Trang chủ Dịch vụ Doanh nghiệp Thủ tục thành lập công ty tại huyện Hòa Vang
  • Thứ hai, 13/11/2023 |
  • Dịch vụ Doanh nghiệp |
  • 678 Lượt xem

Thủ tục thành lập công ty tại huyện Hòa Vang

Luật Hoàng Phi là một đơn có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thành lập công ty cung cấp dịch vụ thành lập công ty trọn gói nhanh chóng và uy tín nhất.

Khi muốn Thành lập công ty tại huyện Hòa Vang Đà Nẵng thì cần phải thực hiện những thủ tục gì và làm như thế nào? Để hiểu rõ hơn về nội dung này mời quý độc giả hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về thủ tục thành lập công ty qua nội dung bài viết dưới đây.

Vài nét về huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

Hòa Vang là một huyện ngoại thành thuộc thành phố Đà Nẵng, đây là huyện duy nhất ở thành phố Đà Nẵng nằm trên phần đất liền của thành phố.

Có vị trí địa lý: Phía đông giáp quận Liên Chiểu, quận Cẩm Lệ và quận Ngũ Hành Sơn; Phía tây giáp huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế và huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam; Phía nam giáp thị xã Điện Bàn huyện Đại Lộc thuộc tỉnh Quảng Nam; Phía bắc giáp huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế.

– Kinh tế huyện Hòa Vang phát triển đa dạng với đủ loại ngành nghề. Phần lớn người dân sinh sống bằng nghề nông, chăn nuôi gia súc, gia cầm, dệt lụa, nuôi trồng và đánh bắt thủy hải sản, một bộ phận nhỏ tham gia sản xuất tiểu thủ công nghiệp, kinh doanh dịch vụ phục vụ du lịch…

– Đây là địa phương có nhiều địa danh đẹp và thơ mộng như khu du lịch sinh thái rừng Bà Nà, Suối Mơ, hồ thủy lợi Hòa Trung, hồ thủy lợi Đồng Nghệ, sông Cu Đê mang tôm cá vùng biển lên với đồng bào thượng nguồn và sản vật vùng cao như gỗ, nông sản về đồng bằng.

Tại sao nên thành lập công ty tại huyện Hòa Vang?

Doanh nghiệp là tổ chức có tên riêng, có tài sản, có trụ sở giao dịch, được đăng ký thành lập theo quy định của pháp luật nhằm mục đích kinh doanh.

Việc thành lập công ty tại huyện Hòa Vang có vai trò rất quan trọng bởi vì:

– Thành lập công ty sẽ giúp việc hoạt động kinh doanh, sản xuất có khả năng được mở rộng từ đó thu về nhiều lợi nhuận hơn so với những quy mô kinh doanh, sản xuất nhỏ khác.

Hơn nữa khi mở công ty, thương hiệu của sản phẩm mà bạn kinh doanh sẽ được pháp luật bảo vệ, công ty khác không có quyền lấy thương hiệu của bạn để tiến hành kinh doanh.

– Khi thành lập công ty sẽ có được những ưu đãi cũng như các quyền theo quy định của pháp luật.

– Sau khi thành lập công ty thì chủ doanh nghiệp mới có mã số doanh nghiệp, mã số thuế và giấy chứng nhận đăng ký thành lập với tư cách pháp nhân. Khi đó nhà nước đã công nhận và xác nhận doanh nghiệp đã có vốn, chức năng kinh doanh ngành nghề đã được đăng ký.

Thủ tục thành lập công ty tại huyện Hòa Vang

Để biến những ý tưởng kinh doanh trên giấy bằng hiện thực thì đó là một quá trình nghiên cứu, chuẩn bị các thủ tục thành lập công ty. Theo đó thủ tục thành lập công ty là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm tìm hiểu hiện nay.

Thủ tục thành lập công ty tại huyện Hòa Vang được thực hiện bởi các bước sau đây:

– Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty

Hồ sơ thành lập gồm các giấy tờ như sau:

+ Giấy đề nghị Đăng ký doanh nghiệp;

+ Dự thảo điều lệ công ty;

+ Danh sách thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên, Cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần;

+ Đối với cá nhân: Chứng minh thư nhân dân hoặc CCCD hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực;

+ Đối với tổ chức: Giấy Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với tổ chức và kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân, quyết định uỷ quyền của Người đại diện theo uỷ quyền của tổ chức;

+ Quyết định góp vốn đối với thành viên công ty, cổ đông công ty là tổ chức;

+ Những giấy tờ, tài liệu cần thiết khác.

– Nộp hồ sơ thành lập công ty, nộp lệ phí công bố thông tin doanh nghiệp: Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như trên sẽ tiến hành nộp tại cơ quan nhà nước có thẩm và nộp lệ phí công bố thông tin doanh nghiệp theo quy định của pháp luật.

– Nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp: Nếu hồ sơ đáp ứng được các điều kiện theo quy định thì doanh nghiệp sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

– Khắc con dấu (mộc tròn) công ty: Khi có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì sẽ tiến hành khắc dấu cho công ty theo quy định.

Theo quy định của Luật doanh nghiệp hiện hành thì doanh nghiệp tự khắc con dấu và tự chịu trách nhiệm về việc sử dụng con dấu pháp nhân của công ty. Do dó, công ty không cần phải đăng bố cáo thông báo mẫu dấu như trước đây.

Những ưu điểm khi thành lập công ty tại huyện Hòa Vang

Câu hỏi được rất nhiều nhà kinh doanh đặt ra đó là nên lựa chọn loại hình kinh doanh như thế nào cho phù hợp với tình hình thực tế?  Nội dung này sẽ đưa ra những ưu nhược điểm để lựa chọn loại hình kinh doanh một cách phù hợp nhất. Thành lập công ty tại huyện Hòa Vang Đà Nẵng có những ưu điểm:

– Công ty có tư cách pháp nhân và chỉ phải chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi vốn góp.

– Công ty được phát hành và xuất hóa đơn giá trị gia tăng (VAT) khấu trừ còn hộ kinh doanh thì không đây có thể được coi là ưu việt rất lớn khi thành lập công ty.

– Công ty không bị áp thuế theo doanh thu như hộ kinh doanh nên dù công ty có rất nhiều doanh thu nhưng chưa có lãi thì cũng chưa cần phải nộp thuế.

– Thuế  VAT công ty là thuế khấu trừ, thuế gián thu nên công ty khi xuất VAT thì tiền thuế là thu được từ khách hàng sau đó nộp cho nhà nước chứ không phải khoản thuế công ty không kinh doanh cũng phải nộp. Khi xuất hóa đơn đầu ra thì doanh nghiệp phải có hóa đơn đầu vào tương ứng.

– Việc thành lập công ty hiện nay khá dễ dàng và chi phí thành lập cũng khá thấp tuy nhiên việc vận hành và quản lý công ty thì cần nhiều yếu tố, hoặc khi cần đóng cửa công ty thì cũng tốn chi phí và thời gian khá lâu nên khách hàng cần cân nhắc kỹ trước khi thành lập công ty.

Từ những phân tích trên có thể thấy rằng việc thành lập công ty tương đối dễ dàng và có những ưu điểm nhất định vì vậy việc thành lập công ty hiện nay rất phổ biến.

Các lưu ý khi thành lập công ty tại huyện Hòa Vang

Khi muốn thành lập công ty tại huyện Hòa Vang Đà Nẵng cần lưu ý những vấn để gì để có thể tiến hành thủ tục một cách nhanh chóng. Những lưu ý này sẽ giúp doanh nghiệp không gặp phải những khó khăn trong pháp lý trong quá trình kinh doanh và là tiền đề tốt để phát triển công ty uy tín, bền vững, lớn mạnh sau này.

– Lựa chọn loại hình doanh nghiệp

Tùy thuộc vào từng hoạt động kinh doanh thì có thể lựa chọn loại hình doanh nghiệp: Công ty TNHH một thành viên, công ty TNHH hai thành viên trở lên, Công ty cổ phần, doanh nghiệp tư nhân, Công ty hợp danh. Tuy nhiên, căn cứ vào thực tế thì khi kinh doanh các ngành nghề thông thường nên lựa chọn 3 loại hình doanh nghiệp phổ biến là Công ty TNHH một thành viên, công ty TNHH hai thành viên trở lên, Công ty cổ phần.

– Trụ sở công ty

Theo quy định tại điều 42 của Luật Doanh nghiệp thì Trụ sở chính của doanh nghiệp đặt trên lãnh thổ Việt Nam, là địa chỉ liên lạc của doanh nghiệp và được xác định theo địa giới đơn vị hành chính; có số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

– Đặt tên công ty

Trên thực tế tên công ty ngày càng hạn chế do số lượng doanh nghiệp ngày một nhiều. Do vậy cần phải tìm hiểu các quy định về đặt tên công ty để có thể tìm được tên phù hợp và không gây nhầm lẫn với tên của các công ty đã đăng ký trước đó.

Khi đặt tên công ty cần tránh các tên riêng có thành tố riêng nổi tiếng ví dụ như: Samsung, Nokia, … hoặc là các nhãn hiệu đã đăng ký độc quyền vì có thể  bị từ chối và yêu cầu đổi tên do trùng với nhãn hiệu đã được bảo hộ độc quyền tại Việt Nam trước thời điểm doanh nghiệp đăng ký do tên công ty bị trùng lặp.

– Vốn điều lệ của công ty

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp thì vốn điều lệ do doanh nghiệp tự kê khai và tự chịu trách nhiệm. Căn cứ vào nhu cầu hoạt động của dông ty như: mức hợp đồng ký kết với đối tác; sự tham gia vào dự án; số vốn phải ký quỹ đối với một số ngành đặc thù, mức thuế môn bài muốn đóng mà doanh nghiệp lựa chọn mức vốn điều lệ hợp lý, phù hợp và tính đến tính chịu trách nhiệm của các chủ sở hữu công ty khi cam kết mức vốn của mình.

Luật Hoàng Phi- đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập công ty uy tín

Thành lập công ty là một thủ tục tương đối đơn giản đối với những người đã có kiến thức pháp luật về doanh nghiệp và kinh nghiệm thực tế. Tuy nhiên đối với những người lần đầu thực hiện thủ tục này thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Có thể thấy, quá trình đăng ký và hoàn tất thủ tục thành lập công ty thường mất khá nhiều thời gian và chi phí. Do đó, để không mất nhiều quá nhiều thời gian, công sức trong việc soạn thảo, hoàn tất hồ sơ thì dịch vụ thành lập công ty là một gợi ý không nên bỏ qua.

Luật Hoàng Phi là một đơn có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thành lập công ty cung cấp dịch vụ thành lập công ty trọn gói nhanh chóng và uy tín nhất.

– Chúng tôi sẽ thay bạn thực hiện các thủ tục cần thiết một cách nhanh chóng, đúng chỗ và chuẩn xác nhất.

Dịch vụ thành lập công ty cũng sẽ tiết kiệm chi phí tối đa hơn trong khi làm thủ tục, do đó quý khách hàng không cần phải mất thời gian để thực hiện thay vào đó có thể dùng khoảng thời gian đó cho nhiều việc khác nhau chuẩn bị cho công ty sắp đưa vào hoạt động của mình.

– Sự tận tâm, chu đáo: Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ mọi vấn đề liên quan đến pháp lý mà công ty gặp phải khi đăng ký thành lập công ty.

Với những ưu điểm như vậy nên dịch vụ thành lập công ty do Luật Hoàng Phi cung cấp luôn nhận được sự tin tưởng của khách hàng trong nhiều năm qua.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về thành lập công ty tại huyện Hòa Vang quý độc giả hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0981.378.999 để được tư vấn đầy đủ và chi tiết nhất về những vấn đề có liên quan để thực hiện thủ tục này một cách nhanh chóng nhất.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Năng lực của Luật Hoàng Phi trong lĩnh vực Doanh nghiệp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thay đổi địa chỉ công ty tại Thanh Hóa

Để giúp Quý độc giả có thêm thông tin về Thay đổi địa chỉ công ty tại Thanh Hóa, chúng tôi thự chiện bài viết với những chia sẻ này. Do đó, Quý vị đừng bỏ qua...

Thay đổi địa chỉ công ty tại Phú Thọ

Thay đổi địa chỉ công ty tại Phú Thọ là thủ tục hành chính được thực hiện tại Sở kế hoạch đầu tư để ghi nhận địa chỉ công ty mới trên giấy chứng nhận đăng ký kinh...

Thay đổi địa chỉ công ty tại Hà Nam

Thay đổi địa chỉ công ty nhưng không làm thay đổi cơ quan quản lý thuế là trường hợp doanh nghiệp chuyển địa chỉ khỏi nơi đã đăng ký tới một địa chỉ mới trong cùng quận/huyện/thành phố trực thuộc...

Thành lập hộ kinh doanh cá thể tại quận Ba Đình

Theo khoản 1 Điều 87 Nghị định 01/2021/NĐ-CP, đăng ký hộ kinh doanh được thực hiện tại Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt trụ sở hộ kinh...

Mã ngành kinh doanh thực phẩm chức năng khi thành lập công ty

Mã ngành kinh doanh thực phẩm chức năng khi thành lập công ty là gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ, do đó, Quý vị đừng bỏ...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi