Trang chủ Dịch vụ Sở hữu trí tuệ Đăng Ký Thương Hiệu Cho Đồ Gỗ Nội Thất Như Thế Nào?
  • Thứ tư, 24/01/2024 |
  • Dịch vụ Sở hữu trí tuệ |
  • 2079 Lượt xem

Đăng Ký Thương Hiệu Cho Đồ Gỗ Nội Thất Như Thế Nào?

Có thể nói các sản phẩm gỗ nội thất là một trong những mặt hàng ngày càng được các nhà đầu tư chú trọng phát triển vì tính ổn định và lợi nhuận cao mà nó mang lại.

Cùng với sự phát triển của thị trường, đặc biệt nhiều sản phẩm nội thất mang thương hiệu nôi tiếng như ChiLai, Nhà Xinh… có vị thế cao trên thị trường, thì không ít sản phẩm mặc dù có chất lượng nhưng lại không có tiếng nói trên thị trường vì không có thương hiệu riêng, dẫn đến hiệu suất kinh doanh còn thấp. Đăng ký thương hiệu cho đồ gỗ nội thất là một trong những hoạt động cơ bản nếu doanh nghiệp kinh doanh đồ gỗ nội thất muốn tạo dựng thương hiệu uy tín, bền vững cho mình.

Trong bài viết dưới đây, Luật Hoàng Phi sẽ giúp cho Quý độc giả có cái nhìn rõ nét hơn về vấn đề này.

Vì sao nên đăng ký thương hiệu cho sản phẩm gỗ nội thất?

So với các sản phẩm gỗ nội thất của nước ngoài, điểm yếu của hàng gỗ nội thất Việt là xây dựng thương hiệu, sản phẩm chưa nhiều người tiêu dùng biết đến cho dù chất lượng sản phẩm khá tốt, thậm chí là hơn. Điều này dẫn đến khả năng cạnh tranh kém so với các thương hiệu nội thất khác, hơn thế nữa là không có khả năng cạnh tranh trên thị trường. Từ đó doanh nghiệp không thể hoạt động bền vững, lâu dài.

Việc thực hiện đăng ký thương hiệu cho đồ gỗ nội thất một mặt giúp cho thương hiệu của nhà đầu tư tránh được sự xâm phạm từ các chủ thể khác, là cơ sở để đề nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý những hành vi xâm phạm, một mặt giúp lấy được lòng tin của khách hàng, quảng bá sản phẩm một cách rộng rãi hơn, từ đó tăng hiệu suất kinh doanh.

Phân nhóm sản phẩm/ dịch vụ cho thương hiệu đồ gỗ nội thất

Nhóm 20: Đồ gỗ nội thất,  Đồ trang trí nội thất bằng bằng inox, cụ thể như: bàn, ghế, giường, tủ, ghế võng, giá (kệ) để đồ.

Nhóm 35: Dịch vụ quảng cáo; dịch vụ quảng cáo trực tuyến trên mạng máy tính; dịch vụ truyền thông (quảng cáo); dịch vụ maketing; dịch vụ quản lý công việc biểu diễn của nghệ sỹ, kols (người có sức ảnh hưởng); tư vấn tổ chức và điều hành kinh doanh; dịch vụ xúc tiến thương mai; dịch vụ trung gian thương mại; dịch vụ giới thiệu sản phẩm trên các phương tiện truyền thông, cho mục đích bán lẻ; tư vấn quản lý nhân sự; tư vấn thuế; tư vấn kế toán; tư vấn đấu thầu; lựa chọn đối tác thương mại; dịch vụ xử lý khủng hoảng truyền thông; mua bán: văn phòng phẩm, sách, báo, tạp chí, bưu thiếp, ấn phẩm in, quà tặng làm bằng tay (handmade), đồ lưu niệm làm từ gỗ, mây, tre, lá, sành, sứ, đất nung, thủy tinh, đồ trang sức, đồng hồ, đồ chơi trẻ em, dụng cụ thể thao, máy tính, phụ kiện máy tính, máy tính điện tử, điện thoại di động, phụ kiện điện thoại di động, đồ nội thất như bàn, ghế, tủ, kệ, giường, quần áo, giày dép, mũ nón, túi xách, ba lô, ví tiền, dược phẩm, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm, nước hoa, bánh kẹo, gia vị, trà (chè), cà phê.

Nhóm 42: Các dịch vụ khoa học, công nghệ, thiết kế: thiết kế trang trí nội thất; tư vấn kiến trúc; dịch vụ kiến trúc; thiết lập các bản vẽ xây dựng; thiết kế nội thất

Hồ sơ đăng ký thương hiệu cho đồ gỗ nội thất ra sao?

Khi đăng ký thương hiệu đồ nội thất quý khách hàng cần chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau đây:

Tờ khai đăng ký nhãn hiệu theo mẫu do Cục sở hữu trí tuệ quy định;

– 08 mẫu thương hiệu đăng ký: Mẫu thương hiệu được in trên giấy A4 với kích thước 8cmx8cm và đúng mẫu thương hiệu khách hàng sẽ sử dụng trong tương lai;

– Chứng từ lệ phí từ Cục sở hữu trí tuệ xác nhận chủ đơn đã nộp phí xét nghiệm;

– Giấy ủy quyền của chủ sở hữu cho tổ chức đại diện tư vấn thay mặt nộp đơn đăng ký.

Đăng ký thương hiệu đồ gỗ nội thất ở đâu?

Các cá nhân, tổ chức có thể trực tiếp hoặc gửi đơn qua đường bưu điện đến Cục sở hữu trí tuệ trụ sở tại Hà Nội hoặc hai văn phòng đại diện tại thành phố Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh.

Để nhanh chóng và thuận tiện hơn có thể ủy quyền cho các tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp thực hiện các thủ tục đăng ký nhãn hiệu. Luật Hoàng Phi là đơn vị đại diện sở hữu công nghiệp luôn hỗ trợ mọi Khách hàng trên Toàn Quốc, chỉ cần Khách hàng có yêu cầu, chúng tôi luôn sẵn sàng đáp ứng, cung cấp những dịch vụ phù hợp, chất lượng.

Quy trình cấp văn bằng bảo hộ được tiến hành như thế nào?

– Thẩm định hình thức: Thời hạn 1 tháng kể từ ngày nộp đơn

– Công bố đơn: Trong thời hạn 2 tháng kể từ ngày chấp nhận đơn hợp lệ

– Thẩm định nội dung: Trong thời hạn 9 đến 12 tháng kể từ ngày công bố đơn

– Cấp văn bàng bảo hộ: Nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện bảo hộ sau quá trình thẩm định thì trong vòng 3 đến 4 tháng sẽ được cấp văn bằng bảo hộ.

Dịch vụ đăng ký bảo hộ thương hiệu của Luật Hoàng Phi có tốt không?

Luật Hoàng Phi là tổ chức được cấp phép hoạt động trong lĩnh vực sở hữu công nghiệp với nhiều năm hoạt động nên có đầy đủ tư cách và năng lực đại diện cho Quý khách hàng tiến hành các thủ tục pháp lý cần thiết để bảo hộ cho thương hiệu của khách hàng. Với dịch vụ đăng ký thương hiệu cho đồ gỗ nội thất của công ty chúng tôi, Quý khách hàng sẽ được hỗ trợ:

– Tư vấn miễn phí, cụ thể về các bước chuẩn bị hồ sơ để tiến hành thủ tục đăng ký thương hiệu;

–  Tra cứu miễn phí và đưa ra giải pháp, phương hướng lựa chọn cho khách hàng trong trường hợp thương hiệu đăng ký không đáp ứng yêu cầu;

– Tiến hành soạn thảo hồ sơ, chuẩn bị những giấy tờ cần thiết cho bộ hồ sơ đăng ký;

– Trực tiếp nộp hồ sơ, theo dõi quá trình giải quyết và thông báo toàn bộ quá trình đến khách hàng;

– Giải quyết những yêu cầu, thư phúc đáp của Cục sở hữu trí tuệ trong quá trình thực hiện thủ tục đăng ký thương hiệu;

– Nhận kết quá và trực tiếp trao văn bằng bảo hộ đến quý khách hàng.

Mọi thắc mắc về thủ tục đăng ký thương hiệu cho đồ gỗ nội thất, Quý khách hàng vui lòng liên hệ Luật Hoàng Phi theo cái phương thức dưới đây để được tư vấn:

Liên hệ để yêu cầu hoặc giải đáp thắc mắc về các dịch vụ: 024.6285 2839; 024.39954438 (HN) – 028.7.090.686 (HCM)

Đường dây nóng: 0981.378.999      

Email: lienhe@luathoangphi.vn

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Năng lực của Luật Hoàng Phi trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký thương hiệu cửa hàng chụp ảnh

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Đăng ký thương hiệu cửa hàng chụp ảnh. Mời Quý vị theo...

Đăng ký thương hiệu bao cao su

Đăng ký thương hiệu bao cao su là nội dung được chúng tôi chia sẻ trong bài viết này. Do đó, Quý độc giả đừng bỏ...

Đăng ký thương hiệu lông mi giả

Để giúp Quý độc giả hiểu hơn về Đăng ký thương hiệu lông mi giả, chúng tôi thực hiện bài viết với những chia sẻ này. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Đăng ký thương hiệu nước khoáng

Đăng ký thương hiệu nước khoáng như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết này để có thêm thông tin hữu ích...

Đăng ký thương hiệu sơn chống cháy

Việc đăng ký thương hiệu cho sản phẩm sơn chống cháy đem lại nhiều lợi ích khiến nhiều cá nhân, tổ chức không thể bỏ qua thủ tục...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi