Trang chủ Dịch vụ Sở hữu trí tuệ Đăng ký thương hiệu cho hạt tiêu
  • Thứ hai, 06/11/2023 |
  • Dịch vụ Sở hữu trí tuệ |
  • 89 Lượt xem

Đăng ký thương hiệu cho hạt tiêu

Công ty Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ đăng ký thương hiệu nói chung và dịch vụ đăng ký thương hiệu cho hạt tiêu nói riêng sẽ giúp quý khách hàng thực hiện các thủ tục một cách nhanh chóng mà không phải mất nhiều thời gian.

Hạt tiêu là loại gia vị được sử dụng phổ biến trong ẩm thực, giúp tạo ra hương vị cay nồng, thơm ngon cho món ăn. Ngoài ra, hạt tiêu còn là một vị thuốc chữa bệnh trong Đông y. Đăng ký thương hiệu cho hạt tiêu như thế nào?

Đăng ký thương hiệu cho hạt tiêu là gì?

Đăng ký thương hiệu cho hạt tiêu là thủ tục mà cá nhân, tổ chức cần thực hiện để hợp pháp hóa quyền sở hữu thương hiệu và có thể công khai về quyền sở hữu thương hiệu đó trên các phương tiện thông tin đại chúng. 

Đăng ký thương hiệu sẽ xác lập quyền sở hữu thương hiệu: Chủ thương hiệu được xác nhận quyền ưu tiên tính từ ngày nộp đơn đăng ký. Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký, chủ thương hiệu được xác lập quyền sở hữu thương hiệu độc quyền.

Đăng ký bảo hộ thương hiệu là căn cứ pháp lý bảo vệ quyền lợi của chủ sở hữu khi có bất kỳ vi phạm trái phép nào diễn ra đối với thương hiệu. Đồng thời các chủ thể mới cũng dựa vào đó để tránh vi phạm thương hiệu của chủ thể khác. 

Phân nhóm sản phẩm/dịch vụ đăng ký thương hiệu cho hạt tiêu

Mục đích của việc phân nhóm khi đăng ký thương hiệu chính là xác định phạm vi bảo hộ đối với thương hiệu. Hay nói cách khác chính là xác định thương hiệu đăng ký sẽ được sử dụng cho sản phẩm dịch cụ thể nào.

Đăng ký thương hiệu cho hạt tiêu được phân vào Nhóm 30: Nước xốt [gia vị]; gia vị dùng khi chế biến đồ ăn; gia vị cho đồ ăn; hương liệu thực phẩm, trừ tinh dầu; xốt nấu ăn [gia vị]; xốt chấm [gia vị]; xốt gia vị dùng khi chế biến đồ ăn; tương ớt sriracha thái lan [gia vị]; tương ớt [gia vị]; tương ớt ngọt [gia vị]; tương đậu nành; tương đậu nành muối; tương xí muội [gia vị]; xốt sukiyaki nhật bản [gia vị]; tương đậu nành ngọt; tương đậu nành đen; tương nấm [gia vị]; mắm cá muối [gia vị]; mắm cá [gia vị]; giấm; dầu hào [gia vị]; xốt cà-ri [gia vị]; xốt tom yum thái lan [gia vị]; xốt dùng để chiên xào [gia vị]; hương liệu với xốt gừng dùng để nấu đồ hải sản [gia vị]; xốt hải sản [gia vị]; xốt cà chua [gia vị]; bột cà-ri nhão [gia vị]; bột đậu nành nhão [gia vị]; xốt rau củ [gia vị]; gia vị thập cẩm [gia vị]; hạt tiêu [gia vị tẩm ướp].

Cần hồ sơ gì để đăng ký thương hiệu cho hạt tiêu?

Để việc đăng ký thương hiệu diễn ra nhanh chóng thì tổ chức, cá nhân cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật. Hồ sơ đăng ký thương hiệu cho hạt tiêu gồm:

– 02 Tờ khai đăng ký thương hiệu;

– 05 Mẫu thương hiệu kèm theo;

– Chứng từ nộp phí, lệ phí;

– Quy chế sử dụng thương hiệu tập thể hoặc thương hiệu chứng nhận;

– Bản thuyết minh về tính chất, chất lượng đặc trưng (hoặc đặc thù) của sản phẩm mang thương hiệu (nếu thương hiệu được đăng ký là thương hiệu tập thể dùng cho sản phẩm có tính chất đặc thù hoặc là thương hiệu chứng nhận chất lượng của sản phẩm hoặc là thương hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương);

– Bản đồ khu vực địa lý (nếu thương hiệu đăng ký là thương hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý của sản phẩm, hoặc thương hiệu chứa địa danh hoặc dấu hiệu chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương).

– Văn bản của Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cho phép sử dụng địa danh hoặc dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương để đăng ký thương hiệu (nếu thương hiệu đăng ký là thương hiệu tập thể, thương hiệu chứng nhận có chứa địa danh hoặc dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương).

– Tài liệu xác nhận được phép sử dụng các dấu hiệu đặc biệt (nếu thương hiệu yêu cầu bảo hộ có chứa các biểu tượng, cờ, huy hiệu của cơ quan, tổ chức trong nước và quốc tế…);

– Tài liệu xác nhận quyền đăng ký;

– Tài liệu xác nhận thụ hưởng quyền đăng ký từ người khác;

– Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên (nếu đơn có yêu cầu hưởng quyền ưu tiên).

Thủ tục đăng ký thương hiệu cho hạt tiêu?

Trước khi đăng ký thương hiệu cho hạt tiêu thì tổ chức, cá nhân nên thực hiện tra cứu thương hiệu trước khi đăng ký. Đây không phải là thủ tục bắt buộc nhưng nên thực hiện để đánh giá được khả năng bảo hộ của thương hiệu, nếu thương hiệu đáp ứng đủ điều kiện thì tổ chức, cá nhân sẽ tiến hành đăng ký theo các bước sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký thương hiệu cho hạt tiêu

Tổ chức, cá nhân đăng ký thương hiệu cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo nội dung đã hướng dẫn ở trên. Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ nếu gặp khó khăn hãy liên hệ đến Công ty Luật Hoàng Phi để được hướng dẫn cụ thể hơn.

Bước 2: Nộp hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định thì tổ chức, cá nhân có thể nộp hồ sơ bằng hình thức nộp đơn giấy hoặc nộp đơn trực tuyến qua Cổng dịch vụ công trực tuyến của Cục Sở hữu trí tuệ. 

Tuy nhiên cần lưu ý điều kiện để nộp đơn trực tuyến là người nộp đơn cần có chứng thư số và chữ ký số, đăng ký tài khoản trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến và được Cục Sở hữu trí tuệ phê duyệt tài khoản để thực hiện các giao dịch đăng ký quyền SHCN.

Bước 3: Theo dõi hồ sơ và nhận kết quả

Kể từ ngày được Cục Sở hữu trí tuệ tiếp nhận, đơn đăng ký thương hiệu được xem xét theo trình tự sau:

– Thẩm định hình thức: 01 tháng

– Công bố đơn: Trong thời hạn 02 tháng kể từ ngày đơn đăng ký thương hiệu có Quyết định chấp nhận đơn hợp lệ

– Thẩm định nội dung: Không quá 09 tháng, kể từ ngày công bố đơn.

 – Thời gian cấp giấy chứng nhận đăng ký: 01 tháng.

Như vậy tổng thời gian đăng ký thương hiệu theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ là 13 tháng tính từ ngày nộp đơn.

Tuy nhiên trên thực tế tổng thời gian cho việc đăng ký thương hiệu thường kéo dài từ 18 – 20 tháng kể từ khi nộp đơn phụ thuộc vào tình trạng đơn có phải thông báo sửa đổi, bổ sung, phản đối đơn, khiếu nại từ chối cấp văn bằng bảo hộ…

Chi phí đăng ký thương hiệu cho hạt tiêu

Ngoài hồ sơ, thủ tục đăng ký thương hiệu thì chi phí đăng ký thương hiệu cũng là một nội dung được nhiều tổ chức, cá nhân quan tâm. Khi đăng ký thương hiệu cho hạt tiêu thì tổ chức, cá nhân sẽ nộp các khoản phí, lệ phí như sau:

– Lệ phí nộp đơn: 150.000 VNĐ

– Phí công bố đơn: 120.000 VNĐ

– Phí tra cứu phục vụ TĐND: 180.000 VNĐ/01 nhóm sản phẩm, dịch vụ

– Phí tra cứu cho sản phẩm, dịch vụ thứ 7 trở đi: 30.000 VNĐ/01 sản phẩm, dịch vụ

– Phí thẩm định nội dung: 550.000 VNĐ/01 nhóm sản phẩm, dịch vụ

– Phí thẩm định nội dung cho sản phẩm/dịch vụ thứ 7 trở đi: 120.000 VNĐ/01 sản phầm, dịch vụ.

Phí đăng ký thương hiệu sẽ được tính dựa trên nhóm hàng hóa, dịch vụ đăng ký. Khách hàng đăng ký càng nhiều nhóm hàng hóa, dịch vụ thì mức phí cũng sẽ càng tăng. Để nhận được chi phí cụ thể cho việc đăng ký bảo hộ thương hiệu quý khách hàng vui lòng liên hệ với Công ty Luật Hoàng Phi để được tư vấn chi tiết hơn.

Dịch vụ đăng ký thương hiệu cho hạt tiêu tại Công ty Luật Hoàng Phi

Công ty Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ đăng ký thương hiệu nói chung và dịch vụ đăng ký thương hiệu cho hạt tiêu nói riêng sẽ giúp quý khách hàng thực hiện các thủ tục một cách nhanh chóng mà không phải mất nhiều thời gian. Chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách hàng các vấn đề như sau:

– Tư vấn các quy định của pháp luật hiện hành về đăng ký thương hiệu và các vấn đề khác có liên quan.

– Nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu đến cơ quan có thẩm quyền.

– Theo dõi hồ sơ, tiến hành sửa đổi bổ sung hồ sơ (nếu có).

– Nhận và bàn giao Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu cho khách hàng.

Trên đây là những chia sẻ của Công ty Luật Hoàng Phi về Đăng ký thương hiệu cho hạt tiêu. Mọi vấn đề cần tư vấn hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ đăng ký thương hiệu quý khách hàng hãy liên hệ cho chúng tôi theo hotline 0981.378.999 để được giải đáp nhanh chóng nhất.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Quảng Bình

Đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Quảng Bình là nội dung được chúng tôi chia sẻ, làm rõ trong bài viết này, mời Quý vị theo dõi, tham...

Đăng ký sở hữu trí tuệ tại Hà Giang

Việc xây dựng và phát triển tài sản trí tuệ vừa là chiến lược, đồng thời là điều kiện tiên quyết để các sản phẩm đặc trưng của tỉnh Hà Giang tham gia sâu, rộng trên môi trường thương mại điện tử. Từ thành công đạt được đã giúp cho vị ngọt của mật ong bạc hà, hương nồng nàn của chè shan, trái cam sành cùng nhiều sản phẩm đặc hữu khác vươn xa và chiếm lĩnh được niềm...

Đăng ký sở hữu trí tuệ tại Gia Lai

Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ hiệu quả sẽ tạo ra môi trường cạnh tranh lành mạnh, là động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Pháp luật sở hữu trí tuệ chống mọi hành vi sử dụng các dấu hiệu trùng hoặc gây nhầm lẫn tương tự với nhãn hiệu đang được bảo...

Đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Phú Yên

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Phú Yên, mời Quý vị theo dõi, tham khảo nội...

Đăng ký sáng chế tại Lai Châu

Việc bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ đối với sáng chế là việc làm rất quan trọng, giúp tác giả được bảo hộ độc quyền và ngăn chặn hành vi xâm phạm của người khác trong tương...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi