Trang chủ Tìm hiểu pháp Luật Điều kiện kinh doanh gas mới nhất 2024 như thế nào?
  • Thứ năm, 04/01/2024 |
  • Tìm hiểu pháp Luật |
  • 7943 Lượt xem

Điều kiện kinh doanh gas mới nhất 2024 như thế nào?

Vì kinh doanh gas là một trong những ngành nghề nằm trong danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện ở nước ta nên Qúy khách có nhu cầu kinh doanh gas thì cần đáp ứng được các điều kiện nhất định.

Gas là một trong những mặt hàng thiết yếu phục vụ trong đời sống hàng ngày của người dân. Tuy vậy việc thành lập một cơ sở kinh doanh gas thì không hề đơn giản như những ngành nghề khác và phải đáp ứng những điều kiện nhất định. Do vậy, qua bài viết này hãy cùng Luật Hoàng Phi đi tìm hiểu về điều kiện kinh doanh gas theo quy định của pháp luật hiện hành.

Điều kiện kinh doanh gas?

Vì kinh doanh gas là một trong những ngành nghề nằm trong danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện ở nước ta nên Qúy khách có nhu cầu kinh doanh gas thì cần đáp ứng được các điều kiện như:

– Là cá nhân hoặc tổ chức được phép thành lập doanh nghiệp theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2014 và đã được Sở kế hoạch và đầu tư cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

– Có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đối với mặt hàng gas được cấp bởi Sở thương mại và du lịch cấp tỉnh hoặc thành phố trực thuộc trung ương nơi có trụ sở chính.

– Địa điểm diễn ra hoạt động kinh doanh gas phải đảm bảo về thiết kế, cơ sở hạ tầng, các điều kiện về phòng cháy chữa cháy, an toàn lao động…

– Chủ thể quản lý, công nhân, nhân viên làm việc tại các cơ sở kinh doanh gas thì đều phải được đào tạo các kiến thức chuyên môn về gas, hoàn tất các lớp học tập huấn về phòng chống cháy nổ.

Đồng thời phải có chứng chỉ phòng cháy chữa cháy do cơ quan công an cấp tỉnh hoặc thành phố cấp.

– Công nhân, nhân viện làm việc trực tiếp tại cơ sở kinh doanh gas phải đảm bảo đủ điều kiện sức khỏe theo yêu cầu và nhận được xác nhận kết quả kiểm tra của các cơ sở khám chữa bệnh có thẩm quyền.

– Tại cơ sở kinh doanh gas phải có đầy đủ các thiết bị, phương tiện phòng chống cháy nổ đạt chuẩn.

– Được cơ quan phòng cháy chữa cháy cấp tỉnh hoặc thành phố trực thuộc trung ương tiến hành hoạt động kiểm tra và cấp giấy chứng nhận về đạt chuẩn phòng cháy chữa cháy.

Ngoài việc giải đáp cho Qúy khách về các Điều kiện kinh doanh gas thì với nội dung tiếp theo Luật Hoàng Phi sẽ cung cấp thêm những kiến thức khác liên quan đến vấn đề này.

Hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh gas

Để được cấp giấy phép kinh doanh gas thì Qúy khách cần tiến hành chuẩn bị hồ sơ gồm các giấy tờ như:

– Đơn xin cấp giấy phép kinh doanh gas

Đơn phải được soạn thảo hình thức và nội dung theo mẫu pháp luật quy định để tránh có sai sót xảy ra.

Đồng thời tại một số cơ quan thì sẽ yêu cầu đơn có thêm dấu xác nhận của Ủy ban nhân dân.

– Bản sao hợp lệ giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Tức là trước khi làm hồ sơ xin giấy phép kinh doanh gas thì Qúy khách phải hoàn thành việc thành lập doanh nghiệp và đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Trong giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp phải ghi chính xác mặt hàng đăng ký kinh doanh là khí đốt hóa lỏng.

– Bản sao chứng nhận doanh nghiệp đạt các điều kiện đảm bảo về phòng cháy chữa cháy.

– Bản sao chứng chỉ nghiệp vụ, chứng nhận bồi dưỡng nghiệp vụ của cá nhân trực tiếp quản lý

Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ như trên thì Qúy khách tiến hành nộp hồ sơ tại Sở Công thương cấp tỉnh hoặc thành phố nơi đặt cơ sở kinh doanh gas.

Sau khi tiếp nhận hồ sơ thì Sở Công thương sẽ tiến hành kiểm tra các thông tin trong hồ sơ, nếu hợp lệ thì sẽ cấp giấy phép kinh doanh gas cho Qúy khách.

Lưu ý: Giấy phép kinh doanh gas chỉ có giá trị tối đa là 5 năm kể từ ngày được cấp. Hết thời hạn thì Qúy khách phải tiếp tục chuẩn bị hồ sơ như trên để xin cấp lại giấy phép kinh doanh mới.

Trên đây là toàn bộ nội dung về Điều kiện kinh doanh gas. Nếu Qúy khách còn thắc mắc gì vấn đề này hoặc muốn biết thêm thông tin chi tiết thì vui lòng liên hệ đến Luật Hoàng Phi theo số 0981.378.999.

>>>>> Tìm hiểu thêm: Thành lập Công ty kinh doanh gas

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Mã ngành nghề kinh doanh quán cà phê là mã nào?

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ giúp Quý vị làm rõ thắc mắc: Mã ngành nghề kinh doanh quán cà phê là mã...

Mã ngành nghề kinh doanh dịch vụ spa là mã nào?

Mã ngành nghề kinh doanh dịch vụ spa là mã nào? Khi có thắc mắc này, Quý vị đừng bỏ qua những chia sẻ của chúng tôi trong bài...

Thỏa thuận góp vốn có cần lập vi bằng không?

Thỏa thuận góp vốn có cần lập vi bằng không? Khi có thắc mắc này, Quý vị có thể tham khảo nội dung bài viết này của chúng...

Có được gia hạn thời gian góp vốn điều lệ công ty không?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ giúp giải đáp: Có được gia hạn thời gian góp vốn điều lệ công ty không? Mời Quý vị theo dõi, tham...

Mức phạt chậm góp vốn điều lệ mới nhất

Chậm góp vốn điều lệ sẽ bị phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng, đồng thời phải đăng ký điều chỉnh vốn điều lệ bằng số vốn đã...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi