• Thứ ba, 02/07/2024 |
  • Kiến thức pháp luật Doanh nghiệp |
  • 2171 Lượt xem

Các bước thành lập công ty bán vé máy bay

Theo quy định của pháp luật hiện hành có các loại hình doanh nghiệp là Công ty cổ phần, công ty TNHH một thành viên, công ty TNHH hai thành viên trở lên, công ty hợp danh, doanh nghiệp tư nhân.

Bán vé máy bay là một ngành kinh doanh rất hot hiện nay. Không chỉ mang lại thu nhập cao mà nhiều người còn cho rằng đây là một ngành rất sang trọng và hiện đại. Vì thế nên không ít doanh nhân muốn thành lập công ty bán vé máy bay riêng cho mình. Nhưng để thành lập công ty bán vé máy bay thì phải cần những gì thì chưa chắc nhiều người đã biết.

Vậy nên luật Hoàng Phi chúng tôi sẽ cung cấp đến quý độc giả Các bước thành lập công ty bán vé máy bay chi tiết nhất.

Ai có quyền thành lập công ty bán vé máy bay?

Theo quy định tại Điều 17 Luật Doanh nghiệp 2020 thì mọi tổ chức, cá nhân đều có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam trừ trường hợp quy định tại Khoản 2 Điều 17 Luật Doanh nghiệp 2020 như sau:

– Cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân sử dụng tài sản nhà nước để thành lập doanh nghiệp kinh doanh thu lợi riêng cho cơ quan, đơn vị mình;

– Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức;

– Sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức quốc phòng trong các cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân Việt Nam; sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp, công nhân công an trong các cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân Việt Nam, trừ người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp hoặc quản lý tại doanh nghiệp nhà nước;

– Cán bộ lãnh đạo, quản lý nghiệp vụ trong doanh nghiệp nhà nước theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 88 của Luật này, trừ người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp khác;

– Người chưa thành niên; người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự; người bị mất năng lực hành vi dân sự; người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi; tổ chức không có tư cách pháp nhân;

– Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, bị tạm giam, đang chấp hành hình phạt tù, đang chấp hành biện pháp xử lý hành chính tại cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đang bị Tòa án cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định; các trường hợp khác theo quy định của Luật Phá sản, Luật Phòng, chống tham nhũng.

Trường hợp Cơ quan đăng ký kinh doanh có yêu cầu, người đăng ký thành lập doanh nghiệp phải nộp Phiếu lý lịch tư pháp cho Cơ quan đăng ký kinh doanh;

– Tổ chức là pháp nhân thương mại bị cấm kinh doanh, cấm hoạt động trong một số lĩnh vực nhất định theo quy định của Bộ luật Hình sự.

Từ quy định trên thấy được rằng mọi tổ chức, cá nhân đều có quyền thành lập công ty bán vé máy bay trừ trường hợp quy định tại Khoản 2 Điều 17 Luật Doanh nghiệp 2020.

Lựa chọn loại hình nào khi thành lập công ty bán vé máy bay?

Theo quy định của pháp luật hiện hành có các loại hình doanh nghiệp là Công ty cổ phần, công ty TNHH một thành viên, công ty TNHH hai thành viên trở lên, công ty hợp danh, doanh nghiệp tư nhân.

Tùy thuộc vào mong muốn, điều kiện về vốn, tài chính, thành viên công ty… mà tổ chức, cá nhân cần chọn loại hình phù hợp với công ty của mình. Để có thể kinh doanh bán vé máy bay thì công ty có thể đăng ký loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần, công ty tư nhân hoặc đại lý, hộ kinh doanh cá thể để thuận tiện cho việc kinh doanh bán vé máy bay của doanh nghiệp.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi trong hơn 10 năm tư vấn dịch vụ doanh nghiệp, với các ngành nghề kinh doanh dịch vụ thường lựa chọn loại hình là công ty trách nhiệm hữu hạn.

Điều kiện kinh doanh đại lý bán vé máy bay

Đại lý vé máy bay là nơi thực hiện các giao dịch bán vé máy bay cho quý khách hàng có nhu cầu mua vé mà không cần thiết phải ra tận hãng hàng không để mua vé.

Khi kinh doanh đại lý bán vé máy bay cần phải đáp ứng các điều kiện như sau:

– Là một tổ chức, doanh nghiệp có Giấy phép kinh doanh đã được đăng ký với Bộ Công Thương;

– Có vốn kinh doanh, việc trở thành đại lý vé máy bay yêu cầu có nguồn vốn lớn;

– Mặt bằng kinh doanh, để đảm bảo công tác bán vé của một đại lý vé máy bay ổn định và hiệu quả nhất thì cần mở văn phòng kinh doanh tại một mặt bằng đẹp, vị trí thuận lợi, thu hút khách hàng. 

– Nguồn nhân lực, để vận hành được hoạt động của đại lý vé máy bay cần có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm, bao gồm nhân viên chăm sóc khách hàng, kế toán, nhân sự, marketing,… 

Cần chuẩn bị những gì khi thành lập công ty bán vé máy bay?

– Địa chỉ công ty: Khi muốn thành lập công ty bán vé máy bay thì phải có địa chỉ công ty bán vé máy bay. Tổ chức, cá nhân cần chọn một địa điểm rõ ràng để đăng ký. Nghiêm cấm đặt địa chỉ công ty ở chung cư hay khu tập thể phục vụ mục đích khác.

– Tên của công ty bán vé máy: Tên công ty phải đảm bảo đúng quy định về loại hình và tên riêng. Tên riêng có thể sử dụng tên nước ngoài hoặc tên viết tắt, tuy nhiên, không được sử dụng tên cơ quan chức năng hay quản lý của nhà nước để làm tên công ty. Trong tên công ty cấm sử dụng các ký hiệu hay từ ngữ thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục của Việt Nam.

Tên công ty phải được tra cứu kỹ, để đảm bảo nó là duy nhất, không giống hay trùng lặp với bất cứ công ty nào đã đăng ký kinh doanh trước đó và đặc biệt là tên không được gây nhầm lẫn với những doanh nghiệp khác.

Nên kết hợp nhiều yếu tố trong tên công ty, bởi hiện tại công ty được thành lập rất nhiề do đó, dẫn đến tình trạng có sự trùng tên với các doanh nghiệp đã thành lập trước đó.

Ví dụ: Công ty TNHH (loại hình doanh nghiệp) Kinh doanh Vé máy Bay (ngành nghề kinh doanh) Thành Phát (danh từ riêng)

– Đăng ký ngành nghề phù hợp với việc kinh doanh bán vé máy bay: Công ty đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp với lĩnh vực mà công ty dự định kinh doanh thì như vậy mới có thể thuận lợi đi vào hoạt động. Nghĩa là công ty cần đăng ký ngành nghề liên quan đến hoạt động bán vé máy bay mới có thể thực hiện kinh doanh.

Bên cạnh đó công ty cần phải đáp ứng các yêu cầu về ngành nghề như điều kiện về vốn hay điều kiện về chứng chỉ, giấy phép.

– Người đại diện về mặt pháp luật cho công ty bán vé máy bay

+ Người đại diện pháp luật phải chọn một người có kinh nghiệm, đủ năng lực. Một người có thể chịu trách nhiệm và đưa ra các quyết định đối với công việc, hoạt động của công ty. Công ty có thể để cho giám đốc, chủ tịch hay người quản lý làm người đại diện theo pháp luật cho công ty.

+ Điều lệ công ty quy định quyền, nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp. Công ty phải bảo đảm luôn có ít nhất một người đại diện theo pháp luật sống tại Việt Nam. Tuy nhiên thì người đại diện có thể thay đổi sau khi công ty đi vào hoạt động.

Các bước thành lập công ty bán vé máy bay

Để thành lập công ty bán vé máy bay cần thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị những thông tin cần thiết để thành lập công ty

Để thành lập công ty bán vé máy bay cần chuẩn bị các thông tin cần thiết như lựa chọn loại hình công ty, ngành nghề kinh doanh, tên công ty,….

Bước 2: Soạn thảo hồ sơ thành lập công ty

Trên cơ sở loại hình công ty đã lựa chọn sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ thành lập công ty, mỗi loại hình công ty sẽ có yêu cầu về hồ sơ khác nhau, thông thường hồ sơ bao gồm:

– Giấy đề nghị Đăng ký doanh nghiệp;

– Dự thảo điều lệ công ty;

– Danh sách thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên, Cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần;

– Đối với cá nhân: Chứng minh thư nhân dân hoặc CCCD hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực;

– Đối với tổ chức: Giấy Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với tổ chức và kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân, quyết định uỷ quyền của Người đại diện theo uỷ quyền của tổ chức;

– Quyết định góp vốn đối với thành viên công ty, cổ đông công ty là tổ chức;

– Những giấy tờ, tài liệu cần thiết khác.

Bước 3: Nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền và nhận kết quả

– Sau khi hoàn thiện bước soạn hồ sơ sẽ nộp hồ sơ đến Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoặc và Đầu tư nơi công ty đặt trụ sở chính.

– Trong thời gian 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, nếu hồ sơ hợp lệ Phòng đăng ký kinh doanh sẽ ra thông báo phản hồi và sẽ Cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

– Nếu hồ sơ không hợp lệ thì cơ quan có thẩm quyền sẽ ra thông báo và trả hồ sơ về để giải quyết thiếu xót và chỉnh sửa, bổ sung.

Luật Hoàng Phi- Địa chỉ uy tín hàng đầu về thành lập công ty

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thành lập công ty Luật Hoàng Phi chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng các công việc như:

– Tư vấn miễn phí từ A – Z các điều kiện, thủ tục cần thực hiện trước, trong và sau thành lập công ty.

– Trên cơ sở những thông tin mà khách hàng cung cấp chúng tôi sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ và nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền.

– Tổ chức, cá nhân chỉ cần cung cấp các thông tin đơn giản, không cần đi lại nhiều lần để làm thủ tục tốn thời gian và chi phí. 

– Cam kết hoàn thành các thủ tục đúng tiến độ, đúng hẹn.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề cùng đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản có chuyên môn. Luật Hoàng Phi cam kết luôn hết lòng để tư vấn về vấn đề pháp lý cũng như bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp theo quy định của pháp luật hiện hành

Hãy liên hệ cho chúng tôi theo số 0981.378.999 mọi thắc mắc của bạn sẽ được chúng tôi giải thích chính xác và cặn kẽ nhất.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thủ Tục Thành Lập Công Ty Chế Biến Thực Phẩm

Dịch Vụ Thành Lập Công Ty Chế Biến Thực Phẩm Mới Nhất của Luật Hoàng Phi chắc chắn sẽ mang lại cho khách hàng dịch vụ tư vấn tốt nhất. Để tham khảo dịch vụ, khách hàng vui lòng đọc bài viết sau đây của chúng...

Quy trình thành lập công ty tại Quận Ngô Quyền như thế nào?

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói sẽ giúp quý khách hàng thực hiện thủ tục thành lập công ty tại quận Ngô Quyền cũng như các tỉnh thành khác một cách nhanh chóng và chuẩn xác...

Thành Lập Doanh Nghiệp, Công Ty Tại Phú Thọ Như Thế Nào?

Thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Phú Thọ đã và đang gây khó khăn cho rất nhiều cá nhân, tổ chức. Chính vì thế để hỗ trợ quý khách hàng, Luật Hoàng Phi đã biên soạn bài viết dưới đây với rất nhiều thông tin hữu...

Công ty nước ngoài thành lập công ty con tại Việt Nam

Công ty con được thành lập theo trình tự do luật định, có tư cách pháp nhân, chịu sự chi phối của công ty mẹ về các vấn về như chính sách, chiến lược kinh doanh, công ty mẹ sở hữu trên 50% vốn điều lệ, cổ phần phổ thông của công ty...

Các bước thành lập công ty giúp việc theo giờ

Trước khi thành lập công ty giúp việc theo giờ thì tổ chức, cá nhân cần chuẩn bị một số thông tin như lựa chọn loại hình công ty dự định thành lập, tên công ty, ngành nghề kinh doanh, vốn điều lệ, địa chỉ trụ sở công...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi