Luật Hoàng Phi Biểu Mẫu Mẫu đơn xin xác nhận số nhà mới nhất 2023
  • Thứ hai, 24/04/2023 |
  • Biểu Mẫu |
  • 1493 Lượt xem

Mẫu đơn xin xác nhận số nhà mới nhất 2023

Mẫu đơn xin xác nhận số nhà là mẫu đơn do cá nhân có nhu cầu xác nhận việc có nhà trên một diện tích đất gửi cho đến Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn.

Để đảm bảo được quyền lợi của chủ sở hữu nhà ở trên một diện tích nhất định thì người dân cần làm thủ tục xin xác nhận nhà ở hợp pháp tại cơ quan có thẩm quyền. Mẫu đơn xin xác nhận số nhà như thế nào?

Khi nào cần xin xác nhận số nhà?

Để đảm bảo được quyền lợi cho chủ ở hữu căn nhà thì việc xác nhận số nhà là một thủ tục cần thiết khi quý khách thực hiện các giao dịch có liên quan đến địa chỉ nhà ở. Việc xin xác nhận số nhà thường diễn ra khi người dân thực hiện thủ tục công chứng hợp đồng thuê nhà, mua bán nhà hoặc khi người dân phát hiện giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không khi nhận số nhà hoặc có sự sai xót về số nhà được ghi trên sổ đỏ. Lúc này, người dân cần phải làm đơn xin xác nhận lại số nhà gửi đến Ủy ban nhân dân cấp xã, phường để được xác nhận lại số nhà theo đúng thực tế.

Mẫu đơn xin xác nhận số nhà là gì?

Mẫu đơn xin xác nhận số nhà là mẫu đơn do cá nhân có nhu cầu xác nhận việc có nhà trên một diện tích đất gửi cho đến Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn.

Trong đơn xin xác nhận số nhà có các nội dung:

– Cơ quan tiếp nhận đơn;

– Thông tin của người làm đơn: Họ tên; năm sinh; số Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân,hộ khẩu thường trú; chỗ ở hiện nay.

– Thông tin nhà ở xin xác nhận: Địa chỉ, đặc điểm, nguồn gốc, tình trạng chỗ ở (loại chỗ ở, diện tích, nguồn gốc…).

– Đề nghị xác nhận chỗ ở hợp pháp: Cần ghi rõ đề nghị Ủy ban nhân dân cấp xã xác nhận nhà ở trên đang được sử dụng cư trú ổn định lâu dài, hoàn toàn không có tranh chấp, khiếu nại; nhà không thuộc diện quy hoạch, không bị đem ra thế chấp, bảo lãnh hay bị kê biên để đảm bảo thi hành án.

Giấy chứng nhận số nhà để làm gì?

– Giấy chứng nhận số nhà dùng để làm cơ sở để chứng nhận về số nhà theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền, được thể hiện dưới dạng mẫu giấy chứng nhận số nhà.

– Mẫu giấy chứng nhận số nhà được ban hành kèm theo Quyết định số 04/2014/QĐ-UB ngày 25 tháng 01 năm 2014 của UBND TP Hà Nội. 

– Người sử dụng nhà có trách nhiệm giữ gìn, bảo vệ biển số nhà đã được gắn, không được tùy tiện thay đổi vị trí gắn biển. Khi biển số nhà bị hư hỏng bị mất, chủ sở hữu nhà (hoặc người sử dụng) phải làm tờ kê khai đăng ký gắn biển số nhà gửi Ủy ban nhân dân phường, xã, thị trấn để thay biển số mới.

– Việc đánh số và gắn biển số nhà theo quy định tại Quy chế này áp dụng đối với những khu vực mới xây dựng. 

– Đối với phố cổ, phố cũ, khu vực đã có số nhà trước đây thì Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (sau đây gọi chung là Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh) quyết định để việc áp dụng Quy chế phù hợp điều kiện cụ thể.

Thủ tục cấp biển số nhà

Ngoài Mẫu đơn xin xác nhận số nhà cần nắm được thủ tục cấp biến số nhà theo quy định của pháp luật như sau:

Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn là cơ quan có thẩm quyền quyết định và trực tiếp thực hiện việc kiểm tra hồ sơ của công dân.

– Chủ sở hữu làm đơn đề nghị cấp, đổi biển số nhà nộp lên UBND huyện/quận/thị xã và nộp lệ phí cấp, đổi biển số nhà.

Hồ sơ xin xác nhận nhà ở hợp pháp cụ thể gồm:

+ Đơn xin xác nhận nhà ở hợp pháp;

+ Bản sao (có công chứng) giấy chứng nhận quyền sử dụng đất;

+ Giấy phép xây dựng đã được phê duyệt bởi cơ quan có thẩm quyền; 

+ Bản thiết kế xây dựng nhà đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt;

+ Giấy chứng nhận hay các loại giấy tờ chứng minh quyền sở hữu qua các thời kỳ được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt;

+ Giấy tờ hoặc văn bản xác nhận việc mua, bán, tặng hoặc trao đổi, nhận thừa kế

+ Hợp đồng mua bán nhà.

– Sau khi xác nhận thông tin, UBND cấp Giấy chứng nhận số nhà theo mẫu. Thời hạn cấp Giấy chứng nhận tùy thuộc mỗi địa phương.

Lưu ý: Giấy chứng nhận số nhà được sử dụng khi cá nhân, hộ gia đình, cơ quan, tổ chức làm thủ tục liên quan đến địa chỉ và không có giá trị công nhận quyền sở hữu nhà ở, công trình xây dựng.

– Một số lưu ý khi gắn biển số nhà như sau:

+ Mỗi căn nhà/căn hộ được gắn 1 biển số nhà.

+ Trường hợp thay đổi biển số nhà, thì biển số nhà cũ vẫn giữ nguyên, đồng thời gắn thêm biển số nhà mới.

+ Trường hợp một căn nhà có nhiều cửa ra vào từ nhiều đường, phố, hẻm, hẻm cụt khác nhau thì biển số nhà được gắn ở phía cửa đi chính.

+ Nếu nhà ở cửa chính ở tại góc hai đường, phố, hẻm, hẻm cụt thì được đánh số và gắn biển theo đường, phố, hẻm, hẻm cụt lớn hơn.

+ Biển số nhà được gắn tại mặt tiền nhà, giữa phần cột hoặc tường, bên trái cửa đi chính, theo chiều từ phía ngoài vào nhà, tại độ cao 2.5m so với độ cao vỉa hè.

+ Nếu nhà có hàng rào thì gắn tại trụ sở cổng chính, bên trái, theo chiều từ phía ngoài vào nhà với độ cao 2m so với vỉa hè.

Như vậy khi thực hiện thủ tục xin cấp biển số nhà cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định như trên và nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền là Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn.

Mẫu đơn xin xác nhận số nhà

Trên thực tế có thể thấ được rằng việc xin xác nhận biển số nhà tùy thuộc vào những lý do xin xác nhận khác nhau đều có vai trò rất quan trọng đối với người xin xác nhận số nhà.  Hiện nay không có quy định về mẫu chung đối với trường hợp xin xác nhận số nhà do đó quý độc giả có thể tham khảo nội dung Mẫu đơn xin xác nhận số nhà ở phần dưới đây:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

                                                                                 …………………, ngày     tháng …. năm ….

ĐƠN XIN XÁC NHẬN SỐ NHÀ

Kính gửi: Ủy ban nhândân……………………………………………………………………………………..

Tôi là:……………………………….. Giới tính:…………………………………………………………………..

Sinh ngày:………………………………………………………………………………………………………….

CMTND/CCCD số:…………………………………………………………………………………………………..

Hộ khẩu thường trú:……………………………………………………………………………………………….

Chỗ ở hiện tại:………………………………………………………………………………………………………

Hiện tôi đang sở hữu căn nhà:…………………………………………………………………………………….

Lý do xin xác nhận số nhà:………………………………………………………………………………………

Tôi xin chân thành cảm ơn!

XÁC NHẬN CỦA UBND…….                                        NGƯỜI LÀM ĐƠN

Tải download Mẫu đơn xin xác nhận số nhà

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Mẫu Thông báo về việc bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp mới nhất 2023

Mẫu Thông báo về việc bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp được quy định tại tiểu mục 15 Mục II Danh mục ban hành kèm theo Thông tư 01/2021/TT-BKHĐT hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp do Bộ Kế hoạch và Đầu tư ban...

Mẫu lời dẫn văn nghệ chào mừng ngày 8/3

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 là ngày lễ chính thức tại 28 quốc gia với nhiều hoạt động tôn vinh phái đẹp và cũng là ngày nữ giới tại nhiều nước trên thế giới nhận được hoa và quà tặng từ các đấng mày...

Mẫu giấy mời gặp mặt ngày quốc tế phụ nữ 8/3

Ngày 8/3 là ngày Quốc tế Phụ nữ được cả thế giới công nhận. Mẫu giấy mời gặp mặt ngày quốc tế phụ nữ 8/3 như thế...

Mẫu tờ khai gia hạn giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

Gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu là một thủ tục hành chính bắt buộc để nhãn hiệu được tiếp tục bảo hộ khi hết thời hạn bảo hộ theo quy định của pháp luật, cụ thể là 10 năm kể từ ngày nộp...

Mẫu 620 chốt sổ bhxh và phiếu giao nhận hồ sơ 620

Mẫu 620 chốt sổ bhxh là mẫu giấy cụ thể và được sử dụng trong việc giao nhận các loại hồ sơ, cụ thể như các loại hồ sơ để xác nhận về quá trình đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, bảo hiểm thất nghiệp đối với trường hợp chưa được trả sổ, rà soát hoặc xác nhận lại quá trình đóng bảo hiểm cho người tham gia bảo hiểm xã hội tự...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi