Trang chủ Kiến thức pháp luật Doanh nghiệp Thành lập công ty/doanh nghiệp Dịch vụ thành lập Công ty tại Quận Cầu Giấy
  • Thứ ba, 02/07/2024 |
  • Kiến thức pháp luật Doanh nghiệp |
  • 1405 Lượt xem

Dịch vụ thành lập Công ty tại Quận Cầu Giấy

Không phải chủ thể nào cũng có quyền thành lập công ty tại Quận Cầu Giấy mà cần phải tuân theo các điều kiện của pháp luật. Các chủ thể có quyền có thể tự thực hiện thủ tục hoặc thực hiện thông qua dịch vụ thành lập của các đơn vị khác.

Cầu Giấy là một quận thuộc trung tâm của thành phố Hà Nội, đông dân cư và có kinh tế khá phát triển. Do đó, nhu cầu thành lập công ty cung cấp sản phẩm, dịch vụ cũng theo đó tăng lên.

Với những kinh nghiệm nhiều năm trong việc cung cấp dịch vụ Thành lập công ty tại Quận Cầu Giấy, Luật Hoàng Phi sẽ chia một số vấn đề cơ bản để các chủ thể nắm được khi thực hiện thủ tục này.

Giới thiệu về quận Cầu Giấy

Trước khi thành lập công ty tại quận Cầu Giấy một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm đó là đặc điểm về vị trí địa lý.

Cầu Giấy là một quận nội thành thuộc thành phố Hà Nội, quận Cầu Giấy nằm ở phía tây trung tâm thành phố Hà Nội, có vị trí địa lý: Phía đông giáp quận Ba Đình và quận Đống Đa với ranh giới là sông Tô Lịch; Phía tây giáp quận Nam Từ Liêm; Phía nam giáp quận Thanh Xuân; Phía bắc giáp quận Tây Hồ và quận Bắc Từ Liêm.

Các dự án đường sắt đô thị đi qua địa bàn quận là các tuyến số 3 (Sơn Tây – Nhổn – Yên Sở), tuyến số 4 (Liên Hà – Bắc Thăng Long), tuyến số 5 (Hồ Tây – An Khánh), tuyến số 8 (An Khánh – Dương Xá), trong đó tuyến số 3 đoạn Nhổn – Ga Hà Nội (một phần của tuyến Sơn Tây – Nhổn – Yên Sở) hiện đang được thi công; tuyến số 5 hiện đang được đầu tư xây dựng.

Quận Cầu Giấy đang trên đà phát triển để trở thành một trong những trung tâm Thương mại – Dịch vụ – Hành chính – Giáo dục của Thủ đô với các ngành dịch vụ hiện đại về Tài chính – Ngân hàng – Tin học – Viễn Thông.

Ai có quyền thành lập công ty tại Quận Cầu Giấy?

Công ty là tổ chức có tên riêng, có tài sản, có trụ sở giao dịch, được thành lập hoặc đăng ký thành lập theo quy định của pháp luật nhằm mục đích kinh doanh. Việc thành lập công ty phải tuyệt đối tuân thủ theo quy định pháp luật về Doanh nghiệp cùng các văn bản hướng dẫn có liên quan. Theo đó Luật Doanh nghiệp năm 2020 cũng quy định về quyền thành lập công ty nói chung như sau:

Điều 17. Quyền thành lập, góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp và quản lý doanh nghiệp

1. Tổ chức, cá nhân có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam theo quy định của Luật này, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều này.

2. Tổ chức, cá nhân sau đây không có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam:

a) Cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân sử dụng tài sản nhà nước để thành lập doanh nghiệp kinh doanh thu lợi riêng cho cơ quan, đơn vị mình;

b) Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức;

c) Sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức quốc phòng trong các cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân Việt Nam; sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp, công nhân công an trong các cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân Việt Nam, trừ người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp hoặc quản lý tại doanh nghiệp nhà nước;

d) Cán bộ lãnh đạo, quản lý nghiệp vụ trong doanh nghiệp nhà nước theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 88 của Luật này, trừ người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp khác;

đ) Người chưa thành niên; người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự; người bị mất năng lực hành vi dân sự; người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi; tổ chức không có tư cách pháp nhân;

e) Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, bị tạm giam, đang chấp hành hình phạt tù, đang chấp hành biện pháp xử lý hành chính tại cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đang bị Tòa án cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định; các trường hợp khác theo quy định của Luật Phá sản, Luật Phòng, chống tham nhũng.

Trường hợp Cơ quan đăng ký kinh doanh có yêu cầu, người đăng ký thành lập doanh nghiệp phải nộp Phiếu lý lịch tư pháp cho Cơ quan đăng ký kinh doanh;

g) Tổ chức là pháp nhân thương mại bị cấm kinh doanh, cấm hoạt động trong một số lĩnh vực nhất định theo quy định của Bộ luật Hình sự.

Như vậy theo quy định trên thì mọi tổ chức, cá nhân đều có quyền thành lập công ty tại quận Cầu Giấy trừ trường hợp quy định tại Khoản 2 Điều 17 Luật Doanh nghiệp 2020.

Thành lập công ty tại quận Cầu Giấy cần hồ sơ gì?

Khi đủ điều kiện về chủ thể và một số điều kiện khác về ngành nghề, về vốn góp, trụ sở công ty, tên công ty, người đại diện pháp luật… thì các chủ thể lập hồ sơ thành lập công ty tại quận Cầu Giấy bao gồm các giấy tờ sau đây:

– Giấy đề nghị Đăng ký doanh nghiệp;

– Dự thảo điều lệ công ty;

– Danh sách thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên, Cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần;

– Đối với cá nhân: Chứng minh thư nhân dân hoặc CCCD hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực;

– Đối với tổ chức: Giấy Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với tổ chức và kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân, quyết định uỷ quyền của Người đại diện theo uỷ quyền của tổ chức;

– Quyết định góp vốn đối với thành viên công ty, cổ đông công ty là tổ chức;

– Những giấy tờ, tài liệu cần thiết khác.

Ngoài ra, hồ sơ thành lập công ty còn phải có giấy ủy quyền nếu các chủ thể thành lập công ty thông qua hình thức sử dụng dịch vụ thành lập công ty tại Quận Cầu Giấy của các đơn vị có cung cấp dịch vụ.

Các bước thành lập công ty tại Quận Cầu Giấy

Để đảm bảo việc thành lập công ty tại Quận Cầu Giấy được suôn sẻ thì các chủ thể có thể thực hiện trình tự bao gồm các bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị trước đăng ký thành lập công ty

– Xác định loại hình công ty dự định thành lập: Công ty TNHH, công ty hợp danh hay Công ty cổ phần;

– Xác định tên công ty sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng không trái quy định đặt tên và không trùng với các công ty, doanh nghiệp trước đó;

– Xác định nơi đặt trụ sở chính của công ty đảm bảo hợp lệ;

– Xác định cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ đăng ký thành lập công ty;

– Xác định ngành nghề kinh doanh và điều kiện áp dụng với ngành nghề đó: vốn; bằng cấp, trình độ,…

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty cho cơ quan có thẩm quyền

– Chuẩn bị và hoàn thiện bộ hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp như trên thực hiện công chứng, chứng thực và hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ trong hồ sơ khi cần thiết.

– Nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty cho Phòng đăng ký kinh doanh trực thuộc Sở kế hoạch đầu tư thành phố Hà Nội và chờ nhận kết quả.

Bước 3: Nhận kết quả và hoàn thiện các công việc để phụ vụ công tác hậu kiểm

Sau 03 ngày làm việc kể từ khi nhận hồ sơ đăng ký từ chủ thể, Phòng đăng ký kinh doanh Sở kế hoạch đầu tư thành phố Hà Nội sẽ tiến hành cấp Giấy chứng nhận đăng ký thành lập công ty nếu hồ sơ hợp lệ và đầu đủ.

Sau đó, công ty sẽ tiến hành các thủ tục để phục vụ công tác hậu kiểm như:

– Thực hiện khắc con dấy công ty và cung cấp mẫu con dấu cho cơ quan quản lý để thực hiện công bố mẫu con dấu;

– Treo bảng hiệu, biển hiện thể hiện thông tin công ty tại trụ sở công ty đã đăng ký;

– Đăng ký thuế và thực hiện các công việc cần thiết liên quan đến thuế, lệ phí, hóa đơn điện tử, hóa đơn giá trị gia tăng,…

Lưu ý:

– Công ty sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và phải nộp phí theo quy định của pháp luật. Nội dung công bố bao gồm các nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và các thông tin sau đây:

+ Ngành, nghề kinh doanh;

+ Danh sách cổ đông sáng lập; danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần (nếu có).

– Trường hợp thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, những thay đổi tương ứng phải được thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

– Thời hạn thông báo công khai thông tin về doanh nghiệp quy định là 30 ngày kể từ ngày được công khai.

Chi phí thành lập công ty tại quận Cầu Giấy bao nhiêu?

Chi phí thành lập công ty là một trong những nội dung được rất nhiều người quan tâm, theo đó khi thành lập công ty tại quận Cầu Giấy thì tổ chức, cá nhân sẽ phải nộp các khoản phí, lệ phí như sau:

– Lệ phí đăng ký doanh nghiệp mức thu là 50.000 đồng/lần.

– Phí Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp mức thu là 100.000 đồng/lần.

Ngoài ra còn cần lưu ý đến những khoản chi phí khác như mua chữ ký số công ty, hóa đơn điện tử, phí dịch vụ nếu ủy quyền cho đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập công ty thực hiện.

Dịch vụ thành lập công ty tại Quận Cầu Giấy của Luật Hoàng Phi

Luật Hoàng Phi là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ pháp lý đặc biệt là dịch vụ thành lập công ty đến tất cả các Quý khách hàng trên các tỉnh thành của cả nước. 

Vì lý do gì mà Quý khách hàng có nhu cầu thành lập công ty tại Quận Cầu Giấy nên sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi? Bởi vì, dịch vụ mà Luật Hoàng Phi cung cấp luôn có những ưu điểm so với dịch vụ của các đơn vị khác như:

– Luật Hoàng Phi là nơi hội tụ của các luật sư, chuyên viên giỏi trong lĩnh vực doanh nghiệp và có sự hiểu biết rộng về các luật, các quy định của pháp luật về doanh nghiệp nên việc thành lập công ty không phải là điều khó khăn.

– Chúng tôi sẽ đại diện Quý khách hàng thực hiện tất cả các công việc cần thiết trong quy trình đăng ký thành lập công ty tại Cầu Giấy theo quy định và theo yêu cầu của Quý khách hàng.

Luật Hoàng Phi có văn phòng làm việc tại Quận Cầu Giấy nên việc đi lại làm việc với Quý khách hàng và bàn giao kết quả kịp thời, không bị kéo dài thời gian thành lập.

– Chúng tôi mang đến cho Quý khách hàng dịch vụ trọn gói với mức giá hợp lý, phù hợp với chất lượng và những gì Quý khách hàng được nhận từ chúng tôi.

– Sau khi kết thúc hợp đồng dịch vụ, chúng tôi vẫn cũng cấp đến Quý khách hàng những dịch vụ hậu thành lập công ty với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Mọi vấn đề thắc mắc về thủ tục thành lập công ty tại Quận Cầu Giấy hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ thành lập công ty tại Quận Cầu Giấy của chúng tôi vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo Hotline: 0981.378.999 để được giải đáp chi tiết và được cung cấp dịch vụ thành lập công ty trọn gói, toàn diện tại Quận Cầu Giấy.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thủ tục thành lập công ty tại Thành phố Uông Bí

Hồ sơ Thành lập công ty tại thành phố Uông Bí, Quảng Ninh được nộp tại Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Ninh qua Cổng Thông tin Quốc gia về Đăng ký doanh...

Các bước Thành lập công ty tại Quảng Bình

Có thể thấy rằng hồ sơ Thành lập công ty tại Quảng Bình tương đối đơn giản, tuy nhiên đối với những người lần đầu thực hiện thủ tục này sẽ gặp nhiều khó khăn do vậy hãy liên hệ đến Luật Hoàng Phi để được tư vấn chi tiết...

Điều kiện thành lập công ty môi giới bất động sản

Điều Kiện Thành Lập Công Ty Môi Giới Bất Động Sản gồm những gì? Thủ tục thành lập công ty bất động sản gồm các bước như thế nào? Hãy tham khảo bài viết sau đây để có câu trả...

Phân Biệt Giữa Doanh Nghiệp Tư Nhân Và Hộ Kinh Doanh Cá Thể?

Bạn phân vân không biết nên thành lập Doanh nghiệp tư nhân hay hộ kinh doanh cá thể sẽ tốt hơn, bài viết sau đây sẽ phân Biệt Giữa Doanh Nghiệp Tư Nhân Và Hộ Kinh Doanh Cá Thể để bạn tham khảo và lựa...

Các bước thành lập công ty tại huyện Hoàng Sa

Luật Hoàng Phi chúng tôi với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thành lập công ty sẽ giúp quý khách hàng có thể thực hiện thủ tục này một cách nhanh chóng...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi