Trang chủ Tìm hiểu pháp Luật Thời Gian Đăng Ký Nhãn Hiệu Năm Bao Lâu?
  • Thứ ba, 30/01/2024 |
  • Tìm hiểu pháp Luật |
  • 10642 Lượt xem

Thời Gian Đăng Ký Nhãn Hiệu Năm Bao Lâu?

Nhãn hiệu được bảo hộ càng sớm thì doanh nghiệp sẽ càng có lợi thế cạnh tranh trên thương trường. Do đó, thời gian đăng ký nhãn hiệu luôn được các chủ thể quan tâm.

Do đặc thù về thủ tục hành chính và quyền nhãn hiệu tương đối lớn, chính vì vậy mà thời gian đăng ký nhãn hiệu thường kéo dài.

Đã có rất nhiều khách hàng liên hệ với chúng tôi đều có một câu hỏi “thời gian đăng ký nhãn hiệu bao lâu?”. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ làm rõ về vấn đề thời gian đăng ký nhãn hiệu cho quý khách tham khảo.

Thời gian đăng ký nhãn hiệu được tính như thế nào?

Thời gian đăng ký nhãn hiệu sẽ được tính từ ngày nhãn hiệu được nộp tại Cục sở hữu trí tuệ. Theo đó, thời gian đăng ký nhãn hiệu như sau:

– Thời gian thẩm định hình thức đơn đăng ký nhãn hiệu: 01-02 tháng kể từ ngày nộp đơn đăng ký được nộp.

– Thời gian công bố đơn trên công báo sở hữu công nghiệp: 02 tháng sau thời điểm có quyết định chấp nhận đơn hợp lệ.

– Thời gian thẩm định nội dung: 18-20 tháng kể sau thời điểm công báo đơn.

– Thời gian cấp giấy chứng nhận đăng ký: 01-03 tháng trong trường hợp đơn đăng ký nhãn hiệu đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

Như vậy: Tổng thời gian đăng ký nhãn hiệu tính từ ngày nộp đơn đăng ký sẽ là khoảng từ 24-30 tháng.

Ngoài ra, thời gian đăng ký nhãn hiệu cũng có thể kéo dài từ hơn phụ thuộc vào tình trạng đơn có phải thông báo sửa đổi, bổ sung, phản đối đơn, khiếu nại từ chối cấp văn bằng bảo hộ… Đó là những nguyên nhân dẫn đến việc thời gian đăng ký nhãn hiệu thường kéo dài.

Những khó khăn về thời gian đăng ký nhãn hiệu?

– Trên thực tế, thời gian thẩm định và cấp văn bằng bảo hộ thường kéo dài hơn rất nhiều từ 24 – 30 tháng. Lý do là số lượng đơn trong Cục Sở hữu trí tuệ quá nhiều, dẫn tới thời gian thẩm định có thể kéo dài hơn.

– Trong nhiều trường hợp, chủ sở hữu thương hiệu, nhãn hiệu mong muốn được Cục Sở hữu trí tuệ cấp văn bằng bảo hộ sớm để sử dụng vào việc dự hội nghị, triển lãm hàng hóa, muốn quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng, muốn đưa hàng hóa vào các trung tâm thương mại…

thời gian đăng ký nhãn hiệu

Làm thế nào để rút ngắn thời gian đăng ký nhãn hiệu?

Để thời gian đăng ký nhãn hiệu được rút ngắn, khách hàng phải thực hiện các công việc sau:

Tra cứu nhãn hiệu ban đầu để đánh giá khả năng đăng ký nhãn hiệu trước khi nộp đơn đăng ký nhãn hiệu để loại bỏ việc nhãn hiệu bị tương tự hoặc trùng với nhãn hiệu của bên khác, sau đó tìm phương án khác.

– Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu phải đầy đủ và chính xác ngay từ đầu để bảo đảm không phải bổ sung, sửa chữa hồ sơ trong quá trình đăng ký.

– Nộp phí đăng ký nhãn hiệu đầy đủ và nhanh chóng khi có yêu cầu nộp lệ phí.

– Trong giai đoạn đơn thẩm định nội dung, nếu thấy đúng thời hạn theo luật định mà vẫn chưa có kết quả nên nộp công văn xin thẩm định đơn nhãn hiệu nhanh.

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu gồm những gì?

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu gồm những tài liệu sau đây:

– Mẫu nhãn hiệu cần đăng ký với kích thước 8 x 8 cm (05 mẫu);

– Danh mục hàng hóa dịch vụ cần đăng ký nhãn hiệu. Ví dụ: Nhãn hiệu Ajinamoto sẽ đăng ký cho sản phẩm bột ngọt (và sẽ được gọi là 1 nhóm)

Tờ khai đăng ký nhãn hiệu (trường hợp ủy quyền cho Luật Hoàng Phi thì tờ khai sẽ do chúng tôi ký);

– Trường hợp có ủy quyền thì cần các giấy tờ liên quan đến việc ủy quyền;

Tài liệu về quyền ưu tiên hoặc quyền được thừa kế, tặng cho (nếu có)

– Chứng từ nộp lệ phí đăng ký nhãn hiệu.

Trên đây là những tư vấn của chúng tôi liên quan đến thời gian đăng ký nhãn hiệu. Nếu quý khách có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề đăng ký bảo hộ độc quyền nhãn hiệu xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau để được hỗ trợ:

– Hotline: 0981.378.999 – 0981.059.868

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Đánh giá bài viết:
5/5 - (2 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Nhãn hiệu không được sử dụng 3 năm liên tiếp có bị chấm dứt hiệu lực không?

Chủ sở hữu nhãn hiệu có nghĩa vụ sử dụng liên tục nhãn hiệu, trường hợp nhãn hiệu không được sử dụng liên tục từ năm năm trở lên thì Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu đó bị chấm dứt hiệu lực theo quy định tại Điều 95 của Luật Sở hữu trí tuệ. Vì vậy nhãn hiệu không được sử dụng 3 năm liên tiếp sẽ không bị chấm dứt hiệu lực theo Điều 95 Luật Sở hữu trí...

Xâm phạm bí mật kinh doanh bị phạt như thế nào?

Hành vi xâm phạm bí mật kinh doanh sẽ bị phạt tiền từ 200.000.000 đồng đến 300.000.000 đồng. Ngoài ra còn bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sụng là tịch thu tang vật, phương tiện được sử dụng để vi phạm hành chính về cạnh tranh; tịch thu khoản lợi nhuận thu được từ việc thực hiện hành vi vi...

Quyền nhân thân của tác giả có được chuyển giao hay không?

Quyền nhân thân là quyền dân sự gắn liền với mỗi cá nhân, không thể chuyển giao cho người khác, trừ trường hợp luật khác có liên quan quy định...

Sinh viên photo sách giáo trình để học có vi phạm bản quyền tác giả không?

Theo khoản 2 Điều 4 Luật Sở hữu trí tuệ 2005, được sửa đổi bởi Khoản 2 Điều 1 Luật Sở hữu trí tuệ sửa đổi 2009 thì: Quyền tác giả là quyền của tổ chức, cá nhân đối với tác phẩm do mình sáng tạo ra hoặc sở...

Tên thương mại có chuyển nhượng được không?

Quyền đối với tên thương mại chỉ được chuyển nhượng cùng với việc chuyển nhượng toàn bộ cơ sở kinh doanh và hoạt động kinh doanh dưới tên thương mại...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi