Luật Hoàng Phi Thông tin cần biết Hướng dẫn cách Tra biển số xe máy nhanh nhất
  • Thứ bảy, 25/03/2023 |
  • Thông tin cần biết |
  • 4097 Lượt xem

Hướng dẫn cách Tra biển số xe máy nhanh nhất

Khi tra cứu biển số xe máy sẽ giúp kiểm tra được nguồn gốc xuất xứ của xe, trong trường hợp mua lại sẽ cũ sẽ biết được xe có chính chủ hay không.

Nhu cầu tra cứu biển số xe máy thường rất phổ biến nhằm phục vụ cho những mục đích khác nhau như kiểm tra thông tin xe có chính chủ hay không,…Bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn Tra biển số xe máy một cách chi tiết nhất.

Lợi ích của việc tra cứu biển số xe máy

– Khi tra cứu biển số xe máy sẽ giúp kiểm tra được nguồn gốc xuất xứ của xe, trong trường hợp mua lại sẽ cũ sẽ biết được xe có chính chủ hay không.

– Ngoài ra việc tra cứu biển số xe máy cũng giúp tìm được thông tin của một chiếc xe máy nếu xe gây tai nạn và bỏ chạy.

Tra cứu biển số xe theo cách này sẽ cung cấp được thông tin biển số xe, thời gian, địa điểm, đơn vị phát hiện vi phạm và số điện thoại liên hệ để cơ quan công an liên hệ giải quyết xử lý.

Tuy nhiên trong trường hợp chủ xe thay đổi chỗ ở hoặc khai không chính xác thì sẽ gây khó khăn trong việc xử lý vi phạm.

– Khi thực hiện tra cứu biển số xe máy hai số đầu là ký hiệu địa phương nơi đăng ký xe máy, hai số đầu này của từng địa phương sẽ gồm hai chữ số từ số 11 đến số 99.

Chữ cái tiếp theo trong biển số xe chính là số seri đăng ký, seri đăng ký của xe máy gồm các chữ cái trong bảng chữ cái từ A đến Z đồng thời còn có thể có thêm số tự nhiên từ số 1 đến số 9.

Nhóm số cuối cùng chính là thứ tự đăng ký xe, nhóm này gồm 05 chữ số tự nhiên từ 000.01 đến số 999.99 chính là số thứ tự đăng ký xe.

Tùy thuộc vào những mục đích khác nhau việc tra cứu biển số xe máy có vai trò rất quan trọng, nội dung tiếp theo sẽ hướng dẫn Tra biển số xe máy cụ thể hơn.

Hướng dẫn Tra biển số xe máy

Hiện nay cá nhân chưa thể tự tra biển số xe máy trực tuyến do đó nếu muốn tra cứu thì cá nhân phải đến cơ quan công an nơi đã đăng ký xe máy để tra cứu.

Cá nhân chỉ có thể tra cứu trên trang web của Cục cảnh sát giao thông để kiểm tra thông tin xe máy có bị xử phạt nguội hay không.

Để thực hiện tra cứu trước tiên cần truy cập vào trang web http://www.csgt.vn/

Trong mục tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh nhập đầy đủ thông tin biển kiểm soát của xe máy, lựa chọn loại phương tiện là xe máy, nhập mã bảo mật ở phía dưới, mã bảo mật này gồm có ký tự chữ và số và chọn mục tra cứu.

Thông qua việc tra cứu này thì chủ xe có thể kiểm tra xem xe máy của mình có bị xử phạt nguội hay không.

Trong trường hợp xe máy có vi phạm và bị phạt nguội thì trên hệ thống của trang web sẽ hiển thị đầy đủ những thông tin về thời gian, thông tin về địa điểm vi phạm, đơn vị phát hiện vi phạm, thông tin số điện thoại của đơn vị xử lý vi phạm.

Trường hợp xe máy không vi phạm thì trên trang web sẽ hiển thị chữ không tìm thấy kết quả ở phía bên dưới.

Việc tra cứu trên trang web sẽ giúp chủ xe biết được là xe của mình có bị xử phạt nguội hay không, nếu trường hợp xe bị xử phạt nguội thì cần phải tiến hành nộp phạt theo quy định của pháp luật.

Cách tra cứu biển số xe ô tô online

Bước 1: Truy cập vào Website của Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Truy cập vào đường link http://app.vr.org.vn/ptpublic/ để tra cứu thông tin phương tiện giao thông.

Bước 2: Nhập đầy đủ và chính xác các thông tin yêu cầu.

– Tại mục Biển đăng ký: Điền như sau:

+ Với biển số xe dạng 4 số: Nhập đầy đủ thông tin biển số xe, có thể nhập biển số bằng chữ viết thường hoặc chữ in hoa, có chứa dấu gạch hoặc không có đều được.

Ví dụ: 59A9966, 59a9966, 59A-9966.

+ Với biển số 5 số: Nhập tương tự biển 4 số nhưng biển trắng thêm chữ T, biển xanh thêm chữ X, biển vàng thêm chữ V.

Ví dụ: 29A10362T (biển trắng); 29A10362X (biển xanh); 29A10362V (biển vàng).

– Tại mục Số tem, giấy chứng nhận hiện tại: 

+ Nhập theo số tem kiểm định được dán trên góc phải mặt trong kính chắn gió trước hoặc theo giấy chứng nhận kiểm định được chủ xe mang theo khi tham gia giao thông.

+ Nhập dấu “-” phân cách giữa chữ cái và chữ số. Ví dụ: KD-1946305.

– Tại mục Mã xác nhận:

Nhập chính xác như dãy ký tự đã cho. Tránh nhầm lẫn giữa những ký tự viết hoa và viết thường hay giữa chữ o và số 0. 

Bước 3: Ấn Tra cứu và kiểm tra kết quả

Sau khi nhập đúng, đầy đủ thông tin, hệ thống sẽ trả kết quả là những thông tin cơ bản trong giấy đăng ký xe của người dùng với Cục Đăng kiểm Việt Nam như sau:

– Thông tin chung: Nhãn hiệu, số khung, loại phương tiện, số máy.

– Thông số kỹ thuật: Kích thước bao, kích thước thùng hàng, khối lượng bản thân, khối lượng hàng hóa chuyển chở cho phép, số người cho phép chở, khối lượng toàn bộ cho phép tham gia giao thông, số trục, khối lượng kéo cho phép.

– Lần cuối kiểm định đã thực hiện: Đơn vị kiểm định, ngày kiểm định, số tem giấy chứng nhận.

Trường hợp đã nhập đúng, đủ thông tin mà không hiện kết quả, cần liên hệ với chủ sở hữu hoặc phối hợp liên hệ với các cơ quan chức năng để có thông tin về xe.

Lưu ý: Việc tra cứu biển số hiện nay chỉ cung cấp thông tin liên quan đến phương tiện và không cung cấp thông tin về chủ xe.

Trên đây là những nội dung mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc liên quan đến câu hỏi Hướng dẫn cách Tra biển số xe máy nhanh nhất thuộc mục biển số xe. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan, bạn đọc vui lòng liên hệ đến tổng đài 1900 6557 của Luật Hoàng Phi để được tư vấn trực tiếp.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (9 bình chọn)

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đất không có đường đi có vay ngân hàng được không?

Trong nội dung bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn trả lời câu hỏi: Đất không có đường đi có vay ngân hàng được...

Có nên mua đất không có đường đi?

Đất không có đường đi được hiểu là phần đất nằm bao bọc bởi các bất động sản khác. Vậy có nên mua đất không có đường...

Top trường đại học lấy điểm thấp ở TPHCM

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Trường đại học lấy điểm thấp ở TPHCM 2022. Mời Quý vị theo...

23 điểm khối b nên chọn trường nào?

23 điểm khối b nên chọn trường nào? Đây là thắc mắc sẽ được chúng tôi chia sẻ, làm rõ qua bài viết. Mời Quý độc giả tham...

Các trường Đại học dưới 20 điểm ở TPHCM

Để giúp Quý độc giả có thêm thông tin về Các trường Đại học dưới 20 điểm ở TPHCM, chúng tôi thực hiện bài viết này. Mời Quý vị tham...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi