Trang chủ Dịch vụ Sở hữu trí tuệ Thủ tục đăng ký thương hiệu tại Kiên Giang như thế nào 2024?
  • Thứ tư, 03/01/2024 |
  • Dịch vụ Sở hữu trí tuệ |
  • 1615 Lượt xem

Thủ tục đăng ký thương hiệu tại Kiên Giang như thế nào 2024?

Đăng ký thương hiệu tại Kiên Giang có bắt buộc không? Đây là vấn đề mà hầu hết các chủ thể kinh doanh tại Kiên Giang đặc biệt quan tâm.

Đăng ký bản quyền thương hiệu là việc các chủ thể kinh doanh tiến hành các thủ tục cần thiết tại cơ quan nhà nước để xác lập quyền sở hữu với thương hiệu và đảm bảo quyền và lợi ích của chính mình.

Kiên Giang là tỉnh thuộc khu vực đồng bằng Sông Cửu Long, nơi có nền kinh tế đang trên đà phát triển đặc biệt là về sản xuất, kinh doanh hàng hóa sản phẩm. Mỗi tổ chức, đơn vị hoạt động trước đó đều có những thương hiệu riêng và thực hiện đăng ký thương hiệu tại cơ quan nhà nước. Câu hỏi mà các tổ chức, đơn vị mới thành lập đặt ra là: đăng ký thương hiệu tại Kiên Giang có bắt buộc không? Không thực hiện đăng ký có ảnh hưởng gì không? Luật Hoàng Phi sẽ chia sẻ đến Quý độc giả trong bài viết dưới đây.

Giới thiệu tỉnh Kiên Giang

Kiên Giang là một tỉnh ven biển thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long, Nam Bộ. Kiên Giang được nhiều người biết đến là vùng đất văn hóa và du lịch nổi tiếng bậc nhất ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Cảnh đẹp của Kiên Giang ngày xưa từng được ca ngợi qua “Hà Tiên thập vịnh”. Đến ngày nay Kiên Giang được nhiều người biết đến qua danh thắng du lịch nổi tiếng là Hòn Phụ Tử (gãy hòn Phụ, còn hòn Tử) và đảo Phú Quốc.

Tỉnh Kiên Giang có 15 đơn vị hành chính cấp huyện được chia thành 3 thành phố và 12 huyện với 144 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 10 thị trấn, 18 phường và 116 xã.

Kiên Giang nằm tận cùng về phía tây nam của Việt Nam, nơi giao thoa văn hóa của nhiều vùng miền cả nước, bản sắc văn hoá tỉnh nhà cũng vì thế mà rất phong phú, đa dạng, thể hiện qua các lĩnh vực văn học, nghệ thuật, ẩm thực, lễ hội, làng nghề truyền thống… Văn hóa ẩm thực ở đây cũng rất phong phú, đa dạng với hàng trăm món ăn các loại với các đặc sản như Cá nhồng, Nước mắm Phú Quốc, Cháo môn, Sò huyết Hà Tiên, Bún cá Kiên Giang…

Năm 2012 Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 11,81%, mục tiêu đề ra là 12,5% xếp hạng thứ 3 trong các tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long sau Hậu Giang với 14,13%, Bạc Liêu đạt 12,57%, GDP bình quân đầu người năm 2012 là 2026 USD/người/năm, sản lượng lương thực của tỉnh đạt 4,28 triệu tấn cao nhất từ trước đến nay và là năm thứ 2 đứng đầu cả nước về sản lượng lương thực.

Đăng ký thương hiệu tại Kiên Giang có bắt buộc không?

Pháp luật không có quy định nào bắt buộc các chủ thể kinh doanh phải thực hiện đăng ký thương hiệu tại cơ quan nhà nước nhưng việc đăng ký thương hiệu mang lại cho các chủ thể kinh doanh nhiều lợi ích. Cụ thể:

Thứ nhất, đăng ký thương hiệu tại Kiên Giang là cơ sở pháp lý để xác lập quyền của chủ thể kinh doanh đối với thương hiệu. Trong các trường hợp xảy ra tranh chấp, chủ sở hữu sẽ dễ dàng chứng minh quyền sở hữu của mình bằng cách xuất trình giấy chứng nhận đăng ký.

Thứ hai, sau khi thực hiện đăng ký thương hiệu, chủ sở hữu có toàn quyền sử dụng, định đoạt thương hiệu, cho người khác sử dụng để thu lợi nhuận (hợp đồng li – xăng),….

Thứ ba, đăng ký thương hiệu tại Kiên Giang giúp cho các chủ thể kinh doanh dễ dàng quảng cáo sản phẩm, dịch vụ đưa sản phẩm, dịch vụ đến rộng rãi người tiêu dùng.

Thứ tư, đăng ký thương hiệu giúp cho các chủ thể kinh doanh ngăn chặn được các hành vi vi phạm như làm giả, làm nhái sản phẩm và yêu cầu cơ quan nhà nước có thẩm quyền xử lý khi phát hiện ra các hành vi vi phạm đó.

Thứ năm, đăng ký thương hiệu và sử dụng thương hiệu cho sản phẩm, dịch vụ giúp cho người tiêu dùng dễ dàng phân biệt được sản phẩm, dịch vụ của đơn vị sản xuất, kinh doanh này với đơn vị sản xuất kinh doanh khác và phân biệt được hàng thật với hàng giả. Từ đó, các chủ thể kinh doanh có thể tạo dựng được niềm tin của người tiêu dùng vào sản phẩm, dịch vụ của mình.

Thủ tục đăng ký thương hiệu tại Kiên Giang

Đăng ký thương hiệu tại Kiên Giang cần hồ sơ bao gồm các tài liệu như sau:

– 02 Tờ khai đăng ký thương hiệu, đánh máy theo mẫu số: 04-NH;

– 05 Mẫu thương hiệu kèm theo;

– Chứng từ nộp phí, lệ phí;

Một số tài liệu khác có thể có như:

– Quy chế sử dụng thương hiệu tập thể hoặc thương hiệu chứng nhận;

– Bản thuyết minh về tính chất, chất lượng đặc trưng (hoặc đặc thù) của sản phẩm mang thương hiệu (nếu thương hiệu được đăng ký là thương hiệu tập thể dùng cho sản phẩm có tính chất đặc thù hoặc là thương hiệu chứng nhận chất lượng của sản phẩm hoặc là thương hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương);

– Bản đồ khu vực địa lý (nếu thương hiệu đăng ký là thương hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý của sản phẩm, hoặc thương hiệu chứa địa danh hoặc dấu hiệu chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương).

– Văn bản của Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cho phép sử dụng địa danh hoặc dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương để đăng ký thương hiệu (nếu thương hiệu đăng ký là thương hiệu tập thể, thương hiệu chứng nhận có chứa địa danh hoặc dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương).

– Giấy uỷ quyền (nếu nộp đơn đăng ký nộp thông qua các tổ chức dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp);

– Tài liệu xác nhận được phép sử dụng các dấu hiệu đặc biệt (nếu thương hiệu yêu cầu bảo hộ có chứa các biểu tượng, cờ, huy hiệu của cơ quan, tổ chức trong nước và quốc tế…);

– Tài liệu xác nhận quyền đăng ký;

– Tài liệu xác nhận thụ hưởng quyền đăng ký từ người khác;

– Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên (nếu đơn có yêu cầu hưởng quyền ưu tiên).

Đăng ký thương hiệu tại Kiên Giang ở đâu?

Hồ sơ được lập thành 01 bộ và nộp đến Cục Sở hữu trí tuệ – cơ quan nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận và giải quyết hồ sơ đăng ký thương hiệu. Cá nhân/ tổ chức có thể nộp hồ sơ đến Cục Sở hữu trí tuệ theo một trong các địa chỉ sau đây:

– Trụ sở chính Cục Sở hữu trí tuệ:

Địa chỉ: 384 – 386, đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội.

– Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại Hồ Chí Minh:

Lầu 7, tòa nhà Hà Phan, số 17 – 19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP. Hồ Chí Minh

– Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại Đà Nẵng:

Tầng 3, số 135 đường Minh Mạng, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng

Dịch vụ đăng ký thương hiệu trọn gói do Luật Hoàng Phi cung cấp

Luật Hoàng Phi là một trong những đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ pháp lý đặc biệt là dịch vụ đăng ký thương hiệu cho sản phẩm dịch vụ. Trong suốt quá trình hoạt động, Luật Hoàng Phi đã thực hiện đăng ký thành công cho hàng trăm thương hiệu lớn nhỏ cho các tổ chức, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trên cả nước.

Đến với Luật Hoàng Phi, Quý khách hàng sẽ được trải nghiệm dịch vụ đăng ký thương hiệu trọn gói. Có nghĩa là, khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, việc mà Quý khách hàng cần làm là liên hệ với chúng tôi và chờ kết quả mà chuyên viên của chúng tôi mang về.

Các Luật sư, chuyên viên của chúng tôi là những người có trình độ chuyên môn cao, đã hoạt động lâu năm trong nghề sẽ thực hiện thay Quý khách hàng tất cả các công việc từ việc thiết kế thương hiệu nếu Quý khách hàng có yêu cầu đến soạn thảo hồ sơ đăng ký, nộp hồ sơ đăng ký và nhận Giấy chứng nhận đăng ký tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Quý khách hàng hoàn toàn yên tâm về vấn đề vị trí địa lý bởi vì, Luật Hoàng Phi có trụ sở chính tại Hà Nội và có văn phòng đại diện tại Hồ Chí Minh thuận tiện trao đổi công việc và thuận tiện trong việc nộp hồ sơ và thực hiện các công việc khác tại cơ quan nhà nước.

Trong một số trường hợp cụ thể, cần thiết phải có sự trao đổi, làm việc trực tiếp, các luật sư, chuyên viên của chúng tôi sẽ đến trực tiếp nơi Quý khách hàng yêu cầu.

Mọi vấn đề thắc mắc về đăng ký thương hiệu tại Kiên Giang vui lòng liên hệ theo thông tin liên hệ dưới đây để được giải đáp:

– Hotline: 096.1981.886 – 0981.378.999

– Điện thoại: 024.6285.2839 (HN) – 028.7309.0686 (TP.HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Đánh giá bài viết:
5/5 - (1 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký thương hiệu sản phẩm băng dính

Để giúp Quý độc giả hiểu hơn về Đăng ký thương hiệu sản phẩm băng dính, chúng tôi thực hiện bài viết với những chia sẻ này. Mời Quý vị theo dõi tham khảo thông...

Đăng ký thương hiệu cho lạp xưởng

Việc đăng ký bảo hộ thương hiệu cho sản phẩm lạp xưởng giúp doanh nghiệp ngăn chặn các rủi ro pháp lý liên quan, được bảo vệ cá nhân, tổ chức trong quá trình được sử dụng thương hiệu và chủ động trong các hoạt động sản xuất, kinh...

Đăng ký thương hiệu sữa tắm

Đăng ký thương hiệu sữa tắm như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này để có thêm thông tin hữu ích...

Đăng ký thương hiệu bánh tráng trộn

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Đăng ký thương hiệu bánh tráng trộn. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Đăng ký logo cho trà túi lọc

Khi đã được cục SHTT cấp GCN đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho sản phẩm trà túi lọc thì chủ sở hữu nhãn hiệu được quyền yêu cầu cơ quan nhà nước có thẩm quyền xử lý hàng hóa vi phạm nhãn hiệu, xử lý hành vi sử dụng nhãn hiệu trùng hoặc tương tự của các chủ thể...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi