Luật Hoàng Phi Dịch vụ công ty Dịch vụ Sở hữu trí tuệ Thủ Tục Đăng Ký Bản Quyền Thương Hiệu Tại Hà Tĩnh

Thủ Tục Đăng Ký Bản Quyền Thương Hiệu Tại Hà Tĩnh

Đăng ký bản quyền thương hiệu tại Hà Tĩnh đòi hỏi các chủ thể đăng ký phải tuân thủ các quy định của pháp luật về các vấn đề liên quan đến bản quyền.

Quyền tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả đối với tác phẩm được phát sinh khi nó được sáng tác ra và thể hiện dưới một hình thức vật chất nhất định.

Mỗi tác phẩm hoàn thiện không phải chỉ là tâm huyết của một cá nhân mà đôi khi còn là của cả một tập thể, đơn vị phải “thai nghén” vất vả trong một thời gian khá dài. Tác phẩm hoàn thiện không chỉ mang lại ý nghĩa to lớn ghi nhận quá trình sáng tạo mà còn mang lại giá trị vật chất cho người sở hữu. Tuy nhiên, các tác phẩm, đặc biệt là các bài hát, ca khúc, phần mềm đang là những đối tượng có tỉ lệ bị vi phạm bản quyền nhiều nhất tại Việt Nam. Vậy làm gì để bảo vệ tài sản trí tuệ đó? Mời Quý độc giả cùng tham khảo bài viết dưới đây của Luật Hoàng Phi với nội dung tư vấn về: Đăng ký bản quyền thương hiệu tại Hà Tĩnh.

Điều kiện để một tác phẩm được bảo hộ quyền tác giả là gì?

Theo quy định của pháp luật thì quyền tác giả phát sinh ngay từ khi tác phẩm hoàn thành, và không phụ thuộc vào việc tác phẩm đó đã được công bố hay chưa công bố. Tuy nhiên Việc đăng ký bản quyền sẽ giúp Quý khách hàng có cơ sở vững chắc để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của mình nếu không may bị người khác xâm hại, đồng thời giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả sẽ là tài liệu sáng giá để Quý vị không phải chứng minh khi có tranh chấp xảy ra.

Việc Đăng ký bản quyền nói chung và Đăng ký bản quyền thương hiệu nói riêng thì tác phẩm dự định đăng ký đều phải đảm bảo các tiêu chí, điều kiện như sau:

+ Phải là kết quả lao động trí tuệ, nghiên cứu của con người và trong tác phẩm đăng ký, phải thể hiện được tính sáng tạo của tác phẩm cũng như dấu ấn của tác giả;

+ Tác phẩm phải được thể hiện dưới dạng hình thức vật chất nhất định.

Văn bản pháp luật cần nghiên cứu khi thực hiện Đăng ký bản quyền

Khi Tác phẩm ra đời thì được bảo hộ quyền nhân thân và quyền tài sản. Các quyền này được phát sinh kể từ khi tác phẩm trí tuệ đó ra đời và được bảo hộ tốt nhất khi đăng ký quyền tác giả. Như vậy việc Đăng ký bản quyền thương hiệu tại Hà Tĩnh mang ý nghĩa vô cùng quan trọng. Khi thực hiện đăng ký, Quý khách hàng cần nghiên cứu, tham khảo nội dung các văn bản sau đây để việc đăng ký bản quyền thương hiệu diễn ra được thuận lợi và nhanh chóng:

+ Luật sở hữu trí tuệ năm 2005 được sửa đổi bổ sung năm 2009 và 2020;

+ Nghị định 22/2018/NĐ-CP về hướng dẫn Luật sở hữu trí tuệ năm 2005 và Luật sở hữu trí tuệ sửa đổi năm 2009 về quyền tác giả, quyền liên quan;

+ Thông tư 211/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí đăng ký quyền tác giả, quyền liên quan đến tác giả do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành;

+ Thông tư 08/2016/TT-BVHTTDL trong đó quy định các mẫu văn bản thực hiện cho việc đăng ký bản quyền, quyền liên quan;

Luật Hoàng Phi cung cấp các dịch vụ đăng ký bản quyền một cách toàn diện nhanh chóng

Là một công ty luật chuyên về tư vấn về các lĩnh vực liên quan đến doanh nghiệp, sở hữu trí tuệ, giấy phép với những luật sư và chuyên viên pháp lý giàu kinh nghiệm chuyên môn và năng lực cùng với tác phong chuyên nghiệp, Luật Hoàng Phi cam kết mang đến sự hài lòng cho mọi khách hàng bằng chất lượng nội dung đăng ký cũng như thái độ phục vụ chu đáo, tận tâm, nhẹ nhàng.

Đến với Luật Hoàng Phi Quý khách hàng sẽ không phải lo lắng bất cứ điều gì, mọi công việc đã có bộ phận pháp lý thay mặt đảm nhiệm toàn bộ.

Trên đây là những tư vấn của chúng tôi về Đăng ký thương hiệu tại Hà Tĩnh. Trong quá trình tham khảo bài viết, Khách hàng còn thắc mắc vấn đề gì xin vui lòng liên hệ qua HOTLINE: 0981.378.999 để được chuyên viên phụ trách chuyên môn tư vấn nhanh nhất.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (1 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký thương hiệu thiết bị giám sát trộm và báo hiệu an ninh

Đăng ký thương hiệu thiết bị giám sát trộm và báo hiệu an ninh sẽ giúp phân biệt hàng hóa của công ty với các đơn vị cùng cung cấp...

Đăng ký thương hiệu dịch vụ xuất khẩu lao động

Đăng ký thương hiệu dịch vụ xuất khẩu lao động sẽ giúp phân biệt dịch vụ của công ty với các đơn vị cùng cung cấp...

Đăng ký thương hiệu thức ăn cho động vật

Việc đăng ký bảo hộ thương hiệu, nhãn hiệu không chỉ mang lại những giá trị thương mại cho doanh nghiệp mà còn góp phần tạo ra một môi trường kinh doanh lành mạnh, thu hút đầu tư và thúc đẩy sự phát triển của nền kinh...

Đăng ký thương hiệu tên chương trình truyền hình

Tra cứu thương hiệu trước khi Đăng ký thương hiệu tên chương trình truyền hình không phải là thủ tục bắt buộc nhưng nên thực hiện vì đây là một khâu quan trọng trong quy trình đăng ký bảo hộ thương...

Đăng ký thương hiệu cho dịch vụ tư vấn tài chính, dịch vụ quản lý quỹ

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ Đăng ký thương hiệu cho dịch vụ tư vấn tài chính, dịch vụ quản lý quỹ với nhiều tiện...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi