Trang chủ » Tìm hiểu pháp Luật » Hợp đồng lao động là gì? Các loại hợp đồng lao động 2020?

Hợp đồng lao động là gì? Các loại hợp đồng lao động 2020?

Hợp đồng lao động là căn cứ pháp lý ràng buộc các bên trong quan hệ lao động, giữa người lao động và người sử dụng lao động. Hợp đồng lao động hợp pháp là hợp đồng đáp ứng được các điều kiện theo quy định.

Hợp đồng lao động là khái niệm không còn xa lạ đối với người lao động khi tham gia lao động tại các đơn vị, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp nhưng không phải ai cũng hiểu đúng bản chất pháp lý của hợp đồng mà mình đã ký.

Vậy, theo quy định hợp đồng lao động là gì? Có mấy loại hợp đồng lao động? Cùng với Luật Hoàng Phi tìm hiểu trong bài viết lần này.

Hợp đồng lao động là gì?

Hợp đồng lao động là sự thỏa thuận của các bên trong quan hệ lao động việc làm có trả lương, điều kiện làm việc, quyền và nghĩa vụ của các bên trong quan hệ lao động và một số thỏa thuận khác.

Các bên trong quan hệ lao động bao gồm người lao động (bao gồm người từ đủ 15 tuổi trở lên) và người sử dụng lao động (đơn vị, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp).

Hợp đồng lao động được coi là hợp pháp khi được ký kết dựa trên nguyên tắc tự nguyện, bình đẳng, thiện chí, trung thực và hợp tác. Các bên có thể tự do thỏa thuận, giao kết hợp đồng lao động nhưng không được trái quy định của pháp luật, trái quy tắc đạo đức và trái thỏa ước lao động tập thể.

Hợp đồng lao động có thể bị sửa đổi, bổ sung thêm phụ lục trong quá trình người lao động làm việc để đảm bảo thêm quyền lợi của người lao động hoặc gia hạn hợp đồng.

Có mấy loại hợp đồng lao động? Đó là những loại nào?

Theo quy định của pháp luật hiện hành thì có 3 loại hợp đồng lao động, đó là:

– Hợp đồng không xác định thời hạn: là hợp đồng lao động mà trong đó hai bên không xác định với nhau điều khoản về thời hạn hợp đồng, thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động.

– Hợp đồng xác định thời hạn: là hợp đồng lao động mà trong đó hai bên đã xác định được với nhau về thời hạn của hợp đồng, thời điểm chấm dứt hợp đồng trong khoảng thời gian là từ đủ 12 tháng đến 36 tháng kể từ ngày hợp đồng có hiệu lực.

– Hợp đồng theo mùa vụ, theo một công việc nhất định: là hợp đồng lao động mà trong đó hai bên ký kết với nhau để thực hiện công việc nhất định không mang tính chất cố định trong một khoảng thời gian nhất định có thời hạn dưới 12 tháng.

Hợp đồng theo mùa vụ, theo một công việc nhất định chỉ được ký kết với công việc có tính chất thường xuyên liên tục từ 12 tháng trở lên trường hợp ký hợp đồng với người thay thế người lao động đi nghĩa vụ quân sự, người lao động nghỉ chế độ ốm đau, thai sản, tai nạn lao động hoặc thỏa thuận nghỉ việc có tính chất tạm thời.

Khi hợp đồng xác định thời hạn và hợp đồng theo mùa vụ, theo công việc nhất định hết hạn thì hai bên có thể thỏa thuận ký hợp đồng mới hoặc chấm dứt hợp đồng.

Nếu người lao động vẫn tiếp tục làm việc mà không ký hợp đồng lao động mới thì hợp đồng xác định thời hạn đã giao kết sẽ chuyển thành hợp đồng không xác định thời hạn, hợp đồng theo mùa vụ, theo công việc nhất định sẽ chuyển sang hợp đồng xác định thời hạn.

Các bên chỉ được ký thêm 01 lần nếu hợp đồng mới là hợp đồng xác định thời hạn, nếu người lao động vẫn tiếp tục làm việc sau khi hết hạn hợp đồng thì phải chuyển sang hợp đồng không xác định thời hạn.

Lưu ý: Hợp đồng lao động sẽ chỉ có 2 loại là hợp đồng không xác định thời hạn và hợp đồng xác định thời hạn khi Bộ Luật lao động 2019 có hiệu lực.

Nội dung của hợp đồng lao động?

Các bên có thể thỏa thuận với nhau về nội dung của hợp đồng lao động nhưng phải đảm bảo được các nội dung theo quy định. Vậy, những nội dung của hợp đồng lao động là gì?

– Thông tin của người sử dụng lao động: Tên, địa chỉ (ghi theo thông tin Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Quyết định thành lập, Quyết định đầu tư, Chứng minh nhân dân đối với người lao động là cá nhân), người đại diện hợp pháp (người đại diện theo pháp luật hoặc theo ủy quyền có thẩm quyền ký hợp đồng lao động).

– Thông tin của người lao động: họ tên, ngày sinh, địa chỉ, số chứng minh nhân dân (ghi theo giấy tờ hợp pháp của người lao động), người đại diện hợp pháp (trong trường hợp người lao động là người từ đủ 15 tuổi đến dưới 18 tuổi).

– Công việc người lao động phải phải thực hiện (công việc, chức vụ) và địa điểm làm việc.

– Thời hạn của hợp đồng: thời hạn của hợp đồng và thời điểm hợp đồng có hiệu lực và thời điểm chấm dứt hợp đồng. Đối với hợp đồng không xác định thời hạn thì ghi thời điểm hợp đồng có hiệu lực hoặc thời điểm bắt đầu thực hiện hợp đồng.

– Tiền lương (mức lương, phụ cấp, trợ cấp), hình thức trả lương và thời hạn trả lương.

– Chế độ nâng bậc, nâng ngạch, nâng lương cụ thể về điều kiện, thời gian, thời điểm, mức lương sau khi nâng.

– Thời giờ làm việc và thời giờ nghỉ ngơi của người lao động: Số ngày làm trong tuần, số giờ làm trong ngày, làm thêm giờ và các điều khoản liên quan làm thêm giờ, thời điểm bắt đầu, thời điểm kết thúc làm việc, thời gian nghỉ hằng tuần, thời gian nghỉ hằng năm, nghỉ lễ, tết, nghỉ việc riêng,…

– Trang thiết bị bảo hộ lao động cho người lao động: Số lượng, chủng loại, chất lượng, thời hạn sử dụng, cấp bổ sung,….

– Chế độ bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội: Mức tham gia bảo hiểm và phương thức tham gia bảo hiểm.

– Đào tạo nghề, bồi dưỡng, nâng cao trình độ nghề: Quyền và nghĩa vụ của các bên trong đào tạo nghề, bồi dưỡng, nâng cao trình độ nghề, thời gian đào tạo nghề,…

Mẫu hợp đồng lao động mới nhất

Download (DOC, 40KB)

Các văn bản hướng dẫn Bộ luật lao động có quy định về mẫu hợp đồng lao động đã hết hiệu lực thi hành và không có văn bản thay thế. Do đó, hợp đồng lao động không có mẫu áp dụng thống nhất trong mọi trường hợp giao kết hợp đồng lao động.

Các bên có thể tự thỏa thuận với nhau về các nội dung, tự soạn thảo hợp đồng lao động và phải đảm bảo các nội dung cần có nêu ở phần trên.

Hoặc các bên có thể tham khảo mẫu hợp đồng lao động của các đơn vị, công ty luật có chia sẻ, hướng dẫn mẫu hợp đồng lao động như Luật Hoàng Phi. Trong các bài chia sẻ đều có các mẫu cụ thể hoặc đường link để người đọc có thể chủ động tải về khi cần thiết.

Nếu tham khảo các bài viết này thì cần lưu ý, các bài viết có thể được viết theo pháp luật cũ hoặc viết theo hợp đồng của một đơn vị cụ thể nào đó, về cơ cấu tổ chức, công việc có thể khác nhau nên chỉ có thể tham khảo mà không nên áp dụng thẳng mẫu đó để giao kết hợp đồng.

Các bên tham gia ký kết cũng có thể liên hệ với chúng tôi, các chuyên viên, luật sư sẽ hướng dẫn tải mẫu và hoàn thiện hợp đồng lao động đúng với quy định và đúng với nhu cầu của các bên giao kết.

Hy vọng với bài chia sẻ trên đây của chúng tôi, Quý độc giả đã hiểu được hợp đồng lao động là gì. Nếu có vấn đề gì thắc mắc về hợp đồng lao động, mẫu hợp đồng lao động có thể liên hệ tổng đài 1900.6557 để được các luật sư, chuyên viên tư vấn cụ thể.

Tác giả

Phạm Kim Oanh

Bà Oanh hiện đang làm việc tại Bộ phận Sở hữu trí tuệ của Công ty Hoàng Phi phụ trách các vấn đề Đăng ký xác lập quyền cho khách hàng trong lĩnh vực sáng chế, giải pháp hữu ích và kiểu dáng công nghiệp. Đây là một trong những dịch vụ khó, đòi hỏi khả năng chuyên môn cao của người tư vấn.

Xem thêm thông tin của tác giả

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN: 1900.6557 – TƯ VẤN TRỰC TUYẾN 24/7

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE – TƯ VẤN – GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC

1900 6557“Một cuộc gọi, mọi vấn đề”

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Mẫu Hợp đồng lao động bán thời gian

Hợp đồng lao động bán thời gian là một loại hợp đồng rất quen thuộc với người lao động, người sử dụng lao

Bị lấy thông tin để thành lập công ty ảo

Tôi bị người khác dùng thông tin của mình để lập công ty ảo khi tôi bị mất chứng minh nhân dân mặc dù tôi đã báo

Bản sắc văn hóa dân tộc là gì?

Giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc là hành động, việc làm của mỗi người hướng tới mục tiêu bảo vệ, gìn giữ

Tính dân tộc là gì? Đại đoàn kết dân tộc là gì?

Tính dân tộc và Đại đoàn kết dân tộc là một trong những tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cho đến tận bây

Thế nào là Người mất năng lực hành vi dân sự?

Khi cá nhân bị Tòa án tuyên bố mất năng lực hành vi dân sự, mọi giao dịch dân sự của cá nhân đó phải do người

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Bà Quỳnh Trang
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Đoàn Thanh Tân
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."

Hotline: 1900.6557