Luật Hoàng Phi Dịch vụ công ty Thành lập công ty tại huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

Thành lập công ty tại huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

Để hiểu rõ hơn về nội dung thành lập công ty tại huyện Hòa Vang, mời quý độc giả hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nội dung này qua nội dung bài viết dưới đây.

Khi muốn thành lập công ty tại huyện Hòa Vang Đà Nẵng thì cần phải thực hiện những thủ tục gì và làm như thế nào? Để hiểu rõ hơn về nội dung này mời quý độc giả hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về thủ tục thành lập công ty qua nội dung bài viết dưới đây.

Thủ tục thành lập công ty tại huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

Thủ tục thành lập công ty tại huyện Hòa Vang được thực hiện bởi các bước sau đây:

– Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty

Hồ sơ thành lập gồm các giấy tờ như sau: Giấy để nghị thành lập doanh nghiệp theo mẫu; Bản điều lệ công ty; Danh sách các thành viên công ty (nếu thành viên công ty là cá nhân thì cần có chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu; nếu thành viên công ty là tổ chức thì cần có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu có giá trị tương đương).

– Nộp hồ sơ thành lập công ty, nộp lệ phí công bố thông tin doanh nghiệp

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như trên sẽ tiến hành nộp tại cơ quan nhà nước có thẩm và nộp lệ phí công bố thông tin doanh nghiệp theo quy định của pháp luật.

– Nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Nếu hồ sơ đáp ứng được các điều kiện theo quy định thì doanh nghiệp sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

– Khắc con dấu (mộc tròn) công ty

Khi có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì sẽ tiến hành khắc dấu cho doanh nghiệp theo quy định.

Theo quy định của Luật doanh nghiệp hiện hành thì doanh nghiệp tự khắc con dấu và tự chịu trách nhiệm về việc sử dụng con dấu pháp nhân của công ty. Do dó, công ty không cần phải đăng bố cáo thông báo mẫu dấu như trước đây.

Những ưu điểm khi thành lập công ty

Câu hỏi được rất nhiều nhà kinh doanh đặt ra đó là nên lựa chọn loại hình kinh doanh như thế nào cho phù hợp với tình hình thực tế?  Nội dung này sẽ đưa ra những ưu nhược điểm để lựa chọn loại hình kinh doanh một cách phù hợp nhất. Thành lập công ty tại huyện Hòa Vang Đà Nẵng có những ưu điểm:

– Công ty có tư cách pháp nhân và chỉ phải chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi vốn góp.

– Công ty được phát hành và xuất hóa đơn giá trị gia tăng (VAT) khấu trừ còn hộ kinh doanh thì không đây có thể được coi là ưu việt rất lớn khi thành lập công ty.

– Công ty không bị áp thuế theo doanh thu như hộ kinh doanh nên dù công ty có rất nhiều doanh thu nhưng chưa có lãi thì cũng chưa cần phải nộp thuế.

– Thuế  VAT công ty là thuế khấu trừ, thuế gián thu nên công ty khi xuất VAT thì tiền thuế là thu được từ khách hàng sau đó nộp cho nhà nước chứ không phải khoản thuế công ty không kinh doanh cũng phải nộp. Khi xuất hóa đơn đầu ra thì doanh nghiệp phải có hóa đơn đầu vào tương ứng.

– Việc thành lập công ty hiện nay khá dễ dàng và chi phí thành lập cũng khá thấp tuy nhiên việc vận hành và quản lý công ty thì cần nhiều yếu tố, hoặc khi cần đóng cửa công ty thì cũng tốn chi phí và thời gian khá lâu nên khách hàng cần cân nhắc kỹ trước khi thành lập công ty.

Từ những phân tích trên có thể thấy rằng việc thành lập công ty tương đối dễ dàng và có những ưu điểm nhất định vì vậy việc thành lập công ty hiện nay rất phổ biến.

Các lưu ý khi thành lập công ty tại huyện Hòa Vang

Khi muốn thành lập công ty tại huyện Hòa Vang Đà Nẵng cần lưu ý những vấn để gì để có thể tiến hành thủ tục một cách nhanh chóng. Những lưu ý này sẽ giúp doanh nghiệp không gặp phải những khó khăn trong pháp lý trong quá trình kinh doanh và là tiền đề tốt để phát triển công ty uy tín, bền vững, lớn mạnh sau này.

– Lựa chọn loại hình doanh nghiệp

Tùy thuộc vào từng hoạt động kinh doanh thì có thể lựa chọn loại hình doanh nghiệp: Công ty TNHH một thành viên, công ty TNHH hai thành viên trở lên, Công ty cổ phần, doanh nghiệp tư nhân, Công ty hợp danh. Tuy nhiên, căn cứ vào thực tế thì khi kinh doanh các ngành nghề thông thường nên lựa chọn 3 loại hình doanh nghiệp phổ biến là Công ty TNHH một thành viên, công ty TNHH hai thành viên trở lên, Công ty cổ phần.

– Trụ sở công ty

Theo quy định tại điều 42 của Luật Doanh nghiệp thì Trụ sở chính của doanh nghiệp đặt trên lãnh thổ Việt Nam, là địa chỉ liên lạc của doanh nghiệp và được xác định theo địa giới đơn vị hành chính; có số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

– Đặt tên công ty

Trên thực tế tên công ty ngày càng hạn chế do số lượng doanh nghiệp ngày một nhiều. Do vậy cần phải tìm hiểu các quy định về đặt tên công ty để có thể tìm được tên phù hợp và không gây nhầm lẫn với tên của các công ty đã đăng ký trước đó.

Khi đặt tên công ty cần tránh các tên riêng có thành tố riêng nổi tiếng ví dụ như: Samsung, Nokia, … hoặc là các nhãn hiệu đã đăng ký độc quyền vì có thể  bị từ chối và yêu cầu đổi tên do trùng với nhãn hiệu đã được bảo hộ độc quyền tại Việt Nam trước thời điểm doanh nghiệp đăng ký do tên công ty bị trùng lặp.

– Vốn điều lệ của công ty

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp thì vốn điều lệ do doanh nghiệp tự kê khai và tự chịu trách nhiệm. Căn cứ vào nhu cầu hoạt động của dông ty như: mức hợp đồng ký kết với đối tác; sự tham gia vào dự án; số vốn phải ký quỹ đối với một số ngành đặc thù, mức thuế môn bài muốn đóng mà doanh nghiệp lựa chọn mức vốn điều lệ hợp lý, phù hợp và tính đến tính chịu trách nhiệm của các chủ sở hữu công ty khi cam kết mức vốn của mình.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về thành lập công ty tại Đà Nẵng quý độc giả hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0981.378.999 để được tư vấn đầy đủ và chi tiết nhất về những vấn đề có liên quan để thực hiện thủ tục này một cách nhanh chóng nhất.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (11 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký thương hiệu cho dịch vụ tư vấn du học

Cục sở hữu trí tuệ xem xét các điều kiện đăng ký nhãn hiệu từ đó đánh giá khả năng cấp văn bằng cho nhãn hiệu mà doanh nghiệp đăng ký. Nếu đơn đăng ký nhãn hiệu đáp ứng đủ điều kiện thì Cục ra Thông báo dự định cấp văn bằng cho nhãn hiệu mà doanh nghiệp đã đăng...

Quy trình Thành lập công ty tại huyện Hớn Quản năm 2023

Quý khách hàng chỉ cần ký hồ sơ một lần, tất cả những việc còn lại chúng tôi sẽ giải quyết thay bạn, đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với Luật Hoàng Phi để được hỗ trợ tư vấn dịch vụ tốt nhất với bảng giá ưu...

Dịch vụ Thành lập công ty tại Thị xã Phước Long

Thành lập công ty tại Thị xã Phước Long như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu để có thêm thông tin qua bài viết này...

Dịch vụ Thành lập công ty tại huyện Tuy Phong

Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh...

Dịch vụ Thành lập công ty tại thị xã Bình Long

Để giúp Quý độc giả có những thông tin hữu ích khi thực hiện Thành lập công ty tại thị xã Bình Long, chúng tôi thực hiện bài viết chia sẻ...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi