Trang chủ » Tư vấn Sở hữu trí tuệ » Thủ Tục Đăng Ký Bản Quyền Thương Hiệu Tại Hà Tĩnh

Thủ Tục Đăng Ký Bản Quyền Thương Hiệu Tại Hà Tĩnh

Đăng ký bản quyền thương hiệu tại Hà Tĩnh đòi hỏi các chủ thể đăng ký phải tuân thủ các quy định của pháp luật về các vấn đề liên quan đến bản quyền.

Quyền tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả đối với tác phẩm được phát sinh khi nó được sáng tác ra và thể hiện dưới một hình thức vật chất nhất định.

Mỗi tác phẩm hoàn thiện không phải chỉ là tâm huyết của một cá nhân mà đôi khi còn là của cả một tập thể, đơn vị phải “thai nghén” vất vả trong một thời gian khá dài. Tác phẩm hoàn thiện không chỉ mang lại ý nghĩa to lớn ghi nhận quá trình sáng tạo mà còn mang lại giá trị vật chất cho người sở hữu. Tuy nhiên, các tác phẩm, đặc biệt là các bài hát, ca khúc, phần mềm đang là những đối tượng có tỉ lệ bị vi phạm bản quyền nhiều nhất tại Việt Nam. Vậy làm gì để bảo vệ tài sản trí tuệ đó? Mời Quý độc giả cùng tham khảo bài viết dưới đây của Luật Hoàng Phi với nội dung tư vấn về: Đăng ký bản quyền thương hiệu tại Hà Tĩnh.

Điều kiện để một tác phẩm được bảo hộ quyền tác giả là gì?

Theo quy định của pháp luật thì quyền tác giả phát sinh ngay từ khi tác phẩm hoàn thành, và không phụ thuộc vào việc tác phẩm đó đã được công bố hay chưa công bố. Tuy nhiên Việc đăng ký bản quyền sẽ giúp Quý khách hàng có cơ sở vững chắc để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của mình nếu không may bị người khác xâm hại, đồng thời giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả sẽ là tài liệu sáng giá để Quý vị không phải chứng minh khi có tranh chấp xảy ra.

Việc Đăng ký bản quyền nói chung và Đăng ký bản quyền thương hiệu tại Hà Tĩnh nói riêng thì tác phẩm dự định đăng ký đều phải đảm bảo các tiêu chí, điều kiện như sau:

+ Phải là kết quả lao động trí tuệ, nghiên cứu của con người và trong tác phẩm đăng ký, phải thể hiện được tính sáng tạo của tác phẩm cũng như dấu ấn của tác giả;

+ Tác phẩm phải được thể hiện dưới dạng hình thức vật chất nhất định.

Văn bản pháp luật cần nghiên cứu khi thực hiện Đăng ký bản quyền

Khi Tác phẩm ra đời thì được bảo hộ quyền nhân thân và quyền tài sản. Các quyền này được phát sinh kể từ khi tác phẩm trí tuệ đó ra đời và được bảo hộ tốt nhất khi đăng ký quyền tác giả. Như vậy việc Đăng ký bản quyền thương hiệu tại Hà Tĩnh mang ý nghĩa vô cùng quan trọng. Khi thực hiện đăng ký, Quý khách hàng cần nghiên cứu, tham khảo nội dung các văn bản sau đây để việc đăng ký bản quyền thương hiệu diễn ra được thuận lợi và nhanh chóng:

+ Luật sở hữu trí tuệ năm 2005 được sửa đổi bổ sung năm 2009 và 2020;

+ Nghị định 22/2018/NĐ-CP về hướng dẫn Luật sở hữu trí tuệ năm 2005 và Luật sở hữu trí tuệ sửa đổi năm 2009 về quyền tác giả, quyền liên quan;

+ Thông tư 211/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí đăng ký quyền tác giả, quyền liên quan đến tác giả do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành;

+ Thông tư 08/2016/TT-BVHTTDL trong đó quy định các mẫu văn bản thực hiện cho việc đăng ký bản quyền, quyền liên quan;

Luật Hoàng Phi cung cấp các dịch vụ đăng ký bản quyền một cách toàn diện nhanh chóng

Là một công ty luật chuyên về tư vấn về các lĩnh vực liên quan đến doanh nghiệp, sở hữu trí tuệ, giấy phép với những luật sư và chuyên viên pháp lý giàu kinh nghiệm chuyên môn và năng lực cùng với tác phong chuyên nghiệp, Luật Hoàng Phi cam kết mang đến sự hài lòng cho mọi khách hàng bằng chất lượng nội dung đăng ký cũng như thái độ phục vụ chu đáo, tận tâm, nhẹ nhàng.

Đến với Luật Hoàng Phi Quý khách hàng sẽ không phải lo lắng bất cứ điều gì, mọi công việc đã có bộ phận pháp lý thay mặt đảm nhiệm toàn bộ.

Trên đây là những tư vấn của chúng tôi về Đăng ký thương hiệu tại Hà Tĩnh. Trong quá trình tham khảo bài viết, Khách hàng còn thắc mắc vấn đề gì xin vui lòng liên hệ qua HOTLINE: 0981.378.999 để được chuyên viên phụ trách chuyên môn tư vấn nhanh nhất.

Quý khách hàng vui lòng tham khảo thêm 1 số dịch vụ liên quan:

 

Tác giả

Phạm Kim Oanh

Bà Oanh hiện đang làm việc tại Bộ phận Sở hữu trí tuệ của Công ty Hoàng Phi phụ trách các vấn đề Đăng ký xác lập quyền cho khách hàng trong lĩnh vực sáng chế, giải pháp hữu ích và kiểu dáng công nghiệp. Đây là một trong những dịch vụ khó, đòi hỏi khả năng chuyên môn cao của người tư vấn.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đăng Ký Thương Hiệu Độc Quyền Ở Đâu Tại Việt Nam?

 Cục đăng ký thương hiệu độc quyền là nơi tiếp nhận và giải quyết hồ sơ đăng ký thương hiệu cho các tổ chức

Thủ tục đăng ký bản quyền thương hiệu cần biết

Luật Hoàng Phi chuyên tư vấn thủ tục Đăng ký bản quyền thương hiệu, hướng dẫn cách hoàn tất các thủ tục đăng

Đăng Ký Bản Quyền Ý Tưởng Khó Hay Dễ

Ý tưởng là những suy nghĩ của con người để thực hiện một công việc, khắc phục một vấn đề trong một hoặc

Đăng Ký Bản Quyền Thương Hiệu Tại Hải Phòng

Đăng ký bản quyền thương hiệu tại Hải Phòng là một trong những dịch vụ công ty Luật Hoàng Phi cung cấp tại Việt

Đăng Ký Bản Quyền Thương Hiệu Tại Ninh Bình

Thương hiệu hiện nay không có quy định trong Luật, tuy nhiên có thể hiểu thương hiệu ở đây là nhãn hiệu, logo của

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."