Luật Hoàng Phi Dịch vụ Doanh nghiệp Thủ tục Tạm ngừng kinh doanh Thủ tục tạm ngừng kinh doanh tại quận Hà Đông
  • Thứ tư, 06/09/2023 |
  • Dịch vụ Doanh nghiệp |
  • 79 Lượt xem

Thủ tục tạm ngừng kinh doanh tại quận Hà Đông

Doanh nghiệp gửi thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chậm nhất là 03 ngày làm việc trước ngày tạm ngừng kinh doanh.

Trong quá trình kinh doanh ai cũng muốn việc kinh doanh được suôn sẻ, tuy nhiên sẽ có những trường hợp chủ doanh nghiệp muốn tạm ngừng kinh doanh trong một khoảng thời gian nhất định vì những lý do khác nhau. Thủ tục tạm ngừng kinh doanh tại quận Hà Đông như thế nào? Quý độc giả hãy cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây nhé.

Tại sao nên chọn tạm ngừng kinh doanh tại quận Hà Đông?

Thực tế hiện nay không phải doanh nghiệp nào cũng có khả năng đảm bảo duy trì hoạt động kinh doanh. Khi doanh nghiệp kinh doanh không hiệu quả, tình trạng tài chính không khả quan hoặc chưa có phương án kinh doanh khả thi thì chủ doanh nghiệp có thể lựa chọn hình thức tạm ngừng kinh doanh.

Khi doanh nghiệp gặp khó khăn nên chọn tạm ngừng kinh doanh thay vì giải thể công ty bởi lẽ:

– Về chi phí: Chi phí tạm ngừng kinh doanh sẽ rẻ hơn chi phí giải thể công ty. Tạm ngừng kinh doanh không phải chấm dứt hẳn hoạt động nên sẽ không phải thực hiện chốt thuế và các nghĩa vụ với nhà nước trong quá trình thực hiện.

– Giải thể là chấm dứt vĩnh viễn hoạt động của một công ty còn tạm ngừng kinh doanh chỉ là để công ty dừng kinh doanh trong một khoảng thời gian nhất định do đó tạm ngừng kinh doanh sẽ tốt hơn đối với những công ty có nhu cầu tiếp tục kinh doanh trong tương lai.

Thủ tục tạm ngừng kinh doanh tại quận Hà Đông

Tạm ngừng kinh doanh là tình trạng pháp lý của doanh nghiệp đang trong thời gian thực hiện tạm ngừng kinh doanh theo quy định tại khoản 1 Điều 206 Luật Doanh nghiệp. Thủ tục tạm ngừng kinh doanh tại quận Hà Đông được thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ tạm ngừng kinh doanh tại quận Hà Đông

Tùy vào từng loại hình công ty mà thành phần hồ sơ tạm ngừng kinh doanh của công ty, doanh nghiệp sẽ khác nhau. Hồ sơ thông báo tạm ngừng kinh doanh bao gồm:

– Thông báo về việc tạm ngừng kinh doanh;

– Bản sao công chứng CMND/CCCD/hộ chiếu người thực hiện thủ tục;

– Biên bản họp hội đồng thành viên/hội đồng quản trị về việc tạm ngừng kinh doanh đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên; công ty cổ phần;

– Quyết định của chủ sở hữu về việc tạm ngừng kinh doanh đối với công ty TNHH một thành viên;

– Quyết định của hội đồng thành viên/hội đồng quản trị về việc tạm ngừng kinh doanh đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên; công ty cổ phần;

– Giấy ủy quyền (trường hợp ủy quyền cá nhân khác nộp hồ sơ).

Bước 2: Nộp hồ sơ tạm ngừng kinh doanh đến cơ quan có thẩm quyền

– Doanh nghiệp gửi thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chậm nhất là 03 ngày làm việc trước ngày tạm ngừng kinh doanh.

– Nộp hồ sơ sơ tạm ngừng kinh doanh qua mạng theo đường link https://dangkykinhdoanh.gov.vn/ 

Bước 3: Theo dõi hồ sơ và nhận kết quả

Sau khi nhận hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và cấp giấy xác nhận về việc doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh đăng ký tạm ngừng kinh doanh, giấy xác nhận về việc doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh đăng ký tiếp tục kinh doanh trước thời hạn đã thông báo trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

Ngày chuyển tình trạng pháp lý Tạm ngừng kinh doan là ngày doanh nghiệp đăng ký bắt đầu tạm ngừng kinh doanh. Ngày kết thúc tình trạng pháp lý Tạm ngừng kinh doanh là ngày kết thúc thời hạn tạm ngừng kinh doanh mà doanh nghiệp đã thông báo hoặc ngày doanh nghiệp đăng ký tiếp tục kinh doanh trước thời hạn đã thông báo.

Những lưu ý khi tạm ngừng kinh doanh tại quận Hà Đông

Khi tạm ngừng kinh doanh tại quận Hà Đông doanh nghiệp cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

– Trong thời gian tạm ngừng kinh doanh, doanh nghiệp phải nộp đủ số thuế còn nợ; tiếp tục thanh toán các khoản nợ, hoàn thành việc thực hiện hợp đồng đã ký với khách hàng và người lao động, trừ trường hợp doanh nghiệp, chủ nợ, khách hàng và người lao động có thỏa thuận khác.

– Người nộp thuế trong thời gian tạm ngừng kinh doanh không phát sinh nghĩa vụ thuế thì không phải nộp hồ sơ khai thuế của thời gian tạm ngừng hoạt động kinh doanh.

– Doanh nghiệp phải nộp tờ khai thuế cho thời gian đã hoạt động;

– Trường hợp người nộp thuế tạm ngừng kinh doanh không trọn năm dương lịch hoặc năm tài chính thì vẫn phải nộp hồ sơ quyết toán thuế năm.

Tạm ngừng kinh doanh có phải nộp thuế môn bài không?

Ngoài thủ tục tạm ngừng kinh doanh tại quận Hà Đông một vấn đề cũng được nhiều người quan tâm đó là tạm ngừng kinh doanh có phải nộp thuế môn bài không?

Theo quy định tại Điểm c Khoản 2 Điều 1 Nghị định 22/2020/NĐ-CP quy định như sau:

Điều 1. Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 139/2016/NĐ-CP ngày 04 tháng 10 năm 2016 của Chính phủ quy định về lệ phí môn bài

2. Điều 4 được sửa đổi, bổ sung như sau:

c) Khoản 5 Điều 4 được sửa đổi, bổ sung như sau:

5. Người nộp lệ phí đang hoạt động có văn bản gửi cơ quan thuế quản lý trực tiếp về việc tạm ngừng hoạt động sản xuất, kinh doanh trong năm dương lịch không phải nộp lệ phí môn bài năm tạm ngừng kinh doanh với điêu kiện: văn bản xin tạm ngừng hoạt động sản xuất, kinh doanh gửi cơ quan thuế trước thời hạn phải nộp lệ phí theo quy định (ngày 30 tháng 01 hàng năm) và chưa nộp lệ phí môn bài của năm xin tạm ngừng hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Trường hợp tạm ngừng hoạt động sản xuất, kinh doanh không đảm bảo điều kiện nêu trên thì nộp mức lệ phí môn bài cả năm.

Từ quy định trên thấy được rằng người nộp lệ phí đang hoạt động có văn bản gửi cơ quan thuế quản lý trực tiếp về việc tạm ngừng kinh doanh trong năm dương lịch không phải nộp lệ phí môn bài năm tạm ngừng kinh doanh với điêu kiện văn bản xin tạm ngừng kinh doanh gửi cơ quan thuế trước thời hạn phải nộp lệ phí theo quy định (ngày 30 tháng 01 hàng năm) và chưa nộp lệ phí môn bài của năm xin tạm ngừng hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Trường hợp tạm ngừng hoạt động sản xuất, kinh doanh không đảm bảo điều kiện nêu trên thì vẫn phải nộp mức lệ phí môn bài cả năm.

Dịch vụ tạm ngừng kinh doanh uy tín tại quận Hà Đông

Luật Hoàng Phi tự hào là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn pháp luật về doanh nghiệp với đội ngũ luật sư, chuyên viên có năng lực, nhiệt tình, có kinh nghiệm thực tế chúng tôi hỗ trợ các dịch vụ liên quan đến doanh nghiệp nói chung và tạm ngừng kinh doanh nói riêng với mong muốn đêm đên cho khách hàng chất lượng dịch vụ pháp lý tốt nhất.

Khi sử dụng dịch vụ do Luật Hoàng Phi cung cấp khách hàng sẽ được hỗ trợ các công việc như sau:

– Tư vấn miễn phí về thủ tục tạm ngừng kinh doanh;

– Soạn hồ sơ tạm ngừng kinh doanh và nộp hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền;

– Theo dõi tiến trình xử lý hồ sơ và thông báo kết quả hồ sơ đã nộp cho khách hàng;

– Hỗ trợ thực hiện các vấn đề phát sinh (nếu có).

Với đôi ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, môi trường làm việc chuyên nghiệp Luật Hoàng Phi cam kết sẽ mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ uy tín với mức chí phí hợp lý nhất.

Trên đây là những chia sẻ của Luật Hoàng Phi về Thủ tục tạm ngừng kinh doanh tại quận Hà Đông, nếu có những băn khoăn cần được tư vấn hoặc hỗ trợ về dịch vụ quý khách hàng hãy liên hệ ngay cho chúng tôi theo số 0981.378.999 để được giải đáp chi tiết nhất.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (6 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thủ tục tạm ngừng kinh doanh tại quận Nam Từ Liêm

Trường hợp doanh nghiệp có nhu cầu tiếp tục tạm ngừng kinh doanh sau khi hết thời hạn đã thông báo thì phải thông báo cho Phòng Đăng ký kinh doanh chậm nhất 03 ngày làm việc trước ngày tiếp tục tạm ngừng kinh doanh. Thời hạn tạm ngừng kinh doanh của mỗi lần thông báo không được quá một...

Thủ tục tạm ngừng kinh doanh tại quận Long Biên

Tạm ngừng kinh doanh được coi là thủ tục để doanh nghiệp tạm dừng hoạt động kinh doanh của mình bao gồm quảng bá, tiếp thị, thương mại,…vì những lý do khác nhau như gặp khó khăn trong hoạt động kinh doanh và không thể tiếp tục hoạt động kinh doanh hoặc cần thời gian để sắp xếp lại công...

Thủ tục tạm ngừng kinh doanh tại quận Cầu Giấy

Doanh nghiệp phải thông báo bằng văn bản cho Cơ quan đăng ký kinh doanh chậm nhất là 03 ngày làm việc trước ngày tạm ngừng kinh doanh hoặc tiếp tục kinh doanh trước thời hạn đã thông...

Thủ tục tạm ngừng kinh doanh tại quận Hai Bà Trưng

Doanh nghiệp phải thông báo bằng văn bản cho Cơ quan đăng ký kinh doanh chậm nhất là 03 ngày làm việc trước ngày tạm ngừng kinh doanh hoặc tiếp tục kinh doanh trước thời hạn đã thông...

Thủ tục tạm ngừng kinh doanh tại quận Hoàng Mai

Trong thời gian tạm ngừng kinh doanh thì doanh nghiệp không phải nộp báo cáo thuế trừ trường hợp người nộp thuế tạm ngừng hoạt động, kinh doanh không trọn tháng, quý, năm dương lịch hoặc năm tài chính thì vẫn phải nộp hồ sơ khai thuế tháng, quý; hồ sơ quyết toán...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi