Trang chủ Tìm hiểu pháp Luật Tư vấn Doanh nghiệp - Đầu tư Quy định nội dung kích thước bảng hiệu công ty
  • Thứ ba, 24/05/2022 |
  • Tìm hiểu pháp Luật |
  • 4025 Lượt xem

Quy định nội dung kích thước bảng hiệu công ty

Căn cứ theo quy định tại khoản 1 điều 34 Văn bản hợp nhất 47/VBHN-VPQH năm 2018 hợp nhất Luật Quảng cáo thì những thông tin bắt buộc phải được thể hiện đầy đủ trên bảng hiệu của công ty

Có thể thấy nội dung biển hiệu công ty được xem là bộ mặt công ty và cũng  là dấu hiệu để khách hàng nhận diện đúng công ty.

Sau khi thành lập công ty, doanh nghiệp có trách nhiệm treo biển hiệu công ty tại trụ sở chính đã đăng ký trên đăng ký kinh doanh. Tuy nhiên nhiều chủ thể chưa để ý đến các quy định của pháp luật. Mời bạn đọc theo dõi bài viết sau đây để cùng đội ngũ chuyên viên tư vấn của Luật Hoàng Phi tìm hiểu Quy định nội dung, kích thước bảng hiệu công ty hiện nay.

Bảng hiệu công ty là gì?

Bảng hiệu công ty có thể được hiểu là bảng tên nhằm giới thiệu tên chính thức của công ty đối với khách hàng, các công ty khác. Đồng thời bảng hiệu công ty thường bao gồm có cả phần nội dung liên lạc của công ty đó. Với những công ty có nhiều chi nhánh thì bảng hiệu còn cần thể hiện tên chi nhánh hoặc địa điểm của nó để nội dung cho người khác biết. Bảng hiệu là bộ mặt đại diện của công ty, do vậy hầu như mọi công ty đều rất tập trung khi thiết kế bảng hiệu. Một bảng hiệu tốt là một bảng hiệu đẹp mắt, bố cục, màu sắc hài hòa, kích thước thích hợp và đặc biệt  không vi phạm quy định pháp luật về nội dung, kích thước bảng hiệu.

Quy định nội dung, kích thước bảng hiệu công ty

Hiện nay Quy định nội dung, kích thước bảng hiệu công ty được quy định rất chi tiết tại điều 34 Văn bản hợp nhất 47/VBHN-VPQH năm 2018 hợp nhất Luật Quảng cáo do Văn phòng Quốc hội ban hành. Theo đó biển hiệu của tổ chức, cá nhân hoạt động sản xuất, kinh doanh được quy định như sau:

Điều 34. Biển hiệu của tổ chức, cá nhân hoạt động sản xuất, kinh doanh

1.Biển hiệu phải có các nội dung sau:

a) Tên cơ quan chủ quản trực tiếp (nếu có);

b) Tên cơ sở sản xuất, kinh doanh theo đúng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;

c) Địa chỉ, điện thoại.

2.Việc thể hiện chữ viết trên biển hiệu phải tuân thủ quy định tại Điều 18 của Luật này.

3.Kích thước biển hiệu được quy định như sau:

a) Đối với biển hiệu ngang thì chiều cao tối đa là 02 mét (m), chiều dài không vượt quá chiều ngang mặt tiền nhà;

b) Đối với biển hiệu dọc thì chiều ngang tối đa là 01 mét (m), chiều cao tối đa là 04 mét (m) nhưng không vượt quá chiều cao của tầng nhà nơi đặt biển hiệu.

4.Biển hiệu không được che chắn không gian thoát hiểm, cứu hỏa; không được lấn ra vỉa hè, lòng đường, ảnh hưởng đến giao thông công cộng.

5.Việc đặt biển hiệu phải tuân thủ các quy định của Luật này và quy chuẩn kỹ thuật do cơ quan có thẩm quyền ban hành.

Nội dung bảng hiệu công ty

Căn cứ theo quy định tại khoản 1 điều 34 Văn bản hợp nhất 47/VBHN-VPQH năm 2018 hợp nhất Luật Quảng cáo thì những thông tin bắt buộc phải được thể hiện đầy đủ trên bảng hiệu của công ty bao gồm:

+ Tên cơ quan chủ quản trực tiếp (nếu có)

+ Tên cơ sở sản xuất, kinh doanh theo như thông tin trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

+ Địa chỉ cụ thể và số điện thoại liên hệ của công ty

Ngoài ra nội dung của bảng hiệu công ty cũng có thể có logo được phép thể hiện trên biển hiệu nếu công ty đã đăng ký với cơ quan có thẩm quyền, về diện tích của logo thì không được phép vượt quá 20% diện tích của tấm biển hiệu. Ngoài ra trên bảng hiệu công ty, không được đưa thông tin, hình ảnh quảng cáo cho bất kỳ loại hàng hóa hay dịch vụ nào lên đó.

Chữ viết trên bảng hiệu

Bên cạnh các nội dung thông tin đầy đủ theo quy định thì những thông tin trên bảng hiệu cũng cần phải được thể hiện đúng quy định về chữ viết. Chữ viết trên bảng hiệu công ty được quy định theo điều 18 và cụ thể như sau:

– Bảng hiệu của công ty bắt buộc phải có nội dung bằng chữ tiếng Việt trừ các trường hợp:

+ Nhãn hiệu hàng hóa, khẩu hiệu, thương hiệu, tên riêng bằng tiếng nước ngoài hoặc các từ ngữ đã được quốc tế hoá không thể thay thế bằng tiếng Việt;

+ Sách, báo, trang thông tin điện tử và các ấn phẩm được phép xuất bản bằng tiếng dân tộc thiểu số Việt Nam, tiếng nước ngoài; chương trình phát thanh, truyền hình bằng tiếng dân tộc thiểu số Việt Nam, tiếng nước ngoài.

 – Trong trường hợp sử dụng cả tiếng Việt, tiếng nước ngoài trên cùng một sản phẩm quảng cáo thì khổ chữ nước ngoài không được quá ba phần tư khổ chữ tiếng Việt và phải đặt bên dưới chữ tiếng Việt; khi phát trên đài phát thanh, truyền hình hoặc trên các phương tiện nghe nhìn, phải đọc tiếng Việt trước tiếng nước ngoài.

Kích thước bảng hiệu

Kích thước bảng hiệu công ty có quyền lựa chọn kích thước phù hợp, tuy nhiên cần đảm bảo:

+ Đối với biển hiệu ngang thì chiều cao tối đa là 02 mét (m), chiều dài không vượt quá chiều ngang mặt tiền nhà;

+ Đối với biển hiệu dọc thì chiều ngang tối đa là 01 mét (m), chiều cao tối đa là 04 mét (m) nhưng không vượt quá chiều cao của tầng nhà nơi đặt biển hiệu.

Thực tế hiện nay đa phần khách hàng sẽ lựa chọn các kích thước thông dụng dưới đây để làm bảng hiệu:

Bảng hiệu công ty có kích thước lớn: 57x100cm, 60x95cm

Bảng hiệu công ty có kích thước vừa: 35x60cm, 40x60cm

Bảng hiệu công ty có kích thước nhỏ: 20x30cm, 25x35cm

Với những thông tin trên đây, chúng tôi tin rằng Quý khách hàng đã phần nào nắm được nội dung Quy định nội dung, kích thước bảng hiệu công ty.

Trong trường hợp Quý khách hàng có bất cứ thắc mắc gì về bài viết cũng như vấn đề có liên quan, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ thực hiện.

Luật Hoàng Phi trân trọng được đồng hành và hỗ trợ Quý khách hàng một cách nhanh chóng và tận tâm nhất.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Mã ngành nghề kinh doanh quán cà phê là mã nào?

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ giúp Quý vị làm rõ thắc mắc: Mã ngành nghề kinh doanh quán cà phê là mã...

Mã ngành nghề kinh doanh dịch vụ spa là mã nào?

Mã ngành nghề kinh doanh dịch vụ spa là mã nào? Khi có thắc mắc này, Quý vị đừng bỏ qua những chia sẻ của chúng tôi trong bài...

Thỏa thuận góp vốn có cần lập vi bằng không?

Thỏa thuận góp vốn có cần lập vi bằng không? Khi có thắc mắc này, Quý vị có thể tham khảo nội dung bài viết này của chúng...

Có được gia hạn thời gian góp vốn điều lệ công ty không?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ giúp giải đáp: Có được gia hạn thời gian góp vốn điều lệ công ty không? Mời Quý vị theo dõi, tham...

Mức phạt chậm góp vốn điều lệ mới nhất

Chậm góp vốn điều lệ sẽ bị phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng, đồng thời phải đăng ký điều chỉnh vốn điều lệ bằng số vốn đã...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi