• Thứ ba, 24/05/2022 |
  • Tìm hiểu pháp Luật |
  • 1746 Lượt xem

Hợp đồng bảo hộ lao động là gì?

Mỗi ngành nghề có một đặc điểm khác nhau, có những công việc chỉ ngồi bàn giấy, những công việc phải đi lại nhiều, những công việc tay chân ở công trường… Vì thế việc bảo hộ cho người lao động làm việc ở mỗi ngành nghề là hoàn toàn không giống nhau.

Xã hôi vận động và phát triển nhanh chóng với sự đa dạng của các lĩnh vực và ngành nghề. Điều kiện làm việc của mỗi ngành nghề cũng có sự khác biệt rõ rệt, đồng thời tương ứng với từng vị trí việc làm. Vì lẽ đó, bảo hộ lao động là một yếu tố tất yếu khách quan nhằm bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động.

Hợp đồng bảo hộ lao động là gì? Có bắt buộc lập hợp đồng bảo hộ lao động không? Để giải đáp những thắc mắc đó, mời Quý vị đến với bài viết Hợp đồng bảo hộ lao động là gì? Có bắt buộc lập hợp đồng bảo hộ lao động không?

Hợp đồng bảo hộ lao động là gì?

Hợp đồng bảo hộ lao động là sự thỏa thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động về điều kiện an toàn, vệ sinh lao động; các biện pháp bảo vệ tính mạng, sức khỏe, nhân cách của người lao động và giải quyết hậu quả do tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp gây ra đối với người lao động.

Khi thỏa thuận hợp đồng lao động, cần tuân thủ chặt chẽ chế độ bảo hộ lao động mà pháp luật quy định. Chế độ bảo hộ lao động là tập hợp các quy phạm pháp luật do nhà nước ban hành, quy định các điều kiện an toàn, vệ sinh lao động có tính chất bắt buộc; biện pháp bảo vệ tính mạng, sức khỏe, nhân cách của người lao động và giải quyết hậu quả do tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp gây ra đối với người lao động. Theo quy định hiện hành, chế độ bảo hộ lao động được thể hiện qua các quy định về an toàn lao động và vệ sinh lao động.

Xuất phát từ tầm quan trọng của bảo hộ lao động, nhà nước thống nhất quản lý các hoạt động bảo hộ lao động. Bên cạnh đó, việc thực hiện bảo hộ lao động còn phải tuân thủ nguyên tắc toàn diện và đồng bộ. Mặt khác, thực hiện bảo hộ lao động là nghĩa vụ bắt buộc của người sử dụng lao động và người lao động trong quan hệ lao động.

Các quy định về bảo hộ lao động mang tính chất bắt buộc, từ đó hạn chế thấp nhất hậu quả của việc không tuân thủ các quy định về an toàn, vệ sinh lao động.

Bảo hộ lao động là hoạt động được thực hiện đông đảo bởi người lao động và người sử dụng lao động. Người lao động là người chịu tác động trực tiếp của điều kiện lao động, do đó bản thân mỗi người lao động cần nghiêm túc thực hiện các hoạt động bảo hộ lao động.

Trên đây là nội dung giải đáp hợp đồng bảo hộ lao động là gì. Tiếp theo bài viết Hợp đồng bảo hộ lao động là gì? Có bắt buộc lập hợp đồng bảo hộ lao động không? chúng tôi sẽ giải đáp về có bắt buộc phải giao kết hợp đồng bảo hộ lao động hay không?

Có bắt buộc lập hợp đồng bảo hộ lao động không?

Như đã nói ở trên, chế độ bảo hộ lao động được pháp luật quy định một cách chặt chẽ và có tính chất bắt buộc áp dụng nhằm hạn chế những hậu quả nghiêm trọng do không tuân thủ các quy trình an toàn, vệ sinh lao động. Do đó, hợp đồng bảo hộ lao động chỉ được thỏa thuận trong một số trường hợp mà pháp luật quy định. Chẳng hạn như vấn đề bồi thường bằng hiện vật hay phục cấp nặng nhọc, độc hại,…

Theo các quy định hiện hành, đa số các quy định về bảo hộ lao động bắt buộc các chủ thể phải thực hiện. Nội dung chính của việc thực hiện bảo hộ lao động là thực hiện đúng các thông số kỹ thuật an toàn, vệ sinh lao động cho phép. Nếu các chủ thể không tuân thủ các quy định về an toàn, vệ sinh lao động được coi là vi phạm pháp luật và phải chịu các chế tài tương ứng.

Như vậy, ta có thể kết luận rằng không bắt buộc phải lập hợp đồng bảo hộ lao động. Tuy nhiên, người sử dụng lao động và người lao động buộc phải tuân thủ chặt chẽ các quy định pháp luật về bảo hộ lao động.

Trên đây là toàn bộ nội dung của bài viết Hợp đồng bảo hộ lao động là gì? Có bắt buộc phải lập hợp đồng bảo hộ lao động không? Chúng tôi mong rằng những thông tin trên đây sẽ hữu ích đối với quý bạn đọc.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hoặc muốn biết thêm chi tiết xin vui lòng liên hệ Tổng đài 1900 6557 để được tư vấn trực tiếp.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (6 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Hành vi nào được xem là tiết lộ bí mật kinh doanh?

Bí mật kinh doanh là thông tin thu được từ hoạt động đầu tư tài chính, trí tuệ, chưa được bộc lộ và có khả năng sử dụng trong kinh...

Ai có thẩm quyền ban hành quyết định chấm dứt hợp đồng lao động?

Quyết định chấm dứt hợp đồng lao động là văn bản do người sử dụng lao động ban hành nhằm thông báo việc chấm dứt hợp đồng lao động với người lao...

Công ty có phải thông báo trước khi hợp đồng lao động hết thời hạn không?

Từ 1/1/2021, khi Bộ luật lao động 2019 có hiệu lực thi hành, công ty không phải thông báo với người lao động khi hợp đồng lao động hết thời...

Người lao động có được sắp xếp công việc mới khi công ty phá sản không?

Công ty phá sản sẽ dẫn tới việc chấm dứt hoạt động. Người lao động có được sắp xếp công việc mới khi công ty phá sản...

Công ty được chấm dứt hợp đồng lao động trước thời hạn trong những trường hợp nào?

Công ty được chấm dứt hợp đồng lao động trước thời hạn trong những trường hợp nào? Quý vị hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi