Trang chủ Dịch vụ Sở hữu trí tuệ Hiệu lực Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu bao lâu?
  • Thứ ba, 30/01/2024 |
  • Dịch vụ Sở hữu trí tuệ |
  • 1530 Lượt xem

Hiệu lực Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu bao lâu?

Sau khi đăng ký nhãn hiệu, sẽ nhiều khách hàng thắc mắc thời gian bao hộ nhãn hiệu sẽ được bao lâu, Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn thời gian bảo hộ nhãn hiệu để khách hàng tham khảo.

Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu là gì?

Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu là giấy xác nhận được cục sở hữu trí tuệ cấp cho người nộp đơn đăng ký để chứng nhận quyền sở hữu hợp pháp nhãn hiệu cho nhóm sản phẩm/dịch vụ mà chủ sở hữu đăng ký.

Sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, chủ sở hữu sẽ được độc quyền sử dụng nhãn hiệu đã đăng ký trên toàn lãnh thổ Việt Nam, mọi hành vi sử dụng nhãn hiệu mà chủ sở hữu đã đăng ký khi chưa được sự đồng ý từ chủ sở hữu đều được coi là hành vi xâm phạm nhãn hiệu và sẽ bị xử lý hành chính, dân sự hoặc hình sự tùy theo  mức độ vi phạm.

Nội dung trong giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu?

Nội dung trong giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu sẽ gồm:

– Số giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu;

– Chủ sở hữu giấy chứng nhận bao gồm thông tin: Tên chủ sở hữu, địa chỉ chủ sở hữu

– Thông tin về số đơn và ngày nộp đơn đăng ký nhãn hiệu

– Thông tin về nhóm sản phẩm/dịch vụ đăng ký

– Thông tin về số quyết định cấp giấy chứng nhận đăng ký

– Thông tin về thời gian hiệu lực giấy chứng nhận đăng ký

Hiệu lực giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu?

Theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành thì sau khi tiến hành thủ tục đăng ký nhãn hiệu và được cấp giấy chứng nhận, thời gian bảo hộ nhãn hiệu hàng hoá được quy định như sau:

Quyền sở hữu công nghiệp đối với nhãn hiệu hàng hoá phát sinh trên cơ sở văn bằng bảo hộ do Cục sở hữu trí tuệ cấp được Nhà nước bảo hộ kể từ ngày cấp văn bằng bảo hộ đến hết ngày kết thúc thời hạn hiệu lực hoặc đến ngày chấm dứt hiệu lực của văn bằng bảo hộ.

Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu có hiệu lực từ ngày cấp đến hết 10 năm tính từ ngày nộp đơn hợp lệ và có thể được gia hạn liên tiếp nhiều lần, mỗi lần 10 năm;

Ví dụ: Nhãn hiệu được nộp ngày 1.1.2023 và sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, nhãn hiệu sẽ có hiệu lực 10 năm và sẽ có hiệu lực hết ngày 31.12.2033.

thời gian bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa

Thời gian bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa bao lâu?

Quyền sở hữu công nghiệp đối với nhãn hiệu hàng hoá phát sinh trên cơ sở đăng ký quốc tế được nhà nước bảo hộ từ ngày đăng ký quốc tế được công Berne trên Công báo nhãn hiệu hàng hoá quốc tế của Tổ chức sở hữu trí tuệ thê giới đến hết thời hạn hiệu lực đăng ký quốc tế theo Thoả ước Madrid.

Quyền sở hữu công nghiệp đối với nhãn hiệu nổi tiếng được bảo hộ vô thời hạn tính từ ngày nhãn hiệu được công nhận là nổi tiếng ghi trong Quyết định công nhận nhãn hiệu nổi tiếng.

Phải làm gì khi giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hết hiệu lực?

Gia hạn giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu là biện pháp duy nhất để tiếp tục được độc quyền và sử dụng nhãn hiệu trong 10 năm tiếp theo.

Thời điểm để gia hạn giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu sẽ được chia thành 02 mốc thời gian như sau:

(i) Tiến hành thủ tục gia hạn nhãn hiệu trong 06 tháng trước khi nhãn hiệu hết hiệu lực

(ii) Tiến hành thủ tục gia hạn nhãn hiệu trong 06 tháng sau khi nhãn hiệu hết hiệu lực.

Lưu ý: Việc gia hạn nhãn hiệu theo mục (ii) nêu trên, chủ sở hữu sẽ phải nộp thêm 1 khoản phí cho việc gia hạn muộn được từng theo số tháng gia hạn muộn.

Quý khách hàng có thể tham khảo bài viết chi tiết: Thủ tục gia hạn nhãn hiệu được Luật Hoàng Phi viết chi tiết.

Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu hàng hóa của Luật Hoàng Phi

Quý khách hàng sau khi tìm hiểu thời gian bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa và nếu có ý định đăng ký nhãn hiệu có thể sử dụng dịch vụ của Công ty chúng tôi.

Với lợi thế đã và đang đăng ký nhãn hiệu hàng hóa cho nhiều doanh nghiệp, tổ chức, chúng tôi tự tin cũng có thể đáp ứng những yêu cầu từ quý khách hàng.

Luật Hoàng Phi cung cấp một dịch vụ pháp lý toàn diện. Do vậy, khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ sẽ được hỗ trợ mọi vấn đề liên quan đến pháp lý, kể cả khi đã kết thúc hợp đồng nhưng nhãn hàng xảy ra tranh chấp, chúng tôi vẫn sẽ hỗ trợ quý tận tình. Bên cạnh đó, Luật Hoàng Phi còn có một chi phí vô cùng hợp ký, làm hài lòng mọi đối tượng khách hàng.

Liên hệ với Luật Hoàng Phi để yêu cầu dịch vụ:

– Hotline: 0961.589.688 – 0981.378.999

– Điện thoại: 024.628.52839 (HN) – 028.73090.686 (HCM)

– Tổng đài: 1900 6557

– Liên hệ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Đánh giá bài viết:
5/5 - (1 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Năng lực của Luật Hoàng Phi trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký thương hiệu thực phẩm bổ sung

Hiện nay tình trạng xâm phạm sở hữu trí tuệ hiện nay diễn ra khá phổ biến và phức tạp tại Việt Nam và trên thế giới, cùng với việc hội nhập kinh thế thì việc bảo vệ thương hiệu là việc làm vô cùng cần thiết đối với mỗi tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân khi kinh...

Đăng ký thương hiệu linh kiện máy tính

Để giúp Quý độc giả có thêm thông tin khi thực hiện Đăng ký thương hiệu linh kiện máy tính, chúng tôi thực hiện bài viết này với những chia sẻ, do đó, Quý vị đừng bỏ...

Đăng ký thương hiệu bếp nướng

Khi đăng ký thương hiệu vếp nướng thành công, đây là căn cứ để yêu cầu cơ quan có thẩm quyền xử lý những cá nhân, tổ chức có hành vi xâm phạm quyền đối với thương hiệu của...

Đăng ký thương hiệu cho máy bơm

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Đăng ký thương hiệu cho máy bơm. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Đăng ký thương hiệu dịch vụ chăm sóc cây trồng

Việc đăng ký thương hiệu cho dịch vụ chăm sóc cây trồng đem lại nhiều lợi ích to lớn khiến nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp không thể bỏ qua thủ tục bảo hộ...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi