Trang chủ Dịch vụ Doanh nghiệp Thủ tục đăng ký thêm ngành nghề kinh doanh
  • Thứ ba, 24/05/2022 |
  • Dịch vụ Doanh nghiệp |
  • 2000 Lượt xem

Thủ tục đăng ký thêm ngành nghề kinh doanh

Công ty Luật Hoàng Phi là một trong những đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ đăng ký thêm ngành nghề kinh doanh cho khách hàng. Khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ, khách hàng đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi.

Đối với các trường hợp doanh nghiệp cần đăng ký thêm ngành nghề kinh doanh thì sẽ cần thủ tục gì? Dưới đây là một số hướng dẫn của Công ty Luật Hoàng Phi tìm hiểu để giúp các doanh nghiệp có thể lưu ý để tránh thiếu sót trong quá trình thực hiện.

Hồ sơ (bổ sung) đăng ký thêm ngành nghề kinh doanh công ty

Để tiến hành thủ tục đăng ký thêm ngành nghề kinh doanh, doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký để nộp tới cơ quan đăng ký. Hồ sơ bao gồm những tài liệu sau:

– Thông báo thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp theo mẫu Phụ lục II-1 ban hành kèm theo Thông tư 02/2019/TT-BKHĐT;

– Biên bản họp về việc bổ sung ngành nghề kinh doanh của công ty (đối với công ty TNHH và Công ty cổ phần)

– Quyết định về việc bổ sung ngành, nghề kinh doanh của công ty;

– Ngoài ra, đối với doanh nghiệp được cấp Giấy phép đầu tư, Giấy chứng nhận đầu tư hoặc các giấy tờ có giá trị pháp lý tương đương thì ngoài các giấy tờ nêu trên, doanh nghiệp nộp kèm theo: Giấy đề nghị bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp quy định tại Phụ lục II-18, Thông tư số 20/2015/TT-BKHĐT; Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đầu tư; Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký thuế;

– Giấy ủy quyền thực hiện thủ tục bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh (nếu có); Văn bản này không bắt buộc phải công chứng, chứng thực;

– Đối với ngành nghề đăng ký kinh doanh có điều kiện thì cần nộp thêm tài liệu khác theo quy định, trong trường hợp ngành nghề kinh doanh đăng ký bổ sung thuộc ngành kinh doanh có điều kiện thì doanh nghiệp có thể đăng ký bổ sung trước, sau đó xin giấy phép liên quan đến từng điều kiện kinh doanh cụ thể sau.

Nơi nộp hồ sơ đăng ký thêm ngành nghề kinh doanh:

Phòng đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt địa chỉ trụ sở chính sẽ là nơi tiếp nhận hồ sơ đăng ký thêm ngành nghề kinh doanh.

Lưu ý: Trước khi mang hồ sơ tới phòng đăng ký kinh doanh để nộp bản cứng, doanh nghiệp cần nộp hồ sơ đăng ký thêm ngành nghề online thông qua cổng thông tin quốc gia về doanh nghiệp, chỉ sau khi hồ sơ được chấp nhận hợp lệ trực tuyến, doanh nghiệp mới được quyền nộp hồ sơ bản cứng tới phòng đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đăng ký trụ sở chính.

Thời hạn giải quyết đăng ký thêm ngành nghề kinh doanh

Phòng Đăng ký kinh doanh khi nhận được hồ sơ do doanh nghiệp nộp sẽ kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ, bổ sung, thay đổi thông tin về ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp. Sau đó nếu hợp lệ sẽ cấp Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp nếu Doanh nghiệp có nhu cầu.

Trong trường hợp hồ sơ thông báo bổ sung, thay đổi ngành, nghề kinh doanh không hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ thông báo doanh nghiệp sửa đổi, bổ sung hồ sơ và thời hạn sửa đổi bổ sung là trong 03 ngày làm việc.

Khi làm hồ sơ đăng ký thêm ngành nghề kinh doanh, doanh nghiệp cần lưu ý các chi tiết sau:

Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp là tài liệu quan trọng và phức tạp nhất trong hồ sơ cần chuẩn bị. Đặc biệt, bạn cần phải sử dụng mẫu thông báo đúng theo quy định. Mẫu thông báo này bạn có thể tìm kiếm và download tại Thông tư 20/2015/TT-BKHĐT. Hoặc cách nhanh hơn chính là liên hệ với chúng tôi – Công ty Luật Hoàng Phi để được cung cấp, tư vấn soạn thảo hồ sơ bổ sung ngành nghề kinh doanh.

Điều quan trọng cần lưu ý, các nội dung bắt buộc phải kê khai trong mẫu thông báo cần phải chính xác. Trong mẫu thông báo bao gồm các thông tin như: Tên doanh nghiệp (ghi bằng chữ in hoa); Mã số doanh nghiệp/Mã số thuế hoặc Số giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; Nội dung thông báo thay đổi; Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp ký, ghi rõ họ tên.

Quy định ghi mã ngành kinh tế Việt Nam trong hồ sơ thêm ngành nghề kinh doanh

Hiện nay, theo quy định mới do Chính phủ ban hành ngày 06/07/2018, hệ thống mã ngành nghề kinh doanh được áp dụng sẽ thay đổi, có hiệu lực từ ngày 20/08/2018.

Vì vậy hệ thống ngành nghề kinh tế được các doanh nghiệp đăng ký theo quy định tại Quyết định số 27/2018/QĐ-Ttg. Nếu công ty thành lập trước ngày 20/08/2018 muốn bổ sung ngành nghề kinh doanh thì đồng thời doanh nghiệp phải thực hiện việc mã hóa ngành nghề kinh doanh đã đăng ký trước đó theo hệ thống mã ngành mới ban hành.

Dịch vụ thêm ngành nghề kinh doanh được cung cấp bởi Công ty Luật Hoàng Phi

Công ty Luật Hoàng Phi là một trong những đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ đăng ký thêm ngành nghề kinh doanh cho khách hàng. Với đội ngũ gần 100 luật sư, chuyên viên pháp lý cao cấp đã và đang thực hiện đăng ký thêm ngành nghề kinh doanh cho nhiều tổ chức, cá nhân trên khắp toàn quốc, chúng tôi cảm thấy vô cùng tự hào khi khách hàng đến với Hoàng Phi luôn có sự hài lòng tuyệt đối. Ngoài ra hiện này chúng tôi còn đang có nhiều chương trình ưu đãi để quý vị có thể tiết kiệm chi phí tối đa mà vẫn đảm bảo được quyền lợi cũng như lợi ích cho công việc của mình, hãy liên hệ ngay với  Công ty Luật Hoàng Phi để được tư vấn và hỗ trợ ngay hôm nay nhé.

Trường hợp khách hàng muốn sử dụng dịch vụ bổ sung ngành nghề kinh doanh vui lòng liên hệ với chúng tôi theo các thông tin sau:

– Yêu cầu dịch vụ: 0981.393.686 – 0981.393.868

– Yêu cầu dịch vụ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Điện thoại: 024.628.52839 (HN) – 028.73090.686 (HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Đánh giá bài viết:
5/5 - (1 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Bổ sung ngành nghề kinh doanh dịch vụ tư vấn du học

Quyết định 27/2018/QĐ-TTg ngày 06 tháng 7 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ về ngành nghề kinh doanh, trong đó có quy định mã ngành nghề kinh doanh dịch vụ tư vấn du học là mã...

Bổ sung ngành nghề kinh doanh dịch vụ việc làm

Khi có nhu cầu thay đổi, bổ sung ngành nghề đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp phải gửi thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở...

Kinh doanh nhà nghỉ cần thành lập doanh nghiệp không?

Một trong những điều kiện kinh doanh nhà nghỉ theo Luật Du lịch 2017 là phải có đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp...

Bổ sung ngành nghề kinh doanh hóa chất

Điều kiện kinh doanh ngành nghề hóa chất là gì? Điều kiện kinh doanh ngành nghề hóa chất được quy định như sau: 1. Là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật, có ngành nghề kinh doanh hóa chất. 2. Cơ sở vật chất – kỹ thuật phải đáp ứng yêu...

Bổ sung ngành nghề kinh doanh dịch vụ giúp việc gia đình

Thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh nói chung không phải là thủ tục quá khó khăn, phức tạp. Song đối với những doanh nghiệp không có bộ phận pháp lý, cũng như những doanh nghiệp lần đầu tự thực hiện thủ tục thì việc thực hiện đăng ký thêm ngành nghề kinh doanh mất khá nhiều thời gian, công...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi