty cổ phần thuận lợi, nhanh chóng.

Cách nào đăng ký thành lập công ty cổ phần nhanh nhất?

Để được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời gian 03 ngày làm việc và đưa doanh nghiệp đi vào vận hành trong thời gian ngắn, cách tốt nhất quý khách hàng nên lựa chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín như Luật Hoàng Phi để được tư vấn lưu ý khi thành lập công ty cổ phần, hỗ trợ hoàn thiện thủ tục.

Chúng tôi khẳng định như vậy là bởi vì: Thành lập công ty không chỉ là vấn đề tiến hành thủ tục tại Sở Kế hoạch & Đầu tư. Để doanh nghiệp đi vào hoạt động, sau khi được cấp giấy chứng nhận quý khách hàng cần phải liên hệ với một loạt các cơ quan khác.

Các cơ quan nhà nước mà quý khách hàng sẽ cần phải làm việc

– Đơn vị khắc dấu: Để khắc dấu pháp nhân

– Sở Kế hoạch & Đầu tư: Công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp, thông báo mẫu dấu

– Ngân hàng: Để mở tài khoản ngân hàng phục vụ cho việc nộp thuế điện tử, nhận thanh toán…

– Đơn vị bán chữ ký số: Mua chữ ký số phục vụ cho mục đích kê khai thuế điện tử, thực hiện các thủ tục với bảo hiểm (báo tăng, giảm bảo hiểm, nộp tiền bảo hiểm…), cơ quan đăng ký kinh doanh (thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp…)

– Cơ quan quản lý Nhà nước về lao động: Nộp thang lương bảng lương, khai trình lao động

– Cơ quan bảo hiểm: Báo tăng lao động

– Cơ quan thuế: Thực hiện chọn phương pháp tính thuế….

Trên đây là những cơ quan, đơn vị khách hàng cần lưu ý khi thành lập công ty cổ phần. Có thể thấy, quý khách hàng sẽ phải liên hệ làm việc với rất nhiều cơ quan để hoàn thành nhiều công việc khác nhau. Do đó, nếu thiếu thời gian hoặc thiếu kinh nghiệm và kiến thức pháp lý, cách thức thuận tiện nhất cho khách hàng là liên hệ với Luật Hoàng Phi để được hỗ trợ trọn gói thủ tục này.

lưu ý khi thành lập công ty cổ phần

Một số lưu ý khi thành lập công ty cổ phần quý khách hàng nên biết

Lưu ý trước khi thành lập công ty cổ phần

– Cần huy động cổ đông cùng tham gia góp vốn: ít nhất là 3 cổ đông

– Lựa chọn ngành nghề kinh doanh thức thời, ít rủi ro, lợi nhuận cao và có thể đáp ứng đủ điều kiện để thành lập

– Lựa chọn vị trí đặt trụ sở. Với ngành nghề kinh doanh như: buôn bán hàng hóa, kinh doanh đồ uống, thực phẩm… thì mặt bằng sẽ là 1 trong các yếu tố quyết định sự thành công của doanh nghiệp. Quý khách hàng có thể tìm địa điểm ở vị trí trung tâm, giao thông thuận tiện, giá thuê hợp lý…

– Xây dựng hệ thống bộ máy quản lý. Trường hợp cổ đông sáng lập thành lập doanh nghiệp không có điều kiện trực tiếp quản lý công ty thì có thể xem xét thuê bên ngoài;

– Xây dựng kế hoạch ngắn hạn và dài hạn sau khi thành lập công ty.

Lưu ý khi thành lập công ty cổ phần

Tại bước này, quý khách hàng thực hiện toàn bộ thủ tục tại Sở Kế hoạch & Đầu tư để được cấp giấy chứng nhận, đồng thời thực hiện một loạt các công việc chúng tôi đã nêu tại đầu bài viết để doanh nghiệp đủ điều kiện đưa vào vận hành, kinh doanh.

Sau khi hoàn tất các thủ tục thành lập, cá nhân, tổ chức cần xây dựng thương hiệu cho công ty cổ phần để thu hút, tiếp cận người tiêu dùng cũng như thu hút các nhà đầu tư tiềm năng. Một doanh nghiệp có thương hiệu sẽ nâng tầm giá trị của doanh nghiệp. Do đó, việc xây dựng thương hiệu là việc làm tiên quyết và nên được ưu tiên sau khi doanh nghiệp được thành lập.

Luật Hoàng Phi – “Bách khoa toàn thư” về việc thành lập công ty cổ phần

Ngoài những lưu ý khi thành lập công ty cổ phần nêu trên, còn rất nhiều các vấn đề khác mà cá nhân, tổ chức cần quan tâm khi thành lập và phát triển công ty. Với mục tiêu hỗ trợ tuyệt đối cho doanh nghiệp, Luật Hoàng Phi cung cấp các dịch vụ:

Tư vấn trước thành lập doanh nghiệp

– Hướng dẫn cách đặt tên công ty đúng quy định;

– Kiểm tra khả năng trụ sở chính quý khách hàng đã lựa chọn có đáp ứng các điều kiện và tư vấn khi cần thay đổi;

– Tư vấn cách xác định ngành nghề phù hợp với nhu cầu và điều kiện thực tế;

– Hướng dẫn lựa chọn số vốn điều lệ theo khả năng;

– Tư vấn các tiêu chí cần đáp ứng về người đại diện theo pháp luật;

– Tư vấn cách phân chia lợi nhuận đảm bảo minh bạc, hợp lý.

Tư vấn thành lập doanh nghiệp

– Soạn hồ sơ và chuẩn bị giấy tờ cần thiết;

– Nộp và theo dõi quá trình cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của Sở kế hoạch và đầu tư;

– Thực hiện thủ tục với bên khắc dấu, công bố mẫu dấu, làm việc với cơ quan thuế, bảo hiểm, lao động, ngân hàng để hoàn tất toàn bộ các thủ tục ban đầu cho doanh nghiệp;

Ngoài ra, chúng tôi nhận hỗ trợ các thủ tục phát sinh khác liên quan đến công ty cổ phần như: mở chi nhánh, văn phòng đại diện, giải thể, phá sản, tạm dừng hoạt động của công ty cổ phần.

Đăng ký thương hiệu cho công ty cổ phần

Bên cạnh thành lập doanh nghiệp, Luật Hoàng Phi còn cung cấp nhiều gói dịch vụ khác để hỗ trợ tối đa khách hàng điển hình như:

– Hỗ trợ thiết kế, đăng ký logo, đăng ký nhãn hiệu, đăng ký thương hiệu độc quyền, trọn gói tại Cục Sở hữu trí tuệ cho khách hàng

– Cung cấp dịch vụ đăng ký kiểu dáng công nghiệp trọn gói, uy tín, tận nơi toàn quốc

– Các dịch vụ sở hữu trí tuệ khác theo yêu cầu của quý khách hàng.

Luật Hoàng Phi là một gợi ý hoàn hảo khi khách hàng muốn tiến hành tất cả các thủ tục liên quan đến công ty cổ phần từ doanh nghiệp, sở hữu trí tuệ, giấy phép… Chúng tôi dưới sự ủy quyền của quý khách hàng sẽ hoàn tất mọi thủ tục liên quan. Việc khách hàng cần làm duy nhất chỉ là điền thông tin theo mẫu mà Luật Hoàng Phi cung cấp và nhận kết quả mong muốn từ Luật Hoàng Phi.

Liên hệ yêu cầu tư vấn, báo giá, dịch vụ Luật Hoàng Phi

Như vậy, với những nội dung thông tin mà chúng tôi đã cung cấp trên, quý khách hàng đã biết được một số lưu ý khi thành lập công ty cổ phần quan trọng. Trường hợp khách hàng muốn trao đổi thêm, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ chi tiết.

– Hotline yêu cầu dịch vụ: 0981.393.686 – 0981.393.868

– Liên hệ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Tổng đài tư vấn hồ sơ, thủ tục, quy trình miễn phí: 1900 6557

– Điện thoại: 024.628.52839 (HN) – 028.73090.686 (HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Tham khảo: