Trang chủ Kiến thức pháp luật Giấy phép doanh nghiệp Giấy phép Kinh doanh lữ hành Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế – Những vấn đề cần quan tâm
  • Thứ bẩy, 13/07/2024 |
  • Giấy phép Kinh doanh lữ hành |
  • 842 Lượt xem

Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế – Những vấn đề cần quan tâm

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về những điều kiện kèm theo và thủ tục xin giấy phép kinh doanh thương mại lữ hành quốc tế – Những yếu tố cần chăm sóc để những bạn được biết.

Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế là một trong những giấy tờ mà các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành cần phải có. Theo quy định Luật Du lịch 2017 chính thức có hiệu lực có nhiều quy định mới so với Luật Du lịch năm 2005. Đặc biệt là các điều kiện và thủ tục liên quan đến thủ tục để được cấp giấy phép hoạt động.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về những điều kiện kèm theo và thủ tục xin giấy phép kinh doanh thương mại lữ hành quốc tế – Những yếu tố cần chăm sóc để những bạn được biết

Những điều kiện để doanh nghiệp được cấp giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế

Ngành nghề đăng ký

Chỉ khi được Tổng Cục du lịch cấp Giấy phép thì doanh nghiệp mới hoàn toàn có thể hoạt động giải trí kinh doanh thương mại lữ hành quốc tế một cách hợp pháp .

Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế chỉ cấp cho các doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật hiện hành và có đăng ký kinh doanh ngành nghề: Điều hành tua du lịch: Kinh doanh lữ hành quốc tế.

Lưu ý: Doanh nghiệp thực hiện thủ tục trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp phải có ngành nghề: Điều hành tua du lịch (Mã ngành 7912): Kinh doanh lữ hành nội địa, lữ hành quốc tế. Trường hợp doanh nghiệp chưa có mã ngành 7912 trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì cần phải bổ sung ngành nghề này mới thực hiện được thủ tục cấp.

Phạm vi kinh doanh lữ hành quốc tế

Công ty có vốn Việt Nam khi được cấp Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế được thực hiện:

– Kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế ship hàng khách du lịch quốc tế đến Nước Ta và khách du lịch ra quốc tế .
– Doanh nghiệp kinh doanh thương mại dịch vụ lữ hành quốc tế được kinh doanh thương mại dịch vụ lữ hành quốc tế và dịch vụ lữ hành trong nước .

Lưu ý:

– Khi doanh nghiệp được phép chỉ hoạt động giải trí kinh doanh thương mại lữ hành trong nước thì trong mọi trường hợp không được kinh doanh thương mại lữ hành quốc tế .
– Doanh nghiệp có vốn góp vốn đầu tư quốc tế chỉ được kinh doanh thương mại dịch vụ lữ hành quốc tế ship hàng khách du lịch quốc tế đến Nước Ta, trừ trường hợp điều ước quốc tế mà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên có pháp luật khác .

Mức ký quỹ

Theo pháp luật tại Nghị định 168 / 2017 / NĐ – CP mức ký quỹ được lao lý như sau :
– Kinh doanh dịch vụ lữ hành so với khách du lịch quốc tế đến Nước Ta : 250.000.000 ( hai trăm năm mươi triệu ) đồng ;
– Kinh doanh dịch vụ lữ hành so với khách du lịch ra quốc tế : 500.000.000 ( năm trăm triệu ) đồng ;
– Kinh doanh dịch vụ lữ hành so với khách du lịch quốc tế đến Nước Ta và khách du lịch ra quốc tế : 500.000.000 ( năm trăm triệu ) đồng .

– Trường hợp chỉ kinh doanh lữ hành nội địa thì  mức ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa: 100.000.000 (một trăm triệu) đồng.

– Doanh nghiệp triển khai ký quỹ bằng đồng Nước Ta tại ngân hàng nhà nước thương mại, ngân hàng nhà nước hợp tác xã hoặc Trụ sở ngân hàng nhà nước quốc tế xây dựng và hoạt động giải trí tại Nước Ta và được hưởng lãi suất vay theo thỏa thuận hợp tác giữa doanh nghiệp và ngân hàng nhà nước nhận ký quỹ tương thích với lao lý của pháp lý. Tiền ký quỹ phải được duy trì trong suốt thời hạn doanh nghiệp kinh doanh thương mại dịch vụ lữ hành .

Hồ sơ, thủ tục cấp giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế

Hồ sơ đề nghị

– Đơn ý kiến đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh thương mại dịch vụ lữ hành quốc tế ;
– Bản sao có xác nhận Giấy ghi nhận ĐK doanh nghiệp hoặc Giấy ghi nhận ĐK góp vốn đầu tư do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp ;
– Giấy ghi nhận ký quỹ kinh doanh thương mại dịch vụ lữ hành ;
– Bản sao có xác nhận văn bằng, chứng từ của người đảm nhiệm kinh doanh thương mại dịch vụ lữ hành pháp luật ;
– Bản sao có xác nhận quyết định hành động chỉ định hoặc hợp đồng lao động giữa doanh nghiệp kinh doanh thương mại dịch vụ lữ hành với người đảm nhiệm kinh doanh thương mại dịch vụ lữ hành .

Trình tự, thủ tục cấp

– Doanh nghiệp đề xuất cấp Giấy phép triển khai nộp 01 bộ hồ sơ đến Tổng cục Du lịch ;
– Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Tổng cục Du lịch thẩm định và đánh giá, cấp Giấy phép cho doanh nghiệp và thông tin cho cơ quan trình độ về du lịch cấp tỉnh nơi doanh nghiệp có trụ sở ; trường hợp phủ nhận, phải thông tin bằng văn bản và nêu rõ nguyên do .

Dịch vụ tư vấn cấp Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế của Luật Hoàng Phi

– Tư vấn điều kiện kèm theo ĐK ; soạn thảo hồ sơ, giải pháp kinh doanh thương mại xin cấp Giấy phép ;

– Thay mặt doanh nghiệp làm các thủ tục xin tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

– Nhận và giao lại cho người mua Giấy phép ;
– Tư vấn đổi, ĐK lại khoanh vùng phạm vi giấy phép ;
– Tư vấn những thủ tục pháp lý sau khi được cấp Giấy phép ; Tư vấn những yếu tố pháp lý phát sinh tương quan đến hoạt động giải trí kinh doanh thương mại lữ hành quốc tế của doanh nghiệp .

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Những trường hợp không cấp giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế?

Cơ quan có thẩm quyền Không cấp giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế trong trường hợp Doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh lữ hành trái pháp luật đã bị xử phạt hành chính về hành vi đó trong thời gian chưa quá mười hai tháng tính đến thời điểm đề nghị cấp giấy...

Những trường hợp không cấp giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế

Trong thời hạn mười ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, cơ quan nhà nước về du lịch cấp tỉnh hoàn thành việc thẩm định hồ sơ và gửi văn bản đề nghị kèm theo hồ sơ đến cơ quan quản lý nhà nước về du lịch ở trung ương để xem xét, cấp giấy phép; trường hợp không đủ tiêu chuẩn để đề nghị cấp giấy phép thì cơ quan nhà nước về du lịch cấp tỉnh thông...

Thủ tục đổi giấy phép lữ hành quốc tế như thế nào?

Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế chỉ cấp cho các doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật hiện hành và có đăng ký kinh doanh ngành nghề: Điều hành tua du lịch: Kinh doanh lữ hành quốc...

Thủ tục xin giấy phép kinh doanh lữ hành

Giấy phép lữ hành là giấy phép được cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp cho công ty du lịch để công ty này đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế hoặc lữ hành nội địa, bài viết dưới đây của Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn chi tiết hơn về thủ tục xin giấy phép lữ hành để quý khách hàng tham...

Tra cứu giấy phép lữ hành quốc tế ở đâu?

Kinh doanh lữ hành quốc tế là ngành nghề kinh doanh có điều kiện, do đó để được cấp giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế doanh nghiệp phải đáp ứng các điều kiện do pháp luật quy...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi